Hôm nay,  

Nhân Lễ Tạ Ơn, Nhà Xuất Bản Việt Tide và Thị Trưởng Tạ Đức Trí Trao Quà “Tri Ân Cộng Đồng” Tới 3 Hội Đoàn Nam Cali

07/11/201500:00:00(Xem: 3691)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Sáu ngày 6 tháng 11 năm 2015, tại phòng họp Đài Truyền Hình Little Sàigòn TV 9191 Bolsa Ave Suite# 225. Nhân Mùa Lễ Tạ Ơn, Nhà Xuất Bản Việt Tide và Thị Trưởng Tạ Đức Trí đã tổ chức buổi họp báo để trao quà “Tri Ân Cộng Đồng” đến Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH, Hội Ung Thư Việt Mỹ, và Hội OC Autism.

Hiện diện trong buổi họp báo có: Tiến Sĩ Ông Thụy Như Ngọc, Chủ Nhiệm, Chủ Bút, Giám Đốc Nhà Xuất Bản Việt Tide, ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí và phu nhân là Dược Sĩ Đoàn Quế Anh, Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa, Bà cựu Trung Tá Hạnh Nhơn và phái đoàn; Hội Trưởng, Hội OC Autism (giúp những người mắc bệnh tự kỷ) cô Julie Châu Diệp; Hội Ung Thư Việt Mỹ, Bác Sĩ Bích Liên và một số các cơ quan truyền thông.

blank
Trong buổi lễ.

Mở đầu buổi họp báo, bà Như Ngọc chào mừng và cảm ơn các tổ chức được bình chọn đã nhận lời mời đến tham dự: “Vào cuối tháng 4 năm nay, đánh dấu 40 năm lưu vong của cộng đồng người Việt và kỷ niệm 10 năm Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí cộng tác với tuần báo Việt Tide qua mục Tìm Hiểu Nước Mỹ, nhà xuất bản Việt Tide đã in và phát hành quyển sách cùng tên, tập 1 nhan đề “Lịch Sử và Chính Quyền”. Thay vì nhận nhuận bút, tác giả Tạ Đức Trí quyết định trao lại cho Việt Tide để lập quỹ “Tri Ân Cộng Đồng”, trong đó bao gồm nhuận bút của tác giả và một phần tiền lời từ cuốn sách của nhà xuất bản, để vinh danh và bày tỏ lòng biết ơn đối với tinh thần phục vụ cộng đồng của một số tổ chức do Việt Tide và tác giả bình chọn trong năm, để bày tỏ lòng biết ơn đối với tinh thần phục vụ cộng đồng.”

Sau đó Thị Trưởng Tạ Đức Trí cùng phu nhân là Dược Sĩ Đoàn Quế Anh và Tiến Sĩ Ông Thụy Như Ngọc đích thân trao số tiền “Tri Ân Cộng Đồng” cho mỗi tổ chức là $ 500.

Trong dịp nầy ông Tạ Đức Trí cũng đã cảm ơn Nhà Xuất Bản Việt Tide, Tiến Sĩ Ông Thụy Như Ngọc đã thực hiện và xuất bản tập sách, cảm ơn các cơ quan truyền thông… Ông cũng cho biết TS. Ngọc là một người bạn từ thời còn là sinh viên cho đến nay vẫn gắn bó trong những sinh hoạt chung của cộng đồng.

blank
Trong buổi lễ.

Trong dịp nầy, ba tổ chức cộng đồng đã cảm ơn NXB Viet Tide và Thị Trưởng tạ Đức Trí.

Theo NXB Việt Tide cho biết: Tạ Đức Trí đến Hoa Kỳ cùng gia đình năm 1992, lúc 19 tuổi. Ông tốt nghiệp cử nhân chính trị và hoàn tất cao học ngành bang giao quốc tế.

Ông từng sinh hoạt trong Tổng Hội Sinh Viên Miền Nam California và Tạp Chí Non Sông trước khi trở thành Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California từ năm 2002 đến 2005. Năm 1998, ông bắt đầu sáng tác thơ và truyện ngắn cùng người bạn đời là Đoàn Quế Anh với chung một bút hiệu Đức Trí Quế Anh và đã có một số tác phẩm xuất bản riêng cũng như cùng với nhiều tác giả khác.

Ông bắt đầu chuyên mục Tìm Hiểu Nước Mỹ trên tuần báo Việt Tide từ năm 2005. Năm 2015, nhà xuất bản Việt Tide in cuốn Tìm Hiểu Nước Mỹ tập 1 “Lịch Sử & Chính Quyền”.

Năm 2006, ông trở thành Nghị Viên Thành Phố Westminster. Năm 2012, ông tranh cử Thị Trưởng Westminster và thắng cử, trở thành thị trưởng gốc Việt đầu tiên tại Mỹ do cử tri bầu trực tiếp. Ông tái đắc cử vào năm 2014.

Nhân dịp nầy NXB Việt Tide và tác giả Tạ Đức Trí xin chân thành cảm tạ các tổ chức cộng đồng, tôn giáo, các cơ quan truyền thông, các nhà sách, đại lý đã góp tay phổ biến sách Tìm Hiểu Nước Mỹ đến với cộng đồng Việt Nam trên khắp Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.