Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhân Lễ Tạ Ơn, Nhà Xuất Bản Việt Tide và Thị Trưởng Tạ Đức Trí Trao Quà “Tri Ân Cộng Đồng” Tới 3 Hội Đoàn Nam Cali

07/11/201500:00:00(Xem: 1478)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Sáu ngày 6 tháng 11 năm 2015, tại phòng họp Đài Truyền Hình Little Sàigòn TV 9191 Bolsa Ave Suite# 225. Nhân Mùa Lễ Tạ Ơn, Nhà Xuất Bản Việt Tide và Thị Trưởng Tạ Đức Trí đã tổ chức buổi họp báo để trao quà “Tri Ân Cộng Đồng” đến Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH, Hội Ung Thư Việt Mỹ, và Hội OC Autism.

Hiện diện trong buổi họp báo có: Tiến Sĩ Ông Thụy Như Ngọc, Chủ Nhiệm, Chủ Bút, Giám Đốc Nhà Xuất Bản Việt Tide, ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí và phu nhân là Dược Sĩ Đoàn Quế Anh, Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa, Bà cựu Trung Tá Hạnh Nhơn và phái đoàn; Hội Trưởng, Hội OC Autism (giúp những người mắc bệnh tự kỷ) cô Julie Châu Diệp; Hội Ung Thư Việt Mỹ, Bác Sĩ Bích Liên và một số các cơ quan truyền thông.

blank
Trong buổi lễ.

Mở đầu buổi họp báo, bà Như Ngọc chào mừng và cảm ơn các tổ chức được bình chọn đã nhận lời mời đến tham dự: “Vào cuối tháng 4 năm nay, đánh dấu 40 năm lưu vong của cộng đồng người Việt và kỷ niệm 10 năm Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí cộng tác với tuần báo Việt Tide qua mục Tìm Hiểu Nước Mỹ, nhà xuất bản Việt Tide đã in và phát hành quyển sách cùng tên, tập 1 nhan đề “Lịch Sử và Chính Quyền”. Thay vì nhận nhuận bút, tác giả Tạ Đức Trí quyết định trao lại cho Việt Tide để lập quỹ “Tri Ân Cộng Đồng”, trong đó bao gồm nhuận bút của tác giả và một phần tiền lời từ cuốn sách của nhà xuất bản, để vinh danh và bày tỏ lòng biết ơn đối với tinh thần phục vụ cộng đồng của một số tổ chức do Việt Tide và tác giả bình chọn trong năm, để bày tỏ lòng biết ơn đối với tinh thần phục vụ cộng đồng.”

Sau đó Thị Trưởng Tạ Đức Trí cùng phu nhân là Dược Sĩ Đoàn Quế Anh và Tiến Sĩ Ông Thụy Như Ngọc đích thân trao số tiền “Tri Ân Cộng Đồng” cho mỗi tổ chức là $ 500.

Trong dịp nầy ông Tạ Đức Trí cũng đã cảm ơn Nhà Xuất Bản Việt Tide, Tiến Sĩ Ông Thụy Như Ngọc đã thực hiện và xuất bản tập sách, cảm ơn các cơ quan truyền thông… Ông cũng cho biết TS. Ngọc là một người bạn từ thời còn là sinh viên cho đến nay vẫn gắn bó trong những sinh hoạt chung của cộng đồng.

blank
Trong buổi lễ.

Trong dịp nầy, ba tổ chức cộng đồng đã cảm ơn NXB Viet Tide và Thị Trưởng tạ Đức Trí.

Theo NXB Việt Tide cho biết: Tạ Đức Trí đến Hoa Kỳ cùng gia đình năm 1992, lúc 19 tuổi. Ông tốt nghiệp cử nhân chính trị và hoàn tất cao học ngành bang giao quốc tế.

Ông từng sinh hoạt trong Tổng Hội Sinh Viên Miền Nam California và Tạp Chí Non Sông trước khi trở thành Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California từ năm 2002 đến 2005. Năm 1998, ông bắt đầu sáng tác thơ và truyện ngắn cùng người bạn đời là Đoàn Quế Anh với chung một bút hiệu Đức Trí Quế Anh và đã có một số tác phẩm xuất bản riêng cũng như cùng với nhiều tác giả khác.

Ông bắt đầu chuyên mục Tìm Hiểu Nước Mỹ trên tuần báo Việt Tide từ năm 2005. Năm 2015, nhà xuất bản Việt Tide in cuốn Tìm Hiểu Nước Mỹ tập 1 “Lịch Sử & Chính Quyền”.

Năm 2006, ông trở thành Nghị Viên Thành Phố Westminster. Năm 2012, ông tranh cử Thị Trưởng Westminster và thắng cử, trở thành thị trưởng gốc Việt đầu tiên tại Mỹ do cử tri bầu trực tiếp. Ông tái đắc cử vào năm 2014.

Nhân dịp nầy NXB Việt Tide và tác giả Tạ Đức Trí xin chân thành cảm tạ các tổ chức cộng đồng, tôn giáo, các cơ quan truyền thông, các nhà sách, đại lý đã góp tay phổ biến sách Tìm Hiểu Nước Mỹ đến với cộng đồng Việt Nam trên khắp Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư năm nay có lẽ còn sầu thảm hơn 45 lần đã qua. Không khí của đại dịch Vũ Hán bao phủ một mầu tang trên toàn thế giới, con số tử vong mỗi lúc một cao. Tuần qua, tổng thống Hoa Kỳ đã chính thức ban hành lệnh “cách ly” cho tất cả công dân trên toàn nước Mỹ cho đến hết ngày 30 tháng Tư, 2020. Và hình như nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang lần lượt áp dụng biện pháp này, khiến cho năm nay dù có muốn, chúng ta cũng không thể tổ chức tụ họp đông đảo để làm lễ tưởng niệm ngày quốc hận như những năm trước đây. Buồn hơn nữa là sẽ không có bất cứ một trung tâm ca nhạc nào thực hiện các bộ Video, CD hay DVD để tưởng niệm những tháng năm viễn xứ như ngày trước, vì hiện trạng sang băng, đĩa lậu và internet đã giết chết thị trường văn hóa nghệ thuật này.
Ba mươi học sinh cuối cấp trung học ở khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được xướng danh nhận Học Bổng Edison 2020 và sẽ được nhận 1.2 triệu Mỹ Kim học bổng từ Edison International để theo đuổi ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM). Ông Pedro Pizarro, chủ tịch kiêm CEO của Edison International phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào về những học sinh này và những thành tích học tập xuất sắc của các em. Các học bổng này hỗ trợ về tài chính cho những học sinh xứng đáng này và gia đình các em để các em có thể tập trung vào việc học tập của mình. Chúng ta trông chờ vào các em để giúp chúng ta đổi mới và biến những ý tưởng lớn thành các giải pháp thực tế và chúng ta biết rằng các em có một tương lai tươi sáng ở phía trước.”
Kính thưa bà Chủ Tịch Hạ Viện, Hôm nay tôi đứng lên để vinh danh Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, người vừa từ trần hôm 19 tháng 3, 2020. Thiếu Tướng Đảo đã cống hiến 87 năm cuộc đời của mình để chiến đấu vì lý tưởng tự do và phục vụ đồng bào.
Vào lúc 5:00 chiều ngày Thứ Tư 1 Tháng 4 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã tổ chức một cuộc hội đàm qua điện thoại về vấn đề kỳ thị người Mỹ gốc Á trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên nước Mỹ.
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.