Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời ra mắt “Tấm Lòng Trải Rộng”

07/07/201519:17:00(Xem: 3038)

blank


Mong được sự giúp đỡ cuả tất cả quý anh chị em cho buổi ra mắt tập tuỳ bút mà tôi đã cưu mang trong 30 năm qua ̣

Điạ điểm ra mắt:
The Jewish Community Center of Northern Virginia
8900 Little River Turnpike, Fairfax, VA 22031

Ngày Chủ Nhật 6/9/2015, từ 2 - 5PM ̣
Lien lac: phamxthai@gmail.com


Xin đọc Lời Mở Đầu đính kèm

 

Lời MĐầu

 

Tôi làm trong ngành computer đã hơn 35 năm, nên quen với mọi lãnh vực của ngành này.  Tôi đã quá quen với logic, flow charts, structure, normalization, database, process, systems, network ... do đó, mọi vấn đề đều được bộ óc ứng xử một cách nhanh chóng, có hệ thống, có lớp lang thứ tự, có kết quả cụ thể, nhưng có thể thiếu chiều sâu.  Tôi lại là người có bộ óc khôi hài, hóm hỉnh, thích đùa cợt.  Những khi trà dư, tửu hậu với bạn bè, chỉ nói chuyện vui, chuyện tầm phào, hoặc ca hát, ít có dịp tôi nói chuyện một cách chín chắn để bộc lộ tâm tư của lòng mình.

 

Vì vậy, viết để bộc lộ những gì tôi suy nghĩ, muốn nói, muốn gởi gấm đến gia đình, bằng hữu, và bạn đọc. Viết để có thể nói lên những vấn đề, những suy tư một cách chín chắn hơn.

 

Cuốn sách “Tấm Lòng Trải Rộng” này gồm hai phần: “Tùy Bút, nói lên tình gia đình, tình bằng hữu, tình đất nước, xã hội, tình người.  Trong mỗi bài viết, tôi đều gởi gấm một chút tâm tư của tôi trong đó;  “Phóng Sự Văn Nghệ & Cộng Đồng”, tường thuật một số những sinh hoạt tiêu biểu hàng năm của cộng đồng người Việt tại vùng Hoa Thịnh Đốn. Trong những bài phóng sự này, tôi muốn loan tải những sinh hoạt, những cái hay, cái đẹp của cộng đồng, vinh danh những cá nhân, hội đoàn đã góp phần làm cho cộng đồng người Việt chúng ta thêm tươi đẹp và thăng tiến.  Tôi coi đây là nhiệm vụ và là những đóng góp nhỏ nhoi của tôi cho cộng đồng người Việt tại vùng Hoa Thịnh Đốn.

 

Tôi xin cám ơn các nhiếp ảnh gia: Trần Định, Nhất Hùng, Lý Trương, Dương Hải, Nguyễn Minh Ngọc, Nguyễn Tự Tín, ông Nguyễn văn Đặng, và cựu phóng viên quân đội Bửu Khánh đã chụp và cung cấp những bức ảnh đẹp để làm cho những bài phóng sự của tôi thêm sống động.

 

Cám ơn tất cả những bạn văn nghệ của tôi. Các bạn đã cho tôi có dịp để cùng đóng góp trong các chương trình văn nghệ, làm cho đời thêm tươi vui.

 

Cám ơn Cộng Đồng Việt Nam vùng D.C, Maryland, Virginia, Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương/Gia Long, Hội Giáo Dục Trẻ Em vùng Hoa Thịnh Đốn, Hội Từ Bi Phụng Sự, và Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH đã tạo cho tôi lòng cảm phục, là chất liệu để tôi viết những bài phóng sự.

 

Cám ơn các báo Hoa Thịnh Đốn/Việt Báo, Đời Nay, Sàigòn Nhỏ, Thủ Đô Thời Báo, Tam Cá Nguyệt San Cỏ Thơm, Nguyệt San Kỷ Nguyên Mới, Việt Báo Online và anh Phan Tấn Hải, CaliToday Online, VietDC.org đã đăng tải những bài viết của tôi để gởi tới đọc giả khắp nơi.

 

Cám ơn Luật Sư Ngô Tằng Giao, ông anh vợ của tôi, đã khuyến khích, giúp đỡ, trình bầy, để cuốn sách này được thành hình.

 

Cám ơn Ngô Nguyệt Hằng, bà Mẹ của hai đứa con thương yêu của tôi, đã cùng tôi xây dựng một mái ấm gia đình trong 38 năm qua, và là người đã vẽ những bức tranh đẹp cho tập sách này.

 

Sau cùng, xin cám ơn quý vị đọc giả đang cầm trong tay quyển sách bé nhỏ này. Kính mong quý vị đón nhận Tấm Lòng Trải Rộng, đứa con tinh thần mà tôi đã cưu mang trong hơn 30 năm, với tấm lòng khoan dung.

 

Ước mong tất cả quý vị sẽ có những giây phút thoải mái, nhẹ nhàng.

 

Phạm Xuân Thái
Virginia 2015
 

.
Tiền lời thu được sẽ giúp cac hôị thiện nguyện trong vùng

Xin liên lạc lấy sách:
Pham Xuan Thai
phamxthai@gmail.com


.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.