Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kiểm Tra CSVN Nghi Dũng Có 100 Triệu Đô; Dũng Gửi Thư Giải Trình Lên Bộ Chính Trị: Không Biết Gì Chuyện Cô Phượng Làm Ăn, Dũng Cũng Không Có Ý Lên Chức Tổng Thống Để Lật Đổ CS

19/12/201500:01:00(Xem: 19141)
HANOI (VB) -- Một lá thư vừa phổ biến trên mạng Anh Ba Sàm, được người gửi tự nhận “là một người cấp tiến,” mang nhiều thông tin được tin là tuyệt mật.

Hồ sơ này dài 9 trang, là “Thư của TT Nguyễn Tấn Dũng gửi TBT Nguyễn Phú Trọng và Bộ Chính trị,” nghĩa là gửi cho các quan chức cao cấp nhất nước hiện nay.

Không có cách gì để kiểm chứng về độ xác thật của thư này, nhưng nội dung chứa đựng lời Nguyễn Tấn Dũng trả lời các quy chụp từ Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương (UBKTTƯ) gửi lên Bộ Chính Trị.

Thư Nguyễn Tấn Dũng đề ngày 10-12-2015. Bản báo cáo quy chụp Dũng của UBKTTƯ là bản báo cáo (viết tắt: BC) số 9387 ngày 03-12-2015.

Bản BC quy chụp Dũng thiếu tầm nhìn chiến lược, gây hậu quả nghiêm trọng, và nêu trách nhiệm Dũng ở các vụ Vinashin, Vinalines.

Dũng trả lời là đã chịu “nghiêm túc kiểm điểm” và được kết luận trước Đaị hội XI của Đảng.

Bản BC tố Dũng “mua ngân hàng tư nhân mất khả năng thanh toán 0 đồng, phát hành trái phiếu để đảo nợ, gây hệ lụy nghiêm trọng...

Dũng trả lời là Ban cán sự đảng Bộ Tài Chánh đã trả lời rồi.

Bản BC nói Dũng có ý kiến gây kích động đôi đầu giữa VN và Trung Quốc, cổ vũ phần tử quá khích đập phá gần 1.000 nhà máy có vốn đầu tư nước ngoài.

Dũng trả lời rằng Dũng trả lời phóng viên quôc tế ngày 22 tháng 5-2014 tại 1 diễn đàn ở Philippines vẫn nhấn mạnh VN muốn biện pháp hòa bình khi tranh chấp chủ quyền Biển Đông với TQ, và VN không đổi lãnh thổ lấy hòa bình viễn vông, lệ thuộc. Dũng nói đập phá 1.000 nhà máy xảy ra ngày 13-14/5/2014 ở Bình Dương, còn Dũng phát biểu là ngày 21/5/2014, nên không phaỉ vì Dũng nói mà gây ra đập phá.

Bản BC cũng tố Dũng lên truyền hình như Tổng thống chế độ tư bản đọc thông điệp đầu năm có nội dung thay đổi thể chế và phát động dân chủ...

Dũng trả lời nói thế là theo mong muốn đổi mới và phát triển mạnh hơn theo chủ trương của Đảng, và bài viết của Dũng đã gửi tới tất cả các báo theo lệ thường.

Bản BC cũng tố Dũng sui gia với Nguyễn Bá Bang nguyên là Đại tá tình báo Mỹ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Chính “chế độ Sài Gòn”...

Dũng nói, ban tổ chức trung ương đã xác minh rằng Nguyễn Bá Bang sinh 1940 ở Thừa Thiên, Huế, trong một gia đình có đaọ Thiên Chúa Giáo, nguyên trung úy công binh biệt phái về Bộ Kinh Tế VNCH, ngày 24-4-1975 cùng vợ và 4 con di tản bằng phi cơ sang Mỹ, nhưng Bang không phải là Đại tá tình báo Mỹ. Bang và toàn gia hiện là công dân Mỹ.

Dũng cũng nói rể của Dũng là Nguyễn Hoàng Bảo, con trai Bang, và tự ý con gái Dũng là cô Phượng quan hệ tình cảm với Bảo, khi Bảo và Phượng xin phép cưới nhau, Dũng có báo cáo với Bộ Công An, Tổng cục V (Công An) và Tổng Cục 2 (Bộ Quốc Phòng), và có nhận xét của Lê Bàng lúc đó là Đại sứ CSVN ở Mỹ... nên hôn nhân của Bảo và Phượng là đúng quy định của Đảng.

Bản BC nêu nghi vấn cô Phượng có quốc tịch Mỹ.

Dũng trả lời rằng Phượng không hề nhập quốc tịch Mỹ.

Bản BC nêu nghi ngờ rằng Dũng đề xuất, thúc giục Quốc hội thông qua Luật biểu tình “để làm cách mạng màu.”

Dũng nói, đó là chủ trương và quyết định chung của Đảng theo bản Báo cáo số 314 ngày 23-10-2015.

Bản BC nêu nghi vấn Dũng hình thành “nhóm lợi ích” và vận động để nắm chức Tổng Bí Thư rồi sẽ tiến tới làm chức Tổng thống và thay đổi chế độ.

Dũng nói “đó là vu khống, bịa đặt,” và Dũng đã ghi nguyện vọng lên Nguyễn Phú Trọng là “Tôi xin không tái cử.”

Về tài sản, bản BC nêu nghi vấn Dũng có biệt thự ở khắp nước, có tài khoản ở nhiều ngân hàng nước ngoaì, có 2 trương mục Ngân hàng, mỗi cái trị giá 50 triệu đô ở Malaysia, giàu gấp 3 lần Thạt-sin (cựu Thủ Tướng Thái Lan), và Dũng giàu nhất Châu Á.

Dũng nói, Dũng không có tài sản như thế.

Bản BC nêu nghi vấn Dương Chí Dũng hối lộ Dũng để Dũng xây Phủ thờ.

Dũng nói không thế.

Bản BC nêu ký kiến con gái Dũng giàu nhanh lạ lùng.

Dũng nói là vợ chồng Dũng không biết gì vê chuyện kinh doanh của vợ chồng cô Phương.

Bản BC nêu nghi vấn chuyện 2 cậu con trai Dũng (Nguyễn Thanh Nghị được bầu làm Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng và Bí Thư Tỉnh ủy Kiên Giang; và cậu Nguyễn Minh Triết được bầu làm Tỉnh ủy viên Tỉnh đoàn Bình Định).

Dũng nói chuyện đó là đúng quy trình tổ chức Đảng các tỉnh.

Toàn văn lá thư này ở đây:
https://anhbasam.wordpress.com/2015/12/18/6194-thu-cua-tt-nguyen-tan-dung-gui-tbt-nguyen-phu-trong-va-bo-chinh-tri/

Ý kiến bạn đọc
07/01/201606:40:15
Khách
Bon Taucong lam ma bun boi xau lanh dao Vn ( Tan Dung )dam chong taucong.
Bon hen nhat Le chieu Thong nup trong Bo Chinh Tri an tien taucong lam lung doan xa hoi, kinh te van hoa giao duc...de ap dat chu nghia banh tuong taucong tren dat Vn
21/12/201514:16:42
Khách
Đọc lá thư Tấn Dũng
Nếu thư đó là thật
Thì Dũng thật yếu đuối
Không phải người cộng sản:
"Khóc là hèn,
Rên là nhục,
Van xin là yếu đuối"
Tôi nhớ chắc không lầm
Có một lần ông Trọng
Phát biểu rớm nước mắt
Đã bị người Hà Nội
Gọi là ông Trọng lú
Nay đến Nguyễn Tấn Dũng
" TÔI XIN KHÔNG TÁI CỬ"
(Hình như một lần trước
Thanh Phượng có gái rượu
Đã có viết một lần
"Bố cháu bị thương binh....")
Nay Dũng lại viết tiếp
"Xin kính gửi các anh ..."
Dân gọi Dũng là gì
Tôi đang nghe, chờ đợi
Tạm gọi Dũng là ngu.
Bí thư đương nhiệm Lú
Bí thư mới thằng ngu
Chúng những đảng viên
Thời công nghệ hiện đại
Lấy mo đâu che mặt
Trọng lú rồi Dung ngu
Thôi nhờ anh Trung Quốc
Biên tập vào lịch sử
Đảng cộng sản Việt Nam
Có thời Lú đến Ngu
Do Tham, Si mê cả.
20/12/201507:21:16
Khách
Bao cao vu khong va bia dat do bon tay sai bac kinh dan dung len de lam mat uy tin ong nguyen tan dung. Neu ong dung khong lam tong bi thu dat nuoc se bi bac thuoc lan thu hai vao trung quoc va neu co thi chi la chinh phu bu nhin cua bac kinh, phe bao thu va dot nat hay bien di !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?