Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Trùng Dương Hội Ngộ 2001

31/01/200100:00:00(Xem: 4927)

Sau những năm dài đối phó với miếng cơm manh áo nơi vùng đất tạm dung, cuộc sống của phần đông người tị nạn chính trị tương đối đã được ổn định, do đó việc tìm đến với nhau giữa những người cùng màu áo, cùng chiến đấu dưới bóng quân kỳ có lẽ là một nhu cầu tinh thần cần thiết. Vì vậy mà người ta đã không ngạc nhiên khi thấy có hơn 600 quan khách và thân hữu, đa số là những người từng chọn kiếp sống hải hồ làm lý tưởng cho đời mình, đã hiện diện tại nhà hàng Thần Tài số 6242 Arlington Blvd. thành phố Falls Church thuộc tiểu bang Virginia ngày 27 tháng 01 năm 2001 vừa qua để tham dự Đêm Trùng Dương Hội Ngộ do Hội Hải Quân Và Hàng Hải Thương Thuyền Miền Đông Bắc Hoa Kỳ tổ chức. Quan khách và thân hữu không hẳn thuần túy là người địa phương mà còn gồm có nhiều người đến từ những thành phố xa xôi, những tiểu bang lân cận như Richmond, North Carolina, Maryland, Philadelphia, Delaware, New Jersey, New York, Boston, Mass. v.v...
Được biết, Hội Hải Quân Và Hàng Hải Thương Thuyền Miền Đông Bắc Hoa Kỳ được thành lập từ những năm cuối của thập niên 70 không chĩ nhằm mục đích thực hiện sợi dây liên lạc để an ủi và giúp đở lẩn nhau giửa những người lính biển thuộc quân chủng Hải Quân QLVNCH hiện đang sống trong vùng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn mà còn có tham vọng tạo một thực thể chính trị đồng nhất để hổ trợ những tổ chức chống Cộng trong công cuộc quang phục quê hương. Điển hình nhất là gương anh dũng của Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, người đã sớm rời gia đình, vợ con, từ bỏ cuộc sống ấm êm nơi hải ngoại, cùng bạn đồng đội lên đường chiến đấu.
Sau phần chào cờ Việt Mỹ vàø phút mặc niệm để tưởng nhớ đến những người đã bỏ mình vì lý tưởng tự do, nhà văn Trần Quán Niệm tức chiến hữu Trần Văn Tâm, cựu Sinh Viên Sĩ Quan Hải Quân khóa 12 Nha Trang, người điều khiển chương trình, đã giới thiệu đến cử tọa thành phần quan khách tham dự. Chúng tôi nhận thấy ngoài các cơ quan truyền thông báo chí, các đoàn thể tổ chức chính trị trong vùng còn có đại diện của Hội Hải Quân Trần Quang Khải, Hội Không Quân, Hội Thủy Quân Lục Chiến, Hội Nhảy Dù, Hội Yên Thế, Hội Biệt Động Quân, Hội Thiếu Sinh Quân, Hội Cảnh sát Quốc Gia, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ v.v... Kế đó, chiến hữu Triệu Nguyễn Khâm, Hội trưởng Hội Hải Quân Và Hàng Hải Thương Thuyền Miền Đông Bắc Hoa Kỳ đã lên diển đàn chào mừng quan khách và trình diện tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2000-2002. Tiếp đến, Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng với tư cách là sĩ quan Hải Quân thâm niên hiện diện đã ngỏ lời chúc mừng năm mới đến tất cả anh chị em trong gia đình Hải Quân và Hàng Hải.


Với sự phụ họa của ban nhạc The Red Sun, chương trình văn nghệ được bắt đầu bằng bản Hải Quân Hành Khúc và tiếp đến là bản Ly Rượu Mừng do các chị em trong gia đình Hải Quân phối hợp trình diển. Các nhạc phẩm có chủ đề mùa Xuân và lính như Hoa Biển, Bạch Đằng Giang, Anh Đi Chiến Dịch, Tiếng Hò Miền Nam, Em Còn Nhớ Mùa Xuân, Thủy Thủ Và Biển Cả, Một Chuyến Thăm Anh v.v... đã được các anh chị Minh Dũng, Ngọc Hoa, Tuyết Mai, Vũ Mỹ, Đào Đình Trọng, Hoài Trang, Hoài Thanh, Ngô Thy Vân và các thân hữu trong gia đình Hải Quân lần lượt trình bày. Đặc biệt nhất là bài nói chuyện của nhà báo Giang Hữu Tuyên, một cựu sĩ quan Hải Quân trong vùng thủ đô và hiện là chủ nhiệm kiêm chủ bút Hoa Thịnh Đốn Việt Báo. Anh đã kể lại những kỹ niệm vui buồn trong những ngày sống nơi hải đảo. Phần kết thúc bài nói chuyện của anh đã làm mềm lòng những người tham dự: " Ăn một bữa cao lương mỹ vị ở ngoài đất nước chưa chắc là một bữa ăn ngon. Một bữa ăn ngon có khi chỉ đơn giản là những món ăn tầm thường, nhưng điều quan trọng là được ăn trên chính quê hương, đất nước của mình. Và có lẽ cũng vì muốn được ăn một bữa ăn ngon trên chính phần đất quê hương của mình mà một vài người trong hàng ngũ thuộc gia đình Hải Quân và Hàng Hải Thương Thuyền của chúng ta đã quay về, quay về để tiếp tục chiến đấu chống lại tập đoàn Hà Nội."
Trước khi chấm dứt chương trình văn nghệ, anh Đoàn Quốc Uy đã thay mặt ban tổ chức cám ơn tất cả các quan khách và thân hữu tham dự đêm họp mặt Trùng Dương Hội Ngộ 2001 nầy.
Buổi tiệc chấm dứt lúc 12 giờ khuya sau phần dạ vũ.
(Huỳnh Mai Hoa tường trình từ Hoa Thịnh Đốn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,