Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhân Quyền 2015 Tại San Jose, 17/5/2015

18/05/201500:01:00(Xem: 4246)

Nhân Quyền 2015 ở San Jose, miền Bắc tiểu bang California,

Sau nhiều nổ lực vận động xin chữ ký cho chiến dịch Nhân Quyền 2015 từ những nhóm, hội đoàn đó đây, hôm nay, Chủ Nhật ngày 17 tháng Năm, đài phát thanh Việt Nam Bắc Cali của chị Hạ Vân, anh Nghê Lữ và nhạc sĩ Trúc Hồ cùng các ca sĩ của Asia, Lâm Thiên Vân, Hồ Hoàng Yến, Hồ Anh Thư và nam ca sĩ Mai Thanh Sơn, cùng với các ca sĩ của San Jose đã làm dậy sóng “Nhân quyền” với cả ngàn người chật kín cả hội trường rộng lớn. Hàng bao nhiêu trái tim vẫn ấp ủ tình yêu quê hương đầy ấp tình con người.

Bà Dân biểu Quốc hội HK Zoe Lofgren đã được khán giả vỗ tay nhiều lần ngắt đoạn khi bà phát biểu:  “Tôi phản đối trao đổi mua bán với chính quyền Việt Nam cho đến khi họ thả hết tù nhân chính trị, tôn trọng nhân quyền, chấp nhận công đoàn độc lập, vì đó là những quyền căn bản…” . Chúng ta đã biết, bà Dân biểu Zoe Lofgren luôn luôn ủng hộ nổ lực tranh đấu nhân quyền cho Việt Nam và các tù nhân chính trị. Vừa qua, khi đến Hà Nội tham dự Hội Nghị Nghị Viên Quốc Tế, bà đã giao tận tay các ông Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Phú Trọng, Phạm Bình Minh bản danh sách các tù nhân chính trị đang còn bị giam giữ. Hôm nay gặp nhau, bà cho tôi biết : “họ vừa mới thả chỉ có 1 người”.

Những câu chuyện bên lề:

Nhiều cụ lớn tuổi đã đưa chúng tôi bằng lái xe để giúp ghi tên cho đầy đủ chi tiết. Có nhiều người mang tới danh sách ký tên của cả gia đình, cả hàng xóm. Một chị có cơ sở làm ăn đã tự động đi xin chữ ký để mang đến cho chúng tôi. Chị thu được 276 chữ ký và cho biết: có nhiều người cho là em ngu, đã 40 năm rồi mà còn muốn thay đổi đất nước gì nữa. Tôi góp ý với chị: chị nói với họ ở Nga Sô tới 70 năm cộng sản mà vẫn thay đổi.  Chị nói xin từng chữ ký không phải dễ vì đa số người ta sợ không về Việt Nam được nữa. Tôi cũng hiểu đây là tâm lý chung của rất nhiều người còn gia đình hoặc làm ăn ở Việt Nam. Nhiều người xin lấy bản ký tên mang về để đem tới trường học có đông phụ huynh người Việt, hảng xưởng để vận động xin ký tên và sẽ gởi về điạ chỉ nhà tôi. Có một bác lớn tuổi giúp tôi dọn dẹp đã hỏi xin hình của Nguyễn Thị Phương Uyên, nhưng rất tiếc đã không liên lạc được với Phương Uyên để trưng bày hình của Phương Uyên, nên bác ấy xin hình của gia đình Lê Thị Công Nhân và khen hình đẹp qúa!

Ngồi cùng bàn với tôi là anh Nguyễn Liêm, chúng tôi vừa quen nhau cách đây 2 ngày qua facebook. Có lẽ tình yêu quê hương với cùng mục đích đã làm chúng ta dễ tới gần nhau. Nhìn đồng hương đứng xếp hàng đợi ký tên, thật cảm động vì biết tâm tình người Việt luôn hướng về một Việt Nam tự do. Cám ơn những  anh chị em tâm huyết đã lập ra chiến dịch Nhân Quyền 2015, ít ra lúc này, nó làm sống dậy lửa đấu tranh tưởng đã yên ngũ.

Hôm nay “Nhân Quyền 2015” đã thu được 2,076 chữ ký. Mong rằng ngày mai, Nhân Quyền sẽ về trên quê hương Việt Nam.

nhanquyen2015.net

Jane DoBui _ WFHR

San Jose, 17 tháng 5, 2015

blankblankblankblankblank

.
.


.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.