Hôm nay,  
Việt Báo Online

QH Chưa Bầu Đã Có Chủ Tịch!

06/04/201600:00:00(Xem: 4204)
QH Chưa Bầu Đã Có Chủ Tịch!

Rõ là màn chót của CSVN đã đến rồi, tuồng hát ảo thuật của CS dối gạt dân Việt Nam sắp vãn mới nảy sanh ra một Tổng bí Thư như Nguyễn phú Trọng làm một trò khôi hài đỏ, làm bàng dân thiên hạ không nín cười được. Đó là Quốc Hội chưa bầu mà đã có chủ tịch. Mà Chủ tịch là nữ đại biểu Nguyễn thị Kim Ngân lâu nay ngậm miệng ăn tiền và vàng như cái tên Kim Ngân của Bà; nên sẽ là chủ tịt cái Quốc Hội chưa bầu.

Màn khôi hài đỏ trong cung đình CSVN cho thấy Tổng Trọng bị TC cấy sinh tử phù cho nên y bèn nâng bà Nguyễn thị Kim Ngân lên làm chủ tịch QH khóa 13 dù vẫn chưa tới thời hạn bầu cử QH khoá 14. Còn Đại Tướng Công an Trần Đại Quang, Tổng Trọng đặt tên là Chủ Tịch Nước CSVN. Và Đại Cán Nguyễn xuân Phúc, Tổng Trọng đặt tên là Thủ Tướng CSVN.

Như ai cũng biết Quốc Hội đảng cử dân bầu của CSVN khoá 13 (con số người Tàu lẫn người Tây đều cho là số xui) sẽ mãn nhiệm vào tháng 5. Chủ Tịch họp pháp của cái Quốc Hội 13 này là Nguyễn sinh Hùng không từ chức, không tội lỗi gì, tới tháng 5 mới bãi nhiệm, thế mà đùng một cái bị bãi nhiệm cho Bà Nghị Nguyễn thị Kim Ngân lên làm Chủ Tịch. Bà Ngân tuy biết tuồng hát CSVN sắp vãn mà nội lực còn sung mãn của cái tuổi hồi xuân nên muốn lên sân khấu sớm, chơi mút mùa lệ thuỷ, chơi xả lán sáng về sớm như dân chơi Miền Nam thường nói. Thế là Tổng Trọng đồng tình, đưa Bà Ngân lên, hạ Nguyễn sinh Hùng xuống.

Một là Quốc Hội khoá 14 chưa bầu mà có Chủ Tịch. Chủ Tịch mới bãi nhiệm chủ tịch đương nhiệm dù không có đơn từ chức hay bị một lỗi lầm nào để bị bãi nhiệm. Hai là giành quyền họp thức hoá của Quốc Hội khoá 14, cái quyền hiến định và đã thành tập tục của CSVN. Nhưng Quốc Hội khoá 14 chưa bầu, mãi tới tháng 5 mới bầu và tháng 7 hay 8 mới định hình đủ ban bệ để phê chuẩn nội các mới với chức thủ tướng cho Nguyễn xuân Phúc và chủ tịch nước cho Trần đại Quang. Phê chuẩn sớm, họp thức hoá vi hiến như vậy là một hinh thức bãi nhiệm đương kiêm Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng và đảo chánh nội các 15 nhân viên chánh phủ của TT Dũng và Chủ Tịch Nước Trương tấn Sang. Thực chất có thể coi đây là một cuộc đảo chánh, một cuộc lật đổ, từ hình thức đến nội dung, tứ thực tế dến pháp lý.

Cái trò khôi hài đỏ của Tổng Trọng và Nữ Chủ Tịt Kim Ngân đó còn được phụ diễn thêm một trò cười mị dân theo kiểu CS nữa. Đại biểu Kim Ngân tuyên thệ. Tin VOA tiếng nói chánh thức của Hoa kỳ, ngày 31-03, loan tải lời tuyên thệ của Bà Kim Ngân khi lên chủ tịch. Bà nói "Trước cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của tổ quốc, trước quốc hội, trước đồng bào cử tri cả nước, tôi xin tuyên thệ tuyệt đối trung thành với tổ quốc, với nhân dân, với hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tôi nguyện nỗ lực rèn luyện phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó."

Bà Nữ Chủ Tịt chỉ đọc lại lời tuyên thệ do Quốc Hội Đảng cử Dân bầu làm ra hồi cuối năm ngoái, qui định, theo đó thủ tướng, chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội và chánh án tòa án nhân dân tối cao VNCS phải tuyên thệ như thế khi nhậm chức. Mới nghe qua có người mừng là Đảng Nhà Nước CSVN bỏ phần trung thành với đảng rồi. Nhưng phân tích cho thấy đó là trò tráo bài ba lá, lập lờ đánh lận con đen cố hữu của CS, để dối gạt quần chúng nhân dân. Chớ CS đâu có bỏ ý thề trung thành với Đảng.

Mệnh đề của lời thề lúc nào cũng để biểu tượng của CS trước hết. Lời tuyên thệ này CS quơ đũa cả nắm, nói cờ đỏ sao vàng là cờ của Tổ Quốc như trước đây CS Hà nội, CS Bắc Việt nói Tổ Quốc VN là Tổ Quốc Xã Hội chủ nghĩa. CS cũng nhập nhằn nói trung thành với hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tức là trung thành với căn cơ độc quyền của CSVN, điều 4 Hiến Pháp qui định Đảng CS là chúa trùm của chế độ. Thêm vào đó còn có câu “tôi nguyện… hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó." Lại càng biểu lộ rõ sự trung thành với Đảng. Đảng được để trước, nhà nước và nhân dân giao phó. Mà trong chế độ CS ai cũng biết Đảng là trên hết. Điều này cho thấy không phải bỏ nhiệm vụ trung thành với Đảng trong tuyên thệ, trái lại Đảng là trên hết, trước hết trong hiến pháp, Đảng là người giao nhiêm vụ mà người tuyên thệ hoàn thành, tức là trung thành với Đảng một cách toàn diện.

Tuyên truyền của CS vốn là một loại tuyên truyền dụng danh đạt quả, lập lờ đánh lận con đen. Thí dụ CS tuyền truyền: Đảng lãnh đạo, Nhà Nước quản lý, Nhân dân làm chủ” nghe rất dân chủ. Nhưng thực tế khi thực hiện CS hành động theo kiểu dời cái phết thành “Đảng lãnh đạo Nhà Nước, quản lý Nhân dân, làm chủ Đất Nước.” Bởi vậy, người có kinh nghiệm CS thường nói, “Đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn những gì CS làm”.

Sau cùng, với một đại biểu làm phó chủ tịch Quốc Hội từ năm 2013 tới giờ, chưa có một câu nói nào, việc làm nào nghe, coi cho được. Bây giờ lên làm chủ tịch cái gọi là Quốc Hội đảng cử chưa bầu pháp nhiệm 14, chắc Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn thị Kim Ngân cũng sẽ chỉ là một chủ tịt thôi. Chủ tịch Kim Ngân vẫn theo thói quen thành bản chất nằm dưới cái bóng đè của Tổng Trọng, và sẽ vẫn là chủ tịt của cái Quốc Hội của CSVN từ lâu đã thành Quốc Hại cho đất nước nhân dân VN rồi./.(Vi Anh)

12/12/2018(Xem: 162)
Đêm Hùng-Ca - Với Ban Ca Hoàng Hạc, Ban Văn Nghệ Liên Đoàn Hướng Việt, Đoàn Du Ca Nam California, Nhóm Ca Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam California, Câu-Lạc-Bộ Văn-Nghệ Viện Việt-Học
12/12/2018(Xem: 1378)
bốn nước chia sẻ về hệ thống tình báo là Mỹ, Anh, Úc, và Tân Tây Lan đã block không cho công ty Huawei vào được hệ thống 5G của họ. Nhật cũng chính thức cấm những hợp đồng chính thức với ZTE và Huawei
12/12/2018(Xem: 959)
Mã tầm mã, ngưu tầm ngưu. Đối với Việt Cộng thì Trung Cộng vẫn là nước bạn láng giềng hữu hảo – một tấm gương để noi theo – trong tiến trình cùng đưa cả dân tộc đến chỗ diệt vong, lụn bại.
12/12/2018(Xem: 682)
TT Mỹ Donald Trump và Chủ Tịch TC Tập cận Bình hôm 02/12/2018 đã thoả thuận hưu chiến Chiến tranh Thương mại trong vòng 90 ngày, để đàm phán lại quan hệ mậu dịch song phương. Dĩ nhiên hai bên Mỹ và TC đều có lợi, ít hay nhiều.
12/12/2018(Xem: 769)
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công
12/12/2018(Xem: 1136)
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12/12/2018(Xem: 376)
Bodhi M. Foundation là một tổ chức bất vụ lợi (Non-Profit) được sáng lập bởi những anh chị huynh trưởng GĐPT luôn nặng lòng với thế hệ đàn em. Những hoạt động của Bodhi M. Foundation
12/12/2018(Xem: 322)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng đài Đức Thánh Trần vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 9 tháng 12 năm 2018, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng,
12/12/2018(Xem: 146)
SAN DIEGO, 12-5-2018 – Các ngày nghỉ lễ lẽ ra là khoảng thời gian thú vị với gia đình và bạn bè quây quần, ăn uống bên nhau, nhưng đó cũng là thời điểm rất căng thẳng khi phải vội vã di chuyển
12/12/2018(Xem: 215)
SANAA - Giới quan sát ghi hồ sơ gần 3000 tử vong khi liên minh Saudi tăng tốc độ không tập tại Yemen trước ngày các phe Yemen đi Thụy Điển dự hòa hội do LHQ bảo trợ.
12/12/2018(Xem: 320)
PARIS - Sau các đợt xuống đường quy mô chống bất công xã hội của phong trào “áo vàng” gây thiệt hại vật chất nhiều triệu euro, TT Macron nhượng bộ - ông loan báo qua làn sóng truyền hình
12/12/2018(Xem: 233)
LONDON - Sau khi quyết định hoãn cuộc biểu quyết để thông qua thỏa thuận Brexit gần 600 trang đã thương lượng với EU (vì thấy khó được chấp thuận), Thủ Tướng Theresa May đã lên đường vận động các nhà lãnh đạo châu Âu.
12/12/2018(Xem: 193)
MARRAKECH, Marocco - Hơn 150 quốc gia dự hội nghị quốc tế về di trú đã thỏa thuận văn bản về thực hành các biện pháp di trú an toàn, trật tự.
12/12/2018(Xem: 178)
LONDON - Các nhân vật đối lập Saudi Arabia từ khắp thế giới tập họp tại thủ đô London, hô hào thành lập 1 mặt trận thống nhất chống chế độ áp bức trong nước. Vấn đề càng trở nên cấp bách với vụ thảm sát nhà báo Khashoggi ngày 2-10 tại lãnh sự quán Istanbul.
12/12/2018(Xem: 213)
KIEV - Phủ TT loan báo: TT Poreshenko đã ký ban hành luật chấm dứt hiệp ước hữu nghị, hợp tác và đối tác với Nga - giao kết đạt được 2 thập niên trước bị đình chỉ từ ngày 1-4-2019.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.
Các công ty lớn luôn thu hút sự chú ý của mọi người, và Apple luôn nằm trong top đầu những công ty được chú ý nhiều nhất. Và ở vai trò của một công ty nghìn tỉ USD, Apple đang dần chuyển chiến lược từ việc làm sản phẩm đại chúng sang phân khúc cao cấp của các thị thường mà hãng có tham gia.
Có một thác nước ở Orion chăng? Câu trả lời là Không, nhưng một số bụi trong M43 hiện diện cũng tương tự như một thác nước trên Trái Đất. M43 là một phần của Tổ hợp đám mây phân tử Orion, thường được chụp ảnh nhưng hiếm khi được nhắc đến. Hàng xóm của nó là M42 nổi tiếng hơn.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một tòa nhà trong khuôn viên Menlo Park của Facebook, nơi làm việc của các nhân viên Instagram và Facebook, đã được sơ tán sau khi có tin nhắn đe dọa đánh bom tòa nhà
Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường
Làn da là cơ quan có diện tích lớn nhất trên cơ thể, bao bọc và chở che cho chúng ta một cách hết sức kỳ diệu. Mỗi ngày, có khoảng 500 triệu tế bào da bị bong ra khỏi cơ thể, nhưng bởi cấu trúc tetrakaidecahedron mà da chúng ta sẽ không bao giờ bị thủng hay hở
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.