Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Dân Việt Biểu Tình Chống Tập Cận Bình

26/09/201500:00:00(Xem: 3002)
Los Angerles (Bình Sa) --Cùng với các cộng đồng Người Việt Quốc Gia khắp nơi tại Hoa Kỳ tham gia biểu tình phản đối Tập Cận Bình đến Hoa Thịnh Đốn. Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Ủy Ban Chống Cộng Cộng Sản và Tay Sai, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali, Đoàn Biểu Tình Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại số 443 Shatto Place, Thành Phố Los Angerles. Cuộc biểu tình diễn ra vào lúc 3 giờ chiều ngày 25 tháng 9 năm 2015. Tham dự cuộc biểu tình có qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong số có: Ông Phan Kỳ Nhơn, Bác Sĩ Võ Đình Hữu, ông Phan Tấn Ngưu, ông Bùi Đẹp, ông Nguyễn Bảo, ông Lê Quang Dật, ông Phạm Hoàng, Nhà báo Du Miên, ông Hứa Trung Lập… cùng một số qúy đồng hương đến từ các quận hạt và Nam Cali, một số qúy cơ quan truyền thông,

Đúng 12 giờ 30 Pm tại khu đậu xe Hội Đền Hùng, Ban tổ chức đã làm lễ chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm trước khi xuất phát đến địa điểm biểu tình.

Điều hợp chương trình do ông Vũ Long Sơn Hải. Sau đó ông Phan Kỳ Nhơn cho biết lý do cuộc biểu tình, tiếp theo ông Trần Vệ người điều hợp cuộc biểu tình lên cảm ơn đồng hương tham dự và sau đó phân phối người lên hai chiếc xe Bus chờ sẵn.

bieu-1-tinh-truoc-lanh-su-tc-dsc-0093
bieu-tinh-truoc-lanh-su-tc-1-
bieu-tinh-truoc-lanh-su-tc-2-
bieu-tinh-truoc-lanh-su-tc-3-
bieu-tinh-truoc-lanh-su-tc-4-
bieu-tinh-truoc-lanh-su-tc-5-
bieu-tinh-truoc-lanh-su-tc-6-
Biểu tình chống TQ ở Nam California.

Đoàn biểu tình lên đường, trong lúc di chuyển một chiếc xe bị hư nên phải dừng lại để sửa chửa, trong lúc nầy một số người phải dồn qua xe đi trước để đúng giờ khai mạc. Đoàn biểu tình đến nơi thì đã thấy một số đồng hương cắm những tấm bảng phản đối Tập Cận Bình trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng, rong số những người hiện diện tại đây có Bác Sĩ Võ Đình Hữu.


Tại đây sau phần nghi thức khai mạc, Ông Phan Kỳ Nhơn cho biết vì một số thành viên trong cộng đồng phải ra hầu tòa trong ngày 25 tháng 9 năm 2015 về vụ kiện của Nguyễn Phương Hùng nên việc tổ chức đi Hoa Thịnh Đốn phải ngưng lại. Đó là lý do có cuộc biểu tình chiều nay tại đây. Tiếp theo BS. Võ Đình Hữu cũng cho biết trong ngày nầy trước Tòa Bạch Ốc cũng đã có những cộng đồng như Phi Luật Tân, Tây Tạng, Đại Hàn, Pháp Luân Công cùng với cộng đồng Việt Nam đã tổ chức biểu tình phản đối Tập Cận Bình, tiếp theo những lời phát biểu của qúy vị đại diện cộng đồng, hội đòan, đoàn thể để phản đối sự có mặt của Tập Cận Bình tại Hoa Kỳ.

Tại đây đoàn biểu tình đã căng các biểu ngữ Đả Đảo Tập Cận Bình, Trường Sa, Hoàng Sa Của Việt Nam… những tiến hô vang dội một góc đường của Thành Phố, trong lúc nầy nhân viên Cảnh Sát cũng đã đến nơi để quan sát đoàn biểu tình. Trong lúc đoàn biểu tình hô vang những khẩu hiệu thì Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng đã đích thân đem từng chai nước đến phân phối cho đồng hương tham dự biểu tình.

Đặc biệt trong cuộc biểu tình nầy có sự tham gia của một thanh niên tên là Ktary người gốc Đại Hàn sống tại Đài Loan, tay cầm lá cờ Đài Loan, dưới chân đạp lên lá cờ Bắc Hàn để phản đối cộng sản Bắc Hàn và Trung Quốc đã đàn áp dân chúng, không có tự do, dân chủ.

Sau đó đoàn biểu tình đã tuần hành một vòng ngang qua toà Lãnh Sự Trung Cộng và đi một vòng trước khi giải tán.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.