Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Đản Chùa Bảo Quang Với 100 Tấm Tranh Đạt Ma Tổ Sư

07/06/200400:00:00(Xem: 4294)
Santa-Ana (Nguyễn Ngân) -- Khoảng trên dưới 700 Phật tử đã đến tham dự Đại lễ Phật Đản tại chùa Bảo Quang vào trưa thứ bảy ngày 5 tháng 6 năm 2004. Trước đó vào lúc 10 giờ sáng một cuộc triển lãm tranh vói chủ đề "Đạt Ma Tổ Sư" cũng đã được khai mạc tại thiền đường.
Đây là cuộc tập họp tranh về chân dung của vị Tổ sáng lập Thiền Tông có quy mô khá lớn, tập trung gần 100 tác phẩm về hình tướng của Ngài dưới nhiều lối vẽ khác nhau trên nhiều chất liệu, nhưng phần lớn là cách thể hiện chân dung vị Sơ Tổ rất nổi tiếng này được các họa sĩ sáng tác trong tinh thần hội họa của Thiền Tông và theo bút pháp của Trung-Nhật mang nhiều tính cách điệu. Phòng tranh đã thu hút rất nhiều người đến thăm viếng. Phòng tranh sẽ tiếp tục mở cửa mỗi ngày từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều và chấm dứt vào ngày chủ nhật 13 tháng 6 năm 2004.
Đúng 2 giờ chiều là chương trình thuyết pháp để các Phật tử tham dự lắng lòng, tịnh tâm chuẩn bị đi vào Đại lễ Phật Đản lần thứ 2548.
Đúng 3:30 dưới sự hướng dẫn của Hòa Thượng Thích Đạo Quang hơn 30 Tăng Ni thuộc các tự viện quanh vùng Nam Cali đã nghiêm trang, khoan thai tiếng vào lễ đài giữa tiếng niệm Phật và ba hồi chuông trống Bát nhã. Ngoài Hòa Thượng Đạo Quang chúng tôi còn thấy có Hòa Thượng Thích Chơn Thành và Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo trên hàng ghế chứng minh.
Giới truyền thông và báo chí Quận Cam cũng đã có mặt và chúng tôi nhận thấy có sự hiện dịện của Trưởng Nguyên Tịnh Trần Tư Tín Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN tại Hoa Kỳ cùng phái đoàn, Chị Nguyên Cần Tôn Nữ Dung Kiều Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Miền Quảng Đức và phái đoàn gồm nhiều Ủy viên và đại diện các Đơn vị GĐPT quanh vùng hợp với các đoàn sinh của đơn vị Bảo Quang tạo nên một hình ảnh rất năng động cho buổi lễ. Trong khi đó anh Tâm Hòa Lê Quang Dật Nguyên Trưởng Ban Hướng Dẫn Miền Quảng Đức nay đã hoán chuyển để giữ một chức vụ quan trọng hơn của BHD Trung Ương thuộc Vụ Thanh Niên GHPGVNTN-VP2 Viện Hóa Đạo, vẫn tỏ ra xuất sắc, linh động trong vai trò điều hợp viên của buổi lễ nhất là phần xướng danh giới thiệu Chư Tôn Giáo Phẩm hiện diện. Năm nay người ta còn nhận thấy sự tham gia của một ban văn nghệ Phật Giáo mới thành lập mang tên "Triều Âm" với nhiều em bé xuất hiện trong trang phục cung nữ Ấn Độ thời xưa làm tăng thêm màu sắc cho buổi lễ.
Để khai mạc cho ngày lễ trọng đại nhất của Phật Giáo trong năm. Thượng Tọa Thích Quảng Thanh Viện Chủ chùa Bảo Quang đã khai mạc Đại Lễ bằng một diễn văn ngắn trong đó Thượng Tọa đã đề cập đến những Pháp nạn mà hiện nay Phật Giáo VN đang hứng chịu và TT cho rằng chúng ta cần phải kiên trì đấu tranh trong tinh thần vô úy của người con Phật. Trong dịp này Thượng Tọa Viện Chủ không quên gởi lời cảm tạ Chư Tôn Giáo Phẩm và anh chị em truyền thông-báo chí đã hết lòng ủng hộ, giúp đỡ chùa Bảo Quang trong nhiều Phật sự năm vừa qua.
Cũng cần nhắc lại. Với một vị trí thuận tiện, khá rộng, tại Chùa Bảo Quang năm vừa qua đã được Chư Tôn Giáo Phẩm mượn tổ chức nhiều cuộc hội họp. Riêng Trung Tâm Văn Hóa Phụng Sự Xã Hội Việt Mỹ và Tập San Trúc Lâm của chùa Bảo Quang cũng đã liên tiếp mở ra nhiều sinh hoạt văn hóa, nhất là bảo trợ cho các cuỗc triển lãm hội họa, nhiếp ảnh, cây cảnh
Sau đó là một vũ điệu dâng hoa của GĐPT Bảo Quang và Đoàn Vũ Triều Âm.
Trong lời ca trầm hùng của nhạc phẩm truyền thống "Trầm Hương Đốt" hàng trăm Phật Tử lắng lòng cùng Hòa Thượng Chủ Sám dâng lên Đức Bổn Sư trang kinh mùa Khánh Đản năm thứ 2548.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California thuộc Đảng Cộng Hòa Janet Nguyễn đang thách thức Dân Biểu Tiểu Bang California Tyler Diệp cũng thuộc Đảng Cộng Hòa trong chiếc ghế Dân Biểu Địa Hạt 72 của ông ấy trong cuộc bầu cử năm 2020
Chiều Chủ Nhật 08 tháng 12 năm 2019 tại hội trường Viện Việt Học, Câu lạc bộ Tran Nhân Tông OC (CLBTNT) đã long trọng tổ chức buổi lễ tưởng niệm lần thứ 711 ngày Đức Ngài nhập diệt.
Để kỷ niệm 1 năm thành lập Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, đài đã tổ chức buổi tiệc chay văn nghệ gây quỹ vào tối Chủ Nhật, ngày 8 tháng Mười Hai năm 2019 tại nhà hàng Diamond Seafood 3, Westmister, Thành Phố Westminster, Nam California.
Dù là quý vị đang chuẩn bị đón một phái đoàn gia đình và bạn bè về nhà, hay đến chơi nhà người thân, một mùa nghỉ bận rộn có thể tốn nhiều năng lượng.
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019 cho đến ngày Thứ Tư, 1 tháng Giêng, 2020. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Năm 2 tháng Giêng, 2020.
Sinh-hoạt hằng tuần: Thứ Hai & Thứ Ba Trung-Tâm Huấn-Luyện Võ Cổ-Truyền Việt-Nam - Viện Việt-Học LỚP VÕ CỔ-TRUYỀN VIỆT-NAM - VÕ BÌNH ĐỊNH Từ 7:00 PM đến 8:30 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Sáu Lớp Chữ Nho Dựa Trên Tiếng Mandarin Với các kĩ-năng: Đọc, Viết, Nghe, Nói, dành cho người bắt đầu. Từ 7:00 PM đến 9:00 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Bảy Trung-Tâm Việt-Ngữ Việt-Học Năm học 2019 – 2020 - (từ 14 tháng Chín, 2019 đến 13 tháng Sáu, 2020) Từ 3:00 PM đến 5:30 PM: Lớp Việt-ngữ và Sinh-hoạt Học-đường Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Chủ-Nhật Ban Hợp-Xướng Viện Việt-Học Từ 5:30 PM đến 7:30 PM Liên-lạc: (714) 269-5037 // Email: info@viethoc.com
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo với sự góp mặt của nhiều nhân vật chuột Mickey và Minie để đón chào năm Canh Tý.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Về việc gia hạn các giai đoạn của cuộc thi Ước Mơ Việt
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 1048)
Một chương trình ca nhạc đánh dấu 30 năm ngày thành lập ban hợp xướng vốn được xem là nổi bật nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại, với những khúc nhạc bất hủ của bảy, tám mươi năm tân nhạc VN, trình diễn bởi những ca sĩ tên tuổi hiện thời, cùng hàng trăm nhạc sĩ, ca viên, dưới tài điều khiển của những nhạc trưởng đầy khả năng và giàu kinh nghiệm, hiển nhiên phải là một chương trình đặc sắc, để lại dư âm trong lòng người nghe một thời gian thật dài, nếu không muốn nói là mãi mãi…
(Xem: 1748)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
(Xem: 1572)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 1195)
Nhà văn Nhã Ca vừa bước vào tuổi 80, cái tuổi mà hầu hết từ lâu đã đi tìm thú vui an nhàn cho những ngày còn lại đời người. Nhưng với nhà văn thì bà vẫn tiếp tục sinh hoạt với văn chương, báo chí, như những gì bà đã từng làm suốt hơn 60 năm qua từ trong nước ra đến hải ngoại. Bà là tác giả nhiều bộ tiểu thuyết giá trị, có bộ được dịch sang Anh ngữ, như cuốn Giải Khăn Sô Cho Huế
(Xem: 1055)
Năm 1890, sau một chiến dịch ở Wounded Knee, 20 chiến binh Hoa Kỳ được tặng thưởng Huy Chương Danh Dự (Medal of Honor) vì đã “can đảm” thảm sát hàng trăm người bản xứ (chúng ta thường gọi là dân da đỏ) hầu hết là không vũ khí trong tay, và đa số là phụ nữ và trẻ em.