Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Dân Việt Biểu Tình Chống Tập Cận Bình

26/09/201500:00:00(Xem: 3023)
Los Angerles (Bình Sa) --Cùng với các cộng đồng Người Việt Quốc Gia khắp nơi tại Hoa Kỳ tham gia biểu tình phản đối Tập Cận Bình đến Hoa Thịnh Đốn. Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Ủy Ban Chống Cộng Cộng Sản và Tay Sai, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali, Đoàn Biểu Tình Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại số 443 Shatto Place, Thành Phố Los Angerles. Cuộc biểu tình diễn ra vào lúc 3 giờ chiều ngày 25 tháng 9 năm 2015. Tham dự cuộc biểu tình có qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong số có: Ông Phan Kỳ Nhơn, Bác Sĩ Võ Đình Hữu, ông Phan Tấn Ngưu, ông Bùi Đẹp, ông Nguyễn Bảo, ông Lê Quang Dật, ông Phạm Hoàng, Nhà báo Du Miên, ông Hứa Trung Lập… cùng một số qúy đồng hương đến từ các quận hạt và Nam Cali, một số qúy cơ quan truyền thông,

Đúng 12 giờ 30 Pm tại khu đậu xe Hội Đền Hùng, Ban tổ chức đã làm lễ chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm trước khi xuất phát đến địa điểm biểu tình.

Điều hợp chương trình do ông Vũ Long Sơn Hải. Sau đó ông Phan Kỳ Nhơn cho biết lý do cuộc biểu tình, tiếp theo ông Trần Vệ người điều hợp cuộc biểu tình lên cảm ơn đồng hương tham dự và sau đó phân phối người lên hai chiếc xe Bus chờ sẵn.

bieu-1-tinh-truoc-lanh-su-tc-dsc-0093
bieu-tinh-truoc-lanh-su-tc-1-
bieu-tinh-truoc-lanh-su-tc-2-
bieu-tinh-truoc-lanh-su-tc-3-
bieu-tinh-truoc-lanh-su-tc-4-
bieu-tinh-truoc-lanh-su-tc-5-
bieu-tinh-truoc-lanh-su-tc-6-
Biểu tình chống TQ ở Nam California.

Đoàn biểu tình lên đường, trong lúc di chuyển một chiếc xe bị hư nên phải dừng lại để sửa chửa, trong lúc nầy một số người phải dồn qua xe đi trước để đúng giờ khai mạc. Đoàn biểu tình đến nơi thì đã thấy một số đồng hương cắm những tấm bảng phản đối Tập Cận Bình trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng, rong số những người hiện diện tại đây có Bác Sĩ Võ Đình Hữu.


Tại đây sau phần nghi thức khai mạc, Ông Phan Kỳ Nhơn cho biết vì một số thành viên trong cộng đồng phải ra hầu tòa trong ngày 25 tháng 9 năm 2015 về vụ kiện của Nguyễn Phương Hùng nên việc tổ chức đi Hoa Thịnh Đốn phải ngưng lại. Đó là lý do có cuộc biểu tình chiều nay tại đây. Tiếp theo BS. Võ Đình Hữu cũng cho biết trong ngày nầy trước Tòa Bạch Ốc cũng đã có những cộng đồng như Phi Luật Tân, Tây Tạng, Đại Hàn, Pháp Luân Công cùng với cộng đồng Việt Nam đã tổ chức biểu tình phản đối Tập Cận Bình, tiếp theo những lời phát biểu của qúy vị đại diện cộng đồng, hội đòan, đoàn thể để phản đối sự có mặt của Tập Cận Bình tại Hoa Kỳ.

Tại đây đoàn biểu tình đã căng các biểu ngữ Đả Đảo Tập Cận Bình, Trường Sa, Hoàng Sa Của Việt Nam… những tiến hô vang dội một góc đường của Thành Phố, trong lúc nầy nhân viên Cảnh Sát cũng đã đến nơi để quan sát đoàn biểu tình. Trong lúc đoàn biểu tình hô vang những khẩu hiệu thì Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng đã đích thân đem từng chai nước đến phân phối cho đồng hương tham dự biểu tình.

Đặc biệt trong cuộc biểu tình nầy có sự tham gia của một thanh niên tên là Ktary người gốc Đại Hàn sống tại Đài Loan, tay cầm lá cờ Đài Loan, dưới chân đạp lên lá cờ Bắc Hàn để phản đối cộng sản Bắc Hàn và Trung Quốc đã đàn áp dân chúng, không có tự do, dân chủ.

Sau đó đoàn biểu tình đã tuần hành một vòng ngang qua toà Lãnh Sự Trung Cộng và đi một vòng trước khi giải tán.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.