Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng Các Thành Phố Gần Xa lộ Kêu Gọi Giảm Ô Nhiễm, Xe Tải Sạch Hơn Trên Hành Lang Cao Tốc South Gate, Bell, Commerce, Compton và Maywood

20/11/201500:00:00(Xem: 1515)

LOS ANGELES, 16 tháng 11 năm 2015 - thị trưởng của 5 thành phố gần hành lang xa lộ ô nhiễm đang kêu gọi xe tải nặng sạch hơn trên những hành lang đó. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hành lang như đường cao tốc 710 chạy gần các thành phố của họ là một trong những vùng có chất lượng không khí tồi tệ nhất trong cả nước. Hầu hết các khí thải tạo ra sương khói (hoặc NOx) trong vùng đến từ lĩnh vực giao thông vận tải nặng. Những người chịu nhiều ảnh hưởng nhất là những cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn gần hoặc xung quanh hành lang giao thông chính và bến cảng. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ô nhiễm không khí góp phần dẫn tới bệnh hen suyễn, ung thư và sự chết yểu, đặc biệt là ở trẻ em và người già.

Thị Trưởng South Gate, Jorge Morales sẽ công bố sự ra đời của một giải pháp đột phá quan trọng, cùng với thị trưởng Commerce, Lilia Leon, thị trưởng Maywood, Eddie De La Riva, thị trưởng Bell, Ali Saleh và thị trưởng Compton, Aja Brown vào ngày Thứ Ba, 17 Tháng 11, từ 10 đến 11 giờ sáng tại South Gate Park ở giao lộ của phố Pinehurst và Tweedy ở South Gate.

Năm thị trưởng sẽ tham gia cùng với các đại diện từ Ủy Ban Năng Lượng California (CEC), Địa Hạt Quản Lý Chất Lượng Không Khí South Coast (SCAQMD) và Công Ty Khí Đốt Miền Nam California (SoCalGas) để giải thích về giải pháp mới để làm sạch không khí gần và xung quanh thành phố của họ. Cùng tham gia vói họ là các đại diện từ Cummins Westport, nhà sản xuất của động cơ mới đã được chứng nhận bởi Hội Đồng Tài Nguyên Không Khí California (CARB) và Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường là sạch hơn động cơ truyền thống 90 phần trăm - công nghệ giao thông vận tải đầu tiên với mức khí thải gần 0 đã sẵn sàng để sử dụng trong lĩnh vực tối quan trọng, giao thông vận tải nặng. Tài trợ cho sự phát triển động cơ đến từ SCAQMD, CEC và SoCalGas.

Quản Lý Chất Thải cũng sẽ trưng bày một trong những xe tải chở rác trong một hạm đội gồm hơn 4.500 xe tải chạy bằng khí đốt tự nhiên đang hoạt động ở Bắc Mỹ có gắn động cơ sạch của Cummins Westport.

Các xe tải của Quản Lý Chất Thải đang hoạt động trên đường hiện nay gần như không phát thải hạt, giảm hơn 20% khí nhà kính và gây ít tiếng ồn hơn các xe tải tương tự chạy bằng động cơ dầu diesel.

"Là một người lớn lên với bệnh hen suyễn, tôi đã có kinh nghiệm trực tiếp với những tác động của ô nhiễm trong cộng đồng của tôi," thị trưởng South Gate Jorge Morales nói. "Ngày nay có một giải pháp để cải thiện chất lượng không khí trong thành phố của tôi và trong các vùng lân cận. Chúng ta phải hành động ngay bây giờ để khuyến khích các công nghệ sạch hơn trong ngành công nghiệp giao thông vận tải nặng để con của tôi và trẻ em của South Gate có thể hít thở không khí sạch hơn."

"Thành phố Compton nằm giữa nhiều xa lộ và các cư dân của tôi đặc biệt dễ bị tác động bởi những ảnh hưởng bất lợi của chất lượng thấp của không khí," Thị Trưởng của Compton Aja Brown nói. "Hôm nay, chúng ta có một cơ hội để triển khai thêm xe tải sạch có thể cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống cho các gia đình và trẻ em trong thành phố của chúng tôi."


"Động cơ Cummins Westport Inc. mới 'ISL G NZ' cung cấp một lựa chọn thương mại có sẵn cho hạm đội California để thay thế các phương tiện lão hóa với động cơ phát thải nitơ ôxít qua ống khói thấp hơn tiêu chuẩn hiện có 90 phần trăm. Ủy Ban Năng Lượng rất hân hạnh là một phần của quan hệ đối tác công-tư đã giúp phát triển động cơ mới này và mong muốn mở rộng công nghệ này đến các động cơ có kích thước và các ứng dụng xe khác,"ông Janea A. Scott, Ủy viên CEC nói. "Khi kết hợp với khí đốt tự nhiên, xe sử dụng công cụ NOx tiên tiến có khả năng đến rất gần với xe có khí thải bằng không."

"Tại miền Nam California, công nghệ xe sạch, với khí thải bằng không hoặc gần không rất quan trọng trong việc đạt tới tiêu chuẩn không khí sạch quy định bởi liên bang dựa trên sức khỏe, ông Barry Wallerstein, nhân viên cấp cao của SCAQMD nói.

"Chúng tôi hân hạnh là một phần của nỗ lực này. Khí đốt tự nhiên là một trong những nhiên liệu thay thế có giá cả phải chăng và sạch nhất hiện nay," Rodger Schwecke nói, Phó Giám Đốc về Giải Pháp Khách Hàng của SoCalGas nói. " Xe vận tải nặng chạy bằng khí đốt tự nhiên có thể làm giảm tới 90 phần trăm sương khói. Chúng ta phải là một phần của giải pháp để giúp làm sạch không khí bằng cách đưa ra ưu đãi cho quá trình chuyển đổi từ các xe tải nặng gây ô nhiễm sang xe chạy bằng nhiên liệu thay thế chẳng hạn như xe tải chạy bằng khí tự nhiên với phát thải gần bằng không."

"Cung cấp cho khách hàng các dịch vụ xuất sắc với tác động tối thiểu đến môi trường là ưu tiên hàng đầu cho công ty của chúng tôi," Janine Hamner, Quản Lý quan hệ thành phố và cộng đồng của Quản Lý Chất Thải Nam California nói. "Bởi vì các xe tải chạy bằng khí đốt tự nhiên sạch và gây ra ít tiếng ồn hơn, chúng tôi đã cam kết sử dụng chúng nhiều hơn trong các hoạt động địa phương trong khi chúng tôi làm việc để giữ cho các cộng đồng sạch sẽ một cách đảm bảo lâu dài nhất có thể."

Về Southern California Gas Co.

Southern California Gas Co. đã cung cấp khí đốt tự nhiên sạch, an toàn, và đảm bảo cho khách hàng của mình trong hơn 140 năm. Đây là cơ sở phân phối khí đốt tự nhiên lớn nhất trên toàn quốc, đã cung cấp dịch vụ cho 21 triệu người tiêu dùng được kết nối qua 5.8 triệu mét tại hơn 500 cộng đồng. Diện tích dịch vụ của công ty bao gồm khoảng 20,000 dặm vuông trên toàn miền Trung và Miền nam California, từ Visalia tới biên giới Mễ Tây Cơ. Southern California Gas Co. là một công ty phụ thuộc quản lý của Sempra Energy (NYSE: SRE). Sempra Energy, có cơ sở chính ở San Diego là một công ty chủ vốn dịch vụ năng lượng thuộc Forbes 500 với thu nhập 2014 lên tới $11 tỉ. 17 000 công nhân của các công ty thuộc Sempra Energy phục vụ hơn 32 triệu khách hàng trên khắp thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.