Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Chào Cờ Đầu Năm 2016 Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần

05/01/201600:00:00(Xem: 4036)

Westminnster (Bình Sa)- - tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đường Bolsa vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 2 tháng 1 năm 2016, Ủy Ban Điều Hành Tượng Đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Tập Thể Chiến Sĩ, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể đã tổ chức lễ chào cờ đầu năm 2016.

Tham dự lễ chào cờ có Niên trưởng Nguyễn Văn Ức, Chủ Tịch Hội Đồng Điiều Hành Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa; Niên trưởng Trần Quang An, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa; chiến hữu Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia VNCH; chiến hữu Trần Vệ, Tổng Hội Trưởng Cựu Sinh Viên Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt; cựu Thiếu Tá Lê Nguyễn Thiện Truyền, ông Lê Quang Dật, nhạc sĩ Xuân Điềm, nhà báo Du Miên, Nhân sĩ Phan Đa Văn (Hội Đồng Đại Biểu CĐNVQG Nam Cali); ông Phạm Hoàn (Trưởng đoàn biểu tình chống cộng sản và tay sai); bà Mộng Lan Đại diện Đảng Cộng Hòa Việt Mỹ Orange County; ông Nhật Minh, Tổng Thư Ký Hội Người Việt Quốc Gia Quảng Ngãi, ông Đinh Quang Truật, Chủ Tịch và và Bà Kim Anh, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và một số qúy anh chị thiện nguyện viên cùng đồng hương.

chao-co-dau-nam-dsc-0798
chao-co-dau-nam-dsc-0803
chao-co-dau-nam-dsc-0804
chao-co-dau-nam-dsc-0807
Trong lễ chào cờ.

Điều hợp chương trình ông Đinh Quang Truật.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo ông Trần Vệ thay mặt ban tổ chức lên chào mừng và cảm ơn những người tham dự, nhân dịp đầu năm mới dương lịch ông chúc qúy chiến hữu và đồng hương một năm mới an khang thịnh vượng. Sau đó ông mời ông Nguyễn Văn Ức lên phát biểu, mở đầu ông Nguyễn Văn Ức cũng gởi lời chúc đầu năm đến tất cả mọi người, trong dịp nầy ông cũng kêu gọi sự đoàn kết và cố gắng để thống nhất cộng đồng hầu đáp ứng kịp thời cho nhu cầu đấu tranh giải thể chế độ cộng sản đem lại tự do dân chủ cho đồng bào trong nước.

Sau đó ông Trần Vệ mời ông Nguyễn Nhật Minh, Tổng Thư Ký Hội Người Việt Quốc Gia Quảng Ngãi lên phát biểu. (Theo ông Trần Vệ cho biết cứ mỗi lần chào cờ đầu tháng, Ban tổ chức mời một hội đoàn lên phát biểu, lần nầy là Hội Người Việt Quốc Gia Quảng Ngãi.)

Mở đầu ông Nguyễn Nhật Minh thay mặt hội chúc tất cả qúy đồng hương một năm mới an vui hạnh phúc để tiếp tục con đơờng đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do dân chủ.

Sau đó là lời phát biểu của ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Đền Thờ và Tượng Đài Đức Thánh Trần. Sau lời chúc Tết, ông cho biết một số vấn đề đã diễn ra trong những ngày cuối năm như sau:

- Tin đồn sẽ có xe hoa mang hình Hồ Chí Minh trong cuộc diễn hành Hoa Hồng nhưng việc nầy đã không xãy ra.

- Trong ngày Thứ Sáu vừa qua một phụ nữ đã cầm lá cờ đỏ sao vàng đi trên đường Bushard từ phía trường Bolsa Grande High School tới đường Bolsa. Trong lúc nầy, Chiến hữu Phạm Hoàn cùng một số vị đã gặp người phụ nữ này và giải thích cho cô biết, và sau đó cô đã hứa sẽ không làm như vậy nữa.

- Trong những ngày qua đã tung tin thất thiệt là trong cuộc diễn hành Tết sắp đến, Ủy Ban Tổ Chức đã cho phép một xe hoa của Việt cộng tham dự. Ông khẳng định điều nầy không bao giờ xãy ra, còn Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai thì không bao giờ có chuyện đó.

- Cô Mô Nát, người tổ chức buổi văn nghệ tại Long Beach vào ngày mùng 4 Tết có Đàm Vĩnh Hưng và Trịnh Hội, thì hôm thứ Sáu cô đã gọi cho ông, vừa khóc vừa nói: “Cháu đã hủy bỏ buổi văn nghệ đó rồi, cháu chịu mất 40 ngàn.” Đó là lời của cô cho biết, nhưng chúng ta cần theo dõi để biết rỏ sự thật.

- Vào hai ngày 15, 16 tháng 2 sắp tới, Tổng Thống Obama đã mời các lãnh tụ một số quốc gia Asia tới họp tại Palm Spring, trong đó có Tập Cận Bình và lãnh tụ Cộng Sản Việt Nam nên chúng ta sẽ tổ chức biểu tình và cắm trại đêm tại đó trong hai ngày liên tục, xin đồng hương chuẩn bị tham gia.

- Vào ngày mùng 6 tháng 1 năm 2016 sẽ có người trong Ủy Ban Xây Dựng tượng Đức Thánh Trần đem 2 lượng vàng sang trao tận tay cho điêu khắc gia Phạm Thông để khi đổ đồng thì cho hòa 2 lượng vàng vào đồng ngay phần trái tim của Đức Thánh Trần.

- Có nhiều dư luận về tượng Đức Thánh Trần, nhưng Ủy Ban căn cứ vào bức tượng căn bản của VNCH để tại Bến Bạch Đằng Saigon, và người thực hiện bức tượng đó cũng là điêu khắc gia Phạm Thông nên Ủy Ban hoàn toàn tin tưởng Điêu Khắc Gia Phạm Thông. Tuy nhiên, tất cả những ý kiên đóng góp, Ủy Ban đều chuyển đến ông Phạm Thông để nghiên cứu. Ong cho biết: Sở dĩ để Tượng Đức Thánh Trần ở địa điểm này vì sau lưng Ngài là Hà Nội Plaza, Ngài đứng trước Hà Nội tay chỉ về hướng Bắc Trung Cộng để cho chúng biết, không thể xâm lăng đất nước chúng ta được, nên đây là địa điểm chiến lược.

- Về ngân khoản dự trù $ 100,000 để thực hiện, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban xây dựng tượng, đồng hương đã đóng góp đến nay là $ 70,000, tin tức về sự đóng góp đã được đài Little Saigon Radio thông báo mỗi ngày, Như vậy hy vọng trong tháng 1 năm 2016 chúng ta sẽ có đủ $ 100,000

Theo ông thì nếu không có gì trở ngại lễ khánh thành sẽ được tổ chức vào ngày 30 tháng 4 năm 2016 nhân ngày kỳ niệm Quốc hận.

Lễ chào cờ chấm dứt, Ban tổ chức mời tất cả mọi người vào Đền Thánh dùng các thức ăn nhẹ, uống trà và hàn huyên tâm sự đầu năm.

Ý kiến bạn đọc
08/01/201610:45:22
Khách
Ong anh dua y kien hay qua,Nuoc Viet Nam chung ta luc nao cung bi tui SCVN va CS Tau khua dan ap dan Viet chung ta qua tan nhan, vay ma chung ta khg co mot nhan tai dua ra y kien gi het. Van cu theo phong tuc Tau khua ma lam theo, o cho tiem do hang hoa cung toan la Tau Khua, o trong nha cung chung do Tau khua. Chung ta nen chon ngay Tet theo My, Nam Han, Phi, Thai va Nhat co le hay hon la theo truyen thong CS Tau khua dan anh cua CSVN.
05/01/201617:39:33
Khách
Người Việt nên lấy ngày đầu năm này làm ngày Tết vì ngày Tết âm lịch là của Tàu Cộng. Ngàn năm Bắc thuộc đô hộ rồi nay lại sắp mất nước. Họa đến nơi còn vô tư rập khuôn nào Tết , nào Trung Thu và những thứ lẩm cẩm như bói toán , xủ quẻ , xin xăm,,,
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.