GS Huỳnh Văn Lang Tặng Thư Viện VN 2,000 Cuốn Sách

15/07/201600:00:00(Xem: 5749)
Garden Grove (Bình Sa)- -Tại Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, điện thoại (714) 590-6190 vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 7 năm 2016, Giáo Sư Huỳnh Văn Lang đã đích thân trao tặng cho Thư Viện Việt Nam tủ sách của ông khoảng 2,000 cuốn đủ các thể loại, trong đó có rất nhiều bộ sách giá trị và một số sách của ông viết.

blank
Trong buổi tặng sách.

Tham dự buổi tiếp nhận sách, ngoài Giáo Sư Huỳnh Văn Lang còn có Nhà Báo Du Miên, Giám Đốc Điều Hành Thư Viện Việt Nam, Bác Sĩ Võ Trọng Di là một trong những người sáng lập Thư Viện Việt Nam cùng phu nhân, Đốc Sự Bùi Đắc Danh, hiện là Quản Thủ Thư Việt Việt Nam. Về quan khách có: Đại Đức Thích Giác Pháp, ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết, BS. Kimberly Hồ, Tổng Giám Đốc Công Ty Apogée, ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Westminster, ông Nguyễn Văn Bon, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Úc Châu cùng một số qúy cơ quan truyền thông.

blank
Trong buổi tặng sách.

Mở đầu Nhà báo Du Miên lên giới thiệu vài nét về Giáo Sư Huỳnh Văn Lang, trong dịp nầy ông cũng cho biết: Thư viện sẽ thực hiện một tủ sách riêng đẻ lưu giữ những sách mà GS. Huỳnh Văn Lang tặng, vì đây là một số sách rất giá trị, để cho mọi người tìm đọc.

blank
Trong buổi tặng sách.

Sau đó ông giới thiệu GS. Huỳnh Văn Lang lên có đôi lời c2ng mọi người, trong lời tâm tiình GS. Đã nói: “Qua Mỹ năm 1975 ở Miền Đông Bắc, đi làm việc như mọi người. Nhưng tánh ưa đọc sách từ thuở nhỏ cho đến bây giờ, nhờ vậy mà ông có rất nhiều sách và những bộ sách giá trị. Nay tặng lại cho Thư Viện Việt Nam, để tủ sách Thư Viện có nhiều sách để đồng hương đọc. Ông không có tham vọng hay mong muốn có tên tuổi gì cả”. Ông cho biết: 19 tuổi đi dạy Tiểu Học, 25 tuổi dạy Trung Học, 35 tuổi dạy Đại Học, Trong lúc nầy ông đã mở trường “Bách Khoa Bình Dân” ông tiếp, danh tiếng không làm cho mình sung sướng mà chính kết qủa việc làm của mình làm cho mình sung sướng.”…


Tiếp theo là những lời phát biểu của Ông Phan Kỳ Nhơn, Tiến Sĩ Mai Thanh truyết, hai vị nầy đã tán dương những đóng góp của GS. Huỳnh Văn Lang cho nền văn hóa nước nhà trải dài theo cuộc đời ông.

blank
Trong buổi tặng sách.

Đặc biệt trong lời phát biểu của một người trẻ về từ Úc Châu xa xôi đó là Anh Nguyễn Văn Bon, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liêng Bang Úc Châu năm nay 41 tuổi nhưng ông hy vọng có được tinh thần của tuổi 94 của GS. Lang. Chúng ta phải tự chủ về kinh tế, văn hoá. Ông cho biết Úc Châu có Đền thờ Quốc Tổ, có thờ các vị Tướng Lãnh. Ông ước mong có được một Thư Viện như ở đây. Trong dịp nầy Nhà báo Du Miên có hứa sẽ yểm trợ một số sách cho Thư Viện Úc Châu nhưng yêu cầu Úc Châu trả tiền cước phí.

Buổi trao tặng sách kết thúc trong niềm vui vì thư viện có thêm một số sách giá trị để phục vụ đồng hương.

blank
Trong buổi tặng sách.

Vài nét về Giáo Sư Huỳnh Văn Lang, Ông là một trí thức có tiếng ở Miền Nam. Xuất thân từ một gia đình gốc nhà quan có công lớn đối với triều Nguyễn thời Gia Long - Minh Mạng - Thiệu Trị, và cũng là một gia đình đại điền chủ ở Miền Tây thời trước 1945, với quá trình học vấn tân tiến vừa cao xa vừa sâu rộng ở các nước Tây Âu, ông đã từng là một công chức cao cấp của chánh phủ Việt Nam thời Đệ Nhất Cộng Hòa, một nhà kinh doanh lớn ở Sài Gòn, một chủ nhân ông của một ngân hàng tư quan trọng, và là một nhà văn hóa giáo dục có nhiều thành tích tốt đẹp. Tính người ngay thẳng, bộc trực, khí khái anh hùng, thiết tha gắn bó với bà con, anh em, với quê hương xứ sở, với lịch sử, văn hóa nước nhà, ông đã để nhiều công phu sưu tầm, nghiên cứu viết lách, đem lại sự công bằng, rọi thêm ánh sáng cho một số vấn đề liên hệ tới lịch sử cũng như cuộc sống của người dân Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.