Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại-Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang Mời Dự Ngày Giỗ Tổ Ngành Sân Khấu, Vào 20-9-2015

13/09/201500:00:00(Xem: 3312)
Westminster (Bình Sa) -- Để chuẩn bị cho chương trình văn nghệ nhân ngày giỗ Tổ Ngành Sân Khấu 2015, được tổ chức vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật ngày 20 tháng 9 năm 2015 tại Saigon Perfoming Arts Center. 16149 Brookhurst St., Fountain Valley, CA 92708 liên lạc: Mai Chân: (714) 260-3856, Phạm Khanh (714) 653-0605, Yến Linh: (714) 856-0061.

Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại-Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang đã tổ chức buổi gặp gở các cơ quan truyền thông tại Nam California. Buổi gặp gở diễn ra vào lúc 5 giờ chiều Thứ Năm ngày 10 tháng 8 năm 2015 tại nhà hàng Seafood World, tham dự buổi họp báo có rất đông quý cơ quan truyền thông Nam California.

blank
Giỗ Tổ Ngành Sân Khấu.

Chủ tọa buổi họp báo có Giáo Sư Trần Văn Chi, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại, Soạn Giã Yên Lang, Soạn Gỉa Trần Văn Hương, Thành Viên Hội Đồng Quản Trị, Nghệ Sĩ Minh Hùng, Tổng Thư Ký Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại, Cô Mai Chân, Thủ Qũy Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại, Trưởng Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang.

Mở đầu cuộc họp báo, GS. Trần Văn Chi cho biết qua về việc hình thành Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại và Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang, ngay từ những ngày đầu cho đến nay là Hội Trưởng do Anh Dũng Nguyễn, Giám Đốc Công Ty Thực Phẩm Tây Hồ đảm nhiệm. Ông tiếp, khi đồng hương di tản ra hải ngoại, nhựng người còn nặng lòng với quê hương đều ưu tư về Ngành Cải Lương và bộ môn Nghệ Thuật Sân Khấu bị suy giảm một cách trầm trọng, vì vậy nên một số anh chị em đã đứng ra thành lập hội với mục đích duy trì nhằm phát huy văn hóa truền thống nơi xứ người đó là lý do mà ban tổ chức có buổi tiếp xúc báo chí hôm nay.

Tiếp theo soạn giả Yên Lang và Trần Văn Hương trong lời phát biểu đã ngỏ lời cảm ơn các cơ quan truyền thông đã đến tham dự và phổ biến những tin tức hôm nay. Trong dịp nầy hai soạn giã cũng đã lần lượt cho biết qua về ý nghĩa ngày giỗ tổ cũng như nói về ông tổ của ngành…

blank
Giỗ Tổ Ngành Sân Khấu.

Tiếp theo Cô Mai Chân, Trưởng Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang cũng đã kêu gọi mọi người chúng ta nên góp một bàn tay để duy trì và phát huy bộ môn Nghệ Thuật Sân Khấu. Chính vì vậy mà hằng năm Hội đều tổ chức ngày Giỗ Tổ Ngành Sân Khấu. Đặc biệt năm nay ngoài việc nghi thức giỗ tổ còn có chương trình văn nghệ đặc sắc qua các tiết mục như: Nỗi Niềm “Dạ Cổ Hoài Lang” của Tổ Cao Văn Lầu và soạn giả Trần Văn Hương qua sự trình diễn của các Nghệ Sĩ: Tuấn Phong, Cảnh Trân, Đan Phượng, Quỳnh Hoa, Liên Thảo. “Chỉ Còn Nợ Anh” qua tiếng hát Ca Sĩ Thanh Hiền, “Thương Lắm Mình Ơi” qua sự trình diễn của Nguyên Anh Thái và Quỳnh Hoa. “Bên Cầu Dệt Lụa” qua phần trình diễn của Xuân Mỹ, Minh Hùng, Bảo Hiền, Đan Phượng…

Đặc biệt có những trích đoạn: “Máu Nhuộm Sân Chùa” “Hò Quảng Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài” và rất nhiều tiềt mục qua sự trình diễn của các nghệ sĩ như: Tuấn Châu, Lê Tín, Quỳnh Dung, Tuấn Phong, Chí Sang, Vũ Luân, Xuân Mỹ, Bảo Hiền, Lưu Mỹ Linh, T.Thanh Tâm, Dũng Nguyễn, Vân Hà, Minh Hùng, Minh Cảnh Em, Liên Thảo, Phượng Hồng, Cảnh Trân, Yến Linh, Quốc Hải, Thanh Hiền, Phạm Minh Tuấn, Minh Phương, Quốc Nam, Mai Chân, Quỳnh Hoa, Liêm Thân, Lan Chi, Nguyễn Anh Thái, Phương Hà, Thanh Vũ, Đan Phượng, MC Phạm Khanh.

Đặc biệt trong đêm giỗ tổ sẽ mời quý đồng hương dùng bữa cơm tối do Ban tổ chức khoản đãi.

Quý đồng hương muốn nhận vé xin liên lạc: Mai Chân: (714) 260-3856, Phạm Khanh (714) 653-0605, Yến Linh: (714) 856-0061.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.