Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đa Văn Hóa Westview Mở Tiệc Đón Xuân Bính Thân 2016

12/02/201600:00:00(Xem: 2459)
Gaden Grove (Bình Sa) - - Trưa Thứ Năm ngày 04 tháng 2 năm 2016, tại Hội trường Garden Grove United, 12741 Main ST Garden Grove, Chương Trình Đa Văn Hóa Orange County (Westview), một chương trình nhằm phục vụ cho những người chậm phát triển, đã tổ chức tiệc tất niên để đón mừng Xuân Bính Thân 2016 cho tất cả thành viên chậm phát triển và gia đình cũng như thân hữu.

Hàng trăm quan khách, qúy vị mạnh thường quân, qúy phụ huynh, các thành viên và thân hữu của hội, qúy cơ quan truyền thông. Quan khách có Giám Sát Viên Quận Cam LS. Andrew Đỗ, cùng đi với Giám Sát Viên có LS. Lê Công Tâm, Phụ Tá; ông Bảo Nguyễn, Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove.

westview-tan-nien-dsc-0765
westview-tan-nien-dsc-0768
westview-tan-nien-dsc-0779
Trong tiệc đón xuân Bính Thân 2016 do Chương Trình Đa Văn Hóa Westview tổ chức.

Mở đầu chương trình Bà Hằng Nguyễn thay mặt Ban tổ chức lên chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị tham dự.

Sau đó phần biểu diễn múa Lân chào mừng tất cả mọi người tham dự. Chương trình văn nghệ xen kẻ do các em trình diễn.

Tiếp theo Giám Sát Viên Andrew Đỗ và Thị Trưởng Bảo Nguyễn trong phần phát biểu đã ca ngợi tinh thần phục vụ của qúy vị trong Ban Giám Đốc, qúy Thầy Cô Giáo đã không quản ngại khó khăn hướng dẫn các em trở thành những người hữu ích cho xã hội. Sau đó qúy vị nầy cũng đã tặng bằng thưởng lệ đến Bà Angie Nguyễn Fisher, Giám Đốc Chương Trình Đa Văn Hóa Westview Orange County để ghi nhận những đóng góp tích cực cho chương trình Đa Văn Hóa phục vụ cộng đồng các sắc tộc, trong đó phần đông là cộng đồng Việt Nam.

Chương trình văn nghệ thật xuất sắc do các em trình diễn, đặc biệt là sự cố gắng hướng dẫn các em của qúy Thầy, Cô giáo trong thời gian luyện tập, chương trình văn nghệ phong phú tất cả đều do các em trong chương trình chậm phát triển thực hiện rất công phu.

Chương trình văn nghệ bắt đầu với những tiết mục như: “Lắng Nghe Mùa Xuân Về,” “Ánh Trăng Nói Hộ Lòng Em,” “Xuân Và TUổi Trẻ,” “Cánh Thiệp Đầu Xuân,” “Tiếng Sáo Thiên Thai,” “Đón Xuân.” Đặc biệt có phần trình diễn sớ Táo Quân thật hay đã được nhiều người tán thưởng….

Trong lúc nầy Bà Angie Nguyễn Fisher, Giám Đốc Chương Trình Đa Văn Hóa Westview Orange County lên lì xì lấy hên đầu năm đến các em tham dự.

Kết thúc chương trình văn nghệ với vở kịch “Tết Về Quê Thăm Ngoại.”

Chương trình văn nghệ Ban tổ chức đã chọn những tiết mục nói về quê hương, ca ngợi quê hương, tình yêu thương mọi người…

Trong dịp đầu Xuân, chúng tôi được Bà Angie Nguyễn Fisher, Giám Đốc Chương Trình Đa Văn Hóa Westview Orange County nhờ chuyển lời cảm ơn đến tất cả qúy vị mạnh thường quân, qúy vị phụ huynh cùng các em. Đặc biệt Bà cảm ơn những vị mạnh thường quân bảo trợ để hội có điều kiện thực hiện những buổi sinh hoạt như hôm nay chẳng hạn.

Bà cho biết tiếp, đây là một chương trình thành lập năm 1993 cung cấp việc làm và huấn luyện kỹ năng cho người chậm phát triển. Chương trình là nhịp cầu giữa học viên và gia đình để hợp tác với cộng đồng và những doanh nghiệp địa phương. Từ ngày thành lập đến nay, Chương Trình Đa Văn Hóa đã phục vụ rất nhiều học viên, qua việc huấn luyện, nâng cao kỹ năng cá nhân, phát triển giáo dục và năng khiếu nghề nghiệp. Ngoài ra còn tạo việc làm cho nhiều học viên.

Chương trình của Westview giúp người bệnh về nâng cao nhận thức và nâng cao lòng tự trọng; Tăng cường tinh thần trách nhiệm, nâng cao giá trị đời sống qua chương trình huấn nghệ, phát triển sinh hoạt cộng đồng; Thêm bạn mới, phát triển giá trị cá nhân trong tập thể; Chú trọng nâng cao văn hóa, huấn luyện và di chuyển an toàn, bảo tồn văn hóa, kỹ năng giao tế, du ngoạn Disneyland, hội chợ... Những sinh hoạt trong Westview gồm: những lớp ESL - Học lớp vi tính - Rèn luyện thể lực - Huấn luyện cách thức mua bán và sử dụng tiền bạc - Huấn luyện cách tự bảo quản - Học các lớp đặc biệt như cắm hoa, Thể dục... tại các trường Đại Học Cộng Đồng như Golden West College, Santa Ana...

Về việc làm có các lớp chuẩn bị tìm việc làm, đào tạo nghề, cách thức chọn nghề thích hợp, bố trí viêc làm hơp với khả năng của học viên như thực phẩm, cơ xưởng.

Về phần giáo viên song ngữ bao gồm Việt Nam, Đại Hàn, Trung Hoa, Mễ Tây Cơ, Phi Luật Tân, Nhật Bản. Chăm sóc cá nhân trong từng nhóm nhỏ cùng chủng tộc với giáo viên, đưa đón tận nhà, phục vụ chuyên nghiệp. Ngoài ra cho các học viên ra ngoài làm việc thiện nguyện ở các nhà thờ và chùa như quét lá, lau chùi bàn ghế…

"Tóm lại chương trình Đa Văn Hóa hoạt động mật thiết với gia đình, nhà bảo dưỡng, Trung Tâm Vùng Quận Cam, Trung Tâm Tái Phục Hồi, các trường đại học cộng đồng và những cơ sở thương mại địa phương để bảo đảm học viên được phục vụ chu đáo. Ngoài ra chương trình còn tặng cho các em đồ chơi, sách báo, video, dụng cụ điện tử và xe hơi… Tặng phẩm được dùng phục vụ các học viên khuyết tật."

Nếu quý vị quan tâm hay muốn tìm hiểu thêm về chương trình hoặc muốn đến thăm cơ sở xin liên lạc với Giám đốc, cô Angie Nguyễn Fisher qua điện thoại (714) 799-0211. Fax (714) 799-2721 hay email: afisher@westviewservices.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.