Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ Đó Đây

07/06/200400:00:00(Xem: 4687)
CỚM BỊ BẮT QUả TANG ĐÓNG PHIM CON HEO
Hai cảnh sát viên ở San Francisco đã bị bắt đang làm việc ngoài giờ trong một cuốn phim con heo XXX. Hai người bạn dân này, một nam và một nữ, đã cùng đóng trong một cuốn phim người lớn dài 45 phút có tựa là “Bus Stop Whores”. Trong cuốn phim con heo này họ đã cùng nhau thực hiện một số hoạt động tình dục cực kỳ dâm ô tục tĩu.
Người nam cảnh sát viên đã bị di chuyển sang lãnh vực hành chánh nhưng người nữ vẫn làm việc tại nhiệm sở cũ. Thế nhưng cô ta có thể gặp rắc rối to vì bị xếp nghi ngờ đã xuất hiện trong rất nhiều các cuốn phim người lớn, và trong thời gian gần đây đã làm chủ website khiêu dâm dưới cái tên Reina Leone. Cuốn phim “Bus Stop Whores” được thực hiện ở Los Angeles và hiện đang được bán trên Internet.

KIỆN CHỒNG VÌ KHÔNG GIỮ LỜI HỨA "TRả BÀI" ĐÚNG HẠN!
Một phụ nữ ở Sichuan, một tỉnh miền tây Trung Hoa, trình bầy trước tòa rằng ông chồng của bà ta đã vi phạm sự cam kết bằng lời nói là sẽ làm tình ít nhất nửa tháng một lần nhằm giúp đời sống tình dục của họ sinh động hơn. Cặp vợ chồng này đã sống với nhau hơn 18 năm qua và giờ đây bà vợ quyết định ly dị. Tuy nhiên, một quan tòa đã bác đơn xin ly dị của phụ nữ này bởi nói rằng sự vi phạm lời hứa bằng miệng không là yếu tố cấu thành lý do để ly dị.

NUỐT DAO ĐỂ TRÁNH BỊ CảNH SÁT BẮT
Các bác sĩ ở Trung Quốc vừa cho biết một người đàn ông đã nuốt một con dao dài khoảng 1 tấc để tránh bị buộc tội sở hữu vũ khí bất hợp pháp, và rất may ông ta còn sống sót. Ông Mao Kyan, một cư dân 36 tuổi ở tỉnh Chendu, đã nuốt con dao này khi bị cảnh sát lục soát nhà tìm ma túy. Người đàn ông này tin rằng nuốt trọn con dao vào bụng và bằng một cách nào đó nó sẽ biến mất trong bao tử.
Và mãi đến tám tháng sau ông ta đến bệnh viện sau khi cảm thấy đau đớn ở cuống họng. Các bác sĩ đã vô cùng kinh ngạc khi phát giác một con dao bị mắc kẹt trong khí quản, và ngay tức khắc thực hiện cuộc giải phẫu bệnh nhân để lấy ra con dao. Họ nói rằng con dao có thể giết chết người đàn ông này trong bất cứ giây phút nào, thật là một phép lạ ông ta vẫn còn sống sót.

CÁC CAI TÙ HỌC NGÔN NGỮ CủA LOÀI CHÓ
Các người lính canh tù Do Thái đang được huấn luyện ngôn ngữ của chó để có thể nhận biết sự khác biệt giữa các tiếng sủa. Các cuộc phân tích khoa học cho thấy các tiếng chó sủa khác nhau tùy thuộc những gì chúng đã nhìn thấy, từ một tù nhân đang chạy trốn hoặc một con mèo đi lạc trong vườn sau.
Theo tờ báo Do Thái Jedijot Achronot, việc huấn luyện các cai tù hiểu ngôn ngữ của loài chó đang được thực hiện bởi một hệ thống phân tích bằng điện tử những tiếng sủa của các con chó trong mỗi nhà tù. Hệ thống này sử dụng một trụ đèn lưu thông để chỉ ra sự khác biệt giữa ba mức độ báo động chính: mầu xanh lá cây cho thấy tiếng sủa vô hại, mầu vàng cho biết một tình trạng khả nghi trong khi mầu đỏ khẳng định một tù nhân đang chạy trốn.

CHỈ CÓ ở NGA MỚI XảY RA CHUYỆN KỲ QUẶC NÀY!
Các trường học ở Nga đang hoạch định thành lập “các phòng hút thuốc lá”, nơi mà trẻ em có thể đến để hút thuốc mà không bị trừng phạt nhằm ngăn ngừa hỏa hoạn trong trường học. Ý tưởng gây nhiều tranh cãi này đã được đề nghị bởi Sở cứu hỏa Mạc Tư Khoa, và chương trình này sẽ được thử nghiệm trong một thời gian trước khi được mở rộng ra khắp nơi.
Đài phát thanh Echo Moscow loan tin rằng một loạt các vụ hỏa hoạn ở trường học là do các mẩu thuốc vứt bừa bãi bởi học sinh lén hút thuốc. Các người lính cứu hỏa muốn các khu vực dành riêng để hút thuốc được thành lập trong khắp các trường tiểu học và trung học ở Nga. Một phát ngôn viên của Sở cứu hỏa Mạc Tư Khoa nói rằng: “Các học sinh ẩn nấp trong nhà để xe hoặc dưới chân cầu thang để hút thuốc, và khi nhìn thấy một thầy giáo đi tới chúng liền vứt các điếu thuốc cháy dở xuống đất mà không giập tắt cẩn thận. Đó là lý do tại sao đã có quá nhiều các vụ hỏa hoạn ở trường học.”


Thế nhưng ông Yevgeny Yamburg, hiệu trưởng của một trường trung học ở Mạc Tư Khoa, không đồng ý với đề nghị này: “Trẻ em hút thuốc không phải là điều mới lạ. Chúng tôi muốn diệt trừ nó, chứ không hợp pháp hóa tệ nạn này bằng cách tổ chức những nơi hút thuốc cho chúng.”

Sở THÚ LƯU ĐỘNG ở NGA!
Vì quá kiệt quệ tài chánh các vị xếp tại Sở thú Mạc Tư Khoa đã nghĩ ra sáng kiến cho thuê các con thú để lấy tiền gây quỹ hoạt động. Với lệ phí 1000 roubles (khoảng $50 đô-la), sở thú sẽ tổ chức một cuộc dẫn thú đến tận nhà, gồm cả người chăm sóc để bảo đảm không có tai nạn xảy ra. Ban giám đốc của sở thú nhà nước này cho biết họ hy vọng chương trình “sở thú lưu động” này sẽ làm gia tăng sự ưa thích của người Nga trẻ tuổi đối với các loại thú hoang dã, và quan trọng nhất là có tiền để điều hành sở thú.

NGƯỜI CĂM THÙ RUỒI!
Một thương gia ở Trung Quốc đã đập chết tám triệu con ruồi để trả mối thù truyền kiếp loại côn trùng này. ông Hu Xilin đã bắt đầu tàn sát loài ruồi sau khi một con ruồi đáp vào một đĩa thức ăn mà ông ta đang ăn tối với một khách hàng quan trọng - làm ông bị mất mối làm ăn trị giá gần $40,000 đôla.
Kể từ đó ông Hu đã thề báo thù và đã vận dụng trí óc để chế ra một thiết bị rất độc đáo để bẫy và giết chết các con ruồi. Giờ đây ông ta đang leo thang chiến dịch diệt ruồi bằng cách tuyển mộ một đội quân “đập ruồi” với số tiền tốn kém lên tới $50,000 đô-la. Ông Hu cho biết đã giết được hơn 40 ký-lô ruồi kể từ khi hợp đồng làm ăn bị thất bại cách đây một thập niên. Và giờ đây ông có thể nhận diện được 25 loại ruồi khác nhau.

MỘT Kẻ CẮP VẶT BỊ BẮT BởI 100 CảNH SÁT VIÊN!
Một kẻ cắp vặt đã bị túm cổ sau khi lấy trộm một số thức ăn và nước uống ngay trước mắt 100 cảnh sát viên. Người đàn ông này đã cố lấy trộm chai rượu vang, bánh ngọt và vài lon nước ngọt tại một trạm bán xăng ở Đức. Hoàn toàn không có sự hay biết của tên trộm, một đơn vị cảnh sát gồm 100 nhân viên đang nghỉ giải lao ở bên ngoài trên đường đi từ miền nam nước Đức tới Hamburg để nhận một công tác lớn.
Qua bức tường kính của tòa nhà này, họ có thể nhìn thấy người thanh niên 20 tuổi ung dung đi ra khỏi cửa tiệm mà không trả tiền. Và ngay khi bước ra khỏi cửa tiệm, anh ta đã nhận thấy bị bao vây bởi một rừng cảnh sát. Họ lấy lại các thứ thực phẩm bị lấy cắp trao cho người chủ tiệm trước khi giao tên trộm này cho cảnh sát địa phương.

MỘT ÔNG CỤ ẤN ĐỘ CƯỚI 100 BÀ VỢ!
Một người đàn ông Ấn trở nên rất nổi tiếng vì đã kết hôn tới 90 lần và giờ đây muốn cưới thêm 10 người vợ nữa để cho đủ “một trăm”. Ông Udaynah Dakshiniray cho biết vừa mới nhận được chín lời cầu hôn từ hải ngoại, gồm ba từ Hoa Kỳ, ba từ Nhật, hai từ Hung Gia Lợi và một từ Đức. Ông cụ 80 tuổi này xuất thân từ một gia đình điền chủ rất giầu có. Cuộc hôn nhân đầu tiên của ông đã kết thúc khi ông từ chối rời khỏi làng để đến sống với gia đình vợ ở tỉnh lân cận.
Kể từ đó người thanh niên trẻ này đã thề sẽ cưới ít nhất 100 người vợ. Tất cả 90 bà vợ của ông Udaynath, hầu hết đến từ các gia đình nghèo khổ, đều đã được ông tặng cho mỗi người ít nhất 5 mẫu đất trước khi cử hành long trọng lễ cưới. Ông cụ này hiện sống với một bà vợ, bà Mira, hai người con trai và một người con gái tại ngôi làng chôn nhau cắt rốn của ông. Tổng cộng ông có 29 người con từ tất cả các bà vợ.
Khi được hỏi tại sao ông lại cưới quá nhiều vợ như vậy, ông Udaynath giải thích với tờ báo The Asian Age rằng: “Không phải vì tôi muốn có tên tuổi trong cuốn sách kỷ lục thế giới, nhưng là vì một nghĩa vụ xã hội. Trong một đất nước mà những người phụ nữ không lập gia đình bị xã hội khinh miệt, tôi cưới họ để giúp họ vượt qua được cảm giác ô nhục này. Hơn nữa, tôi làm chủ tới 500 mẫu đất và tôi muốn phân phát chúng cho những phụ nữ nghèo khổ bằng cách cưới họ làm vợ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.