Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lịch Sinh Hoạt Ngày Quốc Hận 30/4

29/04/200000:00:00(Xem: 4769)
HỘI THẢO, TRIỂN LÃM, TUYỆT THỰC
Những sinh hoạt chính yếu sẽ diễn ra tại trung tâm Little Saigon, được thực hiện bởi Uỷ Ban Tổ Chức Quốc Hận 30/4, do Phong trào Tuổi Trẻ Dấn Thân cho Việt Nam và Cộng Đồng Việt Nam nam California [nhiệm kỳ 2000-2003] phối hợp với Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các cộng đồng Los Angeles, Riverside, San Bernardino, Pomona, San Fernando Valley cùng nhiều hiệp hội đoàn thể khác. Nội dung sinh hoạt trong suốt ba ngày cuối tuần bao gồm các buổi lễ truy điệu, tưởng niệm, tuyệt thực, tuần hành, triển lãm và hội thảo.
Nghi lễ khởi đầu 2 giờ chiều Thứ Bảy 29/4 tại khu vực chợ 99 đường Bolsa, bằng cuộc tuyệt thực 25 giờ của 25 đại diện các tổ chức đoàn thể [tượng trưng 25 năm] - và những người tình nguyện khác - để bày tỏ sự phản đối hành động đàn áp tôn giáo đang xảy ra ở Việt Nam. Lễ truy điệu, thắp nến tưởng niệm và văn nghệ đấu tranh diễn ra tại đây từ lúc 7 giờ tối. Buổi lễ chính thức được tổ chức đúng ngày 30/4 [Chủ Nhật] hồi 11 giờ cũng tại địa điểm khu chợ 99, bao gồm lễ chào quốc kỳ, nghi thức tưởng niệm, phát biểu, tuyên cáo của chiến dịch tố giác tội ác Cộng Sản và sự đàn áp tôn giáo ở Việt Nam, phi diễn trong khi tuần hành trên phố Bolsa,...
Uỷ ban Tổ chức Ngày Quốc Hận 30/4/2000 và 25 năm tranh đấu tự do dân chủ cho Việt Nam đã mở một cuộc triển lãm hình ảnh từ đầu tuần lễ này trong thương xá Phước Lộc Thọ, và sau đó sẽ chuyển sang khu vực hành lễ vào hai ngày Thứ Bảy - Chủ Nhật. Nội dung triển lãm trình bày tội ác Cộng Sản, thời điểm di tản 30/4/75, hành trình tìm tự do, những đấu tranh và thành quả của người Việt tị nạn so sánh với thực trạng xã hội đen tối dưới chế độ Cộng Sản,...
Những sinh hoạt của các đoàn thể khác vào thời điểm 30 tháng 4 năm nay còn có: cuộc lễ tưởng niệm của Uỷ ban Bảo vệ Chính nghĩa Quốc gia tại khu đất trống trên đường Moran vào sáng Thứ Bảy, lễ tưởng niệm ngày Quốc Hận 30 Tháng 4 Đen do Cộng đồng Việt Nam nam California [nhiệm kỳ 1998-2002] tổ chức ở hội trường Lạc Hồng, đường Westminster thành phố Garden Grove lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật.


TRẠI PENDLETON DỰNG BIA ĐÁ LƯU NIỆM 25 NĂM TỊ NẠN
Hội Cựu Quân Nhân Hoa-Kỳ trong thời gian Chiến-Tranh Việt Nam VVA Chi Bộ 785 hợp tác cùng AVVA/ Chi Bộ cựu Quân Nhân Quân Lực VNCH sẽ tổ chức một buổi lễ kỷ niệm Bức tượng Bàn Tay Hy Vọng (đã dựng lên tại căn cứ Pendleton Tháng tư năm 1975) vào lúc 10:30 sáng ngày Chủ Nhật 30 tháng Tư năm 2000 tại Căn Cứ Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ Trại Pendleton, Oceanside, California, và dựng bia đá lưu niệm 25 năm tị nạn.
Đây là dịp để tưởng nhớ và ghi công các cựu Chiến Binh Hoa Kỳ Tham Chiến tại VN và các cựu Quân Nhân và Đồng bào VN đã đến căn cứ nầy cách đây 25 năm, sau cuộc chiến Quốc Cộng.
Lộ Trình: Từ Quận Cam lấy Freeway 5 South, Exit Basilone Rd./San Onofre Exit. Khi gặp STOP sign quẹo phải, sau đó quẹo trái vào OLD PACIFIC HIGHWAY ROAD tiếp tục đi về hướng Nam dọc theo bảng hiệu VVA đến SAN ONOFRE NUCLEAR GENERATION STATION (SONGS). Hai bãi đậu xe SONGS và San Onofre State Beach. Sau đó sẽ được hướng dẫn lên xe BUS vào nơi hành lễ. Đây là phương tiện duy nhất vào nơi hành lễ. Sẽ có đại diện báo US NEWS & REPORT và đài CNN tường thuật.
Liên lạc: Phạm Hòa, Vice President AVVA/Vietnamese Veteran.
Email: avvavietnam@yahoo.com


POMONA LỄ THƯỢNG KỲ VNCH TƯỞNG NIỆM NGÀY 30.4
1. Cộng Đồng Người Việt Pomona Valley được phép treo cờ Việt Nam Cộng Hòa dọc theo đường Holt và các khu thương mại có đông người Việt sinh hoạt để tưởng niệm ngày đau thương của dân tộc 30/4/75. Kể từ ngày thứ Hai 24/4 đến 30/04/00.
2. Một buổi lễ tưởng niệm sẽ được long trọng tổ chức để nhớ đến các vị anh hùng của dân tộc, ghi công ơn của các chiến sĩ VNCH đã hy sinh vì chánh nghĩa tưởng nhớ đến đồng bào ruột thịt của chúng ta đã bỏ mình trên đường tìm tự do và đồng thời cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm được tự do, dân chủ một nước Việt Nam không còn cộng sản.
3. Đặc biệt cộng đồng sẽ tổ chức một lễ Thượng Kỳ VNCH và Hoa Kỳ trên 2 trụ cờ vừa được ban Đại Diện Cộng Đồng dựng lên theo giấy phép số B00.0812 ngày 24/04/2000 do thành phố Pomona cấp. Địa điểm hành lễ:
Pomona Supermarket Plaza, 1193 E Holt Ave., Pomona, CA 9167 Vào lúc 2 giờ chiều, ngày Chủ Nhật 30 tháng 4, 2000
4. Phần Văn Nghệ đấu tranh do ban nhạc The Sun Flower phụ trách với sự cộng tác của ban cổ nhạc Dũng Thanh Lâm cùng với nhiều ca nghệ sĩ nổi tiếng khác tham gia.
Trân trọng kính mời quý đồng hương đến tham dự thật đông đủ để nói lên tinh thần đoàn kết của người Việt tị nạn và cùng nhau tưởng nhớ đến công ơn của các chiến sĩ đã hy sinh khi đồng hương chúng ta nghiêm chỉnh nhìn ngọn cờ vàng ba sọc đỏ từ từ được kéo lên trên bầu trờ tự do này.

Trân trọng
Pomona ngày 20.4.2000
TM BCH Cộng Đồng Người Việt Pomona Valley
B.S. Võ Đình Hữu

Chủ Tịch
* Đặc biệt kính mời anh em cựu quân nhân các Binh Chủng trong QLVNCH, CSQG, mặc quân sắc phục đến tham dự thật đông đủ.
* Quý đồng hương muốn ủng hộ, tham gia văn nghệ đấu tranh, xin liên lạc Phillip Võ Quốc Nam (909)623-7441


CHƯƠNG TRÌNH TV ĐẶC BIỆT “KỶ NIỆM 25 NĂM TỊ NẠN”
Truyền Hình Văn Nghệ Việt Nam trân trọng kính mời quý vị khán thính giả đón xem chương trình đặc biệt kỷ niệm 30 tháng 4, do Nam Lộc và Thụy Trinh thực hiện với các tiết mục sau đây:
1/ Hồi tưởng lại 25 năm tị nạn, với hình ảnh của cuộc đời di tản đầy nước mắt 1975. Giai đoạn vượt biển thật kinh hoàng và tủi nhục, cùng bao nổi đắng cay của những người ở lại.
2/ Hội thoại truyền hình chủ đề: “Suy Niệm Về 30 Tháng 4” với nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn.
3/ Thưởng thức lại ca khúc: “Chút Quà Cho Quê Huong” nhạc phẩm đã lấy đi bao nước mắt của những người Việt Nam bên này và bên kia bờ đại dương do chính tác giả, Nhạc sĩ Việt Dzũng trình bày.
Chương trình truyền hình đặc biệt nói trên sẽ được trình chiếu vào lúc 9:00 giờ sáng Thứ Bẩy tuần nầy, 29 tháng 4 trên băng tần 18 của đài KSCI.
Kính mời quý vị nhớ đón xem

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.