Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cùng các nhà lập pháp Người Châu Á-Thái Bình Dương vinh danh một số cá nhân trong dịp Tháng Di Sản Người Châu Á-Thái Bình Dương 2016

14/05/201618:04:00(Xem: 2967)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cùng các nhà lập pháp
Người Châu Á-Thái Bình Dương vinh danh
một số cá nhân trong dịp Tháng Di Sản
Người Châu Á-Thái Bình Dương 2016

 

(Sacramento, CA) - Hôm Thứ Hai, Quốc Hội California chào đón những cá nhân được vinh danh nhân dịp Tháng Di Sản Người Châu Á-Thái Bình Dương 2016. Những cá nhân này được vinh danh vì những đóng góp của họ và thành tích họ đạt được, trong việc đem lại sự phồn thịnh đa dạng cho tiểu bang California. Trong vai trò Đồng Chủ Tịch Nhóm Các Nhà Lập Pháp Gốc Châu Á-Thái Bình Dương (APILC), Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã tham gia vào việc chọn lựa những người Mỹ gốc Việt tại California đạt được các thành tích trong 10 lãnh vực khác nhau. Ngoài ra, cả Hạ Viện và Thượng Viện cũng đã thông qua các nghị quyết chính thức công nhận Tháng Năm là Tháng Di Sản Người Châu Á-Thái Bình Dương.

“Tôi cảm thấy tự hào một cách đặc biệt khi đứng chung với những cá nhân được vinh danh năm 2016 và chúc mừng họ, vì sự dấn thân của họ cho những sáng kiến trong các lãnh vực Y Tế, Khoa Học, và Văn Học Nghệ Thuật. Tôi vinh dự một cách đặc biệt được đề cử Bác Sĩ Paul Trương, từ địa hạt do tôi đại diện, cho Giải Thưởng Xuất Sắc Về Y Tế, để công nhận sự đóng góp lâu năm của ông, trong vai trò một chuyên gia chữa bệnh tim mạch, và chính cá nhân ông đã đóng góp trong việc cứu sống hàng ngàn người,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

Bác Sĩ Paul Trương đã hành nghề 25 năm qua, với chuyên khoa Chữa Trị Bệnh Tim Mạch, đồng thời với chuyên môn về Nội Khoa. Gia đình Bác Sĩ Paul Trương định cư tại Houston, Texas, sau khi cuộc chiến Việt Nam chấm dứt năm 1975, lúc ông còn nhỏ. Là người con út trong gia đình có sáu anh em, Bác Sĩ Paul Trương có may mắn được đi học tại Hoa Kỳ. Ông tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Sinh Học và phụ ngành Tâm Lý Học. Sau đó, ông học lấy bằng y khoa và Bác Sĩ Nội Trú tại trường đại học y khoa thuộc đại học University of Texas tại Houston. Sau khi ra trường, ông được một Học Bổng Về Tim Mạch và thực tập ba năm tại California và New York. Bác Sĩ Paul Trương và anh em của ông được cha mẹ nuôi dưỡng trong một gia đình có niềm tin tôn giáo rất mạnh, luôn luôn có trách nhiệm cá nhân và cộng đồng. Ông được dạy dỗ luôn đặt nhu cầu của người khác lên trên nhu cầu của mình và luôn tuân thủ “Quy Tắc Vàng.” Ngoài ra, sự nghiệp của ông cũng có được sự ủng hộ mạnh mẽ của người vợ và con trai.

Tại buổi lễ, Dân Biểu Ling Ling Chang (Cộng Hòa-Diamond Bar) giới thiệu Bác Sĩ Paul Trương và vinh danh những đóng góp của ông đối với người gốc Châu Á-Thái Bình Dương. “Cộng đồng Châu Á-Thái Bình Dương đóng một vai trò quan trọng làm cho tiểu bang California có được như ngày hôm nay,” Dân Biểu Ling Ling Chang phát biểu. “Tôi rất tự hào được ca tụng sự đa dạng tuyệt vời này, và các cá nhân được vinh danh hôm nay tiêu biểu cho hình ảnh thật sự của California.”
blank


Cùng tham dự buổi lễ với Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn có Chủ Tịch Hạ Viện Anthony Rendon (Dân Chủ-South Gate), Lãnh Tụ Nhóm Thiểu Số Hạ Viện Chad Mayes (Cộng Hòa-Hemet), Đồng Chủ Tịch APILC Das Williams (Dân Chủ-Santa Barbara), và các thành viên APILC khác trong suốt buổi vinh danh được tổ chức trước phiên họp khoáng đại Hạ Viện. APILC vinh danh các cá nhân sau đây, theo lãnh vực chuyên môn của họ:

-Xuất Sắc Về Khoa Học – Shuji Nakamura

-Xuất Sắc Về Y Tế – Bác Sĩ Paul Trương

-Xuất Sắc Về Dân Quyền – David Tsai

-Xuất Sắc Về Ngành Luật – Vince Chhabria

-Xuất Sắc Về Giáo Dục – Allyson Tintiangco-Cubales

-Xuất Sắ Về Nghệ Thuật và Giải Trí – Hudson Yang và Melvin Mar, thành viên chương trình Fresh Off the Boat của ABC

-Xuất Sắc Về Phục Vụ Công Cộng – Bill Wong

-Xuất Xắc Về Báo Chí – Thúy Vũ

-Xuất Sắc Về Kinh Doanh – Johnnie Giles

-Xuất Sắc Về Nghệ Thuật Nấu Ăn – Cathlyn Choi

Sau buổi lễ tại Hạ Viện, những cá nhân được vinh danh nhân dịp Tháng Di Sản Người Châu Á-Thái Bình Dương được Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và Thượng Nghị Sĩ Richard Pan (Dân Chủ-Sacramento) vinh danh tại Thượng Viện.

“Tôi rất tự hào muốn nhấn mạnh rằng, hai cá nhân trong những người được vinh danh đặc biệt năm nay, Bác Sĩ Paul Trương và nhà báo Thúy Vũ, năm lần đoạt giải Emmy Award, là người Mỹ gốc Việt. Đây là một chỉ dấu mạnh mẽ cho thấy sự ảnh hưởng tích cực của những người Mỹ gốc Việt, trong việc tạo ra sức mạnh và nét văn hóa tại tiểu bang California,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu .

Hiện đang điều khiển chương trình tin tức của KQED, Thúy Vũ đã phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Việt với nhiều câu chuyện về ảnh hưởng của chất độc Tác Nhân Cam trong suốt cuộc chiến Việt Nam, cũng như phóng sự của cô về chiến dịch mang các trẻ em mồ côi ra khỏi Việt Nam khi Sài Gòn sụp đổ. Qua các công việc của cô, Thúy Vũ được giải thưởng quốc gia của Hiệp Hội Nhà Báo Người Mỹ Gốc Châu Á bốn lần và giải thưởng khu vực Bờ Biển Miền Tây của hãng thông tấn AP ba lần.

Vào buổi tối, APILC đã tổ chức Buổi Tiệc Vinh Danh Hàng Năm lần thứ tư, với sự tham dự của hơn 350 thành viên cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á. Tại buổi tiệc tối này, các cá nhân được vinh danh đã được nhận giải thưởng của họ.

Kèm theo là tiểu sử của các cá nhân được APILC vinh danh.

 .

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange..
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.