Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ Đó Đây

20/12/200400:00:00(Xem: 4539)
VOI THÍCH CÀ-PHÊ NÓNG!
Một con voi thích uống cà phê nóng đang thu hút rất nhiều du khách tại một khu bảo vệ thú hoang ở miền nam Ấn Độ. Con Andaal là một trong số 65 con voi rất gắn bó với các ngôi đền ở Tamil Nadu. Chúng được gửi đến khu du lịch Mudumalai trong thời gian 48 ngày. Những khi không uống cà phê nóng và ăn bánh, con voi này giải trí cho các du khách bằng một chiếc kèn acmonica.
Ông Rameshwar, người huấn luyện chú voi này, đã kể với tuần báo Asian News International rằng: “Con Andaal giống một đứa trẻ, có những thứ mà nó ưa thích và không thích. Con voi này rất thích uống cà phê nóng thật đậm với một chút đường, và rất thích ăn mọi thứ mà chúng ta thường ăn như cà-rem, táo và bánh kẹo. Về rau đậu nó không ăn bắp cải và riêng trái cây thì nó rất ghét đu đủ.”

GIẦY BẮT ĐẦU ĐƯỢC BÁN TỪNG CHIẾC ở Ý!
Một công ty Ý Đại Lợi đã bắt đầu bán các chiếc giầy riêng lẻ thay vì từng đôi. Simone Cassola và Jack Ray cho biết hoạt động kinh doanh của họ đã bắt đầu phát triển rất mạnh kể từ khi cho phép các khách hàng tự chọn lựa mầu sắc thích hợp cho các chiếc giầy của họ. Với một giá đặc biệt nếu họ mua hai chiếc giầy có mầu sắc khác nhau tại tiệm giầy nổi tiếng ở Milan này. Thậm chí có “Buy two get one free” đối với một số loại giầy chọn lọc.
Tại cửa tiệm này mỗi chiếc giầy được may bằng tay được bán với giá ít nhất 55 bảng Anh. Nhưng sáng kiến độc đáo này đã rất thành công, và công ty hiện đã tung ra thị trường những kiểu giày mùa đông đầu tiên của nó. Ray giải thích rằng: “Các chiếc giầy riêng lẻ chỉ là sự khởi đầu. Dần dần sẽ có nhiều sản phẩm khác, những thứ mà người ta trước đây chỉ có thể mua từng đôi, như găng tay và bí tất.”

TRở THÀNH TÊN ĂN TRỘM SAU KHI XÀI HẾT TIỀN TRÚNG SỐ!
Một người trúng lô-tô đã bị bắt vì phạm tội để có tiền tiếp tục lối sống xa hoa sau khi đã xài hết sạch số tiền trúng số. Người đàn ông Đức 49 tuổi này đã thực hiện hàng chục vụ trộm để có thể tiếp tục đời sống sung sướng sau khi trúng hơn $1 triệu đô-la cách đây tám năm. Đại úy cảnh sát Andreas Barnikol, cảnh sát trưởng ở Sonneberg nơi mà nhiều vụ trộm đã xảy ra, nói rằng: “Rõ ràng ông ta đã tiêu hết sạch tiền bạc.”
Cảnh sát đã bắt quả tang người đàn ông này trong vụ “đột nhập tư gia” mới nhất, và trong một cuộc lục soát cảnh sát đã tìm thấy hơn $10,000 đô-la tiền mặt, nhiều điện thoại di động, đồ trang sức và đồng hồ. Họ cho rằng người đàn ông này đã thực hiện ít nhất 77 vụ trộm. Ông ta đã nhìn nhận một số lời buộc tội, các vụ trộm này đã xảy ra từ tháng Mười 2003.

TRỐN TRONG TOILET CŨNG KHÔNG THOÁT!
Một tài xế say rượu đã tự nhốt mình trong một nhà vệ sinh của bệnh viện vì muốn tránh bị thử máu. Người đàn bà 41 tuổi này, từ Housten, đã được đưa vào bệnh viện sau khi đụng xe và bị thương tích ở đầu. Các bác sĩ nghi ngờ bà ta say rượu và muốn thử máu để kiểm tra nồng độ rượu, nhưng người đàn bà này đã lẻn đi vào toilet và khóa chặt cửa. Các nhân viên bệnh viện đã cố thuyết phục bà ta mở cửa nhưng không xong. Cuối cùng họ đành phải gọi nhân viên cứu hỏa đến để phá cánh cửa và lôi người đàn bà này ra. Kết quả thử máu cho thấy người tài xế này có nồng rượu cao quá mức cho phép. Cảnh sát tịch thu bằng lái và buộc bà ta tội say rượu lái xe.

NGƯỜI MÈO BỊ KẸT TRÊN CÂY!
Một người đàn ông Ý Đại Lợi nghĩ mình là con mèo, “Cat man”, đã được giải cứu bởi các lính cứu hỏa sau khi bị mắc kẹt trên một ngọn cây. Những người đi mua sắm nhìn thấy người đàn ông này đứng trên ngọn cây kêu “meo meo cầu cứu”, họ đã gọi dịch vụ cấp cứu sau khi ông ta vẫn đứng trên đó hơn một tiếng đồng hồ. Các đứa trẻ đã dụ “người mèo” này xuống bằng một đĩa sữa tươi nhưng không thành công, và kết quả là người đàn ông 46 tuổi này đã được đưa xuống bằng một chiếc thang bởi các người lính cứu hỏa. Ông ta được đưa vào bệnh viện và đang trải qua các cuộc thử nghiệm tâm thần.

CÂY ĐINH NẰM TRONG ĐẦU NHƯNG KHÔNG BIẾT!
Một người đàn ông Nam Hàn đến bệnh viện để xin chữa trị chứng nhức đầu như búa bổ. Các bác sĩ đã vô cùng kinh ngạc khi xem tấm X-ray và nhìn thấy một cây đinh dài 5cm nằm trong sọ của bệnh nhân này. Thậm chí ông ta đã không hề biết nó nằm ở đó. Các bác sĩ suy đoán cây đinh đã ghim vào đầu của người đàn ông này cách đây bốn năm trong một tai nạn. Họ đã thực hiện cuộc giải phẫu để lấy cây đinh ra và tin tưởng bệnh nhân sẽ hoàn toàn bình phục.

DÙNG XE CỨU THƯƠNG ĐỂ “BẮT BÒ LẠC”!


Cảnh sát ở Canada đã tịch thu một chiếc xe cứu thương sau khi bắt người tài xế tội rước gái điếm. Cảnh sát Saskatoon đã sử dụng đạo luật chống hành nghề mại dâm để tịch thu chiếc xe cứu thương mới cắt chỉ này. Một công ty xe cứu thương ở Alberta sẽ phải trả tiền kéo và tiền giam giữ chiếc xe này nếu muốn lấy nó lại. Người tài xế xe cứu thương 52 tuổi đã bị bắt và bị buộc tội “bắt bò lạc”. Theo đạo luật chống mại dâm của Saskatchewan, cảnh sát được phép tịch thu các chiếc xe của những người bị buộc các tội liên hệ đến mại dâm.

THẦY GIÁO BẮT HỌC SINH VIẾT VĂN MỘ CHÍ!
Một thầy giáo ở miền bắc Trung Hoa đang bị cảnh sát điều tra vì đã bắt các học trò của mình viết văn mộ chí cho chính chúng. Ông Geng Xiaohong, dậy tại một trường trung học ở Xi’an, tin rằng viết các văn mộ chí giúp phát triển các phương châm xử thế của học sinh và khuyến khích chúng suy nghĩ về ý nghĩa của cuộc đời.
Tuy nhiên việc làm này đã khiến một số cha mẹ và các chuyên gia giáo dục cảm thấy rất khó chịu, bởi vì nói chuyện về cái chết trong khi vẫn còn sống là một điều bị xem là cấm kÿ ở đất nước Trung Hoa. Giáo sư Hao Wenwu, dậy tại trường Đại học Shaanxi, nói rằng: “Nếu phương pháp này được sử dụng quá thường xuyên các đứa trẻ có thể mất niềm hy vọng trong cuộc sống của chúng.”

BỊ KẾT ÁN TÙ VÌ TỰ BẮN... CHIM MÌNH
Một người đàn ông Anh quốc đã vô tình xách khẩu súng trường và tự bắn trúng... chim mình. Tin đó đã lạ lùng. Nhưng lạ lùng hơn, khi ra tòa, người đàn ông đó đã bị tòa án kết tội 5 năm tù!
Chuyện xui xẻo tưởng như không có thật nhưng đã xảy ra với anh chàng David Walker 28 tuổi, khi anh này đi nhậu chung với những người bạn tại một quán rượu ở vùng Yorkshire ở phía bắc của Anh quốc. Nhậu xỉn xong thì lời qua tiếng lại, hai bên cãi nhau một trận văng tí mẹt. Anh chàng Walker quá giận dữ, bèn lảo đảo, lạng chạng đi về nhà, rút khẩu súng trường ra và tính mang tới quán rượu để bắn thằng cha kia cho bõ ghét. Anh chàng vừa đi ra đường, bèn gài súng vào túi quần. Khẩu súng lủng lẳng chĩa mũi xuống đất. Đến khi đến quán rượu, anh ta bèn rút súng ra, nhưng vì quá xỉn nên tay lại chạm trúng cò súng, đạn nổ một cái đùng và không hiểu vì vô ý chĩa như thế nào, đạn bay trúng ngay... chim của anh. Anh được đưa vào nhà thương và bác sĩ phải gắp viên đạn ra, may mắn là anh ta thoát chết, nhưng không biết... chim có thoát chết hay không.
Sự kiện tưởng đến đây là xong, ai ngờ Cảnh sát lại đến tận nhà và đưa anh ra tòa về tội... âm mưu dùng súng giết người. Phiên tòa diễn ra tại thành phố Sheffield và ông quan tòa đã xử phạt anh ta 5 năm tù, vì tội dám... dùng súng bắn trúng chim mình!

BẢO TÀNG VIỆN MUỐN MỌI DU KHÁCH ĐI THĂM... LĂNG BÁC!
Một chuyện hết sức hy hữu xảy ra tại Luân Đôn Anh quốc, khi bảo tàng viện Khoa học tại đây đã nghĩ ra một phương pháp mới để tiết kiệm ngân sách và cắt bớt hàng ngàn Euro mỗi tháng để khỏi phải trả tiền điện, bằng cách yêu cầu tất cả khách đến thăm bảo tàng viện này trước khi đi xem những cuộc triển lãm ở bên trong, thì xin mời quý vị ghé ngang vào thăm... lăng bác!
Chuyện này là chuyện có thật 100%. Sở dĩ có chuyện lạ như vậy vì những khoa học gia tại đây đã nghĩ ra một phương cách vừa tiện việc... vệ sinh, vừa tiết kiệm năng lượng, vừa thích hợp với việc đây là một... bảo tàng viện Khoa học. Mỗi ngày bảo tàng viện này thu hút hàng chục ngàn du khách, một năm có đến 3 triệu du khách, và cứ thử nghĩ là mỗi du khách đến thăm, lại ghé ngang qua... nhà vệ sinh và gửi lại một ít... nỗi lòng người đi, thì số lượng chất thải này sẽ lên đến bao nhiêu mà kể.
Những khoa học gia của nước Anh cho biết họ có tổng cộng 14 cái cầu tiêu công cộng trong bảo tàng viện này, mỗi cái rest room như vậy là 10 cái bồn, và nay thì họ sẽ sử dụng những chất thải của chính các du khách để tạo thành năng lượng. Điều này đã được thử nghiệm thành công ở nhiều nơi, khi những chất thải được giữ lại ở một nơi sẽ tiết ra chất methane gas, và từ đó chất này sẽ được dùng để tạo ra điện có thể dùng để chạy máy phát điện và cho những máy móc nhỏ khác.
Giám đốc bảo tàng viện này là ông Jon Tucker nói rằng đây là một cơ hội cho những du khách có thể... đóng góp trở lại cho bảo tàng viện, vì họ vào cửa không phải tốn tiền, và với chương trình này thì bảo tảng viện sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền điện phải trả hàng năm. Ông ước lượng là cứ 100,000 du khách đến đây và vào thăm lăng bác, thì đủ điện để đốt cho 500 bóng đèn trong một năm. Như vậy từ nay ngoài cửa sẽ có hàng chữ: Mời quý khách ghé vào thăm, nhưng nhớ đi thăm lăng trước nhé...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.