Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Đoàn Taekwondo Bắc Mỹ Kang Duk Won Moo Do Ra Mắt

12/09/201500:00:00(Xem: 4848)
Westminster – California – Một buổi lễ rất long trọng đã được tổ chức tại Westminster, Nam California trước sự chứng kiến của các Chưởng Môn, Võ Sư và nhiều quan khách khắp các Tiểu Bang đến tham dự, nhìn sơ qua chúng tôi nhận thấy sự hiện diện của các võ sư kỳ cựu như ĐVS (Grandmaster) Trần Cửu (Tổng Giáo Đầu Trung Tinh Đường), ST Hạ Quốc Huy (Việt Nam Quyền Đạo), Chưởng Môn BP Từ Võ Hạnh (Bắc Phong Võ Đạo), ĐVS Bác Sĩ Phạm Gia Cổn (Hoàng Hạc Phái), ĐVS Mạc Bìa (Taekwondo Kang Duk Won), GS Hà Huyền Thanh (Nhu Đạo), GS Lý Hoàng Tùng (Võ Cổ Truyền), ĐVS Bùi Duy Cảnh (VietAitaido), ĐVS Văn Công Định (WTF-ITF), ĐVS Phạm Kim Tuấn (Karate-Do - BP), GS Lê Hữu Quế (TaiChi), CM Nguyễn Quang Đạt (Dưỡng Sinh Thức Pháp), Võ Sư Trưởng Nguyễn Quang Đức (Võ Lâm Việt Nam) cùng rất đông các võ sư thân hữu đến tham dự. Chúng tôi nhận thấy có sự hiện diện của Ông Tạ Đức Trí đương kim Thị Thưởng Westminster City, Ông cũng là một Võ Sư Huyền Đai Đệ Tứ Đẳng Taekwon-Do Quốc Tế, nhị vị Bác Sĩ Kiều Quang Chẩn- Quỳnh Kiều cả hai đều là võ sư Taekwondo Thế Giới (WTF) đang tập luyện tại Vietnamese Taekwondo Center do Võ Sư Trương Văn Hai phụ trách huấn luyện.

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, Võ Sư Lê Quang Thế mở đầu với lời chào đón nồng nhiệt tất cả quý vị quan khách xa gần, được biết Võ Sư Thế là một Kỹ sư Điện. Tiếp đó là Võ Sư Mạc Bìa, xuất thân từ Trường Thiếu Sinh Quân, nguyên Giám đốc võ đường Dù trước 75 đã giới thiệu sơ qua về quá trình thành lập Kang Duk Won Moo Do và việc hình thành liên đoàn Kang Duk Won Bắc Mỹ do Tổng Đàn từ Seoul - South Korea đề nghị. Ba nhân vật chính được giao phó là Võ Sư Lê Quang Thế Huyền Đai Đệ Thất đẳng (Chủ Tịch), Võ Sư Dư Minh Tuấn Huyền Đai Đệ Thất Đẳng (Tổng Thư Ký) và Giám đốc kỹ thuật là Võ Sư Văn Công Đinh (Huyền Đai Đệ Bát Đẳng).

blank
Từ trái: VS Dư Minh Tuấn (Tổng Thư Ký), VS Lê Quang Thế (Chủ Tịch), VS Văn Công Định (Giám đốc Kỹ thuật).

Võ Sư Mạc Bìa đã nhấn mạnh tầm quan trọng trong sự phát triển thể dục và đức dục cho thế hệ trẻ tại Hải Ngoại, sự thành lập Liên Đoàn Taekwondo Kang Duk Won là một trong những mục tiêu đó! Song hành với sự phát triển phong trào Võ Thuật kết hợp với Trí Dục chắc chắn với thành phần lãnh đạo mới, Liên Đoàn sẽ mạnh dạn duy trì và phát triển không những về võ công mà cả về phương diện đạo đức nữa.

Ngày 24 tháng Giêng 2015, Đại Võ Sư Ahn Gun Soon, Sáng lập viên World Master Academy đã bổ nhiệm Võ Sư Lê Quang Thế với nhiệm vụ tổ chức hệ phái võ thuật này.. Võ Sư Lê Quang Thế đã có một thời gian thụ huấn tại Seoul South Korea và được chuẩn cấp Đai Đen 7 đẳng, với một quá trình tập luyện môn Taekwondo trước 1975, sang Hoa Kỳ ông vẫn tiếp tục theo đuổi nghiệp Võ. Ông sinh hoạt với Võ Sư Tom Võ, Võ Sư Trương Văn Hai và sau cùng đến thụ giáo với Võ Sư Bắc Phong Từ Võ Hạnh về những bài quyền cao đẳng môn Taekwon-Do Quốc Tế ! Ông đã cùng Thị Trưởng Tạ Đức Trí, võ Sư Dư Minh Tuấn và Lão Sư Bùi Đoàn Duy Cảnh tập luyện hàng tuần tại võ đường Jin Pal (Orange County – California) – Đây là võ đường mà Bác Sĩ Phạm Gia Cổn đã dày công vun xới từ hàng chục năm qua. Nơi đây phái Hoàng Hạc của ông cũng đã thành hình và phát triển khắp Thế Giới và nơi đây Võ Sư Mạc Bìa, Bác Sĩ Theresa (thuộc Trung Tâm Ánh sáng trị liệu) đã kết hợp với võ sư Bắc Phong để giúp đỡ chữa trị những người già tàn tật, suy yếu sinh lực bằng “Âm Ba Pháp”, đây là hình thức “massage” lục phủ ngũ tạng bằng làn sóng âm thanh của chính bàn thân người bệnh do chính Võ sư Bắc Phong coi sóc bất vụ lợi!


Vì bận công tác bất ngờ nên Đại Võ Sư Ahn Gun Soon đã biệt phái Võ Sư Nguyễn Kim Châu người đại diện chính thức sang dự lễ ra mắt đại diện môn phái với danh xưng Liên Đoàn Bắc Mỹ Kang Duk Won Moo Do ! Võ Sư Nguyễn Kim Châu nguyên là Thiếu Sinh Quân QLVNCH, tốt nghiệp sĩ quan trừ bị khóa 5/69 Trường Bô Binh Thủ Đức. Ông xong khóa Huấn Luyện Viên Taekwon-Do tại Trường Vũ Thuật Quân Sự, đơn vị, cấp bậc Trung Úy và chức vụ cuối cùng trước 30/4/75 là Giám Đốc Trung Tâm Võ Thuật Vạn Kiếp (thuộc thị xã Vũng Tàu).

blank
VS Bắc Phong Từ Võ Hạnh trao quà lưu niệm cho VS Lê Quang Thế.

Võ Sư Nguyễn Kim Châu cho biết, qua những thăng trầm ban đầu, nay Taekwondo Kang Duk Won đã bắt đầu lớn mạnh tại vài nước thuộc Á Châu và Âu châu, nay là lúc nẩy mầm tại Châu Mỹ

Tại Châu Mỹ, lực lượng đông dảo anh em Huyền Đai thuộc trường “Thiếu Sinh Quân” cùng gia đình của thế hệ thứ 2, thứ 3 là một lực lương đáng kể. Hôm nay rất đông quý vị thuộc trường Thiếu Sinh Quân, những chiến hữu can trường đã giữ vững tay súng vào những giờ phút cuối của cuộc chiến những người đã thi đậu Huyền Đai và cao hơn trước 75 tề tựu tương đối đông đủ, hy vọng với nhiệt huyết và sự đam mê võ thuật, họ sẽ giúp một phần trong việc huấn luyện và đào tạo con em khắp vùng Bắc Mỹ. Đây là một điều đáng mừng cho ngày đầu tiên ra mắt Liên Đoàn Kang Duk Won Moo Do Bắc Mỹ.

Với lực lượng này chắc chắn Liên Đoàn Taekwondo Bắc Mỹ sẽ tiến mạnh trên con đường khai phá võ thuật cho các thế hệ kế tiếp. Chúng tôi cũng rất cần sự tiếp tay của tất cả các Hội Đoàn, quý Tổng hội Võ Thuật cùng quý thân hữu và phụ huynh con em chúng ta trong tương lai.

blank
Hình lưu niệm.

Võ Sư Nguyễn Kim Châu, người đại diện ĐVS Ahn Gun Soon đã rất xúc động khi có mặt trong buổi lễ ra mắt Liên Đoàn Kang Duk Won Moo Do Bắc Mỹ, ông cho biết những cảm tưởng về cuộc gặp gỡ các người bạn xa cách từ bao nhiêu năm khi còn dưới mái trường Thiếu Sinh Quân Vũng Tàu, những người bạn từng sát cánh huấn luyện như Võ Sư Mạc Bìa (Giám Đốc Võ Đường lực lượng Nhảy Dù), Võ Sư Bắc Phong Từ Võ Hạnh (Giám đốc võ đường Luật Khoa Sài Gòn), Võ sư Phạm Gia Cổn (Taekwon-Do-Hapkido), Võ Sư Trương Văn Hai (cựu vô địch Taekwon-Do VNCH), Võ Sư Kiều Quang Chẩn (Nhảy Dù), Võ Sư Dư Minh Tuấn (Karate-Do) và Võ sư Lê Quang Thế cùng nhiều võ sư khác !

Một vài môn phái và võ sư đã trao quà lưu niệm cho Chủ Tich Liên Đoàn KS Lê Quang Thế như Võ Sư Bắc Phong Từ Võ Hạnh (Viện trưởng Viện nghiên cứu võ học GLOBAL), GS Nguyễn Hữu Quế …đặc biệt Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Nghị Viên Bùi Phát đã vinh danh Liên Đoàn bằng nhiều lời chúc tốt đẹp cho tương lai …

Buổi lễ ra mắt North America General Confederation Kang Duk Won đã chấm dứt sau phần văn nghệ đặc sắc do Ban nhạc và sự tham dự của các ca sĩ thân hữu.

(PV Hoài Chu)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.