Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng Tưởng Niệm, Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh Và Các Anh Hùng Đông Tiến

16/09/201500:00:00(Xem: 3957)

Westminster (Bình Sa) - - Theo thông lệ hằng năm Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (Việt Tân) tổ chức lễ tưởng niệm Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và Các Anh Hùng Đông Tiến.

Vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 13 tháng 9 năm 2015, tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ một bàn thờ được thiết kế với đầy đủ lễ vật, khói nhang nghi ngút để đặt chân dung Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và các anh hùng đông tiến đã hy sinh. Bên cạnh bàn thờ có câu khẩu hiệu “Đối đầu bất bạo động để tháo gỡ độc tài - Xây dựng Xã Hội Dân Sự để đặt nền dân chủ - Vận động toàn dân để canh tân đất nước.”

Điều hợp chương trình có các MC. Hoàng Thế Dân, Phạm Diễm Hương và Hồng Thuận.

Tham dự buổi lễ ngoài quý vị trong Ban lãnh đạo, Ban Chấp Hành và các đảng viên Việt Tân còn có quý vị dân cử, đại diện dân cử, quý vị nhân sĩ trong cộng đồng, một số quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các đảng phái chính trị và các cộng đồng, các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Trước khi nghi thức bắt đầu, các thành viên trong Đảng Việt Tân với đồng phục màu xanh, lần lượt rước 13 di ảnh theo lời xướng danh từng người một của MC lên đặt trên bàn thờ theo thứ tự: Cố Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, các kháng chiến quân Ngô Chí Dũng, Lê Hồng, Dương Văn Tư, Nguyễn Trọng Hùng, Phùng Tấn Hiệp, Trần Thiện Khải, Võ Hoàng, Trương Ngọc Ni, Trần Hướng Việt, Huỳnh Văn Tiến, Lưu Minh, và Lê Văn Long.

tuong-niem-hoang-co-minh-dsc-1328
tuong-niem-hoang-co-minh-dsc-1330
tuong-niem-hoang-co-minh-dsc-1342
tuong-niem-hoang-co-minh-dsc-1345
tuong-niem-hoang-co-minh-dsc-1348
Trong lễ tưởng niệm Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh.

Sau khi an vị chân dung cố Phó Đề Đốc và 12 vị anh hùng Đông Tiến.

Tiếp theo nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút tưởng niệm do các chiến hữu Hội Hải Quân Cửu Long và Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách.

Sau phần nghi thức Cô Hồng Thuận, giới thiệu thành phần quan khách tham dự. Trong đó có vị nhân sĩ cao niên nhất đó là Giáo Sư Nguyễn Tư Mô; về phía Dân cử có Thị Trưởng, Phó Thị Trưởng thành phố Westminster, Chủ Tịch, Phó Chủ Tịch các Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, CĐ. Người Việt San Diego, CĐ. Người Việt Los Angeles, Cộng Đồng VN Nam Cali, đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn; các hội đoàn quân đội, dân sự, hội đồng hương, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Hội Đền Hùng Hải Ngoại và Hội Đền Hùng San Diego…


Tiếp theo,Trưởng Ban Tổ Chức, ông Trần Trung Dũng, đại diện Đảng Bộ Nam California lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý vị quan khách, quý đồng hương: Đại diện anh chị em trong cơ sở Việt Tân Nam Cali ông cảm ơn những tổ chức đã cộng tác cùng Việt Tân để tổ chức lễ Tưởng Niệm.

Ông tiếp: “Ngày hôm nay chúng ta tụ tập nơi đây để tưởng niệm Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và Các Anh Hùng Đông Tiến và các kháng chiến quân đã bỏ mình trên con đường mưu tìm tự do cho Việt Nam vào ngày 28 tháng 8, 1987. Họ đã đi theo tiếng gọi của quê hương dân tộc, họ đã đi theo con đường các anh hùng, tiền nhân đã đi trước họ. Họ đi mang theo ước mơ cho một Việt Nam thực sự tự do, dân chủ và canh tân để bắt kịp đà tiến triển và văn minh của các nước trên thế giới. Đây là mục tiêu cao cả mà các tiền nhân của chúng ta đã làm khi họ kháng chiến chống Pháp, đây cũng là mục tiêu cao cả của các anh hùng liệt nữ của Việt Nam Quốc Dân Đảng và rất nhiều đảng phái quốc gia đã hy sinh, và đây cũng là mục tiêu của cố Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và các chiến hữu của ông khi họ hy sinh trên đường Đông Tiến. Tôi xin được cảm tạ và chào mừng sự hiện diện của toàn thể quý vị và xin long trọng tuyên bố khai mạc buổi lễ Tưởng Niệm Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và Các Anh Hùng Đông Tiến. Xin cám ơn quý vị.”

Sau đó Ban tổ chức mời ông Trần Trung Dũng và quý vị dân cử, đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể lên đặt vòng hoa tưởng niệm. Sau khi đặt vòng hoa xong. Ban tổ chức mời Cụ Nguyễn Tư Mô, Cụ Phan Kỳ Nhơn, cụ Nguyễn Văn Cừ là ba vị bô lão lên làm lễ “Tiên Cáo.” Sau đó, Ban Tế Lễ Cổ Truyền Hội Đền Hùng Hải Ngoại do ông Phan Như Hữu làm Trưởng Ban tế lễ cùng một số đảng viên Việt Tân lên trước bàn thờ cử hành nghi thức tế lễ.

Sau khi tế lễ xong tiếp theo phần phát biểu của quý vị quan khách, mọi người đã ca ngợi tinh thần hy sinh của các chiến sĩ Đông Tiến, nhân dịp nầy một số quý vị đại diện dân cử cũng đã tặng Ban tổ chức bằng tưởng lệ, ghi nhận những đóng góp của Đảng Việt Tân trong sinh hoạt chung của cộng đồng.

Tiếp theo lời cảm ơn của Bna tổ chức, sau đó mời mọi người thưởng thức chương trình văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.