Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc Kỷ Niệm 9 Năm

15/08/201500:00:00(Xem: 4118)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam Santa Ana, vào lúc 2 giờ trưa Thứ Bảy ngày 8 tháng 8 năm 2015, Gia Đình Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc đa long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm 9 năm thành lập, hằng trăm quan khách và gia đình Khí Công Hoàng Hạc Nam California tham dự.

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ban hợp ca Hoàng Hạc phụ trách. Sau phần nghi thức, toàn ban hát bài “Việt Nam Minh Châu Trời Đông” và “Khỏe Vì Nước” của nhạc sĩ Hùng Lân, như một lời chào mừng cám ơn quan khách tham dự.

Sau phần nghi thức, Hoàng Hạc Mã Gia Trí, thành viên ban tổ chức lên nói về lợi ích của bộ môn khí công này có chiếu phần slide show của Hiệp Hội Y Tế Mỹ nói về môn thể dục nầy. ông cho biết: “hiện nay y khoa đã chứng minh rằng những yếu tố góp phần vào bệnh tật của con người là do cao huyết áp, cao đường, cao mở, hút thuốc lá và trầm cảm. Con số thống kê ở Mỹ đưa ra 17.3 triệu người chết hàng năm, 85.6 triệu người sống bị tai biến hoặc bị nghẽn tim, tốn hơn $ 321 tỷ để chữa trị. Y học ngày nay khuyến cáo mọi người rằng; song song với sự ăn uống theo diet, tập luyện (excercise)vừa sức mỗi ngày nữa giờ, 5 ngày 1 tuần thì lượng cholesterol xấu trong máu (LDL) sẽ giảm xuống và lượng tốt (HDL) sẽ tăng lên, đồng thời lượng đường trong máu cũng giảm.

blank
Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc mừng 9 năm.

Tập luyện sẽ tiêu bớt lượng mỡ thừa trên cơ thể đương nhiên sẽ sụt cân. Hiện nay chưa có đầy đủ nghiên cứu khoa học về việc tập khí công. Mới đây có một cuộc nghiên cứu ở UCLA cho thấy tập Taichi có thể nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa bệnh herpes zoster (bệnh giời ăn).Tuy nhiên cần thêm nhiều khảo cứu để đưa đến kết luận.

Về môn “Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc”, chúng tôi chưa có đầy đủ dữ kiện (data) để kết luận. Chúng tôi cố gắng khuyến cáo các thành viên đo lượng cholesterol và đường trong máu trước và sau 3,6,9,12 tháng tập luyện để theo dõi.

Về việc giảm cân thì rõ ràng là sau khoảng 8 tuần tập thì vòng bụng đã giảm từ 1 đến 2 inches. Ngoài ra những người bị áp huyết cao (hypertention) thấy có kết quả là áp huyết đã giảm, dễ được kiểm soát hơn (controlled) không lên xuống bất thường (stable) và đã giảm lượng thuốc (dose) uống hàng ngày. Đây là những vấn đề lớn của con người, và y học cũng có những lời khuyên để bảo vệ sức khỏe, về cách ăn uống như bớt ăn thịt động vật, và nên tham gia các loại vận động rất tốt cho sức khỏe như bơi lội, Taichi (khí công), đi bộ... Và như vậy, tóm lại bốn điều quan trọng trong cuộc sống con người phải chú ý là tập thể dục, ăn uống, cách sống và tăng miễn nhiễm để chống lại các độc tố tấn công vào cơ thể…”

blank
Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc mừng 9 năm.

Tiếp theo cô Kiều Hạnh, thành viên Gia Đình Hoàng Hạc lên giới thiệu những tin tức và hình ảnh sinh hoạt của Hoàng Hạc Khí Công tại Nam California và một số nơi trên thế giới như ở Úc Châu và Tân Tây Lan, Đan Mạch, Pháp Quốc, và các tiểu bang trên Hoa Kỳ.

Sau đó, Võ Sư, Bác Sĩ Phạm Gia Cổn, Chưởng Môn sáng lập Thể Dục Hoàng Hạc Khí Công, lên trình bày sơ lược về môn thể dục nầy, ông cho biết: “ Hoàng Hạc là một loại chim cao quý, sống rất tho, cuộc sống quy tụ lại cùng nhau, và cử chỉ điệu bộ rất thanh thản nhẹ nhàng, nên bộ môn và tên gọi Hoàng Hạc Khí Công ra đời là như thế! Mọi người, dù chưa đến tuổi hạc cũng nên nghĩ đến sức khỏe mà ra sức tập luyện một bộ môn thể dục phù hợp cho mình! Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc là một phương pháp luyên tập khí công dưỡng sinh Y Võ Học, kết hợp hài hòa giữa tĩnh luyện và động luyện “bấm-vòng-vươn-buông”. Nó thể hiện những động tác của đôi cánh tay thật nhu nhuyễn, khoan thai, liên tục và nhịp nhàng với những chuyển động đơn giản và thanh thoát của đôi chân hòa nhịp với hơi thở tự nhiên, “tâm ý-hô hấp-cử động” hợp nhất, “mỏi mà không mệt”, nên thích hợp với mọi lứa tuổi, cả nam lẫn nữ, nhất là với người lớn tuổi, kể cả những người thể chất yếu đuối đã trải qua những cơn bệnh ngặt nghèo. Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc nhằm tăng cường nội lực điều hòa công năng của toàn bộ các hệ thống trong cơ thể con người, nhằm mục đích làm chậm tiến trình lão hóa, tăng cường chức năng của tạng phủ, làm cho khí huyết sung mãn và cơ thể có cảm giác thoải mái, phát triển và tăng cường hệ miễn nhiễm để thích ứng với những xung kích bên trong cơ thể cũng như sự thay đổi của môi trường. Đồng thời thể dục khí công Hoàng Hạc cũng tạo sự dẻo giai cho hệ cơ bắp và vân động của các khớp. Do đó, giúp người tập tránh được bệnh nhức khớp và đau nhức cơ bắp…”

blank
Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc mừng 9 năm.

Tiếp theo một số các thành viên của Gia Đình Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc lên sân khấu biểu diễn những thế tập dưới sự hướng dẫn nhịp nhàng của Chưởng Môn Phạm Gia Cổn.

Trong lúc nầy bên ban tổ chức mời qúy vị quan khách và đồng hương tham dự cùng tập theo, tất cả mọi người cùng thực hành làm cho hội trường trở nên sinh động hơn.

Trong lúc nầy Ban tổ chức đã tặng cho mỗi người tham dự một CD dạy 7 thế tập đầu tiên và cho biết,trong thời gian tới sẽ cho ra mắt tiếp CD với 18 thế tiếp theo.

blank
Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc mừng 9 năm.

Để chứng minh lời của Bác Sĩ,Võ Sư Chưởng Môn Phạm Gia Cổn nói: “Nếu một người chịu khó tập luyện thường xuyên bộ môn này, kết quả sẽ đến là một phần thưởng xứng đáng cho sức khỏe.” Sau đó Bác Sĩ Cổn mời bà Hoàng Ngọc Cam, thành viên Hoàng Hạc trên 80 tuổi lên sân khấu biểu diễn khí công với một cái phẩy tay nhẹ nhàng, bà làm vỡ đôi tấm ván làm cho hội trường vang lên những tràng pháo tay thật lớn.

Người sáng lập môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc là Võ sư Phạm Gia Cổn, Y khoa Bác sĩ (nguyên Giảng sư Đại học UCLA) Cách đây chín năm chỉ có một số ít anh chị em cùng nhau tập luyện giúp cho tốt sức khỏe tại những địa điểm Nam Cali, nhưng nay thì đàn “Hạc Vàng” nầy đã tung bay đi khắp bốn phương trời, nơi nào có đông đồng hương người Việt tỵ nạn là nơi đó có Hạc bay đến để góp phần bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Cần tìm hiểu xin liên lạc: Thục Nguyễn (714) 886-2554, Kiều Hạnh (562) 242-5876 hoặc vào Email: theduckhiconghoanghac@gmail.com vào Web: http://www.hoanghackhicong.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.