Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiền Sư Nhất Hạnh Cali Mở Khóa Thiền Quán

27/06/200000:00:00(Xem: 5366)
Để cùng bước vào thiên niên kỷ mới trong tinh thần Hiểu và Thương, Thiền Sư Thích Nhất Hạnh và Tăng Đoàn Làng Mai sẽ hướng dẫn một khóa thiền quán dành cho người Việt hải ngoại tại California. Trong khóa tu này, chúng ta sẽ có cơ hội học hỏi và thực tập cách sống chung với nhau trong an lạc. Chúng ta sẽ biết làm vơi bớt khổ đau và trao cho nhau những niềm vui và những nụ cười tươi mát. Và chúng ta sẽ cùng nắm tay nhau làm một dòng sinh mạng dùng ánh sáng Hiểu và Thương leo ngọn đồi thế kỷ 21.

Khóa Thiền Quán sẽ được tổ chức trong 5 ngày từ Thứ Bảy, 26 Tháng 8 đến Thứ Tư, 30 Tháng 8 năm 2000 tại Đại Học UNIVERISTY of California, SAN DIEGO (UCSD), trong khu lưu trú xá sinh viên đầy đủ tiện nghi.

Tâm nguyện của Ban Tổ Chức là chỉ mong góp đủ số tiền để trang trải các chi phí cho khóa tu. Do đó lệ phí cho mỗi khóa sinh dưới 12 tuổi là 325 dollars, cho ngườI lớn và 12 tuổi trở lên là 350 dollars cho phòng thường (phòng 2 giường), 420 dollars cho phòng riêng (private room 1 giường). Để giữ sự thanh tịnh cho khóa tu, Ban Tổ Chức xin không nhận các em bé dưới 6 tuổi. Chúng tôi xin chỉ nhận lệ phí đóng cho trọn khóa. Lệ phí sẽ được dùng để trang trải các chi phí như sau: phòng ở, phòng ăn, phòng thiền, phòng sách, phòng sinh hoạt, hệ thống âm thanh do các chuyên viên kỹ thuật của trường điều khiển, ban an ninh, và ba bữa ăn chay mỗi ngày.

* Để tránh trường hợp hết chỗ, xin quý vị vui lòng gởi sớm phiếu ghi danh và lệ phí. Hạn chót ghi danh là thứ Năm, ngày 20 tháng 7, năm 2000.
* Nếu không thể tham dự khóa tu như dự tính, hạn chót để rút đơn tham dự khóa tu là ngày 5 tháng 8, năm 2000 (Subject to 20% proccessing fee).


* Nếu gởi phiếu ghi danh sau ngày 5 tháng 8, xin đính kèm thêm 100 dollars mỗi ngườI cho late charge theo quy định của trường.
* Lưu ý: Rút đơn tham dự sau ngày 5 tháng 8, năm 2000 sẽ không được hoàn trả lệ phí vì lý do tất cả số tiền thâu được sẽ phải dùng để đóng tiền phòng ốc cho trường đại học UCSD. Tuy nhiên khoá sinh ghi danh rồi mà không đi dự được khoá tu, có thể cho người khác đi thay thế (Xin báo ngay cho Ban Tổ Chức để điều chỉnh sắp xếp).

Chi phiếu xin đề: Nụ Hồng Buddhist Group Retreat 2000
P.O. Box 1494
Garden Grove, CA 92842
Chú ý: Xin đừng gởi tiền mặt.

Ban tổ chức khi nhận được phiếu ghi danh và chi phiếu lệ phí sẽ báo tin cho qúy vị. Trong tháng 8 năm 2000, ban tổ chức sẽ gởi đến quý vị bản đồ và những chi tiết cần thiết cho khóa tu.

Mọi thắc mắc về khóa quán niệm, xin liên lạc về:
- Vùng Bắc Cali: Châu Yoder (925) 930 - 9894, Ngọc Anh (510) 818 - 9993
- Vùng Los Angeles: Hưng Phạm (818) 991 - 8723, Uyên Đặng (310) 397 - 8184, Khoa & Huy (310) 838 - 9693
- Vùng Orange County: Minh Phương (714) 444 - 4774, Thanh Trang (949) 278 - 5833, Richard Trịnh (714) 839 - 7144, Kevin Lưu (714) 431 - 6788 (pager).
- Vùng San Diego: Thọ Nguyễn (858) 484 - 3596, Xương Nguyễn (858) 457 - 4079, Mộc Nguyễn (858) 481 - 8640

Website: Các chi tiết khác liên quan đến khoá tu và lịch trình hoằng Pháp của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh có thể được tìm thấy qua Internet tại địa chỉ: www.nuhong.org hoặc gởi email về ocnuhong@hotmail.com

Nếu quý vị muốn tham dự khóa tu của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh do người Mỹ tổ chức (Community of Mindful Living), xin liên lạc website www.parallax.org. Email: parapress@aol.com. Phone number: (800) 863 - 5290

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.