Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Tin Thẩm Mỹ: Đổi Bằng Hành Nghề Đúng Lúc

05/03/201600:00:00(Xem: 1399)
Hội Đồng Thẩm Mỹ (HĐTM) nhắc nhở mọi người nhớ gia hạn giấy phép hành nghề, bằng cấp hành nghề khi đáo hạn, khi đổi địa chỉ, đổi tiểu bang, v.v… phải báo tin cho HĐTM biết.

Trương mục 7317 về kinh doanh và chuyên nghiệp của tiểu bang CA có ghi:

Những nhân viên làm việc ở tiệm thẩm mỹ, các ngành nghề trong thẩm mỹ như cắt tóc, làm móng, dưỡng da, dùng điện lực trong nghề… đều phải có giấy phép kinh doanh (môn bài), bằng hành nghề hợp lệ, không quá hạn.

Mục 7397 của bộ luật kinh doanh chuyên môn ngành thẩm mỹ nói rằng:

Giấy phép tiệm, bằng hành nghề phải được trưng bày ở chỗ dễ thấy nhất trong tiệm, văn phòng, hay tại chỗ làm việc.

Tóm lại, giấy phép tiệm thẩm mỹ, bằng hành nghề phải đang có hiệu lực. Làm việc với bằng hành nghề quá hạn là vi phạm luật sẽ bị phạt.

HĐTM giúp đỡ các bạn trong việc nầy bằng cách gởi thơ nhắc tới tận nhà bạn khi gần tới ngày phải gia hạn bằng hành nghề, hay giấy phép kinh doanh.

Do đó, theo luật, bạn phải báo cho HĐTM mọi thay đổi địa chỉ, khi di chuyển hay dời qua tiểu bang khác mà vẫn hành nghề, trong thời gian 30 ngày, để chắc chắn thơ nhắc nhở từ HĐTM tới nhà bạn không bị thất lạc. Nhờ đó, bạn sẽ luôn luôn làm việc với bằng hành nghề hợp pháp, không bị phạt vạ, hay ngưng việc trong trường hợp vi phạm luật hành nghề.


Nhân viên làm việc cũng nên nhắc nhở chủ nhân tiệm khi thấy giấy phép kinh doanh gần đáo hạn, vì khi bạn làm việc trong tiệm thẩm mỹ có giấy phép kinh doanh quá hạn, bạn cũng bị liên đới trách nhiệm, có thể mất việc làm.

Để tránh mất thì giờ, bạn có thể sử dụng trang mạng điện tử của HĐTM ở đây: http://www.barbercosmo.ca.gov/, khi muốn thay đổi địa chỉ, hay gia hạn bằng cấp hành nghề, ghi danh khi thay đổi địa chỉ từ tiểu bang CA qua tiểu bang khác, hay ngược lại. Với lệ phí 10$ trả cho HĐTM sẽ nhận được bản sao giấy phép mới trong khoảng 1 tuần lễ. Hầu hết mọi tiểu bang trên nước Mỹ ngày nay đều có thể hành nghề với bằng cấp từ tiểu bang khác, chỉ cần thông báo cho HĐTM biết để đổi bằng khi ghi danh trên trang mạng điện tử hay gởi thư qua bưu điện kèm lệ phí.

Hãy nhớ cần thời gian 4 tuần lễ để HĐTM làm việc và cấp bằng hành nghề mới cho bạn nếu dọn từ tiểu bang khác qua CA hay ngược lại.

Đừng để trễ bạn nhé, với lệ phí rất nhỏ, bạn có thể tránh được số tiền phạt vạ lớn trường hợp bị kiểm soát tiệm và rất nhiều phiền phức cho công việc làm.

Trích tin từ HĐTM http://www.barbercosmo.ca.gov/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.