Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Tây Sơn Nói Về Xây Tượng Đài Vua Quang Trung

18/09/201500:00:00(Xem: 2821)

Garden Grove (Bình Sa)- - Lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 17-9-2015 tại hội trường Thư Viện Việt Nam, tham dự buổi họp báo có rất đông các cơ quan truyền thông, một số nhân sĩ và đồng hương hội Tây Sơn Bình Định. Điều hợp chương trình ông Lê Cẩm Khoáng, Phụ tá Tổng Thư Ký Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Vua Quang Trung cho biết lý do buổi họp báo, theo ông thì gần đây có những nguồn tin tung lên Internet xuyên tạc sự thật về việc làm của UBXDTĐ Vua Quang Trung nên có buổi họp báo để trình bày về phần tài chánh cũng như diễn tiến việc thực hiện tượng đài…”

Nhà báo Lê Anh Dũng điều hợp chương trình nghi thức khai mạc, sau phần nghi thức chào quốc kỳ VNCH, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.

Tiếp theo mời qúy vị ủy ban lên bàn chủ tọa gồm: Giáo Sư Lê Văn Ba, Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ, Nhà văn Đặng Phú Phong, Kỹ Sư Phát Bùi và Doanh gia Đinh Vương Vũ.

blank
Trong buổi họp báo.

Mở đầu, BS. Nguyễn Chí Vỹ, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định, kiêm Chủ Tịch Ủy Ban Xây Dựng Tụợng Đài lên trình bày về lý do chậm trể trong việc thực hiện tượng đài, không đúng theo thời gian dự tính là tượng đài sẽ được hoàn thành trong mùa Xuân 2015, trong vấn đề nầy ông đã trình bày những khó khăn về việc chọn người Điêu Khắc, ông cho biết: “Khởi đầu Ủy Ban đã chọn 3 ĐKG đều là đồng hương gốc Việt xin tham gia dự án, một người ở Canada, một người ở Texas và một người ở Nam California, Ủy Ban đã mất gần 3 tháng với 7 lần họp để xem các hình mẩu, tượng mẩu cũng như những điều kiện và giá cả của các ĐKG. Cuối cùng trong cuộc họp ngày 4 tháng 8 năm 2015 Ủy ban đã xem xét tượng mẩu, bàn thảo điều kiện, so sánh gíá cả mới đồng thuận chọn điêu khắc gia trẻ ở Nam California…” Đó là một trong những lý do chậm trễ đến ngày hôm nay…

Tiếp theo ông Nguyễn Hữu Cúc, Thủ qũy lên trình bày chi về tình hình tài chánh, ông cho biết hiện tại trong trương mục của ủy ban có sẵn số tiền là $ 97,412.00 chưa kể có một người tình nguyện đóng $ 11,000, như vậy tổng cộng số tiền hiện có là: $ 108,412, trong khi đó đã chi ra cho những thủ tục cần thiết là $ 739.00.

Sau đó Giáo Sư Lê Văn Ba, cố vấn vận động tài chánh cho biết: ông đã liên lạc với các vị lãnh đạo tinh thần, trong đó có một vị Linh Mục và một vị Hòa Thượng đã hứa giúp dỡ việc làm nầy. Ông cho biết thêm là có một vị mạnh thường quân Phan Tiên người gốc ở Nha Trang cũng hứa cho mượn $ 50,000 có thể trả góp lần lần cũng được, cuối cùng nếu không có thì ông sẽ ủng hộ luôn.

blank
Trong buổi họp báo.

Tiếp theo Kỹ Sư Phát Bùi, Tổng Thư Ký Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài cho chiéu lên mô hình đã thực hiện do Điêu Khắc Gia Ưu Đàm, người đã làm bức tượng bằng đất sét sau thời gian gần 8 tháng sửa đi sửa lại nhiều lần theo yêu cầu của Ủy Ban. Ông cũng đã cho biết Điêu Khắc Gia Ưu Đàm là con của Họa Sĩ Rừng một quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, trước khi Điêu Khắc Gia Ưu Đàm thực hiện bức tượng nầy Ủy Ban cũng đã tìm hiểu và đã được anh Ưu Đàm xác nhận về lập trường chính trị, anh cho biết: “là con của một quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa anh không thể nào đi ngược lại lập trường quốc gia của cha anh được.” Vì vậy, chúng tôi chọn ĐKG nầy vì anh có những điều kiện là khi thực hiện xong anh không giữ tác quyền như những ĐKG khác, trong qúa triình thực hiện anh sẽ làm theo ý định của Ủy Ban, sửa đi sửa lại mấy lần cũng được, ngược lại những vị khác thì cho điều kiện chỉ được đề nghị sửa hai lần mà thôi. Nhiều câu hỏi của các cơ quan truyền thông nêu lên đã được chủ tọa đoàn buổi họp giải thích.

Thành phần Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Vua Quang trung gồm có:

Chủ Tịch, BS. Nguyễn Chí Vỹ; Phó Chủ Tịch, Nhà văn Đặng Phú Phong; Cố Vấn Pháp Lý, John P. Le Phong; Tổng Thư Ký, KS. Bùi Thế Phát; Phụ Tá Tổng Thư Ký, Lê Cẩm Khoáng; Thủ Qũy, Trần Ngọc Mai; Kế Toán ông Nguyễn Hữu Cúc; Kkế Hoạch: Vương Đình Vũ, Trần Ngọc Anh, Tạ Chí Thân; Vận Động Tài Chánh: Lê Văn Ba, Phạm Đình Tòng, Võ Trấp, Dư Văn Hạ; Giám Sát: Nguyễn Thị Nghĩa, Trương Thiết Kế, Văn Công Định; phụ trách trang web: Lê Anh Dũng; Võ Ngọc Uyển.

Mọi chi tiết liên lạc: Đặng Phú Phong (714) 867-3311, Email: dpp653@yahoo.com

Ý kiến bạn đọc
03/10/201516:18:36
Khách
Mời đọc lá thư của Kỹ-sư Frank Trần gởi UB XD TĐ Vua Quang Trung góp ý về ĐKG Ưu Đàm ở link này:

http://sucmanhcongdong.net/2511

Cảm ơn!
18/09/201515:57:34
Khách
That dang khen ngo tinh than lam viec cua UBXDTD vua Quang Trung khong giong nhu nhóm "dinh cao tri tue" hay Uy Ban Pha Hoai Thanh Danh Duc Thanh Tran o Bolsa Westminster.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắt đầu chụp ảnh vào lúc 10:00 am đến 1:30 pm @ Tất cả người mẫu welcome, mặc áo dài đến tham gia trong chương trình "Em đi lễ chùa" @ Tất cả nhiếp ảnh gia cũng như mẫu nam nên mặc áo dài đến tham gia buổi lễ .
Năm 1944 (Giáp Thân), theo nhân duyên tục đế, Ni trưởng được sanh ra trong dòng họ Lê, ở tỉnh Quảng Nam. Cha là Lê Trung Cự, thầy thuốc Bắc, chuyên hốt thuốc miễn phí cứu người, biết thông thạo tiếng Pháp và chữ Hán.
Trưa Chủ Nhật, ngày 19 tháng 1 năm 2020 tại nhà hàng Golden Sea, 9802 W.Katella Ave, Anaheim, Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa Nam California đã tổ chức tiệc tất niên mừng Xuân Canh Tý, tham dự buổi tất niên có hàng trăm quan khách cùng các chiến hữu và gia đình Cảnh Sát Quốc Gia VNCH tham dự buổi Họp Mặt Tất Niên, Mừng Xuân Canh Tý, đây là dịp để cùng chúc nhau năm mới mọi điều tốt đẹp.
Đã từ hàng chục năm nay, Hội Chợ Tết Sinh Viên đã trở thành một sinh hoạt không thể thiếu của không khí đón Tết Nguyên Đán của cộng đồng người Việt vùng Little Saigon Quận Cam Nam Cali. Có thể nói tại hội chợ này, người tham dự sẽ có đầy đủ hương vị của những ngày Tết cổ truyền Việt Nam, cùng cảm nhận được sức sống mạnh mẽ của cộng đồng gốc Việt tại Nam Cali.
Chương trình thực tập cho các em sinh viên đại học đang học hoặc mới tốt nghiệp có lý tưởng tìm hiểu và tiếp cận các chức năng của chính quyền tiểu bang cũng như những công việc mà Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đang làm cho các cộng đồng trong địa hạt ông phụ trách – Anaheim, Fountain Valley, Garden Grove, Huntington Beach, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Rossmơor, Santa Ana, Seal Beach và Westminster.
TU VIỆN HOA NGHIÊM HÀNH HƯƠNG TẾT 2020 Thông Báo Hành Hương Tết Canh Tý của Tu Viện Hoa Nghiêm: Chủ Nhật 2/2/2020, 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Tuyến đường Los Angeles và tuyến đường San Diego. Giá ủng hộ $70. Ghi danh đi 5 người sẽ tặng 1 vé tiệc chay, 10 người tặng 2 vé tiệc chay. Tu viện Hoa Nghiêm, 3222 W First St, Santa Ana, CA 92703. (714) 775-6799
Hội Đền Hùng Hải Ngoại địa chỉ 14550 Magnolia Street, Phòng 203, thành phố Westminster do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội Trưởng đã tổ chức Lễ Tất Niên đưa Ông Táo về Trời vào lúc 11 giờ trưa thứ Sáu ngày 17 tháng 1 năm 2020 nhằm ngày 23 âm lịch năm Kỷ Hợi ngày Đưa Ông Táo Về Trời theo phong tục cổ truyền Việt Nam.
Công Ty Walt Disney sẽ chính thức gởi nhân vật Mickey Mouse tham dự cuộc diễn hành với tước hiệu Children’s Grand Marshall (Đại Sứ Danh Dự của Tuổi Thơ). Nhân vật thần tượng của tuổi thơ Mickey Mouse sẽ trong thành phần dẫn đầu cuộc diễn hành theo sau hai lá đại kỳ Việt và Mỹ được hộ tống bởi Đoàn Hậu Duệ Vì Dân và Đoàn Thiếu Sinh Quân của Trường Trung Học Santiago, thuộc Học Khu Garden Grove.
Tại Hoa Kỳ, luật lao động liên bang và các tiểu bang có một số quy định khác nhau trong vấn đề tiền “típ” của nhân viên. Riêng tại California, luật lao động của tiểu bang cung cấp sự bảo vệ tối đa cho nhân viên có lãnh thêm tiền “típ” trong lúc làm việc (tipped employees), ví dụ điển hình là nhân viên làm việc trong nhà hàng và tiệm Nail.
Vào những ngày đầu Xuân các hội đoàn, cộng đồng thường tổ chức những buổi tiệc tùng, hợp nhóm, hợp bạn…để đón Xuân và cũng để hoài niệm, nhớ thương về quê hương, đồng bào thân yêu còn bên kia chân trời xa thăm thẳm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6173)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5204)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4952)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4444)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3671)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.