Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lê Khả Phiêu Nằm Mơ?

16/08/199900:00:00(Xem: 5715)
Từ tháng 5 đến nay, chỉ mới được hơn hai tháng, chiến dịch phê và tự phê trong vòng 2 năm để thanh lọc hàng ngũ Đảng như chẳng làm cho ông Lê Khả Phiêu, tổng bí thư Đảng hài lòng. Ông không hài lòng là phải, vì chẳng có cán bộ, đảng viên nào thành thật và sâu sắc tự phê và phê bình người khác theo đúng yêu cầu của việc phê bình và kiểm thảo như đảng cộng sản Việt Nam kêu gọi.
Không được hài lòng nên ông lên tiếng “chửi mắng” cán bộ đã phê và tự phê một cách miễn cưỡng không đạt nhu cầu như là ông hy vọng để làm trong sạch hàng ngũ Đảng.
Sự kiện xảy ra không làm cho chúng ta ngạc nhiên và điều này cho thấy như dường ông Lê Khả Phiêu còn mơ ngủ, nên ông hy vọng những điều không bao giờ xảy ra được nữa.
Thật vậy, đảng cộng sản hiện nay mà ông là tổng bí thư đâu còn là cái đảng của những năm 50 hay 60, trên nói dưới nghe, trung ương với địa phương tuy hai mà một, kỷ luật nghiêm minh, trừng trị đảng viên nghiêm khắc hơn dân thường... Những chuyện đó hôm nay đã trở thành dĩ vãng từ sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, ngày Đại Thắng Mùa Xuân, đảng hoàn toàn làm chủ đất nước, nhưng cũng là ngày mà Đảng bắt đầu trở thành một đảng cướp bóc, chiếm đoạt từ của công tới của tư mà mục đích là vơ vét cho đầy túi tham, chẳng còn là một đảng cộng sản có kỷ luật như trước đó nữa.
Sự kiện đó được trưng bày ra trước mắt thiên hạ, lẽ nào ông Lê Khả Phiêu không biết rằng từ non một phần tư thế kỷ nay, cái đảng mà hiện nay ông đang là tổng bí thư, đã biến chất. Nó không còn là đảng của “giai cấp lao động tiền phong”, của liên hiệp công nông, mà là công cụ của một tổ chức cướp giựt, buôn lậu, tham nhũng, với một thượng từng kiến thiết chuyên lo đàn áp nhân dân, và những hạ tầng cơ sở biến thành những cường hào ác bá mới. Trong những điều kiện đó ông Lê Khả Phiêu làm thế nào có thể dùng biện pháp cũ là phê và tự phê để thanh lọc hàng ngũ Đảng"

Đảng Cộng sản Việt Nam đã biến chất. Đó là một điều mà ai cũng có thể trông thấy, chỉ trừ có ông Lê Khả Phiêu hiện nay đang chạy theo khẩu hiệu của Đặng Tiểu Bình “làm giàu là vinh quang” thì biện pháp cứu chữa phải khác, chứ cái môn thuốc phê và tự phê của ông không còn ăn khách và hiệu nghiệm nữa, dù ông có để thời gian hai năm hay hai mươi năm thì cũng chẳng đi tới đâu.
Hôm đầu tháng, tòa án Saigon đã tuyên 6 bản án tử hình trong vụ Minh Phụng-Epco. Người ta tưởng rằng trong “vụ án cộng sản Việt Nam” thì phải có 600 hay 6000 bản án như thế, mới mong làm sạch được hàng ngũ của cái đảng mà ông Lê Khả Phiêu khó khăn lắm mới tranh được cái chức tổng bí thư.
Thời thế đã đổi thay, con người đảng viên đã thay đổi thì biện pháp “cứu rỗi” cũng phải thay đổi. Xin ông Lê Khả Phiêu đừng có nằm mơ nữa mà mất thì giờ một cách vô ích. Các đảng viên của ông, dù có phải qua trăm ngàn lần kiểm thảo, phê và tự phê, cũng sẽ không bao giờ thú nhận với ông là từ khi cưỡng chiếm được miền Nam, họ đã làm giàu bằng cách nào.
Chúng tôi nghĩ rằng ông chỉ còn có một cách duy nhất là thiết lập hàng trăm tòa án đặc biệt để xét xử tất cả những đảng viên cộng sản, từ ủy viên chính trị cỡ như Phạm Thế Duyệt, đến những cán bộ cơ sở địa phương, để buộc họ phải “thành thật khai báo” là họ đã cướp giật của nhân dân bao nhiêu để làm giàu cho bản thân họ và gia đình từ ngày 30 tháng 4 năm 1975 đến nay"
Ông Lê Khả Phiêu ơi, xin ông hãy tỉnh dậy và đừng mê ngủ nữa!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.