Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lại Xì-Căng-Đan

02/08/201600:00:00(Xem: 8152)

...68%, tức là cứ 10 người thì đã có 7 người không tin bà...

Đại Hội Đảng DC khai mạc bằng một xì-căng-đan mới nữa của bà Hillary. Wikileak xì ra gần 20.000 emails trao đổi giữa các viên chức cao cấp nhất của Ủy Ban Quốc Gia Dân Chủ -Democratic National Committee-. Thú thật, kẻ viết này bắt đầu cảm thấy nhàm chán với những xì-căng-đan của bà Hillary quá rồi, nhưng vẫn phải viết.

Trong quy chế đảng phái Mỹ, các đảng DC và CH hoạt động rất biệt lập và với luật lệ rất lỏng lẻo, không có Trung Ương Đảng hay Bộ Chính Trị gì hết, mà chỉ có một ủy ban có tính cách phối hợp các hoạt động của các đảng bộ từng tiểu bang, dĩ nhiên vai trò lớn nhất là phối hợp và tổ chức cuộc vận động tranh cử tổng thống của đảng, trước là tranh cử trong nội bộ, sau là tranh cử chống đảng đối lập.

Bên DC, Ủy Ban này hiện nay được lãnh đạo bởi bà Debbie Wasserman Schultz, một dân biểu của tiểu bang Florida, và 5 phó chủ tịch – vicechair - trong đó có 3 phụ nữ, và một hội đồng ủy viên trong đó đại đa số là phụ nữ. Tất cả đều có quan hệ chặt chẽ với bà Hillary và tất cả đều công khai cổ võ cho nhu cầu có một phụ nữ làm tổng thống. Bà Schultz năm 2008 là đồng chủ tịch [co-chair] Ủy Ban Vận Động cho bà Hillary tranh cử tổng thống.

Trên nguyên tắc, Ủy Ban phải hoàn toàn trung lập, không chống phá hay giúp đỡ bất cứ đảng viên ứng cử bất cứ chức vụ nào, nhất là ứng viên tổng thống. Trên thực tế, ngay từ đầu, Ủy Ban đã bị tố cáo là cố tình giúp bà Hillary dìm các đối thủ trong nội bộ đảng DC. Rõ ràng nhất là việc Ủy Ban tổ chức các cuộc tranh luận.

Tranh luận là cách hữu hiệu nhất để các ứng viên tự giới thiệu mình với cử tri. Cách đây một năm khi cuộc chạy đua bắt đầu, ai cũng biết quá rõ bà Hillary, nhưng ngược lại, chẳng biết gì về các đối thủ của bà là TNS Sanders, cựu TNS Webb, cựu thống đốc OMalley, cựu thống đốc Chafee. Tất cả đều muốn càng nhiều tranh luận càng tốt, ngoại trừ bà Hillary muốn càng ít càng tốt. Cuối cùng thì Ủy Ban chỉ cho phép 6 cuộc tranh luận, so với 27 cuộc tranh luận năm 2008.

Đây là bài học xương máu của bà Hillary. Năm 2008, bà kiểm soát guồng máy đảng nhưng đã sơ hở, cho tổ chức quá nhiều tranh luận, giúp cho một ông tổ chức cộng đồng vô danh được cả nước biết đến, đưa đến kết quả bà Hillary chỉ được làm ngoại trưởng cho ông này. Đã vậy các cuộc tranh luận năm nay lại được tổ chức lúc đầu vào tối thứ bẩy hay tối chủ nhật là những tối ít người coi TV nhất vì đó là những tối dân Mỹ họp mặt gia đình, vợ chồng con cái dắt nhau đi ăn, đi tiệc tùng, đi coi xi-nê, đi gặp ông bà, họ hàng, bạn bè. Những người ngồi nhà thì lo coi football. Bị chỉ trích quá mạnh, bà Schultz đồng ý cho tăng lên 9 cuộc tranh luận, vẫn thua xa năm 2008, và đổi ngày qua những ngày trong tuần. Cụ Sanders ồn ào khiếu nại cũng chẳng thay đổi được gì hơn.

Bây giờ, wikileak xì ra cả chục ngàn emails, đầy rẫy bằng chứng về sự cấu kết giữa bà Hillary với Ủy Ban. Một danh sách ngắn những emails chính đã đặt Ủy Ban trong tình trạng cực kỳ bối rối vì chẳng những cho thấy Ủy Ban phe cánh chống phá cụ Sanders, mà còn làm nhiều chuyện mánh mung rất ma giáo trong hậu trường. Qúy độc giả có hứng thú có thể vào trang mạng này xem qua:

http://www.teaparty.org/detailed-list-findings-wikileaks-dnc-document-dump-178135/

Ở đây có chuyện khôi hài đáng nói. Ủy Ban lớn tiếng đổ thừa đây chỉ là hành động của Putin ăn cắp tin rồi xì ra để giúp ông Trump. Vấn đề thật ra không phải ai xì những emails này ra, dù là Nga hay Tầu hay Trump, mà là Ủy Ban đã làm những chuyện bê bối gì? Kiểu như ăn trộm bị cảnh sát bắt, ra tòa chu chéo tại cảnh sát bắt chứ nếu cảnh sát không bắt thì đâu có ai biết gì, đâu có sao!

Trước sự kiện phe cánh đành rành, bà Schultz đã phải loan tin sẽ từ chức sau khi đại hội chấm dứt.

Dĩ nhiên bà Hillary tránh cho xa chuyện này, lên tiếng là bà không biết gì về chuyện này hết, không dính dáng gì hết. Nhưng thực tế đứa con nít lên ba cũng nhìn thấy bàn tay phù thủy Hillary đằng sau. Ngay sau khi bà Schultz tuyên bố từ chức, bà đã được bà Hillary bổ nhiệm Chủ Tịch Danh Dự và Cố Vấn Trưởng Ủy Ban Vận Động cho bà Hillary, để tưởng thưởng công lao loại ông Sanders.

Bài viết này sẽ trình bày lại dưới đây vài dữ kiện chính, không thể liệt kê lại hai chục ngàn emails.

- Một trong những emails lộ liễu nhất, bàn về cách hại cụ Sanders. Có một ông trong cấp lãnh đạo Ủy Ban ra ý kiến nên kiếm một anh chị nào đó làm cò mồi, chất vấn về tôn giáo của cụ Sanders ngay trước cuộc bầu sơ bộ tại hai tiểu bang Kentucky và West Virginia. Ý muốn tố cụ Sanders vô tôn giáo hay có cảm tình với Do Thái giáo, hy vọng giảm hậu thuẫn của cụ trong khối cử tri Tin Lành Southern Baptist rất đông tại hai nơi này. Ủy Ban cũng đã có kế hoạch gài "gián điệp" vào trong tổ chức vận động tranh cử của cụ Sanders, cho người tham gia vào các cuộc mít–ting, hop mặt của cụ Sanders để quậy phá.

- Ủy Ban cũng gài gián điệp và "đặc công" đi phá ông Trump. Một email than phiền chỉ có vài ba người biểu tình trước đại hội của đảng CH, và kêu gọi "nếu các đồng minh của ta tại chỗ không có khả năng huy động người đi biểu tình, thì Ủy Ban phải gửi các nội trú của ta –our interns- tới đó" biểu tình. Nôm na ra, những người biểu tình hò hét ngoài hội trưởng đảng CH chỉ là đảng viên DC được huy động đến phá rối chứ không phải dân thường tự phát đến biểu tình chống ông Trump như truyền thông dòng chính mô tả.

- Ủy Ban trao đổi điện thư với hãng thông tấn Reuters, tìm cách phiạ tin về ông Trump rồi nhờ Reuters phổ biến. Trong khi đó, một email khác của một ông nhà báo của Politico gửi nguyên văn một bài viết về bà Hillary cho Ủy Ban đọc trước, trong đó có câu mở đầu "như đã thoả thuận, xin cho biết ý kiến". Một email khác nữa bàn thảo việc yêu cầu đài truyền hình phe ta MSNBC thu hồi một chương trình mổ xẻ quan hệ giữa Ủy Ban với bà Hillary vì bất lợi cho bà Hillary. Một email khác thảo luận về việc mớm những câu hỏi cho một nhà báo của CNN trước khi anh này phỏng vấn bà Hillary. Những emails này chứng tỏ rõ ràng sự cấu kết của truyền thông dòng chính với Ủy Ban Vận Động cho bà Hillary.

- Một email khác thảo luận việc phiạ một quảng cáo của một công ty của ông Trump tìm nhân viên, và quảng cáo này phải mang ngôn từ có tính kỳ thị phụ nữ để bà Hillary khai thác, chỉ trích ông Trump.

- Các emails cũng cho thấy cách Ủy Ban chuyển tiền bất hợp pháp cho bà Hillary. Luật bầu cử chia tiền yểm trợ cho cá nhân ứng viên tách riêng ra khỏi tiền yểm trợ cho cả đảng để giúp các ứng viên vào các chức vụ khác trên cả nước. Tiền yểm trợ cá nhân bị giới hạn rõ ràng ở mức 2.700 đô từ mỗi người, trong khi tiền yểm trợ cho cả đảng thì không giới hạn. Một số lớn tiền gây quỹ được quảng bá như gây quỹ cho đảng, nhưng sau khi tiền thu vào được –cachục triệu đô- thì Ủy Ban mánh mung, lách luật chuyển số tiền đó vào quỹ vận động tranh cử cho bà Hillary. Điển hình là hồi tháng Ba vừa qua, tổng cộng đã thu được 61 triệu cho cả đảng, nhưng các ứng viên chỉ nhận được có 1%, khoảng 600.000 đô, số còn lại, hơn 60 triệu, được chuyển lén qua quỹ của bà Hillary. Đại khái những số tiền lớn chuyển về Ủy Ban, Ủy Ban phân tán chia lại các tiểu bang trên giấy tờ để yểm trợ các ứng viên địa phương, nhưng các tiểu bang lại chuyển ngược về Ủy Ban dưới danh nghiã tiền gây quỹ của tiểu bang đóng góp vào quỹ của bà Hillary. Ví dụ do một nhà báo khui ra: bà Alice Walton [một trong những đại gia chủ chuỗi cửa tiệm Wal-Mart] yểm trợ 350.000 đô nhưng bà Hillary không được nhận vì đã quá mức giới hạn đóng góp cá nhân. Ủy Ban phân tán số tiền này và gửi cho cả chục tiểu bang. Các tiểu bang nhận được, gửi trả lại Ủy Ban dưới danh nghiã tiền gây quỹ từ cả chục ngàn cử tri của tiểu bang, số tiền này được Ủy Ban chuyển vào quỹ của bà Hillary, trở thành đóng góp hợp pháp. Đây dĩ nhiên là cách bà Hillary thu tiền vượt qua giới hạn gây quỹ cá nhân. Lại một hành vi lách luật mà không bị tội gì.

Còn vô số chuyện khác, nhưng bấy nhiêu đó cũng đủ cho quý độc giả có một khái niệm về cách "làm việc" của Ủy Ban.

Ưu tư trước mắt của bà Hillary là đại hội đảng và chạy đua cùng ông Trump. Và cả hai chuyện đều đang bị mây mù che phủ.

Đại Hội đảng DC mở màn trong rối loạn khi các cử tri trung thành của cụ Sanders gây náo loạn trong hội trường. Nhiều người la ó phản đối ông Sanders là "phản bội" khi ông lên tiếng hậu thuẫn bà Hillary, bất chấp những can gián và kêu gọi "đoàn kết" của chính ông Sanders. Điều đáng nói là đúng một ngày sau khi đọc diễn văn kêu gọi đoàn kết thì ông Sanders tuyên bố rút ra khỏi đảng DC, trở về vị trí "độc lập" như trước khi ông ra tranh cử tổng thống.

Cuộc vận động tranh cử tổng thống năm nay đúng là chân lên đầu, đầu xuống chân, tất cả bị đảo lộn, chẳng ai biết đâu mà mò. Trong khi ai cũng sợ đại hội đảng CH sẽ rối loạn vì rất nhiều người chống ông Trump, thì trái lại, đại hội CH diễn ra trong vòng trật tự. Cả chục ngàn cảnh sát huy động để bảo vệ đại hội đã chỉ phải đối phó với lèo tèo vài chục người biểu tình ngoài hội trường [đây là điều Ủy Ban của đảng DC than phiền như ghi ở trên]. Ngược lại, trong khi ai cũng nghĩ đại hội đảng DC sẽ rất nhàm chán, thuộc loại độc diễn, thì trái lại, đại hội này đã khai mạc trong rối loạn, khiến cảnh sát phải vào trong hội trường, dàn hàng trước diễn giả, rồi hộ tống bà Schultz vào hậu trường lại khi bà này bị phản đối, la ó, không đọc diễn văn được.

Cuộc chạy đua với ông Trump hình như có vẻ ngày càng vất vả. Những thăm dò dư luận mới nhất cho thấy một sự đảo ngược trong tỷ lệ hậu thuẫn giữa hai người. Trước đại hội CH, nói chung ông Trump thua bà Hillary khoảng 6-7 điểm, sau đại hội, ông Trump thắng chừng 3-4 điểm, thậm chí có thăm dò của Los Angeles Times cho thấy ông Trump thắng tới 7 điểm, một sự đảo lộn ít nhất là 10 điểm. Dĩ nhiên những con số này không chính xác lắm vì chỉ phản ánh một chuyển hướng bình thường sau mỗi đại hội đảng. Sau đại hội đảng DC, người ta ước tính hậu thuẫn bà Hillary sẽ tăng lại. Dù vậy, một sự đảo lộn tới 10 điểm cũng là quá lớn, rất đáng lo ngại cho bà Hillary, nhất là khi đại hội DC khai mạc trong hỗn loạn như ta thấy.

Ông Trump là một ứng viên có thể nói rất yếu, không có kinh nghiệm chính trị, ăn nói lung tung, quan điểm lỏng lẻo, là một người rất nguy hiểm, rất nhiều người sợ ông và hầu như toàn thể cấp lãnh đạo đảng CH chống, đúng ra rất dễ hạ. Nhưng trái lại, bà Hillary đã trầy do tróc vẩy vẫn không làm gì được. Bà Hillary cho đến nay đã tung ra cả chục triệu tiền quảng cáo chống ông Trump trong khi ông Trump chưa làm gì hết. Vậy mà kết quả ông Trump hiện nay vẫn trên bà Hillary vài điểm. Khi ông Trump thực sự ra quân thì tình trạng sẽ như thế nào?

Sự thật là vì bà Hillary cũng quá yếu, quá nhiều người nghi ngờ bà là không lương thiện, chuyên nói láo, không xứng đáng để được tin cậy vào chức vụ lãnh đạo cả nước. Báo cáo mới đây của FBI xác nhận bà Hillary là sư mẫu về nói láo.

Mới đây nhất, nhật báo USA Today, một tờ báo thuộc loại "phe ta" thân cận với phe cấp tiến, chưa bao giờ có tiếng là thân CH, đã có một bài khá dài của hai nhà báo trong nhóm FactCheck.org, là một trang mạng chuyên môn đi kiểm tra những tuyên bố của các chính khách cả hai đảng, từ tổng thống trở xuống.

Quý độc giả có hứng thú có thể truy cập để đọc nguyên văn bằng tiếng Anh.

http://www.usatoday.com/story/news/politics/elections/2016/07/24/fact-check-hillary-clinton-false-and-misleading-claims/87499416/

Bài báo liệt kê hàng loạt chuyện bà Hillary nói láo, liên quan đến đủ mọi vấn đề.

Trong lịch sử chính trị Mỹ, có lẽ chưa bao giờ ta thấy một chính khách nói láo như bà Hillary, kể cả ông chồng của bà hay ông tổng thống mánh mung nhất lịch sử Mỹ, Richard Nixon. TT Nixon chỉ dính dáng vào có một xì-căng-đan, Watergate, tìm cách nói dối quanh co, đành phải từ chức để tránh bị quốc hội lột chức. TT Clinton chỉ phạm tội nói láo khi chối bai bải chuyện gian diú với cô Monica, nhưng chuyện này là chuyện cá nhân chẳng quan trọng lắm mà cũng "thông cảm" được. Bà Hillary thì dính dáng vào hàng chục xì-căng-đan, nhưng nhờ chùi mép kỹ cũng như vì phe đảng, thoát nạn. Dưới thời TT Clinton đã lòi ra cả chục vụ xì-căng-đan, nhưng phải nói ngay, tất cả đều là xì-căng-đan liên quan đến bà Hillary chứ không phải của ông chồng, ngoại trừ vụ Monica. Các vụ Whitewatergate, cattlegate, filesgate, travelgate, Fostergate, Chinagate, PuertoRico pardongate, foundationgate, emailgate,... bây giờ DNCgate, tất cả đều mang dấu ấn... Hillary!

Nhiều người bênh vực bà Hillary sẽ cãi "chính khách nào mà không xạo? Ngay cả chính mình, ai dám vỗ ngực nói mình chưa bao giờ xạo?"

Không sai là ai cũng đã từng xạo hết, kể cả mấy đứa con nít lên ba, cũng có nhiều đứa đã biết nói láo bố mẹ rồi. Quý độc giả -rất xin lỗi!- cũng như kẻ viết này, đã nói láo không biết bao nhiêu lần trong đời. Nhưng mà quý độc giả cũng như kẻ viết này không tranh cử làm lãnh đạo tối cao của cả ba trăm triệu người. Làm sao chúng ta có thể so sánh với những tổng thống, vua chúa, quốc trưởng được? Nhưng ba xạo, nói láo, hứa cuội có phải là đức tính đáng kính trọng nơi người lãnh đạo cao nhất của cả nước không? Có phải vì ai cũng nói láo nên tổng thống tha hồ nói láo luôn, cho dù quyết định của tổng thống có tác động đến cả trăm triệu dân Mỹ, chưa kể dân cả thế giới?

Chính khách thì dĩ nhiên là xạo nhiều hơn người bình thường. Nhưng mà đến mức nào thì dung thứ được, đến mức nào thì quá đáng? Dường như đối với bà Hillary, không có giới hạn nào hết, bất cứ bà gian xảo đến đâu, nói láo đến đâu, khối cử tri của bà cũng sẵn sàng bỏ ngoài tai để tung hô. Nếu đã biết chính khách đó nói láo, đã biết họ hứa cuội sao lại bầu dựa trên những lời hứa cuội đó? Có mâu thuẫn không? Hay chỉ là tinh thần phe đảng mù quáng?

Lại xì-căng-đan, lại điều tra. Đây là điều phe CH tố cáo từ lâu rồi. Bà Hillary là người luôn luôn dính dáng vào đủ loại xì-căng-đan, đủ loại điều tra. Bầu bà lên làm tổng thống, có nhiều triển vọng cả nhiệm kỳ, bà sẽ phải lo chống đỡ các xì-căng-đan và điều tra. Ra thể thống gì nữa? Và ai lo việc nước? Tin giờ chót, giám đốc sở thuế IRS đã báo cáo cho Hạ Viện IRS đang nghiên cứu khả năng điều tra Quỹ Clinton Foundation. Lại điều tra! Làm sao niềm tin vào bà Hillary không ngày càng sa sút được?

Thật ra, những điều mà Ủy Ban của đảng DC làm, có rất nhiều triển vọng Ủy Ban của đảng CH cũng làm thôi, chẳng bên nào trong sạch hơn bên nào. Thực tế chính trị Mỹ là vậy. Dù sao, CH cũng không gặp những chuyện bê bối như DC vì Ủy Ban của CH không phe cánh, trái lại, bù đầu đu giây giữa 17 ứng viên, và cũng không có vấn đề tiền bạc vì ông Trump tự chi cho cuộc vận động của ông.

Nhìn vào vụ wikileah xì tin này, ta mới thấy cái khôn ngoan –hay gian y?- từ đầu của bà Hillary. Bà cho lập nguyên giàn máy chủ và hệ thống email cá nhân tại nhà, cốt để tránh mấy cái vụ bị xì kiểu này. Bà kiểm soát trọn vẹn, và khi cần thiết, xóa sạch trơn, xóa trong hộp thư mà xóa luôn trong điã cứng của giàn máy chủ. Cùng lắm thì chỉ bắt tội là bà đã xóa thôi, chứ chẳng ai biết được bà đã xóa những gì. Lấy ví dụ có một email của tổng thống Congo viết "Tôi mới gửi hai triệu đô vào Quỹ Clinton Foundation rồi đó, chừng nào thì chuyện tôi yêu cầu sẽ được bà thực hiện?" Giữa cái tội xoá email và cái tội trao đổi này lòi ra, chuyện nào nặng tội hơn? Thôi thì xóa hết cho tiện, cũng giúp cho FBI có dịp giải thích "không có bằng chứng phạm tội gì" để không truy tố.

Thật ra, việc bà Hillary gian trá, mánh mung,... cả thế giới đều biết từ lâu rồi. Thăm dò mới nhất của CNN [là đài TV phe ta được gọi miả mai là "Clinton News Network"!] cho thấy tỷ lệ dân Mỹ cho bà Hillary là không lương thiện và không đáng tin sau khi FBI báo cáo về vụ emails đã leo lên mức kỷ lục cao nhất: 68%, tức là cứ 10 người thì đã có 7 người không tin bà, so với 59% hồi tháng Năm. Các cử tri hậu thuẫn bà cũng biết hết từ lâu rồi, nhưng họ vẫn nhắm mắt bịt tai ủng hộ bà chỉ vì phe phái, vì lầm tin DC là "đảng của dân nghèo", và vì lo bảo vệ trợ cấp. (31-07-16)

Vũ Linh

Quý độc giả có thể liên lạc với tác giả để góp ý qua email: Vulinh11@gmail.com. Bài của tác giả được đăng trên Việt Báo mỗi thứ Ba.

Ý kiến bạn đọc
16/08/201600:03:10
Khách
Trong Nhan,ong co doc ky chua,tren day la bai trich tu trang Kien thuc dich tu to telegraph cua Anh quoc,khong pai cua toi.Con duoi day la bai cua cuu tong thong Hoa ky George W Bush,ong doc ky,dung lai bao rang toi viet nhe'
.Washington (CNN)Former Bush administration official Carlos Gutierrez says he will be voting for Hillary Clinton, calling Donald Trump's economic policies a "disaster."

The former commerce secretary under President George W. Bush said he looked at the "totality" of the choice between the two candidates and decided on Clinton.
"I have one resume here for Donald Trump, I have one resume here for Hillary Clinton, and I've chosen this resume," Gutierrez said, indicating Clinton. "I think this person, Hillary Clinton, is the best for the country. I'm not thinking about (it as) a Republican, I'm thinking about (it as) a US citizen. I think at some point, you have to put the party aside and say what's best for the country? I don't want to live in a society that I think Donald Trump will create."

Gutierrez said Clinton would "make a darned good president" based on her "experience," while the thought of a Trump presidency makes him "afraid."
The Republican is a proponent of free trade, something Trump has been strongly against throughout his candidacy. Gutierrez said that the GOP nominee's economic policies would be harmful.
"The economy's important to me. His plan, I love the tax cuts, I'm a Republican, but then he has this sort of import substitution strategy, which is a strategy like an underdeveloped country, very poor countries think that way," Gutierrez said. "(The idea) that we have to substitute our imports. That would be a disaster."
Gutierrez said he believes Clinton learned during her husband's presidency that cutting the budget deficit, as Bill Clinton did in his second term, drives economic growth.
"I think the one thing the Clintons learned ... is that budget deficits hinder growth, and that's what President Clinton did in his second term, is cut the deficit and that drove the growth. She's learned from that," he said.
Gutierrez added: "I haven't heard an economic concept come out of Trump's mouth except for protectionism and lower taxes. If you put those two together, that is a recipe for disaster."
Tong thong hoa ky,la nguoi co anh huong rat lon den tinh hinh the gioi noi chung va Viet Nam (chung ta) noi rieng.Neu ong thay Trump se mang lai loi ich cho VN thi ong cu ung ho ong ay di.
11/08/201622:22:31
Khách
Trả lời Ngoc Thang Nguyen
Bất kỳ ai chính trị gia nào trong đảng, hoặc chính gia đình ông làm được điều này thì người ta sẽ khiên ông lên kiệu ngay: Đệ đơn nhận nuôi, rước người di dân H. Giáo vào nhà KHÔNG CẦN HỎI HỌ TỪ ĐÂU, LÝ LỊCH RA SAO. Ông làm được không?
“Gần đây nhất, Donald Trump cảnh báo rằng các cuộc bầu cử ở Mỹ có thể bị "gian lận"
>> Ông thấy gian lận trong Đại hội DC chưa? Nếu thấy, thì người ta có quyền nghi ngờ chứ!
“Chiến thắng của ứng viên Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 chẳng khác gì thả quỉ dữ khỏi chiếc bình cổ đã bị trấn yểm trong chuyện cổ tích “Một nghìn một đêm lẻ”.
>> Ông thật HÀM HỒ, HÃY NHÌN GIA ĐÌNH NGƯỜI TA trước khi phun bậy! Nhà người ta như thế mà ông cho người ta là QUỈ DỮ Ông là thầy pháp sư chắc? Ông không thấy thái quá sao?
“Một tín hiệu đáng mừng là chiến dịch tranh cử của ứng viên tổng thống của Đảng Cộng hòa Donald Trump đang có dấu hiệu tan rã. “
>> Điều này không ai trách ông HÃY MUA RƯỢU NGON CHUẨN BỊ ĂN MỪNG! Nếu sự thật trái ngược thì đừng CHỬI RUẢ người ta mà mang tội
“Tuan truoc,doc mot bai coi nhu la 'kha' kha' ',tuan nay lai gio 'thoi cu',...” Nghĩa là cứ viết theo ý đảng ta của ông thì đúng còn tất cả những sự thật bên ngoài là của “thế lực thù địch!!! Như vậy có khác gì ở VN
>> Ông hãy kiếm những cái thành công của Hillary trong hơn 25 năm làm chính trị ra mà nói để thuyết phục thì tốt hơn. Có không? được bao nhiêu? hại bao nhiêu? Suy đồi bao nhiêu? Nguyên tắc lãnh đạo là gì để đất nước được an cư lạc nghiệp, thưa, ông có biết không, hãy cho bà con thưởng thức với? “Thượng bất chánh thì hạ bình yên phải không?
>> Xem sự thành công của một người lãnh đạo hang chục công ty; thuê mướn và điêù hàhh hàng chục ngàn công nhân của ông Trump. Giao việc của Trump cho bà Clinton, ông nghĩ bà dám lãnh không ? Chừng bao lâu thì xong ngay? Lãnh đạo khác với người làm luật ông à. Nếu không làm được thì chỉ còn cách vơ vét, vì của ở ngay trước mắt công ty sụp đổ, công nhân mất việc làm rồi dung đạo lý chính trị (political correctness) để nguỵ ngôn chỉ thiên chỉ địa rồi “let’s move on” là cùng chứ gì?
Chúc ông toại ý
11/08/201622:20:00
Khách
Trả lời Ngoc Thane Nguyen
“Từ lâu, sức mạnh của Mỹ là nền tảng của trật tự phương Tây, điều mà ứng viên tổng thống Donald Trump không hề tôn trọng và cũng không có ý định duy trì.”
>> Cái nền tảng trật tự ấy như thế nào thưa ông? Và không hề tôn trọng và không có ý định duy trì? Ông đã đón mò ! Thưa ông xin ông chứng minh lời nào của ông Trump y như thế?
’”Donald Trump sẽ phủ quyết các đạo luật, đem quân hoặc tên lửa tham chiến, bổ nhiệm nội các và thực hiện các chính sách mà không yêu cầu phải có các đạo luật mới. Trong một số trường hợp, Donald Trump sẽ ban bố sắc lệnh mà không cần sự phê chuẩn của Quốc hội Mỹ.”
>> Căn cứ vào đâu mà ông khẳng định y như rằng ông là thầy mo mu rùa, hay nhà ngoại cảm thứ thiệt vậy? Ví dụ tôi, tôi nói ví dụ thôi nha, tôi phải lập lại vì rất có thể ông sẽ chụp mũ như ông đã chụp cho ông Trump, ví dụ tôi thấy đầu óc ông A, chỉ có đảng, ghét cay ghét đắng ông Xoài Ổi nào đó vì họ nói hay làm khác ý của ông A, không giống hình tượng ông ta đã vẽ trong óc, tôi khẳng định là nếu mai mốt đây khi ông A nắm quyền ông sẽ bất chấp luật pháp, ông sẽ nướng cả nhà người ta. Vậy tôi đúng hay sai, thưa ông? Nếu A là ông, ông có thấy bất công không?
“ Donald Trump lại nói rằng nước Mỹ không nhất thiết phải tôn trọng nghĩa vụ đã cam kết với các nước đồng minh NATO, trong trường hợp các nước này bị tấn công. “.(hết trích) Ông Trump nào nói “nhất thiết không tôn trong…” như vậy thưa ông?
>> Ông lại nhét lời của ông vào miệng người ta rồi!
“Về lĩnh vực kinh tế, ứng viên tổng thống Donald Trump từng đe dọa sẽ rút khỏi NAFTA (Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ), ngăn chặn nhập cư và đưa ra một chuỗi các biện pháp bảo hộ mậu dịch có thể dẫn đến các cuộc chiến thương mại. Ông Trump cũng không hề giấu giếm thái độ khinh miệt đối với Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và Quĩ Tiền tệ Quốc tế (IMF). (hết trích) “
>> Ông ở trong thương trường, doanh thương được bao năm? Ông biết được bao nhiêu, từng vào sanh ra tử trên bãi chiến trường ấy chưa? Nếu chưa được như ông Trump làm sao ông biết những điều mà ông Trump biết, lợi hại cho dân Mỹ như thế nào, trong đó có cha mẹ vợ con cà ông nữa thưa ông? Không biết gì cả chứ gì? Không biết thì sao ông cho rằng người ta nói sai? Là người VN 4 ngàn năm mà ông đã quên câu tục ngữ “Có ở trong chăn mới biết chăn có rận”. Mấy mươi năm trong nghề, bây giờ đã không cần tiền bạc, người ta muốn đem kinh nghiệm ấy giúp cho mọi người không được sao thưa ông? Ông không thích thì nói sao cho phải lẽ mới có người nghe chứ. Hơn nữa ông Trump chỉ nói ông là Pro-trade nhưng không thể chấp nhận bất công (unfair) mà ông đã trải nghiệm, Ông chỉ lấy nửa lời của người ta rồi đoán bừa. Ông trump thề sẽ rà soat lại tất cả và tái thương thảo làm sao có lợi cho người Mỹ, nếu không thì ông sẽ walk away. Ông có viết được cuốn sách nào về kinh nghiệm đàm phán như ông Trump “The Art of the Deal” không?
“Ông Trump đã đe dọa cấm người Hồi giáo nhập cảnh vào nước Mỹ, khuấy động khiêu khích và hận thù chống lại người nhập cư, những người mà ông cho là cội nguồn của tội ác đang hoành hành ở nước Mỹ”
>> Ông lại bẽ cong, bóp méo lời người ta nữa rồi. Có lẽ ông không thích cs, nhưng sao lại làm y như họ? Ông Trump đã đề nghị ngưng chương trình di dân từ các nước HGiáo, sau ông bổ sung những nước có khủng bố CHO ĐẾN KHI CÓ BIỆN PHÁP THÍCH HỢP ĐỂ THANH LỌC. Điều này sai chỗ nào thưa ông? Ông có thấy Đức, Pháp… và mới đây ở Mỹ, những lúc người vô tội kêu la chết chóc, thịt văng từng mảnh, máu văng tung tóe, kêu trời không thấu ông đang ở đâu? Ông có thấy vì cái tư tưởng chỉ có đảng đã làm ông trở nên có máu lạnh từ lúc nào, cái tâm bất thiện đã bắt đầu lên ngôi ông có thấy không? Dừng lại mà nhìn sự thật hay không, là quyền tuyệt đối của ông. Lối nói chính trị bất chấp đúng sai để kiếm phiếu là lối mị dân ông đã không biết hay biết mà cứ nói theo vì mục đích của đảng? Bất kỳ ai chính trị gia nào trong đảng, hoặc chính gia đình ông làm được điều này thì người ta sẽ khiên ông lên kiệu ngay: Đệ đơn nhận nuôi, rước người di dân H. Giáo vào nhà KHÔNG CẦN HỎI HỌ TỪ ĐÂU, LÝ LỊCH RA SAO. Ông làm được
08/08/201621:26:39
Khách
(Kiến Thức) - Theo báo Anh Telegraph, thế giới sẽ đại loạn vì việc ông Donald Trump trở thành tổng thống Mỹ cũng giống như việc thả quỉ dữ khỏi bình trong chuyện cổ tích “Một nghìn một đêm lẻ”.

Việc tỷ phú Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ có thể là một thảm họa chưa từng có đối với phương Tây và trật tự thế giới. Từ lâu, sức mạnh của Mỹ là nền tảng của trật tự phương Tây, điều mà ứng viên tổng thống Donald Trump không hề tôn trọng và cũng không có ý định duy trì.
The gioi se ra sao, neu Donald Trump lam Tong thong My?
Thế giới sẽ ra sao, nếu Donald Trump làm Tổng thống Mỹ? Ảnh The National Review
Trên cương vị tổng thống cường quốc số 1 thế giới, Donald Trump sẽ được trao quyền lực có thể thay đổi diện mạo của nước Mỹ và thế giới. Nếu không có sự kiểm tra và ràng buộc, Donald Trump sẽ phủ quyết các đạo luật, đem quân hoặc tên lửa tham chiến, bổ nhiệm nội các và thực hiện các chính sách mà không yêu cầu phải có các đạo luật mới. Trong một số trường hợp, Donald Trump sẽ ban bố sắc lệnh mà không cần sự phê chuẩn của Quốc hội Mỹ.
Trên cương vị Tổng thống Mỹ, Donald Trump cũng có thể cũng rút khỏi một loạt các hiệp định đã ký kết hoặc ít nhất cũng làm các hiệp định nói trên bị tê liệt. Ông ta sẽ làm đảo lộn toàn bộ nền tảng quan hệ giữa các nước phương Tây và có thể đảo lộn trật tự thế giới hiện hành.

Donald Trump đã bày tỏ sự ngưỡng mộ Tổng thống Nga Vladimir Putin và tuyên bố rằng Nga "không can thiệp vào công việc nội bộ của Ukraine", bất chấp việc sáp nhập Bán đảo Crimea và cuộc chiến đang diễn ra ở miền đông Ukraine. Ông Trump cũng có những lời hùng biện hiếu chiến đối với Trung Quốc đang ngày càng hung hăng ở Thái Bình Dương. Trong khi đó, Donald Trump lại nói rằng nước Mỹ không nhất thiết phải tôn trọng nghĩa vụ đã cam kết với các nước đồng minh NATO, trong trường hợp các nước này bị tấn công.
Về lĩnh vực kinh tế, ứng viên tổng thống Donald Trump từng đe dọa sẽ rút khỏi NAFTA (Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ), ngăn chặn nhập cư và đưa ra một chuỗi các biện pháp bảo hộ mậu dịch có thể dẫn đến các cuộc chiến thương mại. Ông Trump cũng không hề giấu giếm thái độ khinh miệt đối với Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và Quĩ Tiền tệ Quốc tế (IMF).
Chưa hết, Donald Trump còn đe dọa bản chất của chủ nghĩa tự do phương Tây. Ông Trump đã đe dọa cấm người Hồi giáo nhập cảnh vào nước Mỹ, khuấy động khiêu khích và hận thù chống lại người nhập cư, những người mà ông cho là cội nguồn của tội ác đang hoành hành ở nước Mỹ. Gần đây nhất, Donald Trump cảnh báo rằng các cuộc bầu cử ở Mỹ có thể bị "gian lận"... Tất cả những hành động đó cho thấy Donald Trump hoàn toàn xa lạ với các chuẩn mực và giá trị dân chủ ở phương Tây.
Chiến thắng của ứng viên Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 chẳng khác gì thả quỉ dữ khỏi chiếc bình cổ đã bị trấn yểm trong chuyện cổ tích “Một nghìn một đêm lẻ”.
Nước Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump có thể sẽ bị hỗn loạn, với sự xói mòn của nền dân chủ. Nước Mỹ này có thể hòa hoãn với Nga, gây chiến với Trung Quốc và làm tan rã IMF, EU và NATO.
Một tín hiệu đáng mừng là chiến dịch tranh cử của ứng viên tổng thống của Đảng Cộng hòa Donald Trump đang có dấu hiệu tan rã. Ông Trump đã sa thải một số cố vấn chủ chốt điều hành chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng. Nhiều quan chức cấp cao của Đảng Cộng hòa cũng quay lưng lại với Donald Trump hoặc công khai chống lại ông. Thậm chí, có người còn tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Hillary Clinton. Báo chí Mỹ cũng không loại trừ khả năng Đảng Cộng hòa “thay ngựa giữa dòng”, mặc dù tỷ phú Donald Trump đã chính thức được đại hội toàn quốc của đảng này đề cử ra tranh chức Tổng thống Mỹ 2016.
Minh Châu (Theo Telegraph)
Day la Tong thong tuong lai cua Vu Linh...neu tot lanh thi qua tot,con neu nhu qua te ,thi ...who's care..I'm Vietnames.
03/08/201615:19:03
Khách
Đính chính : Không riêng gì ở "VN" thay vì không riêng gì ở "HK"
03/08/201615:14:03
Khách
Cảm ơn VL tiếp tục viết cho dân mình ngày càng thông suốt tránh hoạ TUYÊN TRUYỀN làm đầu đầy đặc óc đảng tê liệt óc phán đoán! Cũng chính vì vậy mà ta mất nước! Chỉ cần google trên của ông bà đó thì youtube xem không hết. Bà con í biết tiếng Anh đừng sợ nữa. Đừng nghe những gì họ nói bô bô trên đài TV mà tự mình nhờ con cái dịch tin tức ở đài trung thực nhất. Đài đó không nhiều nhưng đắc nhất vì giá trị của nó. Đừng sợ mất welfare, hay các phúc lợi xã hội! Không một đảng nào tự cho hay tự lấy đượcc cả. Đó là chính sách chung của XH. Nguyên tắc bao giờ cũng đúng là nơi nào càng tạp nham thì nơi đó không tốt cho tương lai con em mình. Nước Mỹ sẽ sai lầm không kể hết từ nguyên tắc nếu bà Clinton làm TT. Đó là "Thượng bất chánh". Thế mà có tác giả còn bịt mũi ca tụng và còn bảo "nên có một nữ TT để thế giới khỏi chê cười"! Hoá ra chỉ vì cái lý do như thế mà hy sinh tất cả!!! Bồi bút, và loa phóng thanh ở Mỹ cũng nhiều chứ không riên gì ở HK.
Có bạn cho là ông Trump mới bị vạ miệng. Đó là cái nhìn không trung thực. "Ý tại ngôn ngoại" đạt ý thì bỏ lời. Ý chưa đạt mà vội chê lời không hẳn là trung thực. Trường hợp như thế nên dùng "WHs" mà hỏi. Bên muốn thắng dùng cái chết" để tấn công vì chỉ lấy một nửa lời của ông Trump (take words out of context) cộng với truyền thông, tuyên truyền thì đúng hơn của phe phía, nhưng nướcc bọt nào rồi cũng tan bỡi nó chỉ có không khí. Ông Trump chích lại không biết bạn ấy có hiểu hết vì sao không? Mới thấy thì tấn công là chia rẽ để giành phần thắng nhưng thực chất rốt ráo là những cái tốt sẽ tụ lại và cái không tốt ít hơn sẽ kéo theo cốt lõi của hiến pháp.
Mùa bầu cử xem mà vứt đượợc óc đảng để nghiệm thì hay hơn xem phim! Không cùng! Không cùng!
02/08/201623:10:26
Khách
Tuan truoc,doc mot bai coi nhu la 'kha' kha' ',tuan nay lai gio 'thoi cu',...
02/08/201620:26:19
Khách
Bài viết rất chính xác những gì bà Clinton làm, vậy mà có nhiều người cứ nhắm mắt bầu cho bà ta vì cứ nghĩ mình ghi danh đàng DC thì cứ bầu cho người DC không cần biết UCV có khả năng hay không?wake up America.
02/08/201617:57:18
Khách
tg Vũ Linh chỉ cung cấp thông tin một chiều, không thấy đả động về những vụ "vạ miệng" của Trump trong mấy ngày nay. Dĩ nhiên Hillary Clinton cũng chả tốt đẹp gì nhưng giữa hai người, Trump & Clinton, nước Mỹ có dám tin tưởng giao vận mệnh quốc gia cho "trọc phú" chưa hề có kinh nghiệm chính trường, quay lưng với đồng minh, lơ mơ về luật quốc tế, kỳ thị sắc tộc, tôn giáo, vô ơn với cựu chiến binh, tử sĩ từ sen. McCain tới capt. Khan..., bôi bác tất cả ứng cử viên bất kể đối lập hoặc cùng đảng phái, đến nỗi rất nhiều thành viên kỳ cựu của đảng Cộng hòa phải quay lưng với Trump, đơn cử Sally Bradshaw, cố vấn cho cựu thống đốc Florida, cựu ứng cử viên Jeb Bush. Richard Armitage, Henry Paulson, Brent Scowcroft, ba tên tuổi lớn trong ban tham mưu cố vấn cho cựu tổng thống George Bush. Dân biểu Richard Hanna, Peter Mansoor, đại tá thuộc cấp dưới trướng tướng David Patraeus....
Cựu tổng thống Reagan đã từng kêu gọi phá vỡ bức tường Bá linh để rồi thành trì cộng sản của nước Đức cũng đã sụp đổ, trong khi Donald Trump lại kêu gọi xây dựng bức tường ngăn cách Mỹ-Mễ chắc chắn sẽ gây thêm chia rẽ...
02/08/201616:56:48
Khách
Kính gởi ông Vũ Linh,
Sáng nay mở máy ra đoc tin tức trên Vietbao online thấy được bài viết của TG, tôi thích quá, đúng theo nhu cầu cần thiết của tôi. Tôi đang tìm hiểu vụ mấy con kênh kênh của đảng DC đang âm mưu tố bậy ông Trump là kẽ " cổng rắn cắn gà ", trong vụ tin tặc Nga xâm nhập vào hệ thống emails của đảng DC. Nay được ông cung cấp thêm cho tài liệu. Thành thật cám ơn ông nhiều.
Kính chúc ông dồi dào sức khoẽ, mạnh tiến trên đường phục vụ đoc giả Vietbao online
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mười một năm trời ròng rã, mỗi lần nghĩ tới anh là tôi nghĩ tới Nelson Mandela, chỉ ra được khỏi tù sau 27 năm, vì những người khác đã tranh đấu thành công để có một cuộc thay đổi toàn diện trong xã hội. Ngay sau khi ra tù, Mandela đã được bầu làm lãnh đạo một cuộc thương nghị với nhà cầm quyền cho vấn đề hòa giải dân tộc.
‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng …’ 40.000 đồng có giá trị như thế nào lúc này. Đó là giá của 2 bát phở, giá của 4 lít xăng, giá của hai xuất cơm trưa văn phòng, giá của một cuốc xe ôm trên đoạn đường 10km, giá của hơn một bao thuốc lá 555, giá của 3 ly cà phê… Tôi biết sẽ có rất nhiều người không thể tin rằng tổng thu nhập hàng tháng của một khẩu trong hầu hết những gia đình nông dân lại chỉ với một con số ‘kinh hoàng’ như thế.”
Các lãnh tụ của Đảng Cộng Hòa có thể tiếp tục than phiền về tình trạng kinh tế khó khăn và các chương trình của Biden có khuynh hướng xã hội, nhưng khi nhìn những thống kê về dư luận quần chúng thì rõ ràng quan điểm của Đảng Cộng Hòa không phản ảnh đúng với nhận thức của đa số dân Mỹ.
Nhạc Sĩ Tô Hải và Cựu Đại Tá Bùi Tín là hai nhân vật đã có dịp theo dõi và tham gia cuộc sống trong thời gian hai biến cố kể trên xảy ra, đã phục vụ chính quyền Cộng Sản trong Quân Đội Nhân Dân, trong văn nghệ và báo chí, sau đó đã đổi thái độ. Ngày 11/8/ 2018, hơn một tuần lễ trước ngày có thể coi là mở đầu cho định mệnh của hai ông, hai ông cùng qua đời, cùng ở tuổi 91. Câu hỏi được đặt ra là hai ông đã nhận định ra sao về ngày 19/8/1945 này? Người viết xin vắn tắt ghi lại sau đây để người đọc tiện theo dõi và hiểu rõ hơn quan điểm của hai ông, đồng thời cũng xin ghi thêm một vai chi tiết liên quan tới ngày 19/8/1945 ít được mọi người biết tới hay chỉ biết mơ hồ, trong đó có chuyện tấm ảnh của Tướng Cọp Bay Chennault ký tặng Hồ Chí Minh, chuyện Việt Minh lấy đồ trong cung vua đem ra chợ bán, chuyện bốn tấn bạc người Nhật trả lại cho Chính Phủ Việt Nam, chuyện Việt Minh tịch thu của cải của nhà giầu...
Tuy nhiên, khi Chính phủ áp dụng giãn cách nhà với nhà, người với người, cấm ra đường nếu “không có lý do chinh đáng”, khoanh vùng, lập chốt kiểm soát cho tới ban hành lệnh giới nghiêm tại Sài Gòn từ 6 giớ tối đến 6 giớ sáng thì tình hình kinh tế và xã hội xáo trộn rất nhanh. Đời sống người dân bị đảo lộn, gặp muôn vàn khó khăn do mất việc, giảm việc, cạn kiệt tài chính vì dù không có việc làm nhưng vẫn phải ăn để sống, vẫn phải trả tiền thuê nhà, điện nước v.v…
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Như vậy, thì “mạng xã hội” đã lũng đoạn thành công và làm tha hóa đảng Cộng sản chưa, hay là, nói như lời để lại ngày 15/09/2017 của Cố Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh (Trung Cộng) rằng: ”ĐCSVN nay đã hoàn toàn biến chất, trở nên quá hư hỏng, khó có thể sửa chữa được! Đảng đã đánh mất mình, không còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.