Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vấn Đề Xin Thử Máu (dna Test) Trong Việc Bảo Lãnh

04/03/200000:00:00(Xem: 4436)
Ngày đáo hạn chiếu khán di dân tính đến tháng 3/2000
Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý độc giả nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
Trong bài viết kỳ trước, chúng tôi có trình bày về các trường hợp cần xin thử máu (DNA Test) nếu hồ sơ bảo lãnh không có đủ giấy tờ chứng minh quan hệ thân thuộc.
Việc xin thử máu (DNA test) có thể thực hiện cho các hồ sơ bảo lãnh di dân và các hồ sơ bảo lãnh tỵ nạn.

I- HỒ SƠ BẢO LÃNH DI DÂN:
Trong văn thư ngày 17 tháng 2, 2000 Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sàigon đã cho biết như sau: “Đối với các hồ sơ bảo lãnh mà giới chức lãnh sự xét không thể cấp chiếu khán căn cứ trên tài liệu hồ sơ và quyết định cho thử máu thì Tòa Tổng Lãnh Sự sẽ phối hợp với các cơ quan liên hệ để lấy mẫu máu của người thân nhân ở Việt Nam và gởi mẫu máu về Phòng Thí Nghiệm ở Hoa Kỳ để làm thử nghiệm. Nhưng hiện nay, Tòa Tổng Lãnh Sự không đảm nhiệm việc lấy mẫu máu cho các mục đích khác hoặc cơ quan khác.”
Do đó, nếu người nào muốn xin thử nghiệm máu trước khi nộp đơn bảo lãnh (có lẽ vì không còn giấy tờ gì khác để chứng minh) hoặc trước khi hồ sơ được chuyển về Tòa Tổng Lãnh Sự Sàigon thì các đương sự phải tự liên lạc với Sở Di Trú và Phòng Thí Nghiệm ở Hoa Kỳ để thực hiện việc thử máu.
Chúng tôi sẽ thông báo tiếp khi có thêm những tin tức về việc xin thử máu trước khi gởi đơn xin bảo lãnh.

II- CÁC HỒ SƠ BẢO LÃNH TỊ NạN:
Việc xin thử máu cũng có thể thực hiện cho các hồ sơ bảo lãnh tị nạn. Đây là trường hợp người cha (hoặc người mẹ) đến Hoa Kỳ theo diện tỵ nạn (thường là bằng cách vượt biên) rồi sau đó làm hồ sơ bảo lãnh cho các con vị thành niên sang Hoa Kỳ cũng theo diện tỵ nạn, nhưng không còn giấy tờ hộ tịch để chứng minh lên hệ cha con (hay mẹ con) nên phải xin thử máu để chứng minh.
Tuy nhiên, mới đây theo một văn thư đề ngày 3 tháng 2, 2000 Văn Phòng Di Trú của Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở Bangkok có cho biết như sau:
“Bởi vì thử nghiệm DNA là một thử nghiệm có tính cách loại trừ chớ không có tính cách xác định, nên kết quả thử nghiệm cần được cứu xét chung với các tài liệu chứng minh khác đã đệ nộp trong hồ sơ, để xác định sự quan hệ thân thuộc.


“Văn Phòng Di Trú của Tòa Tổng Lãnh Sự đang soạn thảo tập hướng dẫn về cách thức sử dụng kết quả thử nghiệm DNA trong việc thiết lập quan hệ thân thuộc trong các hồ sơ bảo lãnh. Khi tập hướng dẩn này hoàn tất, giới chức lãnh sự có thể xét định dễ dàng hơn đối với các các kết quả thử nghiệm máu đã thực hiện trước đây.”
Đây là một tin mừng cho những người đã nộp kết quả thử nghiệm máu để xin xác nhận quan hệ thân thuộc và cho đến nay Sở Di Trú vẩn chưa chấp thuận. Sau khi thủ tục duyệt xét thử nghiệm DNA được ban hành, các hồ sơ này có thể được xét lại để được chấp thuận.
NGÀY đáo hạn chiếu khán di dân tháng 03-2000.

A-Những diện luôn luôn có hiệu lực, gồm có : Diện IR-1 (Phối ngẫu), IR-2 (Con độc thân dưới 21), IR-5 (Cha mẹ) của công dân Mỹ.
B- Ưu tiên F1-1: Xét đến ngày 15 tháng 11-1998
C- Ưu tiên 2A : Xét đến ngày 22 tháng 11-1995
D- Ưu tiên 2B : Xét đến ngày 01 tháng 01-1993
E- Ưu tiên F3 : Xét đến ngày 15 tháng 11-1995
F- Ưu tiên F4 : Xét đến ngày 22 tháng 11-1988
G- Diện tu sĩ tôn giáo : Diện SR : luôn luôn có hiệu lực.

PHẦN GIẢI ĐÁP CÁC CÂU HỎI CỦA QUÝ VỊ:

Câu hỏi 1: Xin cho biết là tôi có thể dùng biện pháp thử nghiệm máu (DNA Test) để chứng minh con lai (Amerasian) không"
Đáp : Không được, ngoại trừ chính người cha là người Hoa Kỳ cũng được thử nghiệm máu. Trong diện con lai, người cha phải là người Hoa Kỳ, mà kết quả thử nghiệm không thể cho biết quốc tịch của người cha được, mặc dù có thể có những dữ kiện về sắc tộc hay giống dân.

Câu hỏi 2 : Chi phí phải trả cho việc thí nghiệm máu là bao nhiêu"
Đáp: Chi phí cho việc thử nghiệm máu cho hai người, thí dụ cho cha và con, là khoảng US$900, chưa kể các lệ phí khác về thủ tục xin chiếu khán di dân.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, sáng thứ Bảy từ 0 giờ 30AM và mỗi trưa Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830, Sacramento (916) 257-6550 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.