Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Tây Sơn Nói Về Xây Tượng Đài Vua Quang Trung

18/09/201500:00:00(Xem: 3403)

Garden Grove (Bình Sa)- - Lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 17-9-2015 tại hội trường Thư Viện Việt Nam, tham dự buổi họp báo có rất đông các cơ quan truyền thông, một số nhân sĩ và đồng hương hội Tây Sơn Bình Định. Điều hợp chương trình ông Lê Cẩm Khoáng, Phụ tá Tổng Thư Ký Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Vua Quang Trung cho biết lý do buổi họp báo, theo ông thì gần đây có những nguồn tin tung lên Internet xuyên tạc sự thật về việc làm của UBXDTĐ Vua Quang Trung nên có buổi họp báo để trình bày về phần tài chánh cũng như diễn tiến việc thực hiện tượng đài…”

Nhà báo Lê Anh Dũng điều hợp chương trình nghi thức khai mạc, sau phần nghi thức chào quốc kỳ VNCH, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.

Tiếp theo mời qúy vị ủy ban lên bàn chủ tọa gồm: Giáo Sư Lê Văn Ba, Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ, Nhà văn Đặng Phú Phong, Kỹ Sư Phát Bùi và Doanh gia Đinh Vương Vũ.

blank
Trong buổi họp báo.

Mở đầu, BS. Nguyễn Chí Vỹ, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định, kiêm Chủ Tịch Ủy Ban Xây Dựng Tụợng Đài lên trình bày về lý do chậm trể trong việc thực hiện tượng đài, không đúng theo thời gian dự tính là tượng đài sẽ được hoàn thành trong mùa Xuân 2015, trong vấn đề nầy ông đã trình bày những khó khăn về việc chọn người Điêu Khắc, ông cho biết: “Khởi đầu Ủy Ban đã chọn 3 ĐKG đều là đồng hương gốc Việt xin tham gia dự án, một người ở Canada, một người ở Texas và một người ở Nam California, Ủy Ban đã mất gần 3 tháng với 7 lần họp để xem các hình mẩu, tượng mẩu cũng như những điều kiện và giá cả của các ĐKG. Cuối cùng trong cuộc họp ngày 4 tháng 8 năm 2015 Ủy ban đã xem xét tượng mẩu, bàn thảo điều kiện, so sánh gíá cả mới đồng thuận chọn điêu khắc gia trẻ ở Nam California…” Đó là một trong những lý do chậm trễ đến ngày hôm nay…

Tiếp theo ông Nguyễn Hữu Cúc, Thủ qũy lên trình bày chi về tình hình tài chánh, ông cho biết hiện tại trong trương mục của ủy ban có sẵn số tiền là $ 97,412.00 chưa kể có một người tình nguyện đóng $ 11,000, như vậy tổng cộng số tiền hiện có là: $ 108,412, trong khi đó đã chi ra cho những thủ tục cần thiết là $ 739.00.


Sau đó Giáo Sư Lê Văn Ba, cố vấn vận động tài chánh cho biết: ông đã liên lạc với các vị lãnh đạo tinh thần, trong đó có một vị Linh Mục và một vị Hòa Thượng đã hứa giúp dỡ việc làm nầy. Ông cho biết thêm là có một vị mạnh thường quân Phan Tiên người gốc ở Nha Trang cũng hứa cho mượn $ 50,000 có thể trả góp lần lần cũng được, cuối cùng nếu không có thì ông sẽ ủng hộ luôn.

blank
Trong buổi họp báo.

Tiếp theo Kỹ Sư Phát Bùi, Tổng Thư Ký Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài cho chiéu lên mô hình đã thực hiện do Điêu Khắc Gia Ưu Đàm, người đã làm bức tượng bằng đất sét sau thời gian gần 8 tháng sửa đi sửa lại nhiều lần theo yêu cầu của Ủy Ban. Ông cũng đã cho biết Điêu Khắc Gia Ưu Đàm là con của Họa Sĩ Rừng một quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, trước khi Điêu Khắc Gia Ưu Đàm thực hiện bức tượng nầy Ủy Ban cũng đã tìm hiểu và đã được anh Ưu Đàm xác nhận về lập trường chính trị, anh cho biết: “là con của một quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa anh không thể nào đi ngược lại lập trường quốc gia của cha anh được.” Vì vậy, chúng tôi chọn ĐKG nầy vì anh có những điều kiện là khi thực hiện xong anh không giữ tác quyền như những ĐKG khác, trong qúa triình thực hiện anh sẽ làm theo ý định của Ủy Ban, sửa đi sửa lại mấy lần cũng được, ngược lại những vị khác thì cho điều kiện chỉ được đề nghị sửa hai lần mà thôi. Nhiều câu hỏi của các cơ quan truyền thông nêu lên đã được chủ tọa đoàn buổi họp giải thích.

Thành phần Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Vua Quang trung gồm có:

Chủ Tịch, BS. Nguyễn Chí Vỹ; Phó Chủ Tịch, Nhà văn Đặng Phú Phong; Cố Vấn Pháp Lý, John P. Le Phong; Tổng Thư Ký, KS. Bùi Thế Phát; Phụ Tá Tổng Thư Ký, Lê Cẩm Khoáng; Thủ Qũy, Trần Ngọc Mai; Kế Toán ông Nguyễn Hữu Cúc; Kkế Hoạch: Vương Đình Vũ, Trần Ngọc Anh, Tạ Chí Thân; Vận Động Tài Chánh: Lê Văn Ba, Phạm Đình Tòng, Võ Trấp, Dư Văn Hạ; Giám Sát: Nguyễn Thị Nghĩa, Trương Thiết Kế, Văn Công Định; phụ trách trang web: Lê Anh Dũng; Võ Ngọc Uyển.

Mọi chi tiết liên lạc: Đặng Phú Phong (714) 867-3311, Email: dpp653@yahoo.com

Ý kiến bạn đọc
03/10/201516:18:36
Khách
Mời đọc lá thư của Kỹ-sư Frank Trần gởi UB XD TĐ Vua Quang Trung góp ý về ĐKG Ưu Đàm ở link này:

http://sucmanhcongdong.net/2511

Cảm ơn!
18/09/201515:57:34
Khách
That dang khen ngo tinh than lam viec cua UBXDTD vua Quang Trung khong giong nhu nhóm "dinh cao tri tue" hay Uy Ban Pha Hoai Thanh Danh Duc Thanh Tran o Bolsa Westminster.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.