Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Hoạt Cộng Đồng: 700 Quan Khách Và Đồng Hương Tham Dự Lễ Ra Mắt Đảng Việt Tân

15/11/200400:00:00(Xem: 4695)
SYDNEY: Hai giờ chiều Chủ Nhật, 7 tháng 11 năm 2004, khoảng 700 quan khách Úc, Việt, và qúy đồng hương đã tham dự Lễ Ra Mắt Đảng Việt Tân tại Sunnybrook Hotel, Sydney. Về phía quan khách có BS Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ tịch CĐNVTD Liên bang Úc Châu; KS Phan Đông Bích, Chủ tịch CĐNVTD/NSW; Ông Lê Công, Chủ tịch CĐNVTD Canberra; Cô Trần Hương Thủy, Chủ tịch CĐNVTD Wollongong; LS Lưu Tường Quang, Trưởng nhiệm SBS Radio; cùng đông đảo qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, truyền thông... liên bang, tiểu bang. Về phía quan khách Úc, có ông Gary Humphries, Thượng nghị sĩ liên bang vùng ACT; Ông John Dowd, Chánh án Tòa Thượng Thẩm NSW đồng thời là Chủ tịch International Commission of Jurists của Úc; Ông David Clarke, Thượng nghị sĩ tiểu bang NSW... Đặc biệt, Ban Tổ Chức cũng hân hạnh được đón tiếp hai vị lãnh đạo tối cao của đảng Việt Tân là Ông Nguyễn Kim, Chủ Tịch Đảng Việt Tân, từ Hoa Kỳ; và Ông Nguyễn Ngọc Đức, Ủy Viên Trung Ương Đảng Việt Tân, từ Pháp.
Sau phần chào quốc kỳ và phút mặc niệm, BS Nguyễn Đỗ Thanh Phong, Trưởng BTC Buổi Lễ đọc diễn văn chào mừng quan khách, qúy đồng hương, và nhấn mạnh mục tiêu chính yếu của đảng Việt Tân là canh tân Việt Nam. Tiếp đó, Ông Đặng Quốc Sủng, đại diện đảng Việt Tân tại Úc trình bầy một cách ngắn gọn và súc tích về mối quan hệ hỗ tương giữa độc lập tự chủ và phát triển đất nước.
Sau đó, Ông Nguyễn Kim, Chủ tịch đảng VT, trình bầy về nguyên nhân thành lập, tiến trình đấu tranh, và lý do công khai hoạt động của đảng VT. Ông Nguyễn Ngọc Đức, Ủy Viên TU đảng VT, cũng đã trình bầy ngắn gọn nhưng rõ ràng, chương trình hành động 10 điểm của đảng VT.

Nhân dịp này, các vị đại diện của đảng Việt Tân tại các tiểu bang cũng đã được ra mắt qúy đồng hương như Ông Đỗ Đăng Liêu (Nam Úc); Ông Nguyễn Đỗ Thanh Quang (Queensland); Ông Phạm Phú Đức (Victoria); Ông Vũ Ngọc Thọ (Tây Úc); Ông Nguyễn Đỗ Thanh Phong (NSW).
Tiếp theo, BS Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ tịch CĐNVTD/UC; KS Phan Đông Bích, Chủ tịch CĐNVTD/NSW, Ông Võ Đại Tôn, đại diện Liên Minh Quang Phục VN và Hội Nghị Liên Kết NVTD Hải Ngoại, cũng đã lần lượt phát biểu ý kiến, nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của người Việt hải ngoại, bao gồm các hội đoàn, đoàn thể, tổ chức đấu tranh, đảng phái chính trị,... đối với cuộc đấu tranh giành tự do dân chủ và nhân quyền tại VN.
Đặc biệt, trong phần phát biểu vô cùng xúc động của Ông Võ Đại Tôn, Ông cũng đã so sánh một cách chính xác và cụ thể, việc lật đổ chế độ CSVN là một nhu cầu gấp rút giống như việc chữa cháy khi "căn nhà" Việt Nam đang gặp cơn hỏa hoạn. Ông cũng tha thiết tin tưởng, mọi sự thay đổi về danh xưng, tổ chức, chủ trương hoạt động của VT... đều xuất phát từ tấm lòng yêu nước thương dân. Ông cũng kính chúc đảng Việt Tân "Tâm rộng, Nghĩa sâu, Chí bền, Dạ sáng".
Tiếp đó, mọi người đều ngạc nhiên, xúc động, và vô cùng được an ủi, khi nghe các vị quan khách Úc, nhất là Ông David Clarke, phát biểu một cách sáng suốt, minh bạch, có tình có lý, về thảm họa do CSVN gây ra đối với dân tộc, quê hương VN; và thế tất bại của chủ nghĩa CS tại VN và trên toàn thế giới trong tương lai không xa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.