Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhân Lễ Tạ Ơn, Nhà Xuất Bản Việt Tide và Thị Trưởng Tạ Đức Trí Trao Quà “Tri Ân Cộng Đồng” Tới 3 Hội Đoàn Nam Cali

07/11/201500:00:00(Xem: 1570)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Sáu ngày 6 tháng 11 năm 2015, tại phòng họp Đài Truyền Hình Little Sàigòn TV 9191 Bolsa Ave Suite# 225. Nhân Mùa Lễ Tạ Ơn, Nhà Xuất Bản Việt Tide và Thị Trưởng Tạ Đức Trí đã tổ chức buổi họp báo để trao quà “Tri Ân Cộng Đồng” đến Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH, Hội Ung Thư Việt Mỹ, và Hội OC Autism.

Hiện diện trong buổi họp báo có: Tiến Sĩ Ông Thụy Như Ngọc, Chủ Nhiệm, Chủ Bút, Giám Đốc Nhà Xuất Bản Việt Tide, ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí và phu nhân là Dược Sĩ Đoàn Quế Anh, Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa, Bà cựu Trung Tá Hạnh Nhơn và phái đoàn; Hội Trưởng, Hội OC Autism (giúp những người mắc bệnh tự kỷ) cô Julie Châu Diệp; Hội Ung Thư Việt Mỹ, Bác Sĩ Bích Liên và một số các cơ quan truyền thông.

blank
Trong buổi lễ.

Mở đầu buổi họp báo, bà Như Ngọc chào mừng và cảm ơn các tổ chức được bình chọn đã nhận lời mời đến tham dự: “Vào cuối tháng 4 năm nay, đánh dấu 40 năm lưu vong của cộng đồng người Việt và kỷ niệm 10 năm Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí cộng tác với tuần báo Việt Tide qua mục Tìm Hiểu Nước Mỹ, nhà xuất bản Việt Tide đã in và phát hành quyển sách cùng tên, tập 1 nhan đề “Lịch Sử và Chính Quyền”. Thay vì nhận nhuận bút, tác giả Tạ Đức Trí quyết định trao lại cho Việt Tide để lập quỹ “Tri Ân Cộng Đồng”, trong đó bao gồm nhuận bút của tác giả và một phần tiền lời từ cuốn sách của nhà xuất bản, để vinh danh và bày tỏ lòng biết ơn đối với tinh thần phục vụ cộng đồng của một số tổ chức do Việt Tide và tác giả bình chọn trong năm, để bày tỏ lòng biết ơn đối với tinh thần phục vụ cộng đồng.”

Sau đó Thị Trưởng Tạ Đức Trí cùng phu nhân là Dược Sĩ Đoàn Quế Anh và Tiến Sĩ Ông Thụy Như Ngọc đích thân trao số tiền “Tri Ân Cộng Đồng” cho mỗi tổ chức là $ 500.

Trong dịp nầy ông Tạ Đức Trí cũng đã cảm ơn Nhà Xuất Bản Việt Tide, Tiến Sĩ Ông Thụy Như Ngọc đã thực hiện và xuất bản tập sách, cảm ơn các cơ quan truyền thông… Ông cũng cho biết TS. Ngọc là một người bạn từ thời còn là sinh viên cho đến nay vẫn gắn bó trong những sinh hoạt chung của cộng đồng.

blank
Trong buổi lễ.

Trong dịp nầy, ba tổ chức cộng đồng đã cảm ơn NXB Viet Tide và Thị Trưởng tạ Đức Trí.

Theo NXB Việt Tide cho biết: Tạ Đức Trí đến Hoa Kỳ cùng gia đình năm 1992, lúc 19 tuổi. Ông tốt nghiệp cử nhân chính trị và hoàn tất cao học ngành bang giao quốc tế.

Ông từng sinh hoạt trong Tổng Hội Sinh Viên Miền Nam California và Tạp Chí Non Sông trước khi trở thành Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California từ năm 2002 đến 2005. Năm 1998, ông bắt đầu sáng tác thơ và truyện ngắn cùng người bạn đời là Đoàn Quế Anh với chung một bút hiệu Đức Trí Quế Anh và đã có một số tác phẩm xuất bản riêng cũng như cùng với nhiều tác giả khác.

Ông bắt đầu chuyên mục Tìm Hiểu Nước Mỹ trên tuần báo Việt Tide từ năm 2005. Năm 2015, nhà xuất bản Việt Tide in cuốn Tìm Hiểu Nước Mỹ tập 1 “Lịch Sử & Chính Quyền”.

Năm 2006, ông trở thành Nghị Viên Thành Phố Westminster. Năm 2012, ông tranh cử Thị Trưởng Westminster và thắng cử, trở thành thị trưởng gốc Việt đầu tiên tại Mỹ do cử tri bầu trực tiếp. Ông tái đắc cử vào năm 2014.

Nhân dịp nầy NXB Việt Tide và tác giả Tạ Đức Trí xin chân thành cảm tạ các tổ chức cộng đồng, tôn giáo, các cơ quan truyền thông, các nhà sách, đại lý đã góp tay phổ biến sách Tìm Hiểu Nước Mỹ đến với cộng đồng Việt Nam trên khắp Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.