Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Uỷ Ban, Kiến Trúc Sư Xét Duyệt Đồ Án Xây Nghĩa Trang

12/01/201600:00:00(Xem: 2736)

WESTMINSTER -- Hôm Thứ năm 7/ 1 Uỷ Ban Xây dựng Nghĩa Trang Quân Dân Cán Chính VN Cộng Hoà Hải Ngoại [UB] và một số hội viên hơn 15 người dành 3 tiếng xem xét sơ khởi đồ án bản xây cất Nghĩa Trang do Công ty của Kiến Trúc sư [KTS] Nash.Munnes từ San Bernardino gởi đến sau gần hai tháng trời tính toán, vẻ ra với thù lao là 13.600 Đô la. Công ty này là cơ sở vẽ đồ án và xây cất chùa Chân Nguyên trong vùng gần địa điểm sẽ xây dựng Nghĩa Trang Quân Dân Cán Chính VN Cộng Hoà. Mục đích của phiên họp sơ bộ này của UB là thảo luận, thêm bớt, dời đổi một số kiến trúc sau cho họp với văn hoá Việt Nam và tinh thần của Quân Đôi VNCH, có đủ phương tiện và chỗ nơi cho đồng hương cơ ngơi ngưỡng vọng hồn thiêng sông núi VN và anh hùng tư sĩ VNCH đã hy sinh cho Tổ Quốc VN.

Về phương diện hành chánh đồ án lần dáy nạp xin phép phải đầy đủ, có tiền tới đâu thực hiện tới đó dể sau này khỏi phải làm thủ tuc xin giấy phép lại khi cần làm thủ tuc xin phép làm thêm, lệ phí hành chánh rất cao và thời gian chờ đợi cũng như điều trần rất tốn. Quy định kiến trúc của San Benardino cho biết bớt kiến trúc trong đồ bản thì khỏi xin phép, nhưng thêm là phải làm thủ tục lại.

Hôm Thứ Bảy 9/ 1 đích thân KTS Nash Munes,PE., giấy phép No C 67518 đại diện cho công ty xây dựng cùng tên đến Uỷ Ban làm việc trức tiếp UB và một số hội viên. Có mặt Bs Huỳnh văn Chỉnh Chủ Tịch UB, Pham Hiền, Trần duy Biên, Trần văn Hưng, Nguyễn tấn Phú, Đào văn Hoà, Phung văn Ngà, Tạ Tín, Trần Đoàn và Cựu Dân biểu Bùi văn Nhân Cố vấn cùng một số hội viên thiết tha với công trình nhiều ý nghĩa này là Phạm văn Tiết, Võ Ý, Trần trung Hiếu, Huỳnh minh Dũng, Hoàng đức Hậu, Tuấn Phan.

blank
Bản sơ đồ.

Sau khoảng 3 tiếng đồng hồ, UB mở rộng đưa ý kiến thêm bớt, dời đổi, KTS giải trình, tất cả cùng đồng ý tu chỉnh đồ án sơ khỏi như sau.

1/ Sẽ dời đia điểm giếng nước đến nơi thích họp sau khi có bảng thăm dò địa chất. Nhưng ưu tiên 1 là để gần Nghĩa Dũng Đài ( Monument trong bản đố) đề bảo vệ vì đó là nơi quan trọng nhứt.

2/ Dời tượng đài Thương Tiếc ra phía trước gấn sát cổng cho dễ thấy. Khi làm sa bàn hay bản đồ nổi, cho KTS biết kich cỡ của Tưọng.

3/ làm một số bản ghi tên tri ân những ân nhân mạnh thường quân gắn theo đường từ cổng vào.

4/ ngoài cổng mỗi bên 1 cột cờ, VNCH và Hoa kỳ, thấp hơn đại kỳ VNCH cao nhứt, cột trụ giữa khu trụ khu Nghĩa Dũng Đài có hình tưọng quí vị tướng tuẫn tiết và 4 bức tường đá đen tương trung 4 vùng chiến thuật ghi danh tánh, hình ảnh hinh quân nhân hy sinh vì Tổ Quốc.

5/ Dời khu dể tro cốt xuống bờ tường hướng Nam để cản gió và dời khu chôn cất lên hướng bắc cho cân đối.

6/Không làm khu nhà, chỉ làm guest house.

7/ Đường bên trong khuôn viên Nghĩa Trang tráng xi ment rẻ hơn tráng nhựa.

8/ Mái nhà góc cuốn lên theo kiến trúc VN.

9/ Bão tàng viện phải lớn mời dủ chỗ trung bày hình ảnh, huy chương, quân phục của ba binh chũng Quân Lực VNCH. Và bên ngoài có nơi bán dồ lưu niệm và quán giải khát cho đồng bào và quan khách.

Do lời mời của BS Chĩnh Chủ Tịch UB, KTS Nash.Munnes hứa sẽ đích thân xuống tham dư buổi gây quỷ của UB dự trù vào ngày 28 tháng Hai, năm 2016, tại Nhà Hàng Mon Cheri. Nhơn dip này UB sẽ dành cho Ông một tiết mục dể trinh bày về dồ án trước khán thinh giả.

Cần thêm chi tiết có thể liên lạc với Uỷ Ban Xây dựng Nghĩa Trang Quân Dân Cán Chính VN Cộng Hoà Hải Ngoại qua địa chỉ, số 9882 Bolsa Avenue, City Westminster CA 92683 (Khu Cơm Tấm Thành); Điện thoại số ( 714) 418 9790. Check giúp cho công cuộc xây dựng có thể đề Uỷ Ban Xây dựng Nghĩa Trang Quân Dân Cán Chính VN Cộng Hoà Hải Ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.