Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông-Báo về tiệc “Tạ-Ơn Cựu-Chiến-Binh Hoa-Kỳ” do gia-đình “Chân Quê” tổ-chức

24/03/201607:48:00(Xem: 4790)

Thông-Báo về tiệc “Tạ-Ơn Cựu-Chiến-Binh Hoa-Kỳ”
do gia-đình “Chân Quê” tổ-chức.blank
Gia-đình “Chân Quê” và các ca-nhạc-nghệ-sĩ trong tiệc
Tạ-Ơn Cựu-Chiến-Binh vùng Bắc Mỹ năm 2014.
 (Photo by Thịnh-Nguyễn)

Từ năm 2007 đến 2012, nhân mùa Lễ Father’s Day gia-đình “Chân Quê” đã liên-tục tổ-chức tiệc này cho các cựu-quân-nhân Quân-Lực Việt-Nam-Cộng-Hòa tại miền Nam California và từ năm 2013 đến 2015, những bữa tiệc đã diễn ra ở thành-phố Duluth, tiểu-bang Minnesota (vùng Bắc Mỹ)*.


Năm nay, 2016 - Gia-đình “Chân-Quê” được sự phối-hợp của Hội Cựu-Chiến-Binh Mỹ miền Nam, California; chúng tôi sẽ long-trọng tổ-chức tiệc “Tạ-Ơn Cựu-Chiến-Binh Hoa-Kỳ” – Thank You Vietnam Veterans vào ngày thứ Bảy 26 tháng 3 tại một nhà-hàng sang-trọng thuộc thành-phố Westminster.

 

Được biết, gần 200 cựu-chiến-binh Mỹ và gia-đình đã ghi-danh đông-đủ.  Ngoài ra còn có sự hiện-diện của Thị-Trưởng thành-phố Westminster và các thân-hữu.


Như chín năm trước, khách mời không phải mua vé hoặc đóng góp bất cứ một khoản chi-phí nào.  Chương-trình có ăn trưa với thực-đơn tuyệt-hảo, ai cũng được quà tặng ý-nghĩa mang về, có rút thăm trúng thưởng với giải độc-đắc là 1 mini ipad.  


Các cựu-chiến-binh Hoa-Kỳ sẽ được thưởng-thức lại những bài nhạc Mỹ của thập-niên 60 qua tiếng hát kỳ-cựu của ca-sĩ Carol Kim (người chuyên hát nhạc cho GI trước 1975), bác-sĩ y-khoa Bùi-Cao-Đệ, Thanh-Hằng và Thùy-Liêm.  Đặc biệt hơn nữa là sự góp mặt của Ti-Vi-Chi-Bảo Phương-Hồng-Quế, người nữ ca-sĩ đẹp từ tiếng hát, nhân dáng đến trái tim nhân-hậu; chị đã luôn sát cánh với những chương-trình văn-nghệ từ-thiện tại các Nursing Home cùng gia-đình “Chân Quê” suốt bao năm tháng qua.  


Ngoài ra còn có “Việt-Cầm Dance” với những vũ-điệu dân-tộc Việt-Nam và phần biểu diễn võ-thuật của các võ-sinh ưu-tú dưới sự chỉ-đạo của võ-sư Bửu-Hoàng.


Chúng-tôi xin chân-thành cảm-ơn đến các anh-chị-em Hiệp-Hội-Thương-Gia-Việt-Mỹ (VABN) đã phụ-giúp rất nhiều cho ban-tổ-chức hầu mong tiệc “Tạ Ơn Cựu Chiến Binh Hoa-Kỳ 2016” được thành-công mỹ-mãn.  

Sau tiệc, chúng tôi sẽ có hình-ảnh và bài tường-trình đầy đủ đến quý đọc giả trên Việt-Báo Online.  


Gia-Đình “Chân-Quê” trân trọng thông-báo.

www.diamondbichngoc.com


Lưu-ý: (*) Quý vị có thể xem lại phóng-sự ngắn về tiệc Tạ-Ơn Cựu-Chiến-Binh vùng Bắc Mỹ năm 2015 do các đài truyền-hình Hoa-Kỳ Fox và ‘abc’ - Eyewitness News qua “Link”;


http://m.fox21online.com/news/local-celebration-honors-vietnam-vets/33454192


http://www.wdio.com/article/stories/S3819201.shtml?cat=10335


Hoặc:

http://diamondbichngoc.com/web/index.php/video-2015.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.