Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đêm Trùng Dương Hội Ngộ 2001

31/01/200100:00:00(Xem: 5279)

Sau những năm dài đối phó với miếng cơm manh áo nơi vùng đất tạm dung, cuộc sống của phần đông người tị nạn chính trị tương đối đã được ổn định, do đó việc tìm đến với nhau giữa những người cùng màu áo, cùng chiến đấu dưới bóng quân kỳ có lẽ là một nhu cầu tinh thần cần thiết. Vì vậy mà người ta đã không ngạc nhiên khi thấy có hơn 600 quan khách và thân hữu, đa số là những người từng chọn kiếp sống hải hồ làm lý tưởng cho đời mình, đã hiện diện tại nhà hàng Thần Tài số 6242 Arlington Blvd. thành phố Falls Church thuộc tiểu bang Virginia ngày 27 tháng 01 năm 2001 vừa qua để tham dự Đêm Trùng Dương Hội Ngộ do Hội Hải Quân Và Hàng Hải Thương Thuyền Miền Đông Bắc Hoa Kỳ tổ chức. Quan khách và thân hữu không hẳn thuần túy là người địa phương mà còn gồm có nhiều người đến từ những thành phố xa xôi, những tiểu bang lân cận như Richmond, North Carolina, Maryland, Philadelphia, Delaware, New Jersey, New York, Boston, Mass. v.v...
Được biết, Hội Hải Quân Và Hàng Hải Thương Thuyền Miền Đông Bắc Hoa Kỳ được thành lập từ những năm cuối của thập niên 70 không chĩ nhằm mục đích thực hiện sợi dây liên lạc để an ủi và giúp đở lẩn nhau giửa những người lính biển thuộc quân chủng Hải Quân QLVNCH hiện đang sống trong vùng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn mà còn có tham vọng tạo một thực thể chính trị đồng nhất để hổ trợ những tổ chức chống Cộng trong công cuộc quang phục quê hương. Điển hình nhất là gương anh dũng của Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, người đã sớm rời gia đình, vợ con, từ bỏ cuộc sống ấm êm nơi hải ngoại, cùng bạn đồng đội lên đường chiến đấu.
Sau phần chào cờ Việt Mỹ vàø phút mặc niệm để tưởng nhớ đến những người đã bỏ mình vì lý tưởng tự do, nhà văn Trần Quán Niệm tức chiến hữu Trần Văn Tâm, cựu Sinh Viên Sĩ Quan Hải Quân khóa 12 Nha Trang, người điều khiển chương trình, đã giới thiệu đến cử tọa thành phần quan khách tham dự. Chúng tôi nhận thấy ngoài các cơ quan truyền thông báo chí, các đoàn thể tổ chức chính trị trong vùng còn có đại diện của Hội Hải Quân Trần Quang Khải, Hội Không Quân, Hội Thủy Quân Lục Chiến, Hội Nhảy Dù, Hội Yên Thế, Hội Biệt Động Quân, Hội Thiếu Sinh Quân, Hội Cảnh sát Quốc Gia, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ v.v... Kế đó, chiến hữu Triệu Nguyễn Khâm, Hội trưởng Hội Hải Quân Và Hàng Hải Thương Thuyền Miền Đông Bắc Hoa Kỳ đã lên diển đàn chào mừng quan khách và trình diện tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2000-2002. Tiếp đến, Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng với tư cách là sĩ quan Hải Quân thâm niên hiện diện đã ngỏ lời chúc mừng năm mới đến tất cả anh chị em trong gia đình Hải Quân và Hàng Hải.


Với sự phụ họa của ban nhạc The Red Sun, chương trình văn nghệ được bắt đầu bằng bản Hải Quân Hành Khúc và tiếp đến là bản Ly Rượu Mừng do các chị em trong gia đình Hải Quân phối hợp trình diển. Các nhạc phẩm có chủ đề mùa Xuân và lính như Hoa Biển, Bạch Đằng Giang, Anh Đi Chiến Dịch, Tiếng Hò Miền Nam, Em Còn Nhớ Mùa Xuân, Thủy Thủ Và Biển Cả, Một Chuyến Thăm Anh v.v... đã được các anh chị Minh Dũng, Ngọc Hoa, Tuyết Mai, Vũ Mỹ, Đào Đình Trọng, Hoài Trang, Hoài Thanh, Ngô Thy Vân và các thân hữu trong gia đình Hải Quân lần lượt trình bày. Đặc biệt nhất là bài nói chuyện của nhà báo Giang Hữu Tuyên, một cựu sĩ quan Hải Quân trong vùng thủ đô và hiện là chủ nhiệm kiêm chủ bút Hoa Thịnh Đốn Việt Báo. Anh đã kể lại những kỹ niệm vui buồn trong những ngày sống nơi hải đảo. Phần kết thúc bài nói chuyện của anh đã làm mềm lòng những người tham dự: " Ăn một bữa cao lương mỹ vị ở ngoài đất nước chưa chắc là một bữa ăn ngon. Một bữa ăn ngon có khi chỉ đơn giản là những món ăn tầm thường, nhưng điều quan trọng là được ăn trên chính quê hương, đất nước của mình. Và có lẽ cũng vì muốn được ăn một bữa ăn ngon trên chính phần đất quê hương của mình mà một vài người trong hàng ngũ thuộc gia đình Hải Quân và Hàng Hải Thương Thuyền của chúng ta đã quay về, quay về để tiếp tục chiến đấu chống lại tập đoàn Hà Nội."
Trước khi chấm dứt chương trình văn nghệ, anh Đoàn Quốc Uy đã thay mặt ban tổ chức cám ơn tất cả các quan khách và thân hữu tham dự đêm họp mặt Trùng Dương Hội Ngộ 2001 nầy.
Buổi tiệc chấm dứt lúc 12 giờ khuya sau phần dạ vũ.
(Huỳnh Mai Hoa tường trình từ Hoa Thịnh Đốn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.