Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Sát Viên Andrew Đỗ và Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali Họp Báo Hội Chợ Tết Bính Thân 2016: Diễn Võ, Áo Dài, Lân, Thi Hát

04/02/201600:00:00(Xem: 3867)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại trụ sở Cộng Đồng Việt Nam Nam California 14351 Eulid St #1R Thành Phố Garden Grove CA 92843, vào lúc 7 giờ tối thứ ba ngày 2 tháng 2 năm 2016, Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Ban tổ chức Hội Chợ và Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California tổ chức buổi họp báo để phổ biến những tin tức mới về hội chợ Tết Bính Thân 2016 và thông báo những tin tức liên quan đến việc tổ chức Hội Chợ Tết được tổ chức tại công viên Mile Square Park trong 3 ngày Thứ Sáu Thứ Bảy Chủ Nhật 12, 13, 14 tháng 2 năm 2016 (nhằm ngày mùng 5, 6, 7 Tết Bính Thân).

Tham dự buổi họp báo co: Giám Sát Viên Andrew Đỗ, LS. Lê Công Tâm, Ls Nguyễn Tuấn, Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết, cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn CĐVNNCL, Kỹ Sư Ngãi Vinh, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành, và một số qúy vị trong Hội Đồng Cố Vấn, Hội Đồng Giám Sát, Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Nam California và rất đông qúy cơ quan truyền thông.

hop-bao-hoi-cho-tet-cong-dong-dsc-0075
hop-bao-hoi-cho-tet-cong-dong-dsc-0078
Trong buổi họp báo, GSV Andrew Đỗ (giữa) nói về Hội Tết.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Mở đầu Giám Sát Viên Andrew Đỗ chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy cơ quan truyền thông, ông cho biết sở dĩ cuộc họp báo diễn ra trể là vì ông và LS Nguyễn Tuấn phải chờ kết qủa cuộc họp của Thành Phố Fountain Valley xong thì cuộc họp báo mới bắt đầu. Tiếp theo Kỹ Sư Ngãi Vinh lên cho biết, ông rất hân hạnh vui mừng đón tiếp qúy vị và cảm ơn tất cả qúy vị đến tham dự buổi họp báo. Sau đó Luật Sư Nguyễn Tuấn lên báo tin vui, ông cho biết, Thành Phố Fountain Valley ủng hộ 100% và Hội Đồng Thành Phố hứa giúp cho hội chợ Tết thành công.

GSV Andrew Đỗ cho biết: Hội chợ Tết là của tất cã cho những người Việt Nam. Cuộc họp báo hôm nay nhằm mục đích giải tỏa những tin đồn vô căn cứ trong những ngày vừa qua đã gây hoang mang cho đồng hương như không có chợ Tết, Thành Phố không cho phép… Ông nói, tại sao vu khống, không tìm hiểu sự thật trước khi loan tin, đó là những người cố tình gây chia rẽ cộng đồng. Hôm nay sự thật đã ngả ngũ mà tất cả đều là xuyên tạc…”

Trong dịp nầy ông cũng cho biết có 2 vị trí đậu xe để xe Bus đón đó là khu đậu xe tại Hội Đồng Thành Phố Westminster, Khu parking của sở Cảnh Sát Thành Phố Westminster, ông cho biết tiếp Hội Tết có một chương trình văn nghệ phong phú trong 3 ngày tết vớ sự đóng góp của các nghệ sĩ tên tuổi tại California. Sở dĩ ông muốn có một hội chợ tết qui mô như thế nầy là vì để phổ biến rộng rãi đến những cộng đồng bạn về những phong tục, tập quán của chúng ta, mặc khác cũng là dịp để tổ chức hằng năm với điều kiên tham dự đều miễn phí kể cả khu vực đậu xe để đồng hương dễ dàng tham dự chung vui trong 3 ngày Tết. Hội chợ ngoài những món ăn quê hương còn có những món ăn của các sắc dân khác để cho mọi người tham dự có điều kiên thưởng thức. Theo GSV, Andrew Đỗ thì tổ chức hội chợ Tết không tranh dành quyền lợi mà tạo sự đoàn kết cộng đồng.


Trả lời câu hỏi của phóng viên Phan Đại Nam Đài truyền hình SBTN va SET hỏi mang tích cách Hội chợ Tết truyền Thống vậy chúng ta có gì trong hội chợ Tết? được Kỹ Sư Trương Ngãi Vinh trả lời: Chúng ta có Làng Việt Nam thật lớn, trong đó có Chùa một cột, có cổng làng, có sân khấu riêng, có khu hát Karaoke, thể hiện nét đặc thù dân tộc, có trình diễn trang phục cổ truyền… có Hội chợ Y tế để phục vụ đồng hương có nhiều Bác Sĩ trong đó có BS. Quách Trí và BS James Trần Việt và một đội ngũ Y Tá cũng như các chuyên viên chuyên môn để phục vụ đồng hương tham dự…

Lễ khai mạc hội chợ Tết sẽ được long trọng tổ chức đúng giờ vào lúc: 12:30 Pm tại khu tổ chức Hội chợ Công Viên Mile Square Park, 16801 Euclid St, Fountain Valley, CA 92708 với chương trình: 12:45 cắt băng khai mạc Hội Tết OC Tết Festival trong đó có múa Lân, đánh trống chào mừng quan khách. Nghi thức khai mạc: Chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm - Giới thiệu thành phần tham dự - Lời chào mừng và giới thiệu chủ đề Hội Tết của Trưởng Ban Tổ Chức – Đốt pháo múa Lân đón mừng năm mới – Phát biểu của GSV Andrew Đỗ – Phát biểu của Hội Đồng Thành Phố Fountain Valley – Phát biểu của Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali – Biểu diễn áo dài truyền thống Việt Nam – Phát biểu cảm tưởng của Quan khách Việt Mỹ – Biểu diễn Võ Thuật Vovinam – và sau đó là Đại Nhạc Hội.

Ban tổ chức cũng đã thông báo vào ngày Thứ Bảy, sau khi đồng hương tham dự diễn hành Tết trên Đại Lộ Bolsa qúy đồng hương có thể đến khu chợ ABC bên cạnh nhà Bank Anerica, hoặc đến khu đậu xe Thành Phố Westminster và khu đậu xe Sở Cảnh Sát Westminster sẽ có xe Bus đón đồng hương đến tham dự khai mạc Hội Chợ Tết Cộng Đồng và sau đó sẽ có xe chở qúy đồng hương về địa điểm cũ.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 928-7120.

Được biết ngòi những tiết mục kể trên, Ban tổ chức sẽ tổ chức Giải thi tiếng hát khôi nguyên Hội Tết Cộng Đồng Nam Cali gồm giài nhất 1000 mỹ kim, giải nhì 600 mỹ kim, giải ba 400 mỹ kim đã có công ty ATSOFT. INC bảo trợ giải thưởng, hiện cần thêm thí sinh dự thi để cho hào hứng.

Xin gởi tiếng hát dạng MP3 về email: thihat2016@gmail.com. Ban tổ chức giải thi do nhạc sĩ Trần Chí Phúc phụ trách sẽ liên lạc thí sinh để thông báo chi tiết.

Ý kiến bạn đọc
16/02/201601:40:05
Khách
"Theo GSV, Andrew Đỗ thì tổ chức hội chợ Tết không tranh dành quyền lợi mà tạo sự đoàn kết cộng đồng." Cách tạo sự đoàn kết của GSV Đỗ thật tài. Trong cộng đồng đã có Hội Tết Sinh Viên thì GSV làm một hội chợ khác cùng ngày, cùng giờ. Trong cộng đồng đã có một tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo thì GSV làm một cái tượng Đức Thành Trần thừ hai trong Miles Square Park. Trong cộng đồng đã có đại diện cộng đồng do dân bầu ra thì GSV đi ủng hộ Hội Cộng Đồng thứ hai không được dân bầu (thất cử).
Nếu GSV Đỗ còn tồn tại thì tương lai cộng đồng chúng ta cái gì cũng có hai cái để gọi là "đoàn kết"?
09/02/201621:42:43
Khách
Minh cung co cau hoi giong ban Howard. Tuy nhien co them mot cau cho GSV Andrew Do, minh nghi Giam Sat hoi cho nay GSV to chuc cho tat ca moi nguoi trong vung Orange County, nen lay ten la OC Tet Festival, chu hoi cho tet nay khong phai la hoi cho tet cua nhung nguoi Viet Nam, da vay nguoi trong ban to chuc chi co 1 nguoi nen thay khong the xung la Cong Dong Viet Nam. nho giam sat giai thich.
06/02/201621:47:56
Khách
"GSV Andrew Đỗ cho biết: Hội chợ Tết là của tất cã cho những người Việt Nam." Tai sao lai co 1nguoi My lam marketing trong ban to chuc' ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,