Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đa Văn Hóa Westview Mở Tiệc Đón Xuân Bính Thân 2016

12/02/201600:00:00(Xem: 2822)
Gaden Grove (Bình Sa) - - Trưa Thứ Năm ngày 04 tháng 2 năm 2016, tại Hội trường Garden Grove United, 12741 Main ST Garden Grove, Chương Trình Đa Văn Hóa Orange County (Westview), một chương trình nhằm phục vụ cho những người chậm phát triển, đã tổ chức tiệc tất niên để đón mừng Xuân Bính Thân 2016 cho tất cả thành viên chậm phát triển và gia đình cũng như thân hữu.

Hàng trăm quan khách, qúy vị mạnh thường quân, qúy phụ huynh, các thành viên và thân hữu của hội, qúy cơ quan truyền thông. Quan khách có Giám Sát Viên Quận Cam LS. Andrew Đỗ, cùng đi với Giám Sát Viên có LS. Lê Công Tâm, Phụ Tá; ông Bảo Nguyễn, Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove.

westview-tan-nien-dsc-0765
westview-tan-nien-dsc-0768
westview-tan-nien-dsc-0779
Trong tiệc đón xuân Bính Thân 2016 do Chương Trình Đa Văn Hóa Westview tổ chức.

Mở đầu chương trình Bà Hằng Nguyễn thay mặt Ban tổ chức lên chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị tham dự.

Sau đó phần biểu diễn múa Lân chào mừng tất cả mọi người tham dự. Chương trình văn nghệ xen kẻ do các em trình diễn.

Tiếp theo Giám Sát Viên Andrew Đỗ và Thị Trưởng Bảo Nguyễn trong phần phát biểu đã ca ngợi tinh thần phục vụ của qúy vị trong Ban Giám Đốc, qúy Thầy Cô Giáo đã không quản ngại khó khăn hướng dẫn các em trở thành những người hữu ích cho xã hội. Sau đó qúy vị nầy cũng đã tặng bằng thưởng lệ đến Bà Angie Nguyễn Fisher, Giám Đốc Chương Trình Đa Văn Hóa Westview Orange County để ghi nhận những đóng góp tích cực cho chương trình Đa Văn Hóa phục vụ cộng đồng các sắc tộc, trong đó phần đông là cộng đồng Việt Nam.

Chương trình văn nghệ thật xuất sắc do các em trình diễn, đặc biệt là sự cố gắng hướng dẫn các em của qúy Thầy, Cô giáo trong thời gian luyện tập, chương trình văn nghệ phong phú tất cả đều do các em trong chương trình chậm phát triển thực hiện rất công phu.

Chương trình văn nghệ bắt đầu với những tiết mục như: “Lắng Nghe Mùa Xuân Về,” “Ánh Trăng Nói Hộ Lòng Em,” “Xuân Và TUổi Trẻ,” “Cánh Thiệp Đầu Xuân,” “Tiếng Sáo Thiên Thai,” “Đón Xuân.” Đặc biệt có phần trình diễn sớ Táo Quân thật hay đã được nhiều người tán thưởng….

Trong lúc nầy Bà Angie Nguyễn Fisher, Giám Đốc Chương Trình Đa Văn Hóa Westview Orange County lên lì xì lấy hên đầu năm đến các em tham dự.

Kết thúc chương trình văn nghệ với vở kịch “Tết Về Quê Thăm Ngoại.”

Chương trình văn nghệ Ban tổ chức đã chọn những tiết mục nói về quê hương, ca ngợi quê hương, tình yêu thương mọi người…

Trong dịp đầu Xuân, chúng tôi được Bà Angie Nguyễn Fisher, Giám Đốc Chương Trình Đa Văn Hóa Westview Orange County nhờ chuyển lời cảm ơn đến tất cả qúy vị mạnh thường quân, qúy vị phụ huynh cùng các em. Đặc biệt Bà cảm ơn những vị mạnh thường quân bảo trợ để hội có điều kiện thực hiện những buổi sinh hoạt như hôm nay chẳng hạn.

Bà cho biết tiếp, đây là một chương trình thành lập năm 1993 cung cấp việc làm và huấn luyện kỹ năng cho người chậm phát triển. Chương trình là nhịp cầu giữa học viên và gia đình để hợp tác với cộng đồng và những doanh nghiệp địa phương. Từ ngày thành lập đến nay, Chương Trình Đa Văn Hóa đã phục vụ rất nhiều học viên, qua việc huấn luyện, nâng cao kỹ năng cá nhân, phát triển giáo dục và năng khiếu nghề nghiệp. Ngoài ra còn tạo việc làm cho nhiều học viên.

Chương trình của Westview giúp người bệnh về nâng cao nhận thức và nâng cao lòng tự trọng; Tăng cường tinh thần trách nhiệm, nâng cao giá trị đời sống qua chương trình huấn nghệ, phát triển sinh hoạt cộng đồng; Thêm bạn mới, phát triển giá trị cá nhân trong tập thể; Chú trọng nâng cao văn hóa, huấn luyện và di chuyển an toàn, bảo tồn văn hóa, kỹ năng giao tế, du ngoạn Disneyland, hội chợ... Những sinh hoạt trong Westview gồm: những lớp ESL - Học lớp vi tính - Rèn luyện thể lực - Huấn luyện cách thức mua bán và sử dụng tiền bạc - Huấn luyện cách tự bảo quản - Học các lớp đặc biệt như cắm hoa, Thể dục... tại các trường Đại Học Cộng Đồng như Golden West College, Santa Ana...

Về việc làm có các lớp chuẩn bị tìm việc làm, đào tạo nghề, cách thức chọn nghề thích hợp, bố trí viêc làm hơp với khả năng của học viên như thực phẩm, cơ xưởng.

Về phần giáo viên song ngữ bao gồm Việt Nam, Đại Hàn, Trung Hoa, Mễ Tây Cơ, Phi Luật Tân, Nhật Bản. Chăm sóc cá nhân trong từng nhóm nhỏ cùng chủng tộc với giáo viên, đưa đón tận nhà, phục vụ chuyên nghiệp. Ngoài ra cho các học viên ra ngoài làm việc thiện nguyện ở các nhà thờ và chùa như quét lá, lau chùi bàn ghế…

"Tóm lại chương trình Đa Văn Hóa hoạt động mật thiết với gia đình, nhà bảo dưỡng, Trung Tâm Vùng Quận Cam, Trung Tâm Tái Phục Hồi, các trường đại học cộng đồng và những cơ sở thương mại địa phương để bảo đảm học viên được phục vụ chu đáo. Ngoài ra chương trình còn tặng cho các em đồ chơi, sách báo, video, dụng cụ điện tử và xe hơi… Tặng phẩm được dùng phục vụ các học viên khuyết tật."

Nếu quý vị quan tâm hay muốn tìm hiểu thêm về chương trình hoặc muốn đến thăm cơ sở xin liên lạc với Giám đốc, cô Angie Nguyễn Fisher qua điện thoại (714) 799-0211. Fax (714) 799-2721 hay email: afisher@westviewservices.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.