Hôm nay,  
Việt Báo Online

QH Chưa Bầu Đã Có Chủ Tịch!

06/04/201600:00:00(Xem: 4481)
QH Chưa Bầu Đã Có Chủ Tịch!

Rõ là màn chót của CSVN đã đến rồi, tuồng hát ảo thuật của CS dối gạt dân Việt Nam sắp vãn mới nảy sanh ra một Tổng bí Thư như Nguyễn phú Trọng làm một trò khôi hài đỏ, làm bàng dân thiên hạ không nín cười được. Đó là Quốc Hội chưa bầu mà đã có chủ tịch. Mà Chủ tịch là nữ đại biểu Nguyễn thị Kim Ngân lâu nay ngậm miệng ăn tiền và vàng như cái tên Kim Ngân của Bà; nên sẽ là chủ tịt cái Quốc Hội chưa bầu.

Màn khôi hài đỏ trong cung đình CSVN cho thấy Tổng Trọng bị TC cấy sinh tử phù cho nên y bèn nâng bà Nguyễn thị Kim Ngân lên làm chủ tịch QH khóa 13 dù vẫn chưa tới thời hạn bầu cử QH khoá 14. Còn Đại Tướng Công an Trần Đại Quang, Tổng Trọng đặt tên là Chủ Tịch Nước CSVN. Và Đại Cán Nguyễn xuân Phúc, Tổng Trọng đặt tên là Thủ Tướng CSVN.

Như ai cũng biết Quốc Hội đảng cử dân bầu của CSVN khoá 13 (con số người Tàu lẫn người Tây đều cho là số xui) sẽ mãn nhiệm vào tháng 5. Chủ Tịch họp pháp của cái Quốc Hội 13 này là Nguyễn sinh Hùng không từ chức, không tội lỗi gì, tới tháng 5 mới bãi nhiệm, thế mà đùng một cái bị bãi nhiệm cho Bà Nghị Nguyễn thị Kim Ngân lên làm Chủ Tịch. Bà Ngân tuy biết tuồng hát CSVN sắp vãn mà nội lực còn sung mãn của cái tuổi hồi xuân nên muốn lên sân khấu sớm, chơi mút mùa lệ thuỷ, chơi xả lán sáng về sớm như dân chơi Miền Nam thường nói. Thế là Tổng Trọng đồng tình, đưa Bà Ngân lên, hạ Nguyễn sinh Hùng xuống.

Một là Quốc Hội khoá 14 chưa bầu mà có Chủ Tịch. Chủ Tịch mới bãi nhiệm chủ tịch đương nhiệm dù không có đơn từ chức hay bị một lỗi lầm nào để bị bãi nhiệm. Hai là giành quyền họp thức hoá của Quốc Hội khoá 14, cái quyền hiến định và đã thành tập tục của CSVN. Nhưng Quốc Hội khoá 14 chưa bầu, mãi tới tháng 5 mới bầu và tháng 7 hay 8 mới định hình đủ ban bệ để phê chuẩn nội các mới với chức thủ tướng cho Nguyễn xuân Phúc và chủ tịch nước cho Trần đại Quang. Phê chuẩn sớm, họp thức hoá vi hiến như vậy là một hinh thức bãi nhiệm đương kiêm Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng và đảo chánh nội các 15 nhân viên chánh phủ của TT Dũng và Chủ Tịch Nước Trương tấn Sang. Thực chất có thể coi đây là một cuộc đảo chánh, một cuộc lật đổ, từ hình thức đến nội dung, tứ thực tế dến pháp lý.

Cái trò khôi hài đỏ của Tổng Trọng và Nữ Chủ Tịt Kim Ngân đó còn được phụ diễn thêm một trò cười mị dân theo kiểu CS nữa. Đại biểu Kim Ngân tuyên thệ. Tin VOA tiếng nói chánh thức của Hoa kỳ, ngày 31-03, loan tải lời tuyên thệ của Bà Kim Ngân khi lên chủ tịch. Bà nói "Trước cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của tổ quốc, trước quốc hội, trước đồng bào cử tri cả nước, tôi xin tuyên thệ tuyệt đối trung thành với tổ quốc, với nhân dân, với hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tôi nguyện nỗ lực rèn luyện phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó."

Bà Nữ Chủ Tịt chỉ đọc lại lời tuyên thệ do Quốc Hội Đảng cử Dân bầu làm ra hồi cuối năm ngoái, qui định, theo đó thủ tướng, chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội và chánh án tòa án nhân dân tối cao VNCS phải tuyên thệ như thế khi nhậm chức. Mới nghe qua có người mừng là Đảng Nhà Nước CSVN bỏ phần trung thành với đảng rồi. Nhưng phân tích cho thấy đó là trò tráo bài ba lá, lập lờ đánh lận con đen cố hữu của CS, để dối gạt quần chúng nhân dân. Chớ CS đâu có bỏ ý thề trung thành với Đảng.

Mệnh đề của lời thề lúc nào cũng để biểu tượng của CS trước hết. Lời tuyên thệ này CS quơ đũa cả nắm, nói cờ đỏ sao vàng là cờ của Tổ Quốc như trước đây CS Hà nội, CS Bắc Việt nói Tổ Quốc VN là Tổ Quốc Xã Hội chủ nghĩa. CS cũng nhập nhằn nói trung thành với hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tức là trung thành với căn cơ độc quyền của CSVN, điều 4 Hiến Pháp qui định Đảng CS là chúa trùm của chế độ. Thêm vào đó còn có câu “tôi nguyện… hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó." Lại càng biểu lộ rõ sự trung thành với Đảng. Đảng được để trước, nhà nước và nhân dân giao phó. Mà trong chế độ CS ai cũng biết Đảng là trên hết. Điều này cho thấy không phải bỏ nhiệm vụ trung thành với Đảng trong tuyên thệ, trái lại Đảng là trên hết, trước hết trong hiến pháp, Đảng là người giao nhiêm vụ mà người tuyên thệ hoàn thành, tức là trung thành với Đảng một cách toàn diện.

Tuyên truyền của CS vốn là một loại tuyên truyền dụng danh đạt quả, lập lờ đánh lận con đen. Thí dụ CS tuyền truyền: Đảng lãnh đạo, Nhà Nước quản lý, Nhân dân làm chủ” nghe rất dân chủ. Nhưng thực tế khi thực hiện CS hành động theo kiểu dời cái phết thành “Đảng lãnh đạo Nhà Nước, quản lý Nhân dân, làm chủ Đất Nước.” Bởi vậy, người có kinh nghiệm CS thường nói, “Đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn những gì CS làm”.

Sau cùng, với một đại biểu làm phó chủ tịch Quốc Hội từ năm 2013 tới giờ, chưa có một câu nói nào, việc làm nào nghe, coi cho được. Bây giờ lên làm chủ tịch cái gọi là Quốc Hội đảng cử chưa bầu pháp nhiệm 14, chắc Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn thị Kim Ngân cũng sẽ chỉ là một chủ tịt thôi. Chủ tịch Kim Ngân vẫn theo thói quen thành bản chất nằm dưới cái bóng đè của Tổng Trọng, và sẽ vẫn là chủ tịt của cái Quốc Hội của CSVN từ lâu đã thành Quốc Hại cho đất nước nhân dân VN rồi./.(Vi Anh)

12/11/2019(Xem: 1192)
Ngay những ngày đầu tiên làm việc tại tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump nói Ông sẽ tiêu diệt người tự xưng là thủ lãnh Nhà Nước Hồi Giáo (ISIS) Abu Bakr al-Baghdadi.
12/11/2019(Xem: 800)
Hôm 16 tháng 9 năm 2019, tại lễ ra mắt mạng xã hội Lotus, Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định là “người Việt Nam có thể làm ra những thứ mà thế giới chưa từng làm.” Quan niệm của ông Bộ Trưởng, xem chừng, không được dư luận đồng tình hay đánh giá cao.
12/11/2019(Xem: 511)
Chậm lại… đó là lời báo động, nêu lên quan ngại về kinh tế VN, đặc biệt về tốc độ xuất cảng. Đà chậm kinh tế sẽ thấy rõ trong năm 2020.
12/11/2019(Xem: 336)
Khoảng đầu tháng 11/2019, quốc vương Jordan Abdullah tuyên bố không tiếp tục cho Israel thuê đất tại hai khu vực Ghamr và Baqura theo thỏa thuận từ 25 năm trước.
12/11/2019(Xem: 205)
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.
12/11/2019(Xem: 234)
BERLIN - Dân số vô gia cư tại Đức tăng thêm 30,000 giữa 2017 và 2018, là tăng 4%, theo số liệu chính thức.
12/11/2019(Xem: 156)
BRASILIA - Vùng ngập mặt Pantanal của Brazil đang cháy.
12/11/2019(Xem: 212)
ATHENS - Hy Lạp trải thảm đỏ nghênh đón chủ tịch Xi Jinping.
12/11/2019(Xem: 230)
ANKARA - Cựu chiến binh ISIS gọi là jihadist bắt đầu bị trả về nguyên quán, theo loan báo của Thổ Nhĩ Kỳ.
12/11/2019(Xem: 139)
BAGHDAD - Lực lượng an ninh Iraq tiếp tục đàn áp biểu tình chống chính quyền tại thủ đô. Ít nhât 4 người thiệt mạng hôm Thứ Bảy 9 tháng 11.
12/11/2019(Xem: 258)
LIÊN HIỆP QUỐC - Chính quyền Myanmar bị kiện về tội diệt chủng tại tòa tối cao LHQ vào ngày 11/11.
12/11/2019(Xem: 217)
BEIJING - Chủ tịch Xi Jinping khẳng định quyền kiểm soát tuyệt đối của đảng cộng sản.
12/11/2019(Xem: 290)
HONG KONG - Sau 1 ngày biểu tình bạo động và hỗn loạn từ khu thương mại đến khuôn viên đai học, và 1 người tự thiêu trong 1 vụ tranh chấp, đặc khu trưởng Carrie Lam tuyên bố “Những ai mong chính quyền đáp ứng các yêu sách chính trị khi đối diện bạo động là sai lầm”.
12/11/2019(Xem: 493)
NOHA - Dự án Lost 52 chuyên tìm kiếm tàu ngầm mât tích trong đệ II thế chiến báo tin: xác của USS Grayback đã được tìm thấy hồi Tháng 6 ngoài khơi Okinawa.
12/11/2019(Xem: 349)
NEW YORK CITY - Vào ngày 11/11, TT Trump trở lại thành phố nhà với bài học lịch sử, là “đất nước mắc nợ vĩnh viễn chiến sĩ về các hy sinh của họ”.
Tin công nghệ
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bác bỏ thông tin Seoul muốn xem xét lại việc chấm dứt Thỏa thuận Chia sẻ Thông tin Tình báo Quân sự với Tokyo.
Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.
Khoảng đầu tháng 11/2019, quốc vương Jordan Abdullah tuyên bố không tiếp tục cho Israel thuê đất tại hai khu vực Ghamr và Baqura theo thỏa thuận từ 25 năm trước.
Một nghiên cứu mới từ Đại học Boston đã khẳng định rằng: trong lúc ngủ, não của chúng ta thật sự đang được "rửa sạch" khỏi các độc tố, bao gồm cả chất dẫn đến bệnh Alzheimers
Dù chứng khoán Mỹ đang tăng liên tiếp và lập kỷ lục mới, nhưng Phố Wall đã bắt đầu đưa ra cảnh báo về những rủi ro cho thị trường vào năm 2020.
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ khôi phục nguyên trạng máy bay F-117 loại biên từ 12 năm trước để trưng bày trước công chúng.
Tổng thống Trump thúc giục Iran trả tự do cho cựu đặc vụ FBI Robert Levinson mất tích từ năm 2007, cho rằng đây sẽ là "bước đi tích cực".
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo từ Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC, các mẫu dịch từ phổi của 29 bệnh nhân tổn thương phổi ở 10 tiểu bang cùng chứa một hóa chất. Phát hiện mới là một bước tiến lớn cho việc điều tra về các tổn thương phổi nghiêm trọng và bí ẩn đối với người dùng thuốc lá điện tử trên khắp nước Mỹ.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan Tiền tệ Singapore, cho biết Singapore muốn trở thành "thủ phủ" cho các hãng công nghệ với lợi thế về dữ liệu tại Châu Á để giúp cải thiện dịch vụ ngân hàng trong nước cũng như các quốc gia khác ở Đông Nam Á.
Khoảng đầu tháng 11/2019, NASA giới thiệu chiếc máy bay chạy điện hoàn toàn X-57 Maxwell - thứ đã được hãng nghiên cứu phát triển kể từ năm 2015 theo dự án X-plane
Curious Kids (Những Đứa Trẻ Tò Mò) là một series hỏi đáp dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi trên trang The Conversation. Những đứa trẻ sẽ đặt câu hỏi trên trang The Conversation, và trang sẽ đi hỏi các chuyên gia để giải đáp các thắc mắc
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng công bố bản ghi nội dung một cuộc điện đàm diễn ra vào tháng 4 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.