Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Năm 2015

24/11/201500:00:00(Xem: 3836)

Irvine (Bình Sa)- - Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam thuộc giáo phận Quận Cam vừa long trọng tổ chức đại lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam vào Chủ Nhật 22.11.2015 tại Bren Events Center thuộc trường Đại Học UCI. Đại lễ kính Các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam cũng là Bổn Mạng của Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Giáo Phận Orange.

blank
Trong Thánh Lễ.

Hàng ngàn giáo dân khắp nơi ngay từ 8 giờ sáng đã dùng hàng chục xe bus tới Bren Events Center tham dự đại lễ. Theo chương trình, vào lúc 9 giờ 15 có rước kiệu Chúa Kitô Vua, Đức Mẹ La Vang và Các Thánh Tử Đạo vào hội trường. Hôm nay cũng là ngày toàn thể Giáo Hội Công Giáo mừng lễ Chúa Kitô Vua.. Đoàn rước tiến vào hội trường được mọi người trang nghiêm đứng lên cung đón. Sau khi an vị các thánh tượng trên lễ đài, Linh Mục Phạm Tuấn, cha Phó giáo xứ Saint Barbara khuyên giáo dân dọn lòng sốt sắng tham dự thánh lễ.. Kế tiếp, đoàn trống Thiên Ân lên lễ đài trình bày “Đại Trống Anh Hùng Tử Đạo”. Tiếng trống vang dội khắp hội trường. Sau đó, cha Trần Văn Kiểm vị Điều Hành Trung Tâm Công Giáo lên phát biểu: “…Ngày hôm nay chúng ta từ khắp nơi trong giáo phận Orange, và có những người đến từ ngoài GP. Orange cùng nhau mừng lễ Chúa Kitô Vua, bởi vì chúng ta biết, chính ngày hôm nay là ngày lễ Chúa Kitô Vua, và cùng nhau mừng kính trọng thể lễ Các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam. Chúng ta cảm thấy hãnh diện vì tiền nhân các Thánh Tử Đạo VN, các Ngài là gương sáng của lòng quảng đại, lòng quả cảm, lòng đạo đức. Các Ngài đã yêu mến Chúa bằng một tình yêu tuyệt vời. Các Thánh Tử Đạo VN đã chấp nhận cái chết để chứng tỏ lòng trung thành của mình với Chúa... Chúng ta cảm phục và suy tôn Các Thánh Tử Đạo VN bởi vì các Ngài đã vượt thắng các thử thách gian khổ, đã can đảm tiến lên pháp trường để chứng tỏ lòng hiếu trung của các Ngài đối với Thiên Chúa. …Linh Mục cũng nhắc nhở tín hữu chuẩn bị bước vào “Năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa” Linh mục cắt nghĩa rất nhiều về các Năm Thánh từ trước đến nay, và kết luận, chúng ta xin Thiên Chúa nhân lành vì tình yêu và lòng thương xót của Người, hãy làm những điều lạ lùng và kỳ diệu trong mỗi người chúng ta, đó là biết yêu mến Chúa, biết tuyên xưng đức tin như Các Thánh Tử Đạo, biết sống lòng nhân lành và thương xót như Cha trên trời”.

Thánh lễ bắt đầu đúng 11 giờ 30, hai vị Giám Mục và Linh Mục đoàn tiến vào lễ đài có các Hiệp Sĩ Knights of Columbus làm hàng rào danh dự.

Sau khi ca đoàn hát bài ca nhập lễ, Đức Giám Mục chủ tế bắt đầu cử hành Thánh Lễ Đại Trào.

blank
Trong Thánh Lễ.

Linh mục Nguyễn Văn Luân, Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang thuyết giảng. linh mục nói:

“..Chúng ta hãnh diện là người Việt Nam, 117 vị tử đạo đã đổ máu đào ra để tuyên xưng đức tin. Không chỉ 117 vị tử đạo tại VN mà cả trăm ngàn tín hữu khác, các Ngài đã anh dũng làm chứng nhân cho Đức Kitô. “Không có tình yêu nào cao qúy cho bằng hy sinh mạng sống vì người mình yêu”, vì niềm tin tuyệt đối vào Chúa Kitô là Thiên Chúa tạo dựng và cứu chuộc. Các Ngài đã cho tất cả chúng ta một sức sống, một niềm tin và trong thế giới mà chúng ta đang sống ở đây, các Ngài giúp chúng ta chu toàn được trọng trách của một người Công Giáo khi chúng ta phải đương đầu với những thử thách cam go, lăng mạ, nhục mạ và trong thân xác của chúng ta đau khổ, chúng ta phải có niềm tin như các Thánh Tử Đạo. Các Ngài luôn luôn coi mọi sự dưới trần thế này là như không, và tin rằng Thiên Chúa là Đấng các Ngài tôn thờ, các Ngài đã từ bỏ chính mình, vác thập giá chết hiên ngang nơi pháp trường! và các Ngài hãnh diện tuyên xưng niềm tin đó. Linh Mục Nguyễn Văn Luân đã nêu một số trường hợp điển hình về lòng tin tuyệt đối vào Thiên Chúa nơi các vị tử đạo để nhắc nhở giáo dân trước hết là hãy chấp nhận đau khổ, vì Chúa đã nói “Ai muốn theo Thầy, hãy bỏ mình, vác Thập Giá mà theo Ta”. Kế đến, Linh mục khuyên giáo dân hãy noi gương các vị tử đạo, thà chết chứ không bao giờ chối bỏ Thiên Chúa là Đấng đã tạo dựng nên mình. Linh mục khuyên mọi người hãy sống bác ái và tha thứ; các bạn trẻ nên hãy đi tu để làm nhà truyền giáo và cha đã kết thúc bài giảng bằng mấy vần thơ do cha sáng tác.

Thánh lễ tiếp tục đến nghi thức Dâng Của Lễ, đội Vũ Phụng Vụ của Cộng Đoàn Thánh Giuse Saint Barbara đã dâng hương và một màn múa phụng vụ rất ngoạn mục.Trước khi kết thúc thánh lễ, ông Lâm Kim Bảo, Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam cám ơn qúy Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế tu sĩ, cám ơn các cộng đoàn, ban ngành đoàn thể, các cơ quan truyền thông. Ông Chủ tịch Cộng Đồng Công Giáo trao tặng hai vị Giám Mục, mỗi vị một bó hoa. Đức Giám Mục Tod Brown ban phép lành của Chúa cho mọi người và Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 12 giờ 30 cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.