Nhân Lễ Tạ Ơn, Nhà Xuất Bản Việt Tide và Thị Trưởng Tạ Đức Trí Trao Quà “Tri Ân Cộng Đồng” Tới 3 Hội Đoàn Nam Cali

07/11/201500:00:00(Xem: 2170)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Sáu ngày 6 tháng 11 năm 2015, tại phòng họp Đài Truyền Hình Little Sàigòn TV 9191 Bolsa Ave Suite# 225. Nhân Mùa Lễ Tạ Ơn, Nhà Xuất Bản Việt Tide và Thị Trưởng Tạ Đức Trí đã tổ chức buổi họp báo để trao quà “Tri Ân Cộng Đồng” đến Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH, Hội Ung Thư Việt Mỹ, và Hội OC Autism.

Hiện diện trong buổi họp báo có: Tiến Sĩ Ông Thụy Như Ngọc, Chủ Nhiệm, Chủ Bút, Giám Đốc Nhà Xuất Bản Việt Tide, ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí và phu nhân là Dược Sĩ Đoàn Quế Anh, Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa, Bà cựu Trung Tá Hạnh Nhơn và phái đoàn; Hội Trưởng, Hội OC Autism (giúp những người mắc bệnh tự kỷ) cô Julie Châu Diệp; Hội Ung Thư Việt Mỹ, Bác Sĩ Bích Liên và một số các cơ quan truyền thông.

blank
Trong buổi lễ.

Mở đầu buổi họp báo, bà Như Ngọc chào mừng và cảm ơn các tổ chức được bình chọn đã nhận lời mời đến tham dự: “Vào cuối tháng 4 năm nay, đánh dấu 40 năm lưu vong của cộng đồng người Việt và kỷ niệm 10 năm Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí cộng tác với tuần báo Việt Tide qua mục Tìm Hiểu Nước Mỹ, nhà xuất bản Việt Tide đã in và phát hành quyển sách cùng tên, tập 1 nhan đề “Lịch Sử và Chính Quyền”. Thay vì nhận nhuận bút, tác giả Tạ Đức Trí quyết định trao lại cho Việt Tide để lập quỹ “Tri Ân Cộng Đồng”, trong đó bao gồm nhuận bút của tác giả và một phần tiền lời từ cuốn sách của nhà xuất bản, để vinh danh và bày tỏ lòng biết ơn đối với tinh thần phục vụ cộng đồng của một số tổ chức do Việt Tide và tác giả bình chọn trong năm, để bày tỏ lòng biết ơn đối với tinh thần phục vụ cộng đồng.”

Sau đó Thị Trưởng Tạ Đức Trí cùng phu nhân là Dược Sĩ Đoàn Quế Anh và Tiến Sĩ Ông Thụy Như Ngọc đích thân trao số tiền “Tri Ân Cộng Đồng” cho mỗi tổ chức là $ 500.

Trong dịp nầy ông Tạ Đức Trí cũng đã cảm ơn Nhà Xuất Bản Việt Tide, Tiến Sĩ Ông Thụy Như Ngọc đã thực hiện và xuất bản tập sách, cảm ơn các cơ quan truyền thông… Ông cũng cho biết TS. Ngọc là một người bạn từ thời còn là sinh viên cho đến nay vẫn gắn bó trong những sinh hoạt chung của cộng đồng.

blank
Trong buổi lễ.

Trong dịp nầy, ba tổ chức cộng đồng đã cảm ơn NXB Viet Tide và Thị Trưởng tạ Đức Trí.

Theo NXB Việt Tide cho biết: Tạ Đức Trí đến Hoa Kỳ cùng gia đình năm 1992, lúc 19 tuổi. Ông tốt nghiệp cử nhân chính trị và hoàn tất cao học ngành bang giao quốc tế.

Ông từng sinh hoạt trong Tổng Hội Sinh Viên Miền Nam California và Tạp Chí Non Sông trước khi trở thành Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California từ năm 2002 đến 2005. Năm 1998, ông bắt đầu sáng tác thơ và truyện ngắn cùng người bạn đời là Đoàn Quế Anh với chung một bút hiệu Đức Trí Quế Anh và đã có một số tác phẩm xuất bản riêng cũng như cùng với nhiều tác giả khác.

Ông bắt đầu chuyên mục Tìm Hiểu Nước Mỹ trên tuần báo Việt Tide từ năm 2005. Năm 2015, nhà xuất bản Việt Tide in cuốn Tìm Hiểu Nước Mỹ tập 1 “Lịch Sử & Chính Quyền”.

Năm 2006, ông trở thành Nghị Viên Thành Phố Westminster. Năm 2012, ông tranh cử Thị Trưởng Westminster và thắng cử, trở thành thị trưởng gốc Việt đầu tiên tại Mỹ do cử tri bầu trực tiếp. Ông tái đắc cử vào năm 2014.

Nhân dịp nầy NXB Việt Tide và tác giả Tạ Đức Trí xin chân thành cảm tạ các tổ chức cộng đồng, tôn giáo, các cơ quan truyền thông, các nhà sách, đại lý đã góp tay phổ biến sách Tìm Hiểu Nước Mỹ đến với cộng đồng Việt Nam trên khắp Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.