Hôm nay,  

Nhân Tình Thế Thái Đảo Điên

08/08/201500:00:00(Xem: 4872)
Đất nước thân yêu của chúng ta, từ khi mang tên nước “Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” lại đầy rẫy những bất công, kẻ bán nước là nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam (CSVN) lại có quyền bắt người yêu nước giam vào tù, như trường hợp các tù nhân lương tâm: Cha Lý, Tạ Phong Tần, Lê Công Định, Bùi Thị Minh Hằng, Đinh Nguyên Kha... Gần đây xôn xao về việc lập tượng đài Hồ Chí Minh (HCM) 1.400 tỷ (khoảng 65 triệu Mỹ kim) tại tỉnh Sơn La. Trong khi đồng bào đã/đang nghèo khó!.

Báo Tuổi Trẻ online đã đăng tin: “Các cô giáo chui vào những bao nilông và ngồi lọt thỏm trong bao cho miệng bao trùm kín quá đầu. Những thanh niên trai bản biết bơi sẽ túm gọn miệng bao đựng cô giáo và kéo các cô bơi vượt qua suối”. Suối này thuộc bản Sam Lang, xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, vì sao không bỏ ra 1/10 số tiền làm tượng đài để làm cầu cho dân chúng?!.

Một hoàn cảnh thương tâm khác theo Baomoi.com đưa tin: Câu chuyện cô bé Phạm Thị Nhung quá đói bụng ngã xuống kênh tử vong khiến nhiều người xót xa. Bản tin viết: “Mấy ngày qua, vùng đất Vũ Quang - huyện xa nhất về phía Tây của Hà Tĩnh thắt lòng khi nghe câu chuyện về cái chết đáng thương của em Phạm Thị Nhung (Học sinh lớp 3A, tiểu học Đức Bồng, Vũ Quang). Nếu em qua đời vì bạo bệnh sẽ là một chuyện khác nhưng khi biết chuyện cô học sinh này vì quá đói bụng, bị choáng váng nên ngã xuống kênh rồi tử vong càng khiến cho nhiều người không kìm được nước mắt”.

Than ôi, làm tượng đài cho kẻ không rõ lai lịch, còn bán nước hại dân Việt Nam, nếu đàn em của ông Hồ còn nghĩ đến chúa đảng của mình là ông HCM thì hãy đem số tiền làm tượng đài cứu giúp dân nghèo để tạo nghiệp lành cho ông Hồ, để tiêu trừ bớt tội lỗi và mong ông HCM được sớm đầu thai kiếp khác?! Cảnh sống của “Xã hội Chủ nghĩa” là thế đấy, tiền thuế của dân không đem giúp dân nghèo lại xây tượng tượng đài Hồ Chí Minh tới 65 triệu Mỹ kim một cách quá hoang phí! Đúng là “Nhân tình thế thái đảo điên” thật rồi!!!

blank
Tượng Lenin giật sập rồi, Tượng Hồ cũng sẽ rã rời nay mai.

Các nhân vật trong đảng CSVN sao giống các nhân vật bán nước hại dân trong Sử Việt, xin kể vài nhân vật điển hình:

- Mạc Đăng Dung làm nghề chài lưới, có sức mạnh, thi đô vật được trúng đô lực sĩ, nên được vua Lê cho cầm dù che lọng theo hầu. Đến năm 1527, Mạc Đăng Dung nắm hết quyền bính, phế vua Lê Cung Hoàng, bắt vua Lê viết chiếu nhường ngôi. Đầu năm 1541, biết nhà Minh lăm le xâm lăng nước ta, lấy cớ phạt tội họ Mạc soán ngôi nhà Lê. Mạc Đăng Dung tự trói mình trước phủ của quân Minh ở trấn Nam Quan, nhục nhã nạp dâng vàng bạc và 6 động: Tế Phù, Kim Lặc, Cổ Sâm, Liêu Cát, An Lương và La Phu cho nhà Minh. Sau đấy, Mạc Đăng Dung tự thấy nhục nhã về việc cúi mình dâng đất tại Nam Quan (Lạng Sơn), nên về nhà ngẫm nghĩ hối hận rồi lâm bệnh chết cùng năm (1541). Sử gia Trần Trọng Kim, đã lên án Mạc Đăng Dung: “Mạc Đăng Dung đã làm tôi nhà Lê mà giết vua để cướp lấy ngôi, ấy là một người nghịch thần; đã làm chủ một nước mà không giữ lấy bờ cõi, lại đem cắt đất mà dâng cho người, ấy là một người phản quốc. Làm ông vua mà không giữ được cái danh giá cho trọn vẹn, đến nỗi phải cởi trần, trói mình, đi đến quì lạy ở trước cửa một người tướng của quân nghịch, để cầu lấy cái phú quý cho một thân và cho một nhà mình, ấy là một người không biết liêm sỉ.”

Thật đau lòng khi da thịt của tổ quốc bị chia lìa:

Sáu động dâng Tàu, oan uổng quá!
Một tên phản quốc, xấu xa rồi!
Khom lưng, quỳ gối, đồ hèn hạ?!
Bán nước cầu vinh, nhục hẳn hoi?!

- Lê Chiêu Thống mang tiếng là kẻ bán nước nhưng Lê Chiêu Thống chưa dâng một tấc đất của Việt Nam cho “Kẻ thù truyền kiếp”. Lê Chiêu Thống còn biết ăn năn việc lỡ lầm rước voi về giày mả tổ, nên rầu rĩ mà bị bệnh mất ngày 16-10-1793 tại Yên Kinh (Tàu), hưởng dương 28 tuổi. Dù vậy, tiếng xấu vẫn lưu truyền muôn thuở:

Gìn giữ ngai vàng, mời mọc rắn
Lo lường nghiệp đế, lỡ lầm voi
Yên Kinh đất khách, lao đao mạng
Bán nước cầu vinh, nhục nhã thôi!

Thế mà chưa sáng mắt, Chủ tịch nước tại miền Bắc Việt Nam là Hồ Chí Minh đã đồng lõa với Thủ tướng Phạm Văn Đồng ký công hàm ngày 14-9-1958, gởi cho Thủ tướng Chu Ân Lai nước Tàu, dâng hiến biển Đông cả Hoàng Sa-Trường Sa, dù rằng Hoàng Sa-Trường Sa khi đấy là của VNCH (miền Nam), nhà cầm quyền Hà Nội chỉ có quyền cắt đất cắt biển dâng cho giặc cũng chỉ từ vĩ tuyến 17 trở ra mà thôi; nói cách khác công hàm này không có giá trị bao gồm cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, nhưng Tàu cộng lại vịn vào đấy, đã tuyên bố ngược ngạo rằng: “Công nhận quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam, nhưng công hàm của Phạm Văn Đồng đã đồng ý là Hoàng Sa-Trường Sa là của nước Tàu”. Mời bạn đọc xem video clip bằng tiếng Việt của đài phát thanh Tàu Cộng, nói về Hoàng Sa và Trường Sa: https://www.youtube.com/watch?v=IDjm7lwnl14&feature=youtu.be&hd=1.

Đảng CSVN “Noi gương bán nước của Hồ Chí Minh” đã tiếp tục bán nước: Ngày 30-12-1999, CSVN dâng cho Tàu cộng khoảng 700 km vuông lãnh thổ Việt Nam. Ngày 25-12-2000, CSVN dâng cho Tàu cộng khoảng 11.000 km vuông vùng vịnh Bắc Việt. Ngày 1-11-2007, thủ tướng CSVN là Nguyễn Tấn Dũng ký quyết định số 167, cho Tàu cộng khai thác quặng bô xít tại Tây Nguyên, với hàng ngàn người Tàu đến ở địa bàn này, là nơi có vị trí chiến lược quan trọng về an ninh và quốc phòng của nước ta?!

Riêng Lê Chiêu Thống và Mạc Đăng Dung, sau khi quỵ lụy giặc Tàu thì biết ăn năn hối lỗi, biết nhục nhã bán nước cầu vinh, hối hận lâm bệnh mà chết. Còn HCM và đồ đảng CSVN vẫn tiếp tục “mãi quốc cầu vinh” là tại sao???!

Vào thứ ba ngày 04-08-2015, trong Website của Nguyễn Tấn Dũng với đề mục: “Xây dựng thêm 14 tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên cả nước”, trong đấy có các đoạn: “Trong khi đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) đưa ra vừa lấy ý kiến góp ý cho dự thảo quyết định Phê duyệt Quy hoạch hệ thống tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ”. Và “...từ nay đến năm 2030, hệ thống tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ được ưu tiên xây dựng tại các tỉnh Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bình Định, Đà Nẵng, Điện Biên, Hải Phòng, Hải Dương, Kiên Giang, Quảng Bình, Quảng Trị, Sơn La, Thái Bình, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc”. Thế mà, gần đây nhiều người hớn hở cho rằng: “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thân Mỹ không thân Tàu, hy vọng Việt Nam sẽ thay đổi tốt hơn!”. Hy vọng ấy e rằng mơ mộng chăng?! Vì Nguyễn Tấn Dũng vẫn ôm khư khư “Bác và đảng” để giữ quyền lực của mình?!

Nhân đây, dân tôi cũng xin thưa với các quan chức trong đảng CSVN, dù gì ông HCM đã từng là đảng trưởng (đại ca) của quí ngài, xin quí ngài giúp ông ta bằng cách:

1 - Quí ngài đã đem di ảnh của HCM vào chùa hay nhà thờ để thờ cúng là thể hiện tấm lòng tôn kính đảng trưởng của mình, nhưng tấm di ảnh HCM để phía sau hay dưới chân bàn thờ Phật hay bàn thờ Chúa là điều tốt, vì biết đâu linh hồn HCM nghe kinh kệ lâu ngày sẽ ăn năn hối cải, mà từ đấy tội lỗi được tiêu trừ dần và hy vọng HCM sẽ được đi đầu thai kiếp khác?! Ngược lại, lưu ý các người đừng có lầm lẫn để di ảnh của HCM trước mặt hay ngang hàng với Đức Phật hay Đức Chúa, như vậy là hại HCM đấy, vì nghiệp chướng thêm chồng chất, tội ác của HCM không thể giảm được!

2 - Ai đã mua vé thăm “lăng bác” thì thấy: “Thi hài ông HCM đặt trong hòm kính, qua lớp kính trong suốt, thi hài để nằm ngửa trong bộ quần áo ka ki bạc màu, dưới chân vẫn bị mang đôi dép cao su”. Quí ngài biết không, tất cả các nước trên thế giới, chỉ có sở thú mới bán vé cho người ta vào xem thú vật, chứ người đã mất thì “nghĩa tử là nghĩa tận”, dù người ấy là Hồ Quang là lính của giặc Tàu hay Hồ Tập Chương trá hình để thực hiện ý đồ Hán hóa, hay HCM là kẻ đã gây cho nhân dân Việt Nam chết chóc: Cuộc “Cải cách ruộng đất” là sai lầm có tới 71,66% tức là 123.266 người bị chụp mũ là địa chủ và phú nông đã bị đày đọa hay sát hại. Cuộc chiến “Quốc-Cộng” từ năm 1960 đến năm 1975 đã gây trên 4 triệu người Việt bị tử thương (Quân đội VNCH khoảng: 250.000 người, Bộ đội Bắc Việt khoảng: 1.100.000 người, thường dân khoảng: 3.000.000 người). Dù vậy, các ngài quan chức CSVN cũng không nên nhẫn tâm hành hạ xác người chết như vậy. Xin quí ngài sớm hồi tâm suy nghĩ lại cho thi hài HCM sớm được chôn cất như thường dân, đừng hành hạ xác ông ta trông tội nghiệp lắm!

3 - Nói đến việc làm “Tượng đài HCM” dân tôi lại nhớ đến một chuyện xưa: Tương truyền vào thời Lý Thái Tổ, có một người tên Đặng Thị Anh theo Hồng Thiết giáo (tà giáo). Thời gian sau, Đặng thị là chức sắc của Hồng Thiết giáo. Đặng thị cho mở hội Vu Sơn, trai gái giao hoan tập thể cực kỳ đồi truỵ. Đặng thị giao hợp với đệ tử của mình. Đặng Thị Anh thu nhiều đệ tử, trong đó có tên Nguyễn Quý Toàn. Sư mẫu Đặng thị và đệ tử Quý Toàn làm việc tồi bại. Sau đấy 2 người này bị một vị Đại hiệp giết chết và tạc tượng đá hình Đặng thị gọi là tượng Bà Banh để răn đời. Đến đời nhà Lê, Trạng Quỳnh đề một bài thơ lên tượng vì khinh bỉ bức tượng này, Trạng đã dùng chữ rất độc đáo (chú ý những chữ ở trong “dấu ngoặc” là nói lái):

“Khéo đứng” ru mà đứng mãi đây
Khen ai “đẽo đá” tạc nên mày?!
Trên cổ “đếm đeo” dăm chuỗi hạt
Dưới chân “đứng chéo” một đôi giầy
Cởi váy, phất cờ trêu ghẹo tiểu
Để đồ bốc gạo thử thanh thầy
Có ngứa gần đây nhiều gốc dứa
Phô phang chi ở đám quân này?!

Mặc dù Đặng Thị Anh là kẻ tồi bại nhưng không hại dân tộc như HCM, giả sử Trạng Quỳnh gặp tượng HCM thì dân chúng sẽ được thưởng thức một bài thơ độc đáo hơn bài thơ đề tượng Bà Banh phải không các ngài?! Thế nên, mong các ngài cũng cần sáng suốt nhìn nhận sự thật về Lenin (1870-1924) từng là Chủ tịch Hội đồng Dân ủy Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Xô viết Liên bang Nga. Sau khi mất, tượng của Lenin đặt tại Quảng trường Tự do ở thành phố lớn Kharkiv, tượng Lenin đã bị dân chúng giật sập và đập phá với sự chứng kiến của đông đảo người xem. Các ngài biết đấy, Lenin là một trong các lý thuyết gia hàng đầu của chế độ Cộng sản là bậc thầy của ông Hồ, các ngài cũng thuộc hàng đệ tử cháu chắc của Lenin mà thôi. Dù vậy, khi dân chúng xét thấy chế độ Cộng sản độc ác, lỗi thời cần vứt vào sọt rác thì không thể để tượng kẻ ác nhìn thấy chướng mắt.

4 - Dân tôi cũng xin thưa riêng với các quan chức cao cấp trong đảng CSVN là những người được hô hoán là có bằng cấp cao là Cử nhân, Tiến sĩ, như: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng... Có lẽ các ngài từng nghe một cô gái ăn sương đã thổ lộ tâm tình thẳng thắn: “Thà bán trôn chứ không bán nước!”. Từ đấy, mong “các ngài là những người có bằng cấp cao” xin nghiền ngẫm câu nói của cô gái ăn sương, vì nước ta xui xẻo ở sát nước Tàu là quân cướp nước, chúng luôn luôn rình rập xâm chiếm nước ta và đồng hóa nhân dân ta... nếu tâm tư của các ngài không bằng một cô gái ăn sương thì quê hương của mình càng xui xẻo hơn?!!!

Trước cảnh “Nhân tình thế thái đảo điên”, người dân đen chúng tôi cũng xin thổ lộ tâm tư chân thật của mình về tượng đài ông Hồ vậy:

Ôi cảnh sống dân nghèo xơ xác!
Bởi bạo quyền độc ác tham lam
Tiếng kêu ai oán trời Nam!
Tượng đài hoang phí, chỉ làm khổ dân!
.
Hồ Quang kẻ buôn thần bán thánh
Lại đem thờ di ảnh chùa chiền
Phải chăng ao ước hồn thiêng?!
Nghe kinh sám hối, oan khiên giảm dần!
.
Kẻ hại nước, hại dân cùng tận
Xây tượng đài, càng hận càng khinh
Hồ Tập Chương, Hồ Chí Minh!
Tội đồ dân tộc, tội tình khó dung?!!!

Ngày 7-8-2015

Nguyễn Lộc Yên

Ý kiến bạn đọc
08/08/201510:12:20
Khách
Phải tìm cách tiêu diệt "ĐẢNG CƯỚP SÚC VẬT NÀY"=(ĐẢNG CSVN),chứ chúng
ta cứ nói không thì chẳng tác dụng gì,bọn nó không hiểu,không nghe,không biết
nhục là gì đâu?-bọn này chỉ biết lợi dụng "ĐẢNG"để kiếm tiền củng cố gia đinh bọn nó thôi!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
Ông Bill Burns, Trùm CIA, hôm 19/04/24, cảnh báo « Ukraine có thể thua cuộc chiến sanh tử với Poutine từ đây tới cuối năm ». Lời tuyên bố đưa ra trước hôm Hạ viện Huê kỳ biểu quyết có nên tháo khoán 61 tỷ USD để giúp Ukraine hay không? Nay thì Ukraine có 61 tỷ, và còn thêm phần viện trợ của Otan nữa, để tăng cường khả năng quân sự và cả kinh tế để đối đầu với Poutine. Vậy tới cuối năm, chiến tranh Ukraine sẽ kết thúc và thắng lợi sẽ ngả về phía Ukraine?
Thời gian còn làm Trung Sĩ Thông Dịch Viên trong Bộ Tư Lệnh Lục Quân Hoa Kỳ ở căn cứ Long Bình, Việt Nam vào năm 1969, trước khi tôi được chuyển sang phục vụ trong ngành phi hành của Không Quân Việt Nam Cộng Hòa, thì tôi có dịp tháp tùng phái đoàn Dân Sự Vụ (Civic Action) Lữ Đoàn 18 Quân Cảnh Hoa Kỳ (U.S. 18th Military Police Brigade) đi công tác ở Nhật Bản. Cũng trong chuyến công du này tôi đã phát hiện ra rằng, Nhật Bản là một quốc gia thực thi được chính sách phát triển kinh tế làm thịnh vượng cho toàn thể xã hội, và xóa bỏ được nhiều điều bất công...
Trong bất kỳ cuộc đấu tranh nào, cần phải phân loại, xác định rõ ràng các loại “địch” để tìm cách đối phó hoặc vận động gây cảm tình làm đồng minh, tùy loại địch. Mọi người thường nói, “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” là vậy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.