Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ Đình Minh Đăng Quang Mừng Đại Lễ Phật Đản 2016

27/05/201600:00:00(Xem: 5084)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tổ Đình Minh Đăng Quang, tọa lạc tại số 3010 W. Harvard Street, Santa Ana, CA 92704 do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên Viện Trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Viện Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản Phật Lịch 2060 – 2016 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 5 năm 2016.

Tham dự Đại Lễ Phật Đản có một số Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Miền Nam California trong số có Hòa Thượng Thích Tâm Vân, HT. Thích Giác Sĩ... Quan khách có Chánh Trị Sự Hà Vũ Bâng đại diện Cao Đài; Phái đoàn Bửu Sơn Kỳ Hương, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Ngị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, (ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California) Ngoài ra còn có sự tham dự của một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể Phật Giáo, các cơ quan truyền thông.

blank
Đại Lễ Phật Đản tại Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Điều hợp chương trình do Ni Sư Thích Nữ Tiến Liên.

Nghi thức bắt đầu với lễ rước kiệu Đức Phật Đản Sinh từ hội trường vào an vị trên lễ đài trước chánh điện.

Sau đó Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Viện Trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang, Trưởng Ban Tổ Chức, quỳ trước lễ đài cầu nguyện, HT. nói: "Đức Phật là nguồn sáng vô biên, ban ánh sáng để soi sáng tâm linh và trí não toàn thể nhân sinh... Xin Phật Tổ ban ánh sáng này đến khắp cả chúng sinh trong mười phương được khai tâm, mở trí thấy rõ đạo lành, kiến tạo được một gia đình hạnh phúc, một thế giới hòa bình và tất cả chúng sinh được phát Bồ Đề Tâm..."

Sau đó các vị trong ban nghi lễ dâng phẩm vật cúng dường lên Tam Bảo. Sau khi dâng lễ vật, HT. Trưởng ban tổ chức kính mời chư tôn giáo phẩm, qúy vị đại diện các tôn giáo, quan khách lên thắp ngọn Phật quang, nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho toàn thể chúng sinh trong mười phương pháp giới được tiếp nhận hào quang này.

blank
Đại Lễ Phật Đản tại Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Tiếp đến, Ni Sư Thích Nữ Tiến Liên và Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật lên giới thiệu thành phần tham dự.

Sau đó, Hòa Thượng Thích Minh Tuyên lên nói về ý nghĩa sự ra đời của Đức Thế Tôn, HT. nói: "Hai ngàn sáu trăm bốn mươi năm về trước, nơi vườn Lâm Tỳ Ni khi Đức Thánh Mẫu Maya đưa cánh tay mặt lên vịn vào cành hoa vô ưu thì đấng đại giác thế tôn từ hông bên mặt xuống trần cứu thế. Hình ảnh cực kỳ vĩ đại đó, hình ảnh cực kỳ thiêng liêng đó là một huyền cơ từ nghìn đời nghìn kiếp vẫn mãi mãi là thông điệp để rao truyền cho tất cả những người có trí tuệ, có tình thương, có tam tướng về chân, thiện và mỹ..."

Hòa Thượng cũng không quên cảm ơn sự hiện diện của qúy vị cùng đồng hương Phật tử trong ngày đại lễ thiêng liêng nầy, để cùng thắp sáng ngọn đèn chơn lý và khơi mở nguồn suối từ bi vô lượng của Đức Phật cho Việt Nam và thế giới được thanh bình, nhơn sanh an lạc. Kính chúc qúy vị vạn sự kiết tường như ý.

blank
Đại Lễ Phật Đản tại Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Tiếp theo Ni Sư Thích Nữ Tiến Liên lên đọc trích đoạn Thông Điệp Phật Đản của ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-Moon; Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama, Thống Đốc Tiểu Bang California gửi đến chúc mừng toàn thể chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử nhân ngày Phật Đản.

Trong Thông Điệp Tổng Thống Barack Obama trong đó có đoạn TT Obama viết rằng, "Vesak là một ngày đặc biệt đối với hàng triệu triệu Phật tử trên khắp thế giới nhằm tưởng nhớ ngày sinh, thành đạo và Niết bàn của Đức Phật. Tại các ngôi chùa trên khắp thế giới, người Phật tử dành thời gian này để cầu nguyện, tưởng niệm và suy ngẫm các giá trị về trí tuệ, sự can đảm, và lòng từ bi.

Bằng những việc làm cụ thể và đầy tinh thần khiêm nhường, những người con Phật thuộc nhiều truyền thống khác nhau đã đóng góp vào sự đa dạng về văn hóa và tôn giáo được xác định bởi toàn thể nhân loại..."

Điều hợp chương trình nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán do Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật.

blank
Đại Lễ Phật Đản tại Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Tiếp theo chương trình là phần phát biểu cảm niệm nhân ngày Phật Đản của một số quan khách.

Nghi thức Đản sinh bắt đầu, mọi người cùng tụng trang kinh khánh đản theo nghi thức Nam Tông, Bắc Tông và Khất Sĩ.

Sau đó mọi người cùng thắp nến cầu nguyện cho Việt Nam và thế giới hòa bình, nhơn sanh an lạc.

Tiếp theo Ban tổ chức mời tất cả mọi người cùng thọ trai do Ban trai soạn Tổ Đình Minh Đăng Quang khoản đãi.

Qúy đồng hương muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của Tổ Đình Minh Đăng Quang, Điện thoại: (714) 437-9511 và (714) 759-0752 hoặc vào Email: Buddhistcenters@yahoo.com

Địa chỉ: số 3010 W. Harvard Street, Santa Ana, CA 92704.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.