Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lịch Sinh Hoạt Ngày Quốc Hận 30/4

29/04/200000:00:00(Xem: 4831)
HỘI THẢO, TRIỂN LÃM, TUYỆT THỰC
Những sinh hoạt chính yếu sẽ diễn ra tại trung tâm Little Saigon, được thực hiện bởi Uỷ Ban Tổ Chức Quốc Hận 30/4, do Phong trào Tuổi Trẻ Dấn Thân cho Việt Nam và Cộng Đồng Việt Nam nam California [nhiệm kỳ 2000-2003] phối hợp với Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các cộng đồng Los Angeles, Riverside, San Bernardino, Pomona, San Fernando Valley cùng nhiều hiệp hội đoàn thể khác. Nội dung sinh hoạt trong suốt ba ngày cuối tuần bao gồm các buổi lễ truy điệu, tưởng niệm, tuyệt thực, tuần hành, triển lãm và hội thảo.
Nghi lễ khởi đầu 2 giờ chiều Thứ Bảy 29/4 tại khu vực chợ 99 đường Bolsa, bằng cuộc tuyệt thực 25 giờ của 25 đại diện các tổ chức đoàn thể [tượng trưng 25 năm] - và những người tình nguyện khác - để bày tỏ sự phản đối hành động đàn áp tôn giáo đang xảy ra ở Việt Nam. Lễ truy điệu, thắp nến tưởng niệm và văn nghệ đấu tranh diễn ra tại đây từ lúc 7 giờ tối. Buổi lễ chính thức được tổ chức đúng ngày 30/4 [Chủ Nhật] hồi 11 giờ cũng tại địa điểm khu chợ 99, bao gồm lễ chào quốc kỳ, nghi thức tưởng niệm, phát biểu, tuyên cáo của chiến dịch tố giác tội ác Cộng Sản và sự đàn áp tôn giáo ở Việt Nam, phi diễn trong khi tuần hành trên phố Bolsa,...
Uỷ ban Tổ chức Ngày Quốc Hận 30/4/2000 và 25 năm tranh đấu tự do dân chủ cho Việt Nam đã mở một cuộc triển lãm hình ảnh từ đầu tuần lễ này trong thương xá Phước Lộc Thọ, và sau đó sẽ chuyển sang khu vực hành lễ vào hai ngày Thứ Bảy - Chủ Nhật. Nội dung triển lãm trình bày tội ác Cộng Sản, thời điểm di tản 30/4/75, hành trình tìm tự do, những đấu tranh và thành quả của người Việt tị nạn so sánh với thực trạng xã hội đen tối dưới chế độ Cộng Sản,...
Những sinh hoạt của các đoàn thể khác vào thời điểm 30 tháng 4 năm nay còn có: cuộc lễ tưởng niệm của Uỷ ban Bảo vệ Chính nghĩa Quốc gia tại khu đất trống trên đường Moran vào sáng Thứ Bảy, lễ tưởng niệm ngày Quốc Hận 30 Tháng 4 Đen do Cộng đồng Việt Nam nam California [nhiệm kỳ 1998-2002] tổ chức ở hội trường Lạc Hồng, đường Westminster thành phố Garden Grove lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật.


TRẠI PENDLETON DỰNG BIA ĐÁ LƯU NIỆM 25 NĂM TỊ NẠN
Hội Cựu Quân Nhân Hoa-Kỳ trong thời gian Chiến-Tranh Việt Nam VVA Chi Bộ 785 hợp tác cùng AVVA/ Chi Bộ cựu Quân Nhân Quân Lực VNCH sẽ tổ chức một buổi lễ kỷ niệm Bức tượng Bàn Tay Hy Vọng (đã dựng lên tại căn cứ Pendleton Tháng tư năm 1975) vào lúc 10:30 sáng ngày Chủ Nhật 30 tháng Tư năm 2000 tại Căn Cứ Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ Trại Pendleton, Oceanside, California, và dựng bia đá lưu niệm 25 năm tị nạn.
Đây là dịp để tưởng nhớ và ghi công các cựu Chiến Binh Hoa Kỳ Tham Chiến tại VN và các cựu Quân Nhân và Đồng bào VN đã đến căn cứ nầy cách đây 25 năm, sau cuộc chiến Quốc Cộng.


Lộ Trình: Từ Quận Cam lấy Freeway 5 South, Exit Basilone Rd./San Onofre Exit. Khi gặp STOP sign quẹo phải, sau đó quẹo trái vào OLD PACIFIC HIGHWAY ROAD tiếp tục đi về hướng Nam dọc theo bảng hiệu VVA đến SAN ONOFRE NUCLEAR GENERATION STATION (SONGS). Hai bãi đậu xe SONGS và San Onofre State Beach. Sau đó sẽ được hướng dẫn lên xe BUS vào nơi hành lễ. Đây là phương tiện duy nhất vào nơi hành lễ. Sẽ có đại diện báo US NEWS & REPORT và đài CNN tường thuật.
Liên lạc: Phạm Hòa, Vice President AVVA/Vietnamese Veteran.
Email: avvavietnam@yahoo.com


POMONA LỄ THƯỢNG KỲ VNCH TƯỞNG NIỆM NGÀY 30.4
1. Cộng Đồng Người Việt Pomona Valley được phép treo cờ Việt Nam Cộng Hòa dọc theo đường Holt và các khu thương mại có đông người Việt sinh hoạt để tưởng niệm ngày đau thương của dân tộc 30/4/75. Kể từ ngày thứ Hai 24/4 đến 30/04/00.
2. Một buổi lễ tưởng niệm sẽ được long trọng tổ chức để nhớ đến các vị anh hùng của dân tộc, ghi công ơn của các chiến sĩ VNCH đã hy sinh vì chánh nghĩa tưởng nhớ đến đồng bào ruột thịt của chúng ta đã bỏ mình trên đường tìm tự do và đồng thời cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm được tự do, dân chủ một nước Việt Nam không còn cộng sản.
3. Đặc biệt cộng đồng sẽ tổ chức một lễ Thượng Kỳ VNCH và Hoa Kỳ trên 2 trụ cờ vừa được ban Đại Diện Cộng Đồng dựng lên theo giấy phép số B00.0812 ngày 24/04/2000 do thành phố Pomona cấp. Địa điểm hành lễ:
Pomona Supermarket Plaza, 1193 E Holt Ave., Pomona, CA 9167 Vào lúc 2 giờ chiều, ngày Chủ Nhật 30 tháng 4, 2000
4. Phần Văn Nghệ đấu tranh do ban nhạc The Sun Flower phụ trách với sự cộng tác của ban cổ nhạc Dũng Thanh Lâm cùng với nhiều ca nghệ sĩ nổi tiếng khác tham gia.
Trân trọng kính mời quý đồng hương đến tham dự thật đông đủ để nói lên tinh thần đoàn kết của người Việt tị nạn và cùng nhau tưởng nhớ đến công ơn của các chiến sĩ đã hy sinh khi đồng hương chúng ta nghiêm chỉnh nhìn ngọn cờ vàng ba sọc đỏ từ từ được kéo lên trên bầu trờ tự do này.

Trân trọng
Pomona ngày 20.4.2000
TM BCH Cộng Đồng Người Việt Pomona Valley
B.S. Võ Đình Hữu

Chủ Tịch
* Đặc biệt kính mời anh em cựu quân nhân các Binh Chủng trong QLVNCH, CSQG, mặc quân sắc phục đến tham dự thật đông đủ.
* Quý đồng hương muốn ủng hộ, tham gia văn nghệ đấu tranh, xin liên lạc Phillip Võ Quốc Nam (909)623-7441


CHƯƠNG TRÌNH TV ĐẶC BIỆT “KỶ NIỆM 25 NĂM TỊ NẠN”
Truyền Hình Văn Nghệ Việt Nam trân trọng kính mời quý vị khán thính giả đón xem chương trình đặc biệt kỷ niệm 30 tháng 4, do Nam Lộc và Thụy Trinh thực hiện với các tiết mục sau đây:
1/ Hồi tưởng lại 25 năm tị nạn, với hình ảnh của cuộc đời di tản đầy nước mắt 1975. Giai đoạn vượt biển thật kinh hoàng và tủi nhục, cùng bao nổi đắng cay của những người ở lại.
2/ Hội thoại truyền hình chủ đề: “Suy Niệm Về 30 Tháng 4” với nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn.
3/ Thưởng thức lại ca khúc: “Chút Quà Cho Quê Huong” nhạc phẩm đã lấy đi bao nước mắt của những người Việt Nam bên này và bên kia bờ đại dương do chính tác giả, Nhạc sĩ Việt Dzũng trình bày.
Chương trình truyền hình đặc biệt nói trên sẽ được trình chiếu vào lúc 9:00 giờ sáng Thứ Bẩy tuần nầy, 29 tháng 4 trên băng tần 18 của đài KSCI.
Kính mời quý vị nhớ đón xem

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.