Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GS Huỳnh Văn Lang Tặng Thư Viện VN 2,000 Cuốn Sách

15/07/201600:00:00(Xem: 5129)
Garden Grove (Bình Sa)- -Tại Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, điện thoại (714) 590-6190 vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 7 năm 2016, Giáo Sư Huỳnh Văn Lang đã đích thân trao tặng cho Thư Viện Việt Nam tủ sách của ông khoảng 2,000 cuốn đủ các thể loại, trong đó có rất nhiều bộ sách giá trị và một số sách của ông viết.

blank
Trong buổi tặng sách.

Tham dự buổi tiếp nhận sách, ngoài Giáo Sư Huỳnh Văn Lang còn có Nhà Báo Du Miên, Giám Đốc Điều Hành Thư Viện Việt Nam, Bác Sĩ Võ Trọng Di là một trong những người sáng lập Thư Viện Việt Nam cùng phu nhân, Đốc Sự Bùi Đắc Danh, hiện là Quản Thủ Thư Việt Việt Nam. Về quan khách có: Đại Đức Thích Giác Pháp, ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết, BS. Kimberly Hồ, Tổng Giám Đốc Công Ty Apogée, ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Westminster, ông Nguyễn Văn Bon, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Úc Châu cùng một số qúy cơ quan truyền thông.

blank
Trong buổi tặng sách.

Mở đầu Nhà báo Du Miên lên giới thiệu vài nét về Giáo Sư Huỳnh Văn Lang, trong dịp nầy ông cũng cho biết: Thư viện sẽ thực hiện một tủ sách riêng đẻ lưu giữ những sách mà GS. Huỳnh Văn Lang tặng, vì đây là một số sách rất giá trị, để cho mọi người tìm đọc.

blank
Trong buổi tặng sách.

Sau đó ông giới thiệu GS. Huỳnh Văn Lang lên có đôi lời c2ng mọi người, trong lời tâm tiình GS. Đã nói: “Qua Mỹ năm 1975 ở Miền Đông Bắc, đi làm việc như mọi người. Nhưng tánh ưa đọc sách từ thuở nhỏ cho đến bây giờ, nhờ vậy mà ông có rất nhiều sách và những bộ sách giá trị. Nay tặng lại cho Thư Viện Việt Nam, để tủ sách Thư Viện có nhiều sách để đồng hương đọc. Ông không có tham vọng hay mong muốn có tên tuổi gì cả”. Ông cho biết: 19 tuổi đi dạy Tiểu Học, 25 tuổi dạy Trung Học, 35 tuổi dạy Đại Học, Trong lúc nầy ông đã mở trường “Bách Khoa Bình Dân” ông tiếp, danh tiếng không làm cho mình sung sướng mà chính kết qủa việc làm của mình làm cho mình sung sướng.”…


Tiếp theo là những lời phát biểu của Ông Phan Kỳ Nhơn, Tiến Sĩ Mai Thanh truyết, hai vị nầy đã tán dương những đóng góp của GS. Huỳnh Văn Lang cho nền văn hóa nước nhà trải dài theo cuộc đời ông.

blank
Trong buổi tặng sách.

Đặc biệt trong lời phát biểu của một người trẻ về từ Úc Châu xa xôi đó là Anh Nguyễn Văn Bon, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liêng Bang Úc Châu năm nay 41 tuổi nhưng ông hy vọng có được tinh thần của tuổi 94 của GS. Lang. Chúng ta phải tự chủ về kinh tế, văn hoá. Ông cho biết Úc Châu có Đền thờ Quốc Tổ, có thờ các vị Tướng Lãnh. Ông ước mong có được một Thư Viện như ở đây. Trong dịp nầy Nhà báo Du Miên có hứa sẽ yểm trợ một số sách cho Thư Viện Úc Châu nhưng yêu cầu Úc Châu trả tiền cước phí.

Buổi trao tặng sách kết thúc trong niềm vui vì thư viện có thêm một số sách giá trị để phục vụ đồng hương.

blank
Trong buổi tặng sách.

Vài nét về Giáo Sư Huỳnh Văn Lang, Ông là một trí thức có tiếng ở Miền Nam. Xuất thân từ một gia đình gốc nhà quan có công lớn đối với triều Nguyễn thời Gia Long - Minh Mạng - Thiệu Trị, và cũng là một gia đình đại điền chủ ở Miền Tây thời trước 1945, với quá trình học vấn tân tiến vừa cao xa vừa sâu rộng ở các nước Tây Âu, ông đã từng là một công chức cao cấp của chánh phủ Việt Nam thời Đệ Nhất Cộng Hòa, một nhà kinh doanh lớn ở Sài Gòn, một chủ nhân ông của một ngân hàng tư quan trọng, và là một nhà văn hóa giáo dục có nhiều thành tích tốt đẹp. Tính người ngay thẳng, bộc trực, khí khái anh hùng, thiết tha gắn bó với bà con, anh em, với quê hương xứ sở, với lịch sử, văn hóa nước nhà, ông đã để nhiều công phu sưu tầm, nghiên cứu viết lách, đem lại sự công bằng, rọi thêm ánh sáng cho một số vấn đề liên hệ tới lịch sử cũng như cuộc sống của người dân Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.