Hôm nay,  

SCE Cảnh Báo Khách Hàng Nên Lưu Ý Để Tránh Bị Lừa Trong Hóa Đơn Tiện Ích

04/06/201500:00:00(Xem: 3619)

ROSEMEAD, Calif., ngày 27 tháng Năm, 2015 — Southern California Edison (SCE) tiếp tục nhắc nhở khách hàng nên hết sức thận trọng và tìm hiểu cách để tự bảo vệ, tránh những vụ lừa đảo qua điện thoại đòi hỏi khách hàng phải trả các hóa đơn điện quá hạn ngay lập tức.

Sự việc này cũng gây tốn kém hơn kể từ tháng Tư, các khách hàng của SCE đã bị mất khoảng $27,000 trong các vụ lừa đảo điện thoại, gia tăng so với số tiền $17,000 của tháng Ba.

Mới đây, một khách hàng doanh nghiệp SCE đã bị lừa mất $3,000 sau khi trả lời một cuộc gọi lừa đảo. Tính đến tháng này, đã có trên 500 cuộc gọi lừa đảo đến những khách hàng SCE, một số người đã phải trả từ $1,500 đến $3,000. Thậm chí có một số khách hàng báo rằng họ đã nhìn thấy một chiếc xe tải màu đỏ với hàng chữ "Service Disconnect" (Cắt Dịch Vụ) họ nghĩ là xe của SCE đậu bên ngoài nhà hoặc doanh nghiệp của họ.

Những kẻ lừa đảo còn lập ra một đường điện thoại giả và thâu âm như sau: "Chào quý vị. Cám ơn quý vị đã gọi đến Dịch Vụ Cắt Điện của Hãng Southern California Edison." Một thủ đoạn khác là chúng nói với khách hàng rằng sẽ gọi cảnh sát địa phương đến nếu khách hàng không trả tiền ngay lập tức.

Nhiều kẻ mạo danh thúc giục khách hàng sử dụng thẻ nạp tiền trước để trả hóa đơn còn nợ.

Thám tử Hector Tamayo ở Sở Cảnh Sát Claremont đã nói: “Quý vị nên thận trọng với bất cứ ai gọi đến đòi quý vị trả tiền. Sở điện lực không bao giờ gọi điện thoại và đòi khách hàng phải trả tiền qua điện thoại. Một điều đáng lưu ý nhất là khi những người này gọi đến, họ đều yêu cầu khách hàng trả tiền bằng thẻ nạp tiền trước. Hầu hết mọi người sẽ có thể biết được ngay khi người gọi yêu cầu khách hàng trả tiền bằng thẻ nạp tiền trước."

Việc lừa đảo xảy ra như thế nào? Những kẻ mạo danh qua điện thoại tự xưng là nhân viên của SCE gọi cho khách hàng và lừa gạt đe dọa sẽ cắt dịch vụ điện trừ khi khách hàng trả các hóa đơn quá hạn ngay lập tức. Người gọi đòi hỏi phải trả tiền ngay lập tức và dụ dỗ khách hàng mua thẻ nạp tiền trước — và rất nhiều loại khác — đồng thời chuyển một số tiền nào đó vào thẻ và gọi lại cho kẻ mạo danh, cho chúng biết con số ghi ở mặt sau của thẻ.

Một khi quý vị đã cho biết số đó, thì tiền trong thẻ sẽ bị mất và không thể tìm ra kẻ đã lấy.

Và mặc dù có rất nhiều khách hàng tìm hiểu cách phát hiện ra những trò gian lận qua điện thoại, nhưng kẻ mạo danh vẫn tiếp tục lừa lọc người khác để lấy tiền bằng cách sử dụng thủ đoạn dối trá và tinh vi hơn.

Cô Kari Gardner, quản lý SCE Consumer Affairs đã nói: "Chúng tôi đang làm những gì có thể để thông báo cho khách hàng biết về những hành vi phạm pháp này để họ không trở thành nạn nhân của bọn lừa đảo. Chúng tôi thường kèm theo thông tin quan trọng này trong hóa đơn, vì thế tôi khuyến khích khách hàng nên xem những trang đính kèm trong hóa đơn hàng tháng. Ngoài ra, hãy giúp nói chuyện cho nhân viên và bạn bè về những thủ đoạn gian lận này để giúp họ chuẩn bị trong trường hợp nhận được những cú điện thoại từ những người đỏi phải trả tiền."

Nếu nghi ngờ cuộc gọi là gian lận, khách hàng SCE nên hỏi tên người gọi, cũng như hỏi xem người đó làm ở đâu và số điện thoại của công ty. Nên cúp điện thoại và báo cáo sự việc đó cho cảnh sát địa phương hoặc SCE số 1-800-655-4555 ngay lập tức. Và đừng bao giờ gọi lại số điện thoại mà họ đã để lại cho quý vị. Thay vì vậy, hãy gọi số điện thoại của Edison in trên hóa đơn của quý vị hoặc vào trang web của SCE. Nhân viên phục vụ có thể giúp khách hàng bằng nhiều ngôn ngữ.

Nếu quý vị đã trả tiền cho kẻ mạo danh, xin gọi cho SCE để báo cáo về vụ lừa đảo và cho biết con số trên thẻ mà quý vị đã dùng để trả cho kẻ lừa đảo. Ngoài ra, hãy gọi cho cơ quan công lực ở địa phương và nộp báo cáo cho cảnh sát về việc quý vị bị lừa.

Những Dấu Hiệu của việc Lừa Đảo

Đây là một vài điều cần lưu ý để giúp quý vị phát hiện ra sự lừa đảo hóa đơn qua điện thoại.

· Lừa Đảo: Người gọi đòi hỏi phải trả tiền ngay lập tức bằng cách đe dọa sẽ cắt dịch vụ điện của quý vị.

Thực Tế: SCE không bao giờ gọi khách hàng qua điện thoại để đòi hỏi trả các hóa đơn quá hạn và sẽ không bao giờ đòi phải trả ngay lập tức cùng với sự đe dọa cắt dịch vụ.

- Lừa Đảo: Chúng sẽ chỉ cho quý vị cách mua thẻ nạp tiền trước ở tiệm trong vòng 30 đến 60 phút và trả tiền trước cho thẻ đó.

Thực Tế: SCE không nhận thẻ nạp tiền trước để trả hóa đơn.

- Lừa Đảo: Người gọi tự xưng mình là Dịch Vụ Cắt Điện của SCE.

Thực Tế: SCE không có Dịch Vụ Cắt Điện.

- Lừa Đảo: Người gọi đòi khách hàng phải trả tiền cho người đích thân đến thu tiền.

Thực Tế: Nhân viên của SCE không bao giờ yêu cầu trả tiền, hoặc thu tiền, lấy tiền khi đến nhà khách hàng làm việc.

- Lừa Đảo: Quý vị nhận được điện thoại về hóa đơn chưa trả vào ngày cuối tuần hoặc ngày lễ.

Thực Tế: SCE không nhận trả tiền vào những ngày cuối tuần hay ngày lễ.

- Lừa Đảo: Quý vị được báo rằng có chiếc xe ghi SCE và Service Disconnect đang trên đường đến nhà hoặc doanh nghiệp của quý vị, hoặc đậu bên ngoài.

Thực Tế: SCE không có hoặc không sử dụng xe có chữ Service Disconnect.

Muốn biết thêm những cách để khách hàng có thể tự bảo vệ khỏi bị lừa đảo, hãy bấm vào đây.

Giới Thiệu về Southern California Edison

Công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là một trong những hãng điện lớn nhất quốc gia, phục vụ cho gần 14 triệu người qua 4.9 triệu trương mục khách hàng trong một vùng rộng 50,000-dặm-vuông ở miền Trung, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.