Hôm nay,  

Elle Macpherson

09/09/200000:00:00(Xem: 4734)
Nàng là người mẫu thời trang giàu nhất thế giới, là ngôi sao sáng nhất trong một vương quốc nơi sắc đẹp có giá trị hơn trí thông minh, và tiền tài cao hơn đạo đức hàng ngàn lần. Tuy nhiên ít có ai biết rằng Elle Macpherson là một người phụ nữ rất uyên bác về kiến thức sách vở, rất ngoan đạo và luôn luôn cảm thấy tội lỗi về việc dùng ngoại hình của mình để kinh doanh hái ra tiền.

Elle Macpherson là một giai nhân cao 183 cm với một làn da rám nắng nhẹ, luôn luôn có một nụ cười trên môi và sẵn sàng vẫy tay với bất kỳ ai, dường như đã từng quen biết nàng từ lâu rồi. Hiện nay mức thu nhập của Elle Macpherson là 100 ngàn đô la Mỹ mỗi ngày và nàng hiện đang sống với con trai là Flynn và bố của Flynn là Arkie Busson, một nhà tài chính của Pháp có gia tài hàng nhiều triệu đô la.

Ngược lại với nhiều người mẫu thời trang khác, Elle Macpherson thường thích trang điểm một cách kín đáo và luôn luôn cố gắng để mình không tỏ ra quá lố trong mọi lĩnh vực. Khi nói về sức khỏe và vấn đề ăn uống, vốn là những vấn đề nhức nhối nhất với các giai nhân khác, Elle Macpherson cho biết nàng làm việc bình thường, thích chơi thể thao nhưng không cố tình tập tành quá mức để làm giảm trọng lượng cơ thể. Nàng ăn uống điều độ và cho rằng không thể nào làm việc nếu thiếu những món ăn ngon hàng ngày. Thêm vào đó Elle Macpherson cho rằng nàng là mẹ và bất cứ người mẹ nào cũng cần có sức khỏe để chăm nom con cái thật chu đáo.

Nhiều lần Elle Macpherson đã cố gắng tìm một chỗ đứng trong truyền hình hay điện ảnh, tuy nhiên dường như nàng chưa gặp may mắn. Vừa qua mặc dầu được xuất hiện trong sáu tập phim truyền hình Friends, đóng chung với ê kíp của Jeniffer Aniston, tuy nhiên thật ra Elle Macpherson cũng đã phải hết sức căng thẳng trong khi quay những tập phim nói trên. Đến nỗi dư luận có lúc cho rằng nàng đã té xỉu bất tỉnh trong khi đóng phim khiến mẹ nàng ở Úc và chồng nàng ở Pháp phải gọi điện thoại hỏi thăm vì hết sức lo lắng. Thế mà Elle Macpheson tự thú với một số người quen rằng nàng chẳng thích phim truyền hình. Bộ phim truyền hình cuối cùng mà nàng xem là phim MASH khi nàng còn là một cô bé tí. Elle cho biết nàng cũng chẳng chú ý lắm đến phim Friends có sự tham gia của nàng. Ngược lại Elle Macpherson yêu thích sách và điện ảnh. Điều này đúng vì thật ra ước vọng cao nhất hiện tại của Elle Macpherson là trở thành nữ diễn viên điện ảnh.

Elle Macpherson sinh năm 1964 và khởi thủy có tên cha sinh mẹ đẻ là Eleanor Gow. Nàng là con gái lớn nhất trong ba anh chị em. Cha nàng là một thợ điện tại Sydney và mẹ nàng là một cô con gái thuộc tầng lớp giàu có tại vùng Killara. Cha mẹ của Elle ly dị khi nàng lên 10 và sau đó nhận họ của cha ghẻ của nàng là Macpherson. Elle và mẹ nàng đến sống với bà ngoại một vài năm và vì bà ngoại của Elle là một người rất ngoan đạo, Elle đã dần dần bắt chước phong cách của bà và trở thành một phụ nữ rất ngoạn đạo hiện nay. Đối với một số thiếu nữ sống trong môi trường ngoan đạo như thế rất là gò bó và mất tự do. Tuy nhiên Elle Macpherson cho rằng chính đời sống tâm linh ổn định của nàng đã khiến cho nàng chịu đựng giỏi và không bị sa ngã trong thế giới phù phiếm của các người mẫu thời trang.

Mỗi khi không đi lễ được đều đặn, Elle Macpherson thú nhận rằng nàng cảm thấy lương tâm cắn rứt, cũng như khi nàng không được trực tiếp tham gia làm những việc thiện trong cộng đồng. Trong cuộc sống gia đình Elle cho biết công việc chồng nàng quan trọng hơn nàng vì thế chồng nàng đóng vai trò làm chủ gia đình trong khi nàng là một bà nội trợ chăm chồng nuôi con. Đời sống gia đình hạnh phúc khiến cho Elle đang nghĩ rằng nàng có thể muốn sinh thêm một đứa con khác cho vui cửa vui nhà. Tuy nhiên hiện tại Elle chưa cho biết khi nào nàng sẽ tạm dừng mọi công việc để mang thai và chuẩn bị cho đứa con kế tiếp chào đời.

Khi còn đi học Elle học rất giỏi và được chú ý vì sự thông minh chứ không phải vì sắc đẹp. Sau khi học xong lớp 12, nàng định theo học luật để trở thành luật sư. Tuy nhiên trước khi bắt đầu học luật năm thứ nhất, nàng đã tìm thấy cơ hội trong lĩnh vực người mẫu thời trang. Dì của Elle là một người mẫu nổi tiếng trong thập niên 1960 và bạn bè của dì nàng đã đề nghị nàng nên tiến vào lĩnh vực này. Một lần kia một người bạn của Elle bày chuyện cá cuộc rằng nàng sẽ không được nhận làm người mẫu thời trang, Elle bèn tức mình ghi tên dự thi dự định sẽ kiếm được 20 đô la tiền cuộc trước khi nhập học tại khoa luật đại học Sydney. Thế rồi mọi việc thay đổi hẳn vì Elle được chọn.

Nàng vừa học vừa làm người mẫu thời trang tại Úc và một ngày kia quyết định thử thời vận tại cuộc thi người mẫu thời trang New York. Mục đích chính của nàng là kiếm đủ tiền mua các cuốn sách luật đắt tiền. Tuy nhiên sức cám dỗ của New York thật ghê gớm. Một khi Elle Macpherson đã đến đó, nàng không thể nào từ bỏ New York để quay lại với trường đại học được nữa. Năm 1982 Elle đã trở thành một siêu người mẫu thời trang tuy nhiên 18 năm sau khi nhớ lại, Elle cho biết thời gian đầu hết sức khó khăn. Tiếng Anh giọng Úc của nàng khiến nàng bị cô lập và vì bị cô lập, Elle Macpherson tập trung hết tinh thần của nàng vào việc tìm cách học tập và tiếp thu những bí quyết của nghề người mẫu thời trang. Chỉ một thời gian sau từ một cô gái Úc điển hình, Elle Macpherson đã biến thành một người mẫu thời trang Mỹ điển hình tại New York.

Ngay sau đó nàng trở thành người mẫu thời trang liên tục của tạp chí Sports Illustrated trong 10 năm và có bốn lần được đăng hình ngay trang bìa. Với kỷ lục đó thành tựu của Elle tương đương với một huy chương vàng thế vận. Xuất thân là con gái của nhà sản xuất dụng cụ điện, Elle chú ý ngay đến khía cạnh kinh doanh của thế giới người mẫu thời trang. Từ khi còn nhỏ Elle đã được dạy rằng con người phải dùng trí tuệ của mình để kiếm sống, vì thế mỗi khi nghĩ đến việc phải dùng ngoại hình của mình để kiếm tiền, Elle thường cảm thấy mặc cảm rằng mình ngu dốt và thiếu đạo đức. Vì thế sau đó Elle Macpherson đã tìm cách để thành lập các doanh nghiệp riêng của mình và từ một người mẫu thời trang nàng đã biến thành một nữ doanh nhân trong lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng thời trang cho phụ nữ.

Cách đây 10 năm doanh vụ của Elle được thành lập và ngày nay toàn bộ gia sản của nàng lên đến 50 triệu đô la. Năm 1998 một tạp chí doanh nghiệp của thế giới đã nêu tên nàng là người mẫu thời trang giàu nhất thế giới. Tuy nhiên không phải mọi doanh vụ của nàng đều thành công mà những tiệm cà phê có tên Fashion do nàng và Claudia Schiffer và Naomi Campbell thành lập, cùng với Elle Racing đều đi đến chỗ thảm bại nặng nề.

Năm Elle lên 19 tuổi nàng gặp và đem lòng yêu Gilles Brnsimon, giám đốc nghệ thuật của tạp chí Elle. Lúc ấy Gilles đã 39 tuổi. Sau hai năm hò hẹn cả hai quyết định thành hôn và nàng dọn về sống với chàng tại Paris. Trong vòng sáu năm sau đó lúc nào cũng có hình của nàng xuất hiện trên tạp chí Elle tuy nhiên họ đã ly dị vào năm 1989. Sau khi ly dị, Elle cũng chấm dứt việc hợp tác với tạp chí Elle. Cũng chính sau lần ly dị này, Elle Macpherson bắt đầu quan tâm đến lĩnh vực điện ảnh.

Cuốn phim đầu tiên của Elle là Siren đóng chung với Hugh Grant và Sam Neill. Sau đó nàng ký một hợp đồng với hãng Miramax và sang Los Angeles để theo học diễn xuất điện ảnh. Dù ai cũng hiểu rằng Elle mơ ước được trở thành nữ diễn viên điện ảnh danh tiếng, nhưng nàng cho rằng nàng chẳng mơ đến giải Oscar làm gì.

Sau khi chia tay với Bensimon nàng quay sang quan hệ yêu đương với tay triệu phú dân chơi người Anh là Tim Jeffries trước khi đem lòng yêu Arki, chồng nàng hiện tại. Khi biết mình có thai nàng đã sống với Arki được một năm và dường như cả hai chưa bao giờ nghĩ rằng họ sẽ có con. Cuối cùng Elle quyết định báo cho Arki biết rằng nàng có thai. Elle cho rằng thế nào sau đó giữa họ cũng xảy ra một bi kịch, nhưng ngược lại Elle rất sung sướng vì thấy rằng Arki mặc dầu ngạc nhiên đã tỏ ra hết sức hạnh phúc khi biết rằng chàng sắp có con với Elle. Thật ra Elle cảm thấy rằng đó là thời điểm thích hợp nhất để nàng có thể sinh một đứa con và bắt đầu một cuộc sống gia đình. Nàng đã có danh vọng, thừa thãi tiền bạc và lại tìm được người yêu lý tưởng. Thế thì tại sao lại không nghĩ đến gia đình và sinh một đứa con bụ bẫm nhỉ"

Trong khi đó một loạt hình ảnh của nàng bị mất trộm trong căn nhà của nàng tại Hollywood. Những tên trộm định bán những bức hình này để thu được một món tiền vĩ đại vì đa số những bức hình đều là những bức hình có tính chất khêu gợi mà Elle đã chụp để chuẩn bị cho in trong một cuốn sách của mình. Thế rồi sự việc khiến các chuyên viên FBI phải lao vào cuộc và Elle được sử dụng như một miếng mồi để đưa tên trộm vào luới. Cuối cùng khi sự việc được mang ra trước tòa, thủ phạm vụ trộm nói trên là Michael Mischler đã bị kêu án tù 6 năm. Khi nhớ lại vụ án Elle cho rằng chưa bao giờ trong đời nàng gặp chuyện phiền phức kinh người như vụ tên Mischler trộm những tấm hình khỏa thân của nàng.

Trong số các siêu người mẫu thời trang của thế giới, Elle Macpherson đã nổi lên như một người đẹp đa tài nhất và có trí tuệ nhất. Vừa là một siêu người mẫu thời trang, nàng vừa là một nữ thương gia thành công vừa là một người vợ hiền và là một bà mẹ tốt. Chừng ấy đức tính kết hợp lại trong con người của Elle khiến đôi khi người ta tin rằng khó có thể có một phụ nữ như thế. Ấy vậy mà đó chính là sự thật về Elle Macpherson và sự thật về một siêu người mẫu thời trang gốc Úc. Chính Elle Macpherson đã là ngôi sao sáng soi đường cho biết bao nhiêu người mẫu thời trang hiện tại của Úc bước vào ánh hào quang của thế giới thời trang. Bất chấp sự cám dỗ sa đọa của thế giới phù phiếm ấy, Elle Macpherson vẫn là một phụ nữ ngoan đạo và sống hết sức đạo đức. Phải chăng không phải người mẫu thời trang nào cũng làm được những điều như Elle Macpherson đã và đang làm.

Minh Lê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.