Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Đản Chùa Bảo Quang Với 100 Tấm Tranh Đạt Ma Tổ Sư

07/06/200400:00:00(Xem: 4495)
Santa-Ana (Nguyễn Ngân) -- Khoảng trên dưới 700 Phật tử đã đến tham dự Đại lễ Phật Đản tại chùa Bảo Quang vào trưa thứ bảy ngày 5 tháng 6 năm 2004. Trước đó vào lúc 10 giờ sáng một cuộc triển lãm tranh vói chủ đề "Đạt Ma Tổ Sư" cũng đã được khai mạc tại thiền đường.
Đây là cuộc tập họp tranh về chân dung của vị Tổ sáng lập Thiền Tông có quy mô khá lớn, tập trung gần 100 tác phẩm về hình tướng của Ngài dưới nhiều lối vẽ khác nhau trên nhiều chất liệu, nhưng phần lớn là cách thể hiện chân dung vị Sơ Tổ rất nổi tiếng này được các họa sĩ sáng tác trong tinh thần hội họa của Thiền Tông và theo bút pháp của Trung-Nhật mang nhiều tính cách điệu. Phòng tranh đã thu hút rất nhiều người đến thăm viếng. Phòng tranh sẽ tiếp tục mở cửa mỗi ngày từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều và chấm dứt vào ngày chủ nhật 13 tháng 6 năm 2004.
Đúng 2 giờ chiều là chương trình thuyết pháp để các Phật tử tham dự lắng lòng, tịnh tâm chuẩn bị đi vào Đại lễ Phật Đản lần thứ 2548.
Đúng 3:30 dưới sự hướng dẫn của Hòa Thượng Thích Đạo Quang hơn 30 Tăng Ni thuộc các tự viện quanh vùng Nam Cali đã nghiêm trang, khoan thai tiếng vào lễ đài giữa tiếng niệm Phật và ba hồi chuông trống Bát nhã. Ngoài Hòa Thượng Đạo Quang chúng tôi còn thấy có Hòa Thượng Thích Chơn Thành và Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo trên hàng ghế chứng minh.

Giới truyền thông và báo chí Quận Cam cũng đã có mặt và chúng tôi nhận thấy có sự hiện dịện của Trưởng Nguyên Tịnh Trần Tư Tín Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN tại Hoa Kỳ cùng phái đoàn, Chị Nguyên Cần Tôn Nữ Dung Kiều Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Miền Quảng Đức và phái đoàn gồm nhiều Ủy viên và đại diện các Đơn vị GĐPT quanh vùng hợp với các đoàn sinh của đơn vị Bảo Quang tạo nên một hình ảnh rất năng động cho buổi lễ. Trong khi đó anh Tâm Hòa Lê Quang Dật Nguyên Trưởng Ban Hướng Dẫn Miền Quảng Đức nay đã hoán chuyển để giữ một chức vụ quan trọng hơn của BHD Trung Ương thuộc Vụ Thanh Niên GHPGVNTN-VP2 Viện Hóa Đạo, vẫn tỏ ra xuất sắc, linh động trong vai trò điều hợp viên của buổi lễ nhất là phần xướng danh giới thiệu Chư Tôn Giáo Phẩm hiện diện. Năm nay người ta còn nhận thấy sự tham gia của một ban văn nghệ Phật Giáo mới thành lập mang tên "Triều Âm" với nhiều em bé xuất hiện trong trang phục cung nữ Ấn Độ thời xưa làm tăng thêm màu sắc cho buổi lễ.
Để khai mạc cho ngày lễ trọng đại nhất của Phật Giáo trong năm. Thượng Tọa Thích Quảng Thanh Viện Chủ chùa Bảo Quang đã khai mạc Đại Lễ bằng một diễn văn ngắn trong đó Thượng Tọa đã đề cập đến những Pháp nạn mà hiện nay Phật Giáo VN đang hứng chịu và TT cho rằng chúng ta cần phải kiên trì đấu tranh trong tinh thần vô úy của người con Phật. Trong dịp này Thượng Tọa Viện Chủ không quên gởi lời cảm tạ Chư Tôn Giáo Phẩm và anh chị em truyền thông-báo chí đã hết lòng ủng hộ, giúp đỡ chùa Bảo Quang trong nhiều Phật sự năm vừa qua.
Cũng cần nhắc lại. Với một vị trí thuận tiện, khá rộng, tại Chùa Bảo Quang năm vừa qua đã được Chư Tôn Giáo Phẩm mượn tổ chức nhiều cuộc hội họp. Riêng Trung Tâm Văn Hóa Phụng Sự Xã Hội Việt Mỹ và Tập San Trúc Lâm của chùa Bảo Quang cũng đã liên tiếp mở ra nhiều sinh hoạt văn hóa, nhất là bảo trợ cho các cuỗc triển lãm hội họa, nhiếp ảnh, cây cảnh
Sau đó là một vũ điệu dâng hoa của GĐPT Bảo Quang và Đoàn Vũ Triều Âm.
Trong lời ca trầm hùng của nhạc phẩm truyền thống "Trầm Hương Đốt" hàng trăm Phật Tử lắng lòng cùng Hòa Thượng Chủ Sám dâng lên Đức Bổn Sư trang kinh mùa Khánh Đản năm thứ 2548.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.