Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Tây Sơn Nói Về Xây Tượng Đài Vua Quang Trung

18/09/201500:00:00(Xem: 3275)

Garden Grove (Bình Sa)- - Lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 17-9-2015 tại hội trường Thư Viện Việt Nam, tham dự buổi họp báo có rất đông các cơ quan truyền thông, một số nhân sĩ và đồng hương hội Tây Sơn Bình Định. Điều hợp chương trình ông Lê Cẩm Khoáng, Phụ tá Tổng Thư Ký Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Vua Quang Trung cho biết lý do buổi họp báo, theo ông thì gần đây có những nguồn tin tung lên Internet xuyên tạc sự thật về việc làm của UBXDTĐ Vua Quang Trung nên có buổi họp báo để trình bày về phần tài chánh cũng như diễn tiến việc thực hiện tượng đài…”

Nhà báo Lê Anh Dũng điều hợp chương trình nghi thức khai mạc, sau phần nghi thức chào quốc kỳ VNCH, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.

Tiếp theo mời qúy vị ủy ban lên bàn chủ tọa gồm: Giáo Sư Lê Văn Ba, Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ, Nhà văn Đặng Phú Phong, Kỹ Sư Phát Bùi và Doanh gia Đinh Vương Vũ.

blank
Trong buổi họp báo.

Mở đầu, BS. Nguyễn Chí Vỹ, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định, kiêm Chủ Tịch Ủy Ban Xây Dựng Tụợng Đài lên trình bày về lý do chậm trể trong việc thực hiện tượng đài, không đúng theo thời gian dự tính là tượng đài sẽ được hoàn thành trong mùa Xuân 2015, trong vấn đề nầy ông đã trình bày những khó khăn về việc chọn người Điêu Khắc, ông cho biết: “Khởi đầu Ủy Ban đã chọn 3 ĐKG đều là đồng hương gốc Việt xin tham gia dự án, một người ở Canada, một người ở Texas và một người ở Nam California, Ủy Ban đã mất gần 3 tháng với 7 lần họp để xem các hình mẩu, tượng mẩu cũng như những điều kiện và giá cả của các ĐKG. Cuối cùng trong cuộc họp ngày 4 tháng 8 năm 2015 Ủy ban đã xem xét tượng mẩu, bàn thảo điều kiện, so sánh gíá cả mới đồng thuận chọn điêu khắc gia trẻ ở Nam California…” Đó là một trong những lý do chậm trễ đến ngày hôm nay…

Tiếp theo ông Nguyễn Hữu Cúc, Thủ qũy lên trình bày chi về tình hình tài chánh, ông cho biết hiện tại trong trương mục của ủy ban có sẵn số tiền là $ 97,412.00 chưa kể có một người tình nguyện đóng $ 11,000, như vậy tổng cộng số tiền hiện có là: $ 108,412, trong khi đó đã chi ra cho những thủ tục cần thiết là $ 739.00.


Sau đó Giáo Sư Lê Văn Ba, cố vấn vận động tài chánh cho biết: ông đã liên lạc với các vị lãnh đạo tinh thần, trong đó có một vị Linh Mục và một vị Hòa Thượng đã hứa giúp dỡ việc làm nầy. Ông cho biết thêm là có một vị mạnh thường quân Phan Tiên người gốc ở Nha Trang cũng hứa cho mượn $ 50,000 có thể trả góp lần lần cũng được, cuối cùng nếu không có thì ông sẽ ủng hộ luôn.

blank
Trong buổi họp báo.

Tiếp theo Kỹ Sư Phát Bùi, Tổng Thư Ký Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài cho chiéu lên mô hình đã thực hiện do Điêu Khắc Gia Ưu Đàm, người đã làm bức tượng bằng đất sét sau thời gian gần 8 tháng sửa đi sửa lại nhiều lần theo yêu cầu của Ủy Ban. Ông cũng đã cho biết Điêu Khắc Gia Ưu Đàm là con của Họa Sĩ Rừng một quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, trước khi Điêu Khắc Gia Ưu Đàm thực hiện bức tượng nầy Ủy Ban cũng đã tìm hiểu và đã được anh Ưu Đàm xác nhận về lập trường chính trị, anh cho biết: “là con của một quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa anh không thể nào đi ngược lại lập trường quốc gia của cha anh được.” Vì vậy, chúng tôi chọn ĐKG nầy vì anh có những điều kiện là khi thực hiện xong anh không giữ tác quyền như những ĐKG khác, trong qúa triình thực hiện anh sẽ làm theo ý định của Ủy Ban, sửa đi sửa lại mấy lần cũng được, ngược lại những vị khác thì cho điều kiện chỉ được đề nghị sửa hai lần mà thôi. Nhiều câu hỏi của các cơ quan truyền thông nêu lên đã được chủ tọa đoàn buổi họp giải thích.

Thành phần Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Vua Quang trung gồm có:

Chủ Tịch, BS. Nguyễn Chí Vỹ; Phó Chủ Tịch, Nhà văn Đặng Phú Phong; Cố Vấn Pháp Lý, John P. Le Phong; Tổng Thư Ký, KS. Bùi Thế Phát; Phụ Tá Tổng Thư Ký, Lê Cẩm Khoáng; Thủ Qũy, Trần Ngọc Mai; Kế Toán ông Nguyễn Hữu Cúc; Kkế Hoạch: Vương Đình Vũ, Trần Ngọc Anh, Tạ Chí Thân; Vận Động Tài Chánh: Lê Văn Ba, Phạm Đình Tòng, Võ Trấp, Dư Văn Hạ; Giám Sát: Nguyễn Thị Nghĩa, Trương Thiết Kế, Văn Công Định; phụ trách trang web: Lê Anh Dũng; Võ Ngọc Uyển.

Mọi chi tiết liên lạc: Đặng Phú Phong (714) 867-3311, Email: dpp653@yahoo.com

Ý kiến bạn đọc
03/10/201516:18:36
Khách
Mời đọc lá thư của Kỹ-sư Frank Trần gởi UB XD TĐ Vua Quang Trung góp ý về ĐKG Ưu Đàm ở link này:

http://sucmanhcongdong.net/2511

Cảm ơn!
18/09/201515:57:34
Khách
That dang khen ngo tinh than lam viec cua UBXDTD vua Quang Trung khong giong nhu nhóm "dinh cao tri tue" hay Uy Ban Pha Hoai Thanh Danh Duc Thanh Tran o Bolsa Westminster.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.