Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Hội Quán Âm Tại Chùa Cổ Lâm Seattle

27/07/201600:00:00(Xem: 6141)
Seattle/WA.-Để tạo công đức bằng sự lễ bái, dâng đèn Quán Âm bằng câu niệm Phật nhân ngày Lễ Hội vía Quán Thế Âm Bồ Tát. Chùa Cổ Lâm đã long trọng tổ chưc vào 2 ngày cuối tuần: Thứ Bảy và Chủ Nhât ngày 23 và 24 tháng 7 năm 2016 lúc 10 sáng tới 10 giờ đêm tại khuôn viên sân chùa số 3503 S. Graham St, Seattle, WA 98118

Buổi Lễ dưới sự chứng minh của Chư Tôn Đức Tăng Ni và đông đảo quý Phật Tử thập phương và quý đồng hương tham dự.

blank
Quang cảnh đốt pháo, múa lân khai mạc Lễ vía Quan Âm do Chùa Cổ Lâm tổ chức Thứ Bảy ngày 23-7-2016.

Được biết Đức Quán Thế Âm Bồ Tát, một hình ảnh Bồ Tát quen thuộc, thân mến của mọi người. Nơi nguy hiểm, lúc sợ sệt hay đau khổ trong cuộc đời, chúng ta thường niệm danh hiệu Ngài để cầu nguyện, mong thoát khỏi nguy nan, những đau khổ.

Ngài như một người mẹ hiền cứu vớt chúng sanh thoát khỏi khổ nạn, trầm luân khổ ải..

Để tưởng nhớ công ơn và hạnh nguyện Từ Bi của Ngài, đồng thời chúng ta cũng học theo hạnh nguyện Từ Bi, thương yêu tất cả mọi loài, vạn loại hữu tình, để nghiệp chướng, tội lỗi của chúng ta sớm đựợc tiêu trừ, phước báu tăng trưởng, thoát khỏi bến mê, chóng lên bờ giác.

blank
Quang cảnh Quý Chư Tôn Đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý đồng hương tham dự Lễ vía Quán Âm.

Đúng 10 giờ sáng Thứ Bẩy ngày, 23-7-2016, sau khi cung Nghinh Chư Tôn Đức Tăng Ni. Hòa Thượng Trưởng Ban tổ chức chính thức khai mạc buổi le đồng thời có mục đốt pháo múa lân hân hoan chào mừng trong ngày Lễ Hội.

Tiếp đến màn vũ khúc dâng hoa cúng dường Quán Âm do các em Phật tử Liễu Quán chùa Cổ Lâm trình diễn thật uyển chuyển và ngoạn mục làm tăng thêm ý nghĩa của buổi lễ. Sau khi cử hành nghi lễ, Thượng TọaThích Tâm Hoàn khoan thai tiến lên bục giảng ban Đaọ từ lễ Hội, Thượng Tọa đã diễn trình đầy đủ ý nghĩa sâu sa về lễ vía Quán Âm không ngoài mục đích nêu lên tầm quan trọng về chân lý cao siêu của Phật pháp.


Đặc biệt có buổi thuyết pháp do Thượng Toạ Thích Thành Trí chủ giảng lúc 2 giờ chiều.

blank
blank
Quang cảnh lễ cung nghinh Chư Tôn Đức Tăng Ni nhân lễ via Quán Âm do Chùa Cổ Lâm tổ chức.

Một chương trình văn nghệ thật đặc sắc giúp vui với các ca sĩ nổi danh như Trường Vũ, Hương Thủy, Mai Thiên Vân, Gia Huy, Đoan Trang, Nguyên Huy, Khải Đặng, Hà Thanh Thúy, Kim Ngân, Huy Phương, Như Thảo phối hợp với gia đình phật tử Liễu Quán và ban nhạc Thung Lũng Xanh dưới sự điều phối của MC Việt Thảo khiến không khí trong 2 ngày Lễ hội thật vui tươi và sống động..

Lúc 10 giờ đêm cùng ngày có buổi lễ dâng đèn Cúng Vía Bồ Tát Quán Thế Âm.

Qua Chủ Nhật ngày 24-7-2016, từ 6 giờ tới 8 giờ sáng, tổ chức Lễ Ngũ Bách Danh (Lạy 250 Hồng Danh Quan Âm).

blank
blank
Quang cảnh các em gia đình Phật tử Liễu Quán chùa Cổ Lâm đang trình diễn vũ khúc dâng hoa cúng dường Quán Âm.thật uyển chuyển và ngoạn mục tràn đầy ý nghĩa của buổi lễ.

Tiếp theo 9 giờ sáng có thêm buổi thuyêt pháp do Thượng Toạ Thuyết Tâm Hoàn chủ giảng.

Sau đó 11 giờ sáng cúng Ngọ- Cung Tiến Chư Hương Linh và 12 giờ trưa cúng Dường Trai Tăng – Chi Tịnh. Kế tiếp lúc 2 giờ chiều, tiếp tục trở lại Lễ Ngũ Bách Danh và chương trình văn nghệ đặc sắc liên tục giúp vui rất sôi nổi vàhào hứng tới gần cuối chương trình trong niềm hân hoan đón nhận của mọi người hiện diện.

Buổi Lễ Hội Vía Quán Âm trong 2 ngày nói trên thành công tốt đẹp và chấm dứt lúc 10 giờ đêm cùng ngày với lời tri ân và cảm tạ của Ban tổ chức sau khi hoàn tất lễ dâng Đèn Cúng Vía Bồ Tát Quán Thế Âm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.