Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thế Giới Màn Bạc

14/10/200000:00:00(Xem: 4462)
BRANDE RODERICK

Nàng là một cô gái 25 tuổi với giấc mơ cháy bỏng được trở thành diễn viên và chàng là một lão già 75 tuổi vị chúa tể của thế giới Playboy. Tuy nhiên nàng là Brande Roderick tuyên bố rằng mối tình của nàng với Hugh Hefner là một mối tình tuyệt vời trung thực. Bất chấp đến gia tài hàng triệu triệu đô la của chàng, đến lối sống cực kỳ phóng đãng và quyền lực áp đảo của chàng trong thế giới điện ảnh và xuất bản, Brande cho biết nàng yêu Hefner tha thiết bởi vì chàng là một người đàn ông lãng mạn theo phong cách cũ rất đáng yêu, chứ không phải loại đàn ông chụp giựt như đàn ông thời nay.

Từ một cô gái nghèo hèn mạt hạng Brande chỉ trong vòng 18 tháng đã trở thành tình nhân số một của Hugh Hefner, người sáng lập ra công ty Playboy lừng danh thế giới. Có nhiều tin đồn rằng trong thời gian đến nàng sẽ trở thành người vợ chính thức thứ ba của vua Playboy Hugh Hefner. Theo Brande thì người ta đã lầm khi nghĩ rằng với số tuổi 75 Hefner đã thôi không còn đủ sức để "chơi bời" với nàng được nữa. Thật ra theo Brande thì Hefner thuộc loại gừng càng già càng cay và trong khi chàng luôn luôn khoái chơi bời hết cấp thì nàng chỉ muốn cuộn tròn trong giường vừa xem ti vi vừa nhấm nháp miếng pizza nóng hổi và thơm phức.

Từ khi thành lập công ty Playboy năm 1953 Hefner đã luôn luôn sống trong vòng tay của những người đẹp và thơm như múi mít. Có khi trong nhà chàng có liền một lúc 24 mỹ nhân để thay phiên nhau mỗi giờ có một nàng tiên ngọc ngà phục vụ không chê vào đâu được. Ngày 27.4.1998 Hefner sau khi ly dị bà vợ thứ hai buồn tình vào ngồi uống rượu một mình trong một câu lạc bộ tại Los Angeles. Lúc đó Brande là một người mẫu thời trang đói rách và có mơ mộng trở thành diễn viên điện ảnh. Brande lập tức không bỏ lở cơ hội và tự đến giới thiệu mình trước mặt Hefner.

Sinh ra và lớn lên tại thị trấn Rohnert Park chỉ có 50 ngàn dân ở Los Angeles, cha nàng là một thợ điện và mẹ nàng chỉ làm một chân bán hàng trong siêu thị. Khi lên 21 tuổi Brande không thể chờ đợi lâu được và lập tức kết hôn với người yêu của mình. Tuy nhiên chỉ sau 15 tháng Brande phát hiện rằng mình là một cô gái nhiều tham vọng và lập tức chia tay với anh chồng tầm thường của nàng. Sau khi ly dị Brande gặp may được mời đóng các vai nhỏ trong các phim truyền hình như Love Boat và đang tìm cách được mời đóng Beverly Hills 90210 thì gặp được hủ vàng Hefner. Từ một cô gái không nhà, không tiền, Brande như một tay thợ săn điêu luyện và kiên trì đã bỏ mồi và câu đúng trùm Playboy của thế giới. Hiện nay khó có thể nói rằng cuộc đời của Brande vàng son đến mức độ nào và dĩ nhiên với quyền lực của Hefner, Brande một ngày kia sẽ trở thành một ngôi sao sáng trên nền trời Hollywood.

KATHLEEN TURNER

Kathleen Turner từng một thời được mệnh danh là nữ thần nhục thể của thế giới điện ảnh. Nàng từng hào hứng tuyên bố rằng nếu nàng bước chân vào một nơi nào đó, anh đàn ông nào không nhìn nàng một cách thèm thuồng thì 100% hắn là một tay đồng tính luyến ái. Tuy nhiên một thời gian sau đó người ta ngạc nhiên chắc luỡi khi nhìn thấy Turner biến thành một người đàn bà phì nộn và xấu xí. Rõ ràng sắc đẹp của người phụ nữ như một cánh hoa hương sắc chóng tàn. Khi sắc đẹp phai tàn thì người phụ nữ cũng bị cuộc đời lãng quên không thương tiếc như những con ong lìa bỏ một nụ hoa đã cạn kiệt nhụy thơm tho.

Ai cũng biết đến Kathleen Turner trong vai bà mẹ chồng ác độc trong phim Cinderella. Theo Turner thì trong khi đóng vai bà mẹ chồng đó nàng chỉ cố gắng làm sao thể hiện cho được tâm lý chung của một người đàn bà vì tính toán mà lấy cho được một ông chồng già giàu và quý tộc. Sự ác độc được thể hiện xuất sắc dưới lớp bọc ngụy trang là sự tính toán chi li của một người đàn bà lấy chồng vì tiền và danh vọng chứ không phải vì tình yêu. Hơn nữa theo Turner nhân vật bà mẹ ghẻ ác độc là phải vì từ xưa đến nay có mấy khi mẹ ghẻ mà thương con chồng"

Sinh ra tại Missouri tuy nhiên Turner lớn lên tại Cuba và Venezuela. Sau đó nàng được cha mẹ gửi sang học tại Luân đôn. Cha nàng chết khi Turner vừa lên 17 tuổi, chưa kịp nhìn thấy con gái mình diễn xuất và cũng chưa bao giờ để ý rằng Turner tha thiết muốn được trở thành một diễn viên. Năm đó là năm 1973 và thế giới bình yên của Turner tan vỡ. Nàng phải quay trở về Missouri tại Hoa kỳ và sống với mẹ. Thuở sinh thời cha của Turner là một nhà truyền giáo Tin lành tại Trung quốc và theo quan niệm cổ hủ của các nhà đao đức thần học thì nghề xướng ca và diễn viên là một nghề bần tiện của xã hội. Cha của Turner vẫn tin rằng con gái của một nhà truyền đạo chân chính không thể trở thành một diễn viên.

SIGOURNEY WEAVER

Mặc dầu cha nàng là người sáng lập ra chương trình Today & Tonight của đài truyền hình NBC nổi tiếng Pat Weaver và mẹ nàng là nữ diễn viên Anh Elizabeth Inglis, cả hai ông bà đều cho rằng Sigourney không thể trở thành một nữ diễn viên được. Một phần của việc này là do khi mới 11 tuổi Sigourney đã có chiều cao đến 183 cm và cha mẹ nàng tin rằng nàng sẽ trở thành một người khổng lồ khi đến tuổi 20. Tuy nhiên mọi việc đã xảy ra trái với niềm tin của hai ông bà già, Sigourney đã trở thành một nữ diễn viên thuộc loại số một của Hollywood với rất nhiều cuốn phim đã mãi mãi đi vào lịch sử điện ảnh của thế giới.

Năm lên 34 tuổi Sigourney kết hôn với Simpson một chàng trai trẻ hơn nàng sáu tuổi và sinh đứa con đầu lòng năm nàng 40 tuổi. Sau khi sinh xong, Sigourney vô cùng thất vọng khi biết rằng nàng sẽ không bao giờ thụ thai và hạ sinh đứa con nào khác nữa. Bù vào đó Sigourney lao đầu vào công việc. Khi nói về chuyện tình cảm và hôn nhân của mình Sigourney cho biết khi còn trẻ nàng từng tuyên bố sẽ không bao giờ hẹn hò với thanh niên nào nhỏ hơn 28 tuổi. Nhưng khi quen biết Simpson hóa ra chàng chỉ mới có 27 tuổi và dĩ nhiên Sigourney tự hạ tiêu chuẩn chọn lựa của nàng thêm một tuổi nữa. Vì chàng trai quá e thẹn nhút nhát nên nàng đã tự động mời chàng đi chơi và vài ba tháng sau tự động cầu hôn trước với chàng.

Sigourney từng đóng các phim như The Map of the World, The Ice Storm, Ghostbuster, Mist, Working Girl, Gorillas và gần đây nhất là phim Alian và Galaxy Quest. Với phim Alien nàng đã được trả bốn triệu đô la và 3% thu nhập khi phim được trình chiếu tại các rạp chiếu bóng. Trong khi đó chồng nàng là Simpson điều hành một nhà hát kịch Tribeca tại New York. Mặc dầu Simpson nhỏ tuổi hơn, có thu nhập ít hơn Sigourney rất nhiều, nàng vẫn cho rằng chồng mình là một người đàn ông tuyệt vời nhất mà nàng đã may mắn có trong đời. Dĩ nhiên Simpson không những chỉ yêu vợ mà còn mê vợ như điếu đổ vì rằng dầu đã 50 tuổi hiện nay và đã có một con, Sigourney vẫn có một thân hình của cô gái 25 tuổi và khi nàng đóng phim Alien, đàn ông trên thế giới đã xoay ra mê màng chết mệt khiến Simpson dù rất đằm tính nhiều khi cũng đã phát ghen đến cuồng điên.

KATE WINSLET

Nàng là người đẹp gắn mà tên tuổi sẽ mãi mãi gắn liền với cuốn phim vĩ đại Titanic. Kate Winslet đã từng hai lần được đề cử giải Oscar dành cho nữ diễn viên xuất sắc nhất qua hai phim Sense And Seibility và phim Titanic. Ở tuổi 24 nàng là một nữ diễn viên được xem như quá sức trưởng thành so với những nữ diễn viên cùng trong lứa tuổi của nàng. Trong lúc các nữ diễn viên trẻ tuổi khác cho rằng nhan sắc chính là chiếc chìa khóa vàng để thành công, thì Kate Winslet cho rằng nàng tài năng là một vấn đề đứng ngoài sắc đẹp của một nữ diễn viên. Vì thế Kate Winslet chẳng bao giờ cho rằng thân hình không được gọn gàng lắm của mình là một yếu điểm và việc nàng coi trọng hôn nhân gia đình lại là một điểm khác khiến Kate Winslet được coi là một nữ diễn viên khác thường so với những nữ diễn viên tên tuổi khác của thế giới.

Sinh ra trong một gia đình truyền thống về nghệ thuật diễn xuất, Kate Winslet đã là một diễn viên ngay từ khi mới chào đời. Năm 11 tuổi nàng đã tham gia diễn xuất trong những vỡ kịch của trường và năm lên 12 tuổi nàng đã xuất hiện trong những cuốn phim quảng cáo. Năm lên 16 tuổi nàng đóng cuốn phim đầu tiên là Heavenly Creatures. Khi đóng cuốn phim Hideous Kinky ở Morocco, nàng đã gặp được Jim Threapleton lúc đó là một trợ lý đạo diễn. Họ yêu nhau trong cái nhìn đầu tiên. Cũng vừa khi nàng đem lòng yêu Jim là lúc người tình đầu tiên của nàng là Stephen Tredre chết vì bệnh ung thư.

Sau khi đóng phim Titanic, Kate đã sang Ấn độ để đóng cuốn phim Holy Smoke và kết hôn với Jim trong thời gian này và hiện nay nàng đang chờ đợi đứa con đầu tiên chào đời trong niềm hạnh phúc tràn ngập. Kate Winslet là một nữ diễn viên độc đáo có một không hai của thế giới. Nhiều lúc người ta có ý tưởng rằng nàng chẳng quan tâm đến điện ảnh bằng việc lấy chồng sinh con. Bởi vì nếu là những diễn viên khác, sau sự thành công của cuốn phim Titanic nàng phải làm ra vẻ hế sức lập dị để được dư luận chú ý đến, báo chí bàn cải đến để tiếng tăm càng thêm vang dội cho xứng với một nữ diễn viên điện ảnh tầm cở thế giới. Tuy nhiên việc chọn một đời sống bình lặng tránh xa sự chú ý của giới truyền thông như Winslet làm cho người ta có cảm tưởng rằng nàng chẳng phải là diễn viên tài ba gì và cũng chẳng say mê lắm với nghề làm diễn viên.

Tuy nhiên trở thành một nữ diễn viên tên tuổi không có nghĩa là hy sinh đời sống cá nhân của mình, hy sinh phong cách riêng của mình. Winslet có chủ ý riêng của nàng và cho rằng nàng phải có một sự cân bằng tuyệt hảo giữa sự nghiệp điện ảnh và đời sống riêng tư. Có mấy ai can đảm sống như Kate Winslet" Nàng là một nữ diễn viên điện ảnh xinh đẹp và tài năng, tuy nhiên nàng còn là một người phụ nữ có một nét đẹp bất hủ trong tâm hồn. Cái đẹp ấy sao quá hiếm hoi trong cái thế giới vàng son chói lọi của các phim trường Hollywood.

Minh Lê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?