Tin Úc Đại Lợi - Phần Ii

29/07/200000:00:00(Xem: 4484)
ĐẢNG LAO ĐỘNG LIÊN BANG MẤT MẶT VÌ THUẾ GST

CANBERRA: Hồi tuần trước đảng Lao động liên bang đã ngỏ lời xin lỗi vì đã không chịu công khai toàn bộ các chi tiết một cuộc điều tra về giá cả các mặt hàng sau khi thuế GST được áp dụng. Theo nghiên cứu này của đảng Lao động thì đa số các mặt hàng không tăng quá mức quy định của chính phủ. Chỉ có một số mặt hàng hay dịch vụ là tăng quá 10% như vé xem chiếu bóng, xăng unleaded và bia hơi trong các câu lạc bộ. Ngược lại hơn một nửa mặt hàng được đảng Lao động điều tra thì lại không tăng hay có tăng nhưng không vuợt quá 10% quy định của thuế GST. Trước đó đảng Lao động chỉ trưng ra các mặt hàng bị tăng mà cố tình bỏ quên các mặt hàng không tăng.

Phát ngôn viên đối lập đã chính thức lên tiếng xin lỗi và đổ tội cho những sai sót về truyền thông gây ra. Tuy nhiên chính phủ liên bang đã lên án phe đối lập Lao động là những kẻ nói láo, những người muốn làm dân chúng Úc hiểu lầm và chống lại thuế GST. Trong khi đó tình hình dư luận Úc đã tỏ ra hết sức thuận lợi cho chính phủ liên bang với việc dân chúng chấp nhận thuế GST một cách dễ dàng và vẫn tiếp tục mua sắm mạnh như trước khi có thuế GST. Chính điều này đã làm cho chính sách bãi bỏ thuế GST của chính phủ Lao động trở thành một điều viễn vông và không chinh phục được lòng tin của dân chúng Úc.


BẮT CÓC TRẺ CON, MỘT BÀ LÃNH ÁN VÀO TÙ

SYDNEY: Chánh án tòa án tối cao NSW là John Coldrey đã tuyên án Julie Kay McKenley án tù bốn năm vì đã đánh thuốc mê một bà mẹ, bắt cóc đứa con của bà này và còn đốt ngôi nhà của nạn nhân cháy thành tro bụi. Sự vụ xảy ra vào ngày 13.2 năm ngoái khi bị can Julie Kay McKenley 36 tuổi đã bắt cóc em bé Allie Jane Woods mới có tám ngày tuổi đang nằm trong nôi. Hiện nay theo luật của tiểu bang NSW thì các tội danh bắt cóc trẻ em chỉ bị án tù tối đa là năm năm, tuy nhiên theo chánh án Coldrey thì ông đang vận động quốc hội tiểu bang tăng mức án tối đa dành cho các loại tội phạm bắt cóc trẻ em trong tương lai.

Theo chánh án Coldrey thì McKenley đã đột nhập vào nhà của nạn nhân bằng cách giả làm một nhân viên cộng đồng. Sau đó bị cáo đã lừa bà mẹ của bé Allie là Nicole Woods uống hai viên thuốc mê mà thị gọi là thuốc bổ chế tạo bằng dược thảo khiến bà Nicole ngã ra ngủ như chết. Một tay bồng bé Allie, một tay châm lửa phóng hỏa căn nhà, bị cáo McKenley đã bỏ ra đi mặc cho nạn nhân Nicole nằm ngủ trong căn nhà đang bốc cháy. Tại nạn này đã làm cho gia đình của nạn nhân Nicole luôn ở trong tình trạng bất an vì lo sợ và nạn nhân Nicole đã ủng hộ lời kêu gọi của chánh án Coldrey là phải dùng hình phạt tối đa cho bọn bắt cóc trẻ em.


MỘT GIÁN ĐIỆP ÚC BỊ BẮT QUẢ TANG BÁN TÀI LIỆU MẬT

CANBERRA: Một gián điệp người Úc hiện đang làm việc cho phòng khoa học kỹ thuật của Cơ quan Tình báo Quốc phòng Úc cùng với một cô tình nhân kiêm gái điếm của hắn đã bị bắt. Nguyên nhân của vụ bắt giữ này là tên gián điệp tên Simon Lappas, gốc Hy lạp đã tìm cách bán ra nước ngoài những tài liệu tình báo có quan hệ đến an ninh quốc gia Úc. Lappas đã đưa những tài liệu mật này cho một thiếu nữ 25 tuổi ở Sydney tên là Sherryl Ellen Dowling và cô này hiện cũng đã bị bắt giữ và truy tố cùng với tên Lappas. Theo tin tình báo thì các tài liệu này đã được bán cho tòa đại sứ Nga.

Việc tài liệu tình báo này của Úc rơi vào tay của Nga sẽ làm cho quan hệ giữa Úc và Hoa kỳ trong lĩnh vực tình báo ngày càng thêm căng thẳng, sau khi hai điệp viên khác của Úc đã bị bắt quả tang đánh cắp tài liệu tình báo của Hoa kỳ để bán cho các kẻ thù của quốc gia này. Được biết Simon Lappas trước đó là một nhà khoa học xuất sắc làm việc cho cơ quan CSIRO và đang làm luận án tiến sĩ. Cha mẹ của Lappas là di dân gốc Hy lạp hiện đang sống tại NSW và cả cô gái điếm tình nhân của Lappas đều là người Úc gốc Hy lạp. Lappas là một người rất đam mê các loại phim hình sự tình báo và từng ao ước được làm việc trong ngành tình báo quốc phòng từ lâu. Hiện chưa rõ vì lý do nào Lappas lại ăn cắp tài liệu của Úc để bán cho Nga.


MỘT PHỤ NỮ TRÚNG 11.6 TRIỆU ĐÔ LA

SYDNEY: Một phụ nữ tại George Hall hồi tuần rồi đã trúng lô độc đắc 11.6 triệu đô la sau khi cùng chia đôi giải Powerball 23.25 triệu đô la với một người may mắn khác tại tiểu bang Nam Úc. Theo công ty vé số tại NSW thì người phụ nữ này là một người chơi có đăng ký và bà này đã chi ra 6.30 đô la để mua các vé số do máy computer bán tự động. Được biết bà này là dân chơi vé số chuyên nghiệp và bắt đầu đánh từ năm 1931. Khi được tin trúng số xem ra bà vẫn rất bình tĩnh và cho biết sẽ mua thay thế cái máy giặt và cái tủ lạnh đã bị hư hại hết dùng được.

Dù rằng nay đã là một nữ triệu phú, phụ nữ nói trên tuyên bố rằng bà vẫn sẽ tiếp tục mua vé số của công ty Powerball. Khi được hỏi, bà tuyên bố rằng sẽ dọn nhà về một vùng khác tại Sydney nhưng không cho biết vùng này là vùng nào. Chiếc vé số trúng này được bán tại một tiệm báo ở vùng Bass Hill và tiệm này đã từng bán vé số trúng cho tám người khác nhau trong những năm qua. Tháng chín năm 1999 một cặp vợ chồng tại Sydney đã trúng 17 triệu đô la sau khi mua vài vé số Powerball tại vùng Manly. Tháng 4 năm nay một người đàn ông tại Punchbowl đã trúng 12 triệu đô la.


MỘT CẢNH SÁT BỊ BẮN CHẾT TẠI VÙNG ROCKHAMPTON

QUEENSLAND: Hồi tuần trước một cảnh sát viên tên là Norman Watt, 33 tuổi đã bị bắn chết tại vùng Rockhampton ở Queensland. Đồng nghiệp của cảnh sát viên này đã phải mất đến năm tiếng đồng hồ mới đến được vị trí nơi cảnh sát Watt nằm chết. Những viên đạn đã bắn nát phần đùi trên của viên cảnh sát làm đứt các động mạch đùi khiến cho nạn nhân bị ra rất nhiều máu và chết trước khi đồng đội kịp đến cứu. Khi các nhân viên cứu thương đến nơi cảnh sát viên Watt đang nằm, nạn nhân đã được hô hấp nhân tạo 30 phút tuy nhiên Watt đã chết từ lâu. Được biết Norman Watt gia nhập cảnh sát từ năm 1986 và làm việc trong đơn vị cảnh khuyển.

Trước đó cảnh sát được lệnh bao vây một căn nhà tại vùng Rockhampton sau khi dân chúng báo cáo trong căn nhà này vang lên nhiều tiếng súng. Tuy nhiên khi cảnh sát đến một người đàn ông trong ngôi nhà đã dùng súng bắn xối xả vào cảnh sát khiến các cảnh sát phải nằm tại chỗ liên tục bảy tiếng đồng hồ, và cảnh sát viên Watt đã bị trúng đạn ngay từ khi vụ bao vây bắt đầu. Sau đó tên đàn ông vũ trang 58 tuổi trong ngôi nhà đã ra đầu hàng cảnh sát và hiện đang bị giam giữ và phỏng vấn. Vụ bắn hạ cảnh sát viên Watt đã làm chấn động dư luận và quốc hội của tiểu bang Queensland. Nội vụ hiện vẫn đang còn được cảnh sát Queensland tiến hành điều tra.


TỘI PHẠM SẼ ĐƯỢC CẢNH SÁT THẨM VẤN TRÊN INTERNET

SYDNEY: Cảnh sát liên bang cũng như tiểu bang sẽ tiến hành thẩm vấn tội phạm trên mạng internet. Theo nghiên cứu của lực lượng cảnh sát Úc thì nếu thực hiện việc thẩm vấn qua mạng internet này, cảnh sát sẽ tiết kiệm được nhiều triệu đô la mỗi năm. Việc thẩm vấn tội phạm mặt đối mặt được coi là hình thức thẩm vấn tốn kém nhất hiện nay, trong khi đó thẩm vấn trên internet sẽ giúp cảnh sát có thể tiến hành thẩm vấn cùng lúc một số tội phạm lớn với kinh phí thẩm vấn rất thấp. Hiện nay các chuyên gia điện toán của cảnh sát đang hoàn chỉnh các nghiên cứu về kỹ thuật lẫn an ninh để bắt đầu hình thức thẩm vấn điện toán này.

Theo tư lệnh cảnh sát NSW là Peter Ryan và bộ trưởng cảnh sát tiểu bang NSW là Paul Whelan thì sẽ có các biện pháp xác minh các e-mail và các e-mail này sẽ được dùng làm bằng chứng trước tòa án. Trước đó hội đồng các bộ trưởng cảnh sát tiểu bang đã đệ trình lên quốc hội liên bang một bản dự thảo về thực hiện các nghiệp vụ cảnh sát qua mạng internet. Lý do chính khiến ngành cảnh sát nghĩ đến internet là vì việc thiếu hụt nhân sự trong lực lượng cảnh sát và việc ngân sách hoạt động của ngành cảnh sát ngày càng eo hẹp, trong khi đó mực độ tội phạm không có chiều hướng suy giảm tí nào.


ĐẢNG TỰ DO TIỂU BANG NSW TIẾP TỤC KHỦNG HOẢNG

SYDNEY: Trong một dấu hiệu cho thấy mức độ khủng hoảng nội bộ của đảng Tự do tiểu bang NSW hiện đang lên đến cao độ, dân biểu Barry OFarrell đã lên tiếng cho rằng việc lật độ lãnh tụ đối lập Peter Collins trước cuộc bầu cử tiểu bang vừa qua, là một sai lầm nghiêm trọng. Được biết chính ông Barry OFarrell đã dàn dựng cuộc đảo chính khiến ông Peter Collins phải cay đắng từ giã chính trường. Tiếp theo lời phát biểu này dân biểu Barry OFarrell đã ngỏ lời xin lỗi ông Collins. Lời xin lỗi của ông Barry khiến cho toàn thể cử tọa tham dự cuộc đại hội đảng Tự do đều cảm thấy hết sức ngạc nhiên.

Trong khi đó bà Chikarovski cho rằng lời tuyên bố của ông Barry là một biểu hiện của sự bất trung thành đối với bà ta trên cương vị đương kim thủ lãnh đối lập tiểu bang NSW. Được biết trước đó Barry OFarrell đã cạo sạch bộ râu quai nón mà ông ta đã nuôi từ 17 năm nay. Sau khi cạo râu ông này đã bị bà Chikarovski và đàn em phê bình kịch liệt rằng cạo râu là bất trung với lãnh tụ. Điều này đã trở thành một giai thoại có một không hai trong sinh hoạt chính trường của tiểu bang NSW và cả liên bang Úc. Có nhiều nguồn tin cho rằng Barry OFarrell sẽ trở thành lãnh tụ đảng Tự do thay thế bà Chikarovski.


VÌ TÌNH EM PHẢI CHỊU LAO ĐAO

LUÂN ĐÔN: Một cô giáo người Úc tên là Kate Haffenden đến Anh vừa du lịch vừa làm cô giáo dạy những trẻ tàn tật, vừa qua đã bị bộ nội vụ Anh ra lệnh quản thúc tại gia và thậm chí còn có thể bị tù và bị trục xuất về lại Úc. Lý do chính của sự việc này là vì cô Kate đã đến Anh với hộ chiếu du lịch và làm việc, tuy nhiên trong thời gian sống tại Anh cô đã quen với một thanh niên Anh và hai người đã quyết định nên duyên vợ chồng. Cả hai đã tổ chức kết hôn linh đình với sự tham gia của gia đình hai bên, tuy nhiên lại chẳng hề thông báo cho bộ nội vụ Anh biết việc này và sau đó cả hai đã sang Hoa kỳ nghỉ tuần trăng mật.

Khi về lại Anh Kate vẫn khai cô là du khách Úc. Mãi cho đến khi Kate và chồng quyết định đến bộ nội vụ Anh để thông báo việc hôn nhân thì các viên chức tại đây đã hạch xách cô đủ điều và tuyên bố cô là một di dân lậu. Tại Anh bộ nội vụ rất khắt khe với những trường hợp kết hôn với người nước ngoài vì đa số là hôn nhân giả. Theo đúng luật Anh thì muốn kết hôn cô Kate phải rời khỏi nước Anh và từ Úc cô ta sẽ nộp đơn xin kết hôn với một công dân Anh và sẽ được bộ nội vụ Anh quyết định có cấp visa cho cô nhập cảnh nước Anh hay không. Hiện nay Kate đang bị quản thúc tại gia để chờ quyết định của bộ nội vụ Anh.


CHÍNH PHỦ ĐIỀU TRA CÁC TRƯỜNG TƯ THỤC

SYDNEY: Bộ trưởng giáo dục tiểu bang NSW là John Aquilina vừa qua đã cho giới truyền thông biết hiện chính phủ đang tiến hành những cuộc điều tra nhắm vào các trường tư thục. Mục đích chính của các cuộc điều tra này là xem xét liệu các trường tư thục có đảm bảo theo đúng các chương trình đào tạo tiêu chuẩn của bộ giáo dục tiểu bang hay không. Sau những cuộc điều tra này, có thể các trường tư thục sẽ bị buộc phải tuân thủ gắt gao hơn các tiêu chuẩn giáo dục của tiểu bang cũng như việc sử dụng các ngân sách trợ giúp của chính phủ. Vừa qua đã có nhiều lo ngại đối với một số chương trình đào tạo của các trường tư thục.

Đáp lại những ý kiến lo ngại về việc chính phủ can thiệp mạnh vào hoạt động của các trường tư thục, bộ trưởng Aquilina cho biết những cuộc điều tra nói trên nhằm bảo đảm chất lượng giáo dục các trường tư cung cấp cho các học sinh. Hiện nay tỷ lệ học sinh theo học các trường tư đang gia tăng với mức độ kỷ lục trong khi đó tỷ lệ học sinh trường công đang có chiều hướng suy giảm. Trong thời gian vừa qua đã có thêm 33 trường tư mới được thành lập với sự giúp đỡ của chính phủ, tuy nhiên cũng trong thời gian tới ngân sách trợ giúp giáo dục sẽ giảm nghiêm trọng với 28 triệu cắt giảm trong năm 2001 và 50 triệu đô la mỗi năm từ năm 2004.


THỔ DÂN SẼ THÀNH LẬP TRUNG TÂM PHẢN ĐỐI TẠI THẾ VẬN HỘI

SYDNEY: Các nhà hoạt động thổ dân Úc vừa cho hay họ đã tìm ra một địa điểm để thành lập trung tâm điều hành các vụ biểu tình phản đối tại thế vận hội Sydney năm 2000, tuy nhiên địa điểm này đều nằm xa các trung tâm thi tài thế vận. Sau nhiều tháng trời vận động thất bại nhằm dựng lên một địa điểm phản đối chính thức tại vùng Olympic Park, thổ dân nay vừa tìm thấy một nơi mà họ cho là lý tưởng tại vùng La Perouse. Được biết tất cả những cuộc biểu tình chống đối vì bất cứ lý do gì, của bất kỳ nhóm cộng đồng nào cũng đều bị cấm trong các khu vực tranh tài thế vận.

Trước đó các địa điểm tại Wilson Park, Auburn đều bị các hội đồng thành phố địa phương bác bỏ đơn xin của cộng đồng thổ dân vì nhiều lý do khác nhau. Trong thời gian thế vận hội,tại vùng La Perouse sẽ xuất hiện hàng ngàn lều vải làm nơi cư ngụ cho hàng ngàn thổ dân tham gia các cuộc biểu tình bất bạo động chống lại các chính sách của chính phủ liên bang đối với thổ dân. Mục đích chính là đánh động lương tâm của dư luận quốc tế đối với tình hình tồi tệ của thổ dân tại Úc. Giới thổ dân tin rằng địa điểm phản đối của họ sẽ thu hút được sự chú ý của rất nhiều khách quốc tế đến thăm và tìm hiểu.


TỘI PHẠM THIẾU NIÊN SẼ BỊ GIAM TRONG CHUỒNG THÚ

SYDNEY: Những tội phạm thiếu niên khi ra tòa tại vùng Worimi sẽ bị giam trong các lồng sắt giống như các chuồng dùng để nuôi thú giữ. Đại diện của cảnh sát tiểu bang cũng như của các nhóm bảo vệ quyền lợi của trẻ em đã phản đối cho rằng việc giam giữ các trẻ em phạm pháp trong các lồng sắt như thế là vô nhân đạo và nguy hiểm. Trước đó một trung tâm giam giữ trẻ em phạm pháp được sử dụng từ 30 năm nay đã bị giải tán và hiện nay giới chức có trách nhiệm đang tìm kiếm một địa điểm để xây dựng một trung tâm giam giữ mới trị giá 16 triệu đô la.

Hiện nay 22% trẻ em phạm pháp trong các trại giam của tiểu bang đến từ vùng Hunter. Theo cảnh sát thì chuồng sắt giam phạm nhân thiếu niên tại tòa án Worimi thật là kinh khủng vì trong lồng sắt không có phương tiện gì cả. Nhiều phạm nhân trong lồng sắt phải đập vào tường để xin đi tiểu hay xin gặp nhân viên xã hội. Nhiều lúc các phạm nhân trong lồng sắt làm ồn ào đến nỗi phiên tòa đang nhóm phải đình chỉ lại. Tòa án thiếu niên Worimi mỗi tuần làm việc bốn ngày và xét xử đến 15 trẻ em phạm pháp. Trong lồng sắt cũng không có điện thoại để phạm nhân có thể nói chuyện riêng tư với luật sư của mình.


LHQ LÊN TIẾNG VỀ VẤN ĐỀ THỔ DÂN ÚC

CANBERRA: Ủy ban nhân quyền của LHQ tại Geneva vừa qua đã lên tiếng chất vấn một đoàn đại biểu gồm 7 thành viên của Úc về thành tích nhân quyền đối với thổ dân. Đoàn đại biểu của Úc do đại sứ Úc là Leslie Luck cầm đầu đã giải thích cho ủy ban nhân quyền của LHQ về tỷ lệ tội phạm thổ dân chết trong nhà tù quá cao và việc chính phủ Úc bắt các trẻ em thổ dân giao cho các gia đình người da trắng nuôi. Các nhóm nhân quyền và các nhà hoạt động thổ dân đã yêu cầu LHQ tra vấn chính phủ Úc về những cái mà họ gọi là thành tích vi phạm nhân quyền của chính phủ liên bang Úc.

Nhiều đại biểu thổ dân như Geoff Clark và Bill Jones cũng đã đến Geneva để tham dự những buổi chất vấn của LHQ đối với phái đoàn Úc. Trước đó phu nhân của thủ tướng Anh là Cherie Blair, một chánh án, đã lên tiếng tố cáo luật tù bắt buộc của Tây Úc và Bắc Úc là dã man và vi phạm nhân quyền trầm trọng. Bà Cherie đã được yêu cầu đứng ra đại diện cho một nhóm thổ dân tại Bắc Úc nhằm lên tiếng trước dư luận thế giới về luật tù bắt buộc hiện vẫn đang được áp dụng tại hai tiểu bang này. Hiện vẫn chưa rõ kết quả của cuộc chất vấn của ủy ban nhân quyền LHQ đối với phái đoàn của chính phủ Úc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.