Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt Ủy Ban Á Châu & TBD Ủng Hộ Hillary Clinton

16/01/201600:01:00(Xem: 3292)
Gần 1,000 Dân Cử và các nhà lãnh đạo Á Châu & Thái Bình Dương thuộc đảng Dân Chủ trên toàn quốc và tại California đã đến tham dự lễ ra mắt Ủy Ban Á Châu & Thái Bình Dương Ủng Hộ Hillary Clinton (Asian Americans & Pacific Islanders (AAPI) for Hillary) vào lúc 11 giờ sáng ngày thứ Năm 7 tháng 1 năm 2016, tại thành phố San Gabriel, California.

Sau phần nghi lễ khai mạc là phần phát biểu của 7 vị lãnh đạo trong cộng đồng Á Châu & Thái Bình Dương tiêu biểu như: cựu Bộ Trưởng Giao Thông Norman Mineta, đương kiêm Bộ Trưởng Tài Chánh California John Chiang, Thị Trưởng thành phố San Gabriel Jason Pu, cựu Giám Đốc 2008 AAPI for Hillary Irene Bueno,... Đặc biệt, trong số 7 vị diễn giã được chọn để phát biểu trong buổi lễ này có một người Việt Nam đó là Kỹ Sư Tạ Trung, một nhà sinh hoạt văn hóa, giáo dục và chính trị trong cộng đồng người Việt chúng ta hơn 30 năm qua. Được biết Kỹ Sư Tạ Trung cũng là thành viên Ủy Ban Lãnh Đạo Á Châu & Thái Bình Dương Ủng Hộ Hillary Clinton vào năm 2008 và ông cũng là Đồng Chủ Tịch cấp Quốc Gia Người Việt Ủng Hộ Hillary Clinton (Vietnamese Americans for Hillary). Trong đợt tranh cử lần này, ông cũng đã được Ban Vận Động Tranh Cử Trung Ương của bà Hillary Clinton mời tham gia vào Ủy Ban Lãnh Đạo Á Châu & Thái Bình Dương Ủng Hộ Hillary Clinton.

Trong phần phát biểu ông Trung đã nêu lên lý do tại sao ông ủng hộ bà Hillary Clinton. Theo ông Trung thì ông đã bắt đầu thán phục sự can đảm của bà khi còn là Đệ Nhất Phu Nhân đọc bài diễn văn nỗi tiếng tôn vinh Quyền của Người Phụ Nữ (Women's Rights) tại Trung Quốc. Càng tìm hiểu thêm về cuộc đời của bà Hillary Clinton, ông càng mến phục về những sinh hoạt xã hội, những tranh đấu không ngừng nghỉ của bà cho người nghèo, tầng lớp thấp cổ bé miệng, cho trẻ em và phụ nữ. Ông nêu ra một ví dụ điển hình là sau khi tốt nghiệp Luật tại đại học nỗi tiếng Yale và trở thành một Luật Sư trẻ nỗi tiếng, thay vì nhận công việc trong các công ty lớn kiếm được rất nhiều tiền bà lại làm việc thiện nguyện cho Tổ Chức Bảo Vệ Trẻ Em (Children's Defense Fund). Ông cũng cho biết bà Hillary Clinton là một Ứng Cử Viên Tổng Thống có khả năng và kinh nghiệm nhất. Bà sẽ là vị lãnh đạo tài ba để lèo lái đất nước vĩ đại Hoa Kỳ ngày càng vững mạnh và hùng cường hơn.

hill-trung-ta-and-presidential-candidate-hillary-clinton-2008
hill-trung-ta-and-transportation-secretary-norman-mineta-2008
hill-trungta-speak-at-hillaryevent-2016
hillary-clinton-and-trungta-2016
Trong lễ ra mắt Ủy Ban Á Châu & Thái Bình Dương Ủng Hộ Hillary Clinton.

Kỹ Sư Tạ Trung cũng đề cập đến sự thành đạt của cộng đồng tỵ nạn Việt Nam tại Hoa Kỳ qua ví dụ điển hình của ông. Đến Hoa Kỳ là một thuyền nhân vào năm 1978 chỉ với hai bàn tay trắng và một ít vốn liếng Anh ngữ. Ông cám ơn đất nước Hoa Kỳ và đặc biệt là những chương trình giáo dục của đảng Dân Chủ đã giúp ông tốt nghiệp đại học và có một cuộc sống khá thành công trên vùng đất mới. Ông đang làm việc trong ngành Quốc Phòng và Không Gian Hoa Kỳ trong hơn 30 năm qua với chức vụ Principal Engineer and Project Manager. Ông Trung cho biết là đã sinh hoạt trong cộng đồng người Việt hơn 30 năm và trong sinh hoạt dòng chính hơn 15 năm qua. Ông đã có một cuộc sống khá tốt đẹp và luôn luôn mong muốn đóng góp một phần nào cho xã hội, cho quốc gia. Điều ông muốn làm bây giờ là sẽ hoạt động tích cực để giúp đở bà Hillary trở thành Tổng Thống kế tiếp của Hoa Kỳ. Theo ông, trong giai đoạn này đất nước Hoa Kỳ đang cần một nhà lãnh đạo tài ba có nhiều kinh nghiệm, một nhà vô địch có trái tim bác ái tranh đấu cho người dân bình thường, người nghèo khổ và không ai có đủ điều kiện hơn là bà Hillary Clinton. Ông kêu gọi mọi người cùng làm việc với ông để làm niềm ước mơ trở thành sự thật: đó là vào năm 2016 bà Hillary Clinton sẽ trở thành vị nữ Tổng Thống đầu tiên của Hoa Kỳ.

Sau phần phát biểu của 7 diễn giã, nữ Dân Biểu Liên Bang Judy Chu lên diễn đàn giới thiệu Ứng Cử Viên Tổng Thống Hillary Clinton. Theo Dân Biểu Judy Chu, Hillary Clinton là một nhà vô địch, một nhà tranh đấu cho sự bất công, cho người nghèo, cho phụ nữ, cho trẻ em. Bà đã cống hiến cả cuộc đời mình để đấu tranh cho những người dân bình thường, người dân thấp cổ bé miệng, để bảo vệ các chương trình giáo dục, y tế, xã hội tốt đẹp cho sinh viên, cho những người lớn tuổi. Là cựu Đệ Nhất Phu Nhân, cựu Thượng Nghị Sĩ Liên Bang, cựu Bộ Trưởng Ngoại Giao, Hillary Clinton là người có đủ khả năng và có nhiều kinh nghiệm nhất để lãnh đạo đất nước Hoa Kỳ trong giai đoạn khó khăn này.

Trong phần phát biểu của mình, Ứng Cử Viên Tổng Thống Hillary Clinton đã cám ơn sự ủng hộ nồng nhiệt của người Mỹ gốc Á Châu và Thái Bình Dương trong cuộc vận động tranh cử của bà. Bà cũng cám ơn các vị Dân Cử và các nhà lãnh đạo Á Châu đã đến tham dự buổi lễ, đặc biệt là cựu Bộ Trưởng Giao Thông Norman Mineta, Dân Biểu Liên Bang Judy Chu, Bộ Trưởng Tài Chánh California John Chiang, Thị Trưởng thành phố San Gabriel, cựu Giám Đốc 2008 AAPI for Hillary và Cố Vấn for Hillary Irene Bueno, Tổng Kiểm Sát California (Controller) Betty Yee và Chủ Tịch Hội Dân Chủ Việt Mỹ Tạ Trung. Tiếp theo, bà tâm sự rằng Bà Ngoại của bà đã đến và sống tại thành phố Alhambra, California khi còn là một cô gái rất trẻ. Vì quá nghèo, Bà Ngoại của Hillary phải dời về thành phố bên cạnh rẽ tiền hơn và đã làm việc cực khổ để cho cô con gái mình (mẹ Hillary) được đi học tại Alhambra. Theo Hillary, mẹ của bà phải làm tất cả mọi công việc trong nhà trước khi đi bộ rất xa để đến trường trung học Alhambra. Hillary đã học được những bài học trân quý này từ Bà Ngoại và mẹ mình, cho nên bà quyết tâm khi lớn lên sẽ tranh đấu cho người lớn tuổi, cho thành phần học sinh nghèo, và cho những người tỵ nạn.

Theo bà Hillary Clinton, đất nước Hoa Kỳ được tạo dựng và trở thành một quốc gia hùng mạnh nhất thế giới là do sự đóng góp của các sắc dân tỵ nạn, đặc biệt là sự đóng góp của người tỵ nạn gốc Á Châu, qua nhiều thế hệ qua. Bà cũng hứa là nếu thắng cử bà sẽ dùng những khả năng, những kinh nghiệm của mình để lãnh đạo đất nước Hoa Kỳ vượt qua những khó khăn về đối ngoại để được sự tôn trọng và nể phục của các nước trên thế giới; cũng như giải quyết những khó khăn về đối nội để nền kinh tế quốc gia được thăng tiến hơn, đem lại cuộc sống tốt đẹp ấm no cho người dân qua các chánh sách về giáo dục, y tế và xã hội. Bà kêu gọi tất cả mọi người, đặc biệt là người Mỹ gốc Á Châu và Thái Bình Dương, ủng hộ và cùng tiếp tay với bà để bà có cơ hội phục vụ cho quốc gia.

Lễ chấm dứt lúc 1 giờ trưa.

Quốc Đôn tường trình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.