Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Chào Cờ Đầu Năm 2016 Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần

05/01/201600:00:00(Xem: 4778)

Westminnster (Bình Sa)- - tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đường Bolsa vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 2 tháng 1 năm 2016, Ủy Ban Điều Hành Tượng Đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Tập Thể Chiến Sĩ, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể đã tổ chức lễ chào cờ đầu năm 2016.

Tham dự lễ chào cờ có Niên trưởng Nguyễn Văn Ức, Chủ Tịch Hội Đồng Điiều Hành Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa; Niên trưởng Trần Quang An, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa; chiến hữu Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia VNCH; chiến hữu Trần Vệ, Tổng Hội Trưởng Cựu Sinh Viên Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt; cựu Thiếu Tá Lê Nguyễn Thiện Truyền, ông Lê Quang Dật, nhạc sĩ Xuân Điềm, nhà báo Du Miên, Nhân sĩ Phan Đa Văn (Hội Đồng Đại Biểu CĐNVQG Nam Cali); ông Phạm Hoàn (Trưởng đoàn biểu tình chống cộng sản và tay sai); bà Mộng Lan Đại diện Đảng Cộng Hòa Việt Mỹ Orange County; ông Nhật Minh, Tổng Thư Ký Hội Người Việt Quốc Gia Quảng Ngãi, ông Đinh Quang Truật, Chủ Tịch và và Bà Kim Anh, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và một số qúy anh chị thiện nguyện viên cùng đồng hương.

chao-co-dau-nam-dsc-0798
chao-co-dau-nam-dsc-0803
chao-co-dau-nam-dsc-0804
chao-co-dau-nam-dsc-0807
Trong lễ chào cờ.

Điều hợp chương trình ông Đinh Quang Truật.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo ông Trần Vệ thay mặt ban tổ chức lên chào mừng và cảm ơn những người tham dự, nhân dịp đầu năm mới dương lịch ông chúc qúy chiến hữu và đồng hương một năm mới an khang thịnh vượng. Sau đó ông mời ông Nguyễn Văn Ức lên phát biểu, mở đầu ông Nguyễn Văn Ức cũng gởi lời chúc đầu năm đến tất cả mọi người, trong dịp nầy ông cũng kêu gọi sự đoàn kết và cố gắng để thống nhất cộng đồng hầu đáp ứng kịp thời cho nhu cầu đấu tranh giải thể chế độ cộng sản đem lại tự do dân chủ cho đồng bào trong nước.

Sau đó ông Trần Vệ mời ông Nguyễn Nhật Minh, Tổng Thư Ký Hội Người Việt Quốc Gia Quảng Ngãi lên phát biểu. (Theo ông Trần Vệ cho biết cứ mỗi lần chào cờ đầu tháng, Ban tổ chức mời một hội đoàn lên phát biểu, lần nầy là Hội Người Việt Quốc Gia Quảng Ngãi.)

Mở đầu ông Nguyễn Nhật Minh thay mặt hội chúc tất cả qúy đồng hương một năm mới an vui hạnh phúc để tiếp tục con đơờng đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do dân chủ.

Sau đó là lời phát biểu của ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Đền Thờ và Tượng Đài Đức Thánh Trần. Sau lời chúc Tết, ông cho biết một số vấn đề đã diễn ra trong những ngày cuối năm như sau:

- Tin đồn sẽ có xe hoa mang hình Hồ Chí Minh trong cuộc diễn hành Hoa Hồng nhưng việc nầy đã không xãy ra.

- Trong ngày Thứ Sáu vừa qua một phụ nữ đã cầm lá cờ đỏ sao vàng đi trên đường Bushard từ phía trường Bolsa Grande High School tới đường Bolsa. Trong lúc nầy, Chiến hữu Phạm Hoàn cùng một số vị đã gặp người phụ nữ này và giải thích cho cô biết, và sau đó cô đã hứa sẽ không làm như vậy nữa.

- Trong những ngày qua đã tung tin thất thiệt là trong cuộc diễn hành Tết sắp đến, Ủy Ban Tổ Chức đã cho phép một xe hoa của Việt cộng tham dự. Ông khẳng định điều nầy không bao giờ xãy ra, còn Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai thì không bao giờ có chuyện đó.

- Cô Mô Nát, người tổ chức buổi văn nghệ tại Long Beach vào ngày mùng 4 Tết có Đàm Vĩnh Hưng và Trịnh Hội, thì hôm thứ Sáu cô đã gọi cho ông, vừa khóc vừa nói: “Cháu đã hủy bỏ buổi văn nghệ đó rồi, cháu chịu mất 40 ngàn.” Đó là lời của cô cho biết, nhưng chúng ta cần theo dõi để biết rỏ sự thật.

- Vào hai ngày 15, 16 tháng 2 sắp tới, Tổng Thống Obama đã mời các lãnh tụ một số quốc gia Asia tới họp tại Palm Spring, trong đó có Tập Cận Bình và lãnh tụ Cộng Sản Việt Nam nên chúng ta sẽ tổ chức biểu tình và cắm trại đêm tại đó trong hai ngày liên tục, xin đồng hương chuẩn bị tham gia.

- Vào ngày mùng 6 tháng 1 năm 2016 sẽ có người trong Ủy Ban Xây Dựng tượng Đức Thánh Trần đem 2 lượng vàng sang trao tận tay cho điêu khắc gia Phạm Thông để khi đổ đồng thì cho hòa 2 lượng vàng vào đồng ngay phần trái tim của Đức Thánh Trần.

- Có nhiều dư luận về tượng Đức Thánh Trần, nhưng Ủy Ban căn cứ vào bức tượng căn bản của VNCH để tại Bến Bạch Đằng Saigon, và người thực hiện bức tượng đó cũng là điêu khắc gia Phạm Thông nên Ủy Ban hoàn toàn tin tưởng Điêu Khắc Gia Phạm Thông. Tuy nhiên, tất cả những ý kiên đóng góp, Ủy Ban đều chuyển đến ông Phạm Thông để nghiên cứu. Ong cho biết: Sở dĩ để Tượng Đức Thánh Trần ở địa điểm này vì sau lưng Ngài là Hà Nội Plaza, Ngài đứng trước Hà Nội tay chỉ về hướng Bắc Trung Cộng để cho chúng biết, không thể xâm lăng đất nước chúng ta được, nên đây là địa điểm chiến lược.

- Về ngân khoản dự trù $ 100,000 để thực hiện, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban xây dựng tượng, đồng hương đã đóng góp đến nay là $ 70,000, tin tức về sự đóng góp đã được đài Little Saigon Radio thông báo mỗi ngày, Như vậy hy vọng trong tháng 1 năm 2016 chúng ta sẽ có đủ $ 100,000

Theo ông thì nếu không có gì trở ngại lễ khánh thành sẽ được tổ chức vào ngày 30 tháng 4 năm 2016 nhân ngày kỳ niệm Quốc hận.

Lễ chào cờ chấm dứt, Ban tổ chức mời tất cả mọi người vào Đền Thánh dùng các thức ăn nhẹ, uống trà và hàn huyên tâm sự đầu năm.

Ý kiến bạn đọc
08/01/201610:45:22
Khách
Ong anh dua y kien hay qua,Nuoc Viet Nam chung ta luc nao cung bi tui SCVN va CS Tau khua dan ap dan Viet chung ta qua tan nhan, vay ma chung ta khg co mot nhan tai dua ra y kien gi het. Van cu theo phong tuc Tau khua ma lam theo, o cho tiem do hang hoa cung toan la Tau Khua, o trong nha cung chung do Tau khua. Chung ta nen chon ngay Tet theo My, Nam Han, Phi, Thai va Nhat co le hay hon la theo truyen thong CS Tau khua dan anh cua CSVN.
05/01/201617:39:33
Khách
Người Việt nên lấy ngày đầu năm này làm ngày Tết vì ngày Tết âm lịch là của Tàu Cộng. Ngàn năm Bắc thuộc đô hộ rồi nay lại sắp mất nước. Họa đến nơi còn vô tư rập khuôn nào Tết , nào Trung Thu và những thứ lẩm cẩm như bói toán , xủ quẻ , xin xăm,,,
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.