Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Hội Quán Âm Tại Chùa Cổ Lâm Seattle

27/07/201600:00:00(Xem: 6195)
Seattle/WA.-Để tạo công đức bằng sự lễ bái, dâng đèn Quán Âm bằng câu niệm Phật nhân ngày Lễ Hội vía Quán Thế Âm Bồ Tát. Chùa Cổ Lâm đã long trọng tổ chưc vào 2 ngày cuối tuần: Thứ Bảy và Chủ Nhât ngày 23 và 24 tháng 7 năm 2016 lúc 10 sáng tới 10 giờ đêm tại khuôn viên sân chùa số 3503 S. Graham St, Seattle, WA 98118

Buổi Lễ dưới sự chứng minh của Chư Tôn Đức Tăng Ni và đông đảo quý Phật Tử thập phương và quý đồng hương tham dự.

blank
Quang cảnh đốt pháo, múa lân khai mạc Lễ vía Quan Âm do Chùa Cổ Lâm tổ chức Thứ Bảy ngày 23-7-2016.

Được biết Đức Quán Thế Âm Bồ Tát, một hình ảnh Bồ Tát quen thuộc, thân mến của mọi người. Nơi nguy hiểm, lúc sợ sệt hay đau khổ trong cuộc đời, chúng ta thường niệm danh hiệu Ngài để cầu nguyện, mong thoát khỏi nguy nan, những đau khổ.

Ngài như một người mẹ hiền cứu vớt chúng sanh thoát khỏi khổ nạn, trầm luân khổ ải..

Để tưởng nhớ công ơn và hạnh nguyện Từ Bi của Ngài, đồng thời chúng ta cũng học theo hạnh nguyện Từ Bi, thương yêu tất cả mọi loài, vạn loại hữu tình, để nghiệp chướng, tội lỗi của chúng ta sớm đựợc tiêu trừ, phước báu tăng trưởng, thoát khỏi bến mê, chóng lên bờ giác.

blank
Quang cảnh Quý Chư Tôn Đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý đồng hương tham dự Lễ vía Quán Âm.

Đúng 10 giờ sáng Thứ Bẩy ngày, 23-7-2016, sau khi cung Nghinh Chư Tôn Đức Tăng Ni. Hòa Thượng Trưởng Ban tổ chức chính thức khai mạc buổi le đồng thời có mục đốt pháo múa lân hân hoan chào mừng trong ngày Lễ Hội.

Tiếp đến màn vũ khúc dâng hoa cúng dường Quán Âm do các em Phật tử Liễu Quán chùa Cổ Lâm trình diễn thật uyển chuyển và ngoạn mục làm tăng thêm ý nghĩa của buổi lễ. Sau khi cử hành nghi lễ, Thượng TọaThích Tâm Hoàn khoan thai tiến lên bục giảng ban Đaọ từ lễ Hội, Thượng Tọa đã diễn trình đầy đủ ý nghĩa sâu sa về lễ vía Quán Âm không ngoài mục đích nêu lên tầm quan trọng về chân lý cao siêu của Phật pháp.


Đặc biệt có buổi thuyết pháp do Thượng Toạ Thích Thành Trí chủ giảng lúc 2 giờ chiều.

blank
blank
Quang cảnh lễ cung nghinh Chư Tôn Đức Tăng Ni nhân lễ via Quán Âm do Chùa Cổ Lâm tổ chức.

Một chương trình văn nghệ thật đặc sắc giúp vui với các ca sĩ nổi danh như Trường Vũ, Hương Thủy, Mai Thiên Vân, Gia Huy, Đoan Trang, Nguyên Huy, Khải Đặng, Hà Thanh Thúy, Kim Ngân, Huy Phương, Như Thảo phối hợp với gia đình phật tử Liễu Quán và ban nhạc Thung Lũng Xanh dưới sự điều phối của MC Việt Thảo khiến không khí trong 2 ngày Lễ hội thật vui tươi và sống động..

Lúc 10 giờ đêm cùng ngày có buổi lễ dâng đèn Cúng Vía Bồ Tát Quán Thế Âm.

Qua Chủ Nhật ngày 24-7-2016, từ 6 giờ tới 8 giờ sáng, tổ chức Lễ Ngũ Bách Danh (Lạy 250 Hồng Danh Quan Âm).

blank
blank
Quang cảnh các em gia đình Phật tử Liễu Quán chùa Cổ Lâm đang trình diễn vũ khúc dâng hoa cúng dường Quán Âm.thật uyển chuyển và ngoạn mục tràn đầy ý nghĩa của buổi lễ.

Tiếp theo 9 giờ sáng có thêm buổi thuyêt pháp do Thượng Toạ Thuyết Tâm Hoàn chủ giảng.

Sau đó 11 giờ sáng cúng Ngọ- Cung Tiến Chư Hương Linh và 12 giờ trưa cúng Dường Trai Tăng – Chi Tịnh. Kế tiếp lúc 2 giờ chiều, tiếp tục trở lại Lễ Ngũ Bách Danh và chương trình văn nghệ đặc sắc liên tục giúp vui rất sôi nổi vàhào hứng tới gần cuối chương trình trong niềm hân hoan đón nhận của mọi người hiện diện.

Buổi Lễ Hội Vía Quán Âm trong 2 ngày nói trên thành công tốt đẹp và chấm dứt lúc 10 giờ đêm cùng ngày với lời tri ân và cảm tạ của Ban tổ chức sau khi hoàn tất lễ dâng Đèn Cúng Vía Bồ Tát Quán Thế Âm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.