Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ Đình Minh Đăng Quang Mừng Đại Lễ Phật Đản 2016

27/05/201600:00:00(Xem: 5397)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tổ Đình Minh Đăng Quang, tọa lạc tại số 3010 W. Harvard Street, Santa Ana, CA 92704 do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên Viện Trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Viện Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản Phật Lịch 2060 – 2016 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 5 năm 2016.

Tham dự Đại Lễ Phật Đản có một số Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Miền Nam California trong số có Hòa Thượng Thích Tâm Vân, HT. Thích Giác Sĩ... Quan khách có Chánh Trị Sự Hà Vũ Bâng đại diện Cao Đài; Phái đoàn Bửu Sơn Kỳ Hương, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Ngị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, (ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California) Ngoài ra còn có sự tham dự của một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể Phật Giáo, các cơ quan truyền thông.

blank
Đại Lễ Phật Đản tại Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Điều hợp chương trình do Ni Sư Thích Nữ Tiến Liên.

Nghi thức bắt đầu với lễ rước kiệu Đức Phật Đản Sinh từ hội trường vào an vị trên lễ đài trước chánh điện.

Sau đó Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Viện Trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang, Trưởng Ban Tổ Chức, quỳ trước lễ đài cầu nguyện, HT. nói: "Đức Phật là nguồn sáng vô biên, ban ánh sáng để soi sáng tâm linh và trí não toàn thể nhân sinh... Xin Phật Tổ ban ánh sáng này đến khắp cả chúng sinh trong mười phương được khai tâm, mở trí thấy rõ đạo lành, kiến tạo được một gia đình hạnh phúc, một thế giới hòa bình và tất cả chúng sinh được phát Bồ Đề Tâm..."

Sau đó các vị trong ban nghi lễ dâng phẩm vật cúng dường lên Tam Bảo. Sau khi dâng lễ vật, HT. Trưởng ban tổ chức kính mời chư tôn giáo phẩm, qúy vị đại diện các tôn giáo, quan khách lên thắp ngọn Phật quang, nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho toàn thể chúng sinh trong mười phương pháp giới được tiếp nhận hào quang này.

blank
Đại Lễ Phật Đản tại Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Tiếp đến, Ni Sư Thích Nữ Tiến Liên và Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật lên giới thiệu thành phần tham dự.

Sau đó, Hòa Thượng Thích Minh Tuyên lên nói về ý nghĩa sự ra đời của Đức Thế Tôn, HT. nói: "Hai ngàn sáu trăm bốn mươi năm về trước, nơi vườn Lâm Tỳ Ni khi Đức Thánh Mẫu Maya đưa cánh tay mặt lên vịn vào cành hoa vô ưu thì đấng đại giác thế tôn từ hông bên mặt xuống trần cứu thế. Hình ảnh cực kỳ vĩ đại đó, hình ảnh cực kỳ thiêng liêng đó là một huyền cơ từ nghìn đời nghìn kiếp vẫn mãi mãi là thông điệp để rao truyền cho tất cả những người có trí tuệ, có tình thương, có tam tướng về chân, thiện và mỹ..."

Hòa Thượng cũng không quên cảm ơn sự hiện diện của qúy vị cùng đồng hương Phật tử trong ngày đại lễ thiêng liêng nầy, để cùng thắp sáng ngọn đèn chơn lý và khơi mở nguồn suối từ bi vô lượng của Đức Phật cho Việt Nam và thế giới được thanh bình, nhơn sanh an lạc. Kính chúc qúy vị vạn sự kiết tường như ý.

blank
Đại Lễ Phật Đản tại Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Tiếp theo Ni Sư Thích Nữ Tiến Liên lên đọc trích đoạn Thông Điệp Phật Đản của ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-Moon; Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama, Thống Đốc Tiểu Bang California gửi đến chúc mừng toàn thể chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử nhân ngày Phật Đản.

Trong Thông Điệp Tổng Thống Barack Obama trong đó có đoạn TT Obama viết rằng, "Vesak là một ngày đặc biệt đối với hàng triệu triệu Phật tử trên khắp thế giới nhằm tưởng nhớ ngày sinh, thành đạo và Niết bàn của Đức Phật. Tại các ngôi chùa trên khắp thế giới, người Phật tử dành thời gian này để cầu nguyện, tưởng niệm và suy ngẫm các giá trị về trí tuệ, sự can đảm, và lòng từ bi.

Bằng những việc làm cụ thể và đầy tinh thần khiêm nhường, những người con Phật thuộc nhiều truyền thống khác nhau đã đóng góp vào sự đa dạng về văn hóa và tôn giáo được xác định bởi toàn thể nhân loại..."

Điều hợp chương trình nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán do Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật.

blank
Đại Lễ Phật Đản tại Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Tiếp theo chương trình là phần phát biểu cảm niệm nhân ngày Phật Đản của một số quan khách.

Nghi thức Đản sinh bắt đầu, mọi người cùng tụng trang kinh khánh đản theo nghi thức Nam Tông, Bắc Tông và Khất Sĩ.

Sau đó mọi người cùng thắp nến cầu nguyện cho Việt Nam và thế giới hòa bình, nhơn sanh an lạc.

Tiếp theo Ban tổ chức mời tất cả mọi người cùng thọ trai do Ban trai soạn Tổ Đình Minh Đăng Quang khoản đãi.

Qúy đồng hương muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của Tổ Đình Minh Đăng Quang, Điện thoại: (714) 437-9511 và (714) 759-0752 hoặc vào Email: Buddhistcenters@yahoo.com

Địa chỉ: số 3010 W. Harvard Street, Santa Ana, CA 92704.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.