Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GS Nguyễn Ngọc Bích thư gửi LM Nguyễn Ngọc Bích

06/05/201507:21:00(Xem: 4786)

ỦY-BAN LÃNH-ĐẠO LÂM-THỜI

VIỆT-NAM CỘNG-HÒA

6433 Northanna Drive, Springfield, VA 221150, U.S.A.

ĐT: (703) 971-9178

 

Hải-ngoại, ngày 25 tháng Tư 2015

 

Kính gởi:

Linh mục NGUYỄN NGỌC BÍCH

Giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế

38 Đường Kỳ Đồng, F9 Q3

Sài Gòn, Việt Nam

 

                                       V/v: Ủy lạo Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa

 

Kính thưa Linh mục,

            Trong nhiều năm qua, Dòng Chúa Cứu Thế ở Sài Gòn cũng như Hòa Thượng Thích Không Tánh bên Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã chứng minh được lòng từ bi bác ái của hai tôn-giáo chính ở Việt-nam--khác hẳn với nhà cầm quyền CS ở quê nhà--đã không phân-biệt, kỳ-thị đối với các thương-phế-binh VNCH mà ai cũng phải công-nhận đều là con dân nước Việt đã bị thiệt thòi đối-xử trong suốt 40 năm qua.

            Mỗi năm, các Linh-mục Dòng Chúa Cứu Thế đã nhủ lòng thương nhân mùa Xuân đến đem chút an ủi đến cho các anh em thương-phế-binh VNCH đã chấp nhận bao hy sinh, kể cả mất một phần thân-thể mình, để cho dân-tộc được trường-tồn và lãnh-thổ của tổ tiên được bảo vệ.  Việc Nhà Dòng tổ-chức trao một chút quà tượng-trưng này cho những người con xứng-đáng của quê hương đã mang lại tiếng thơm cho Dòng Chúa Cứu Thế và nói lên tấm lòng lân mẫn của những người con Thiên Chúa đối với các đồng-bào bất hạnh của chúng ta.

            Thiết tưởng một việc làm nhân-bản như vậy đúng ra phải được khuyến khích, cổ võ hết mình nơi các môn đệ Chúa Ki-tô, Đấng đã nói: “Người ta cứ dấu này mà nhận biết các con là môn đệ Thầy, là các con yêu thương nhau” (Tin Mừng Gioan 13:35).  Nào ngờ quyết-định mới đây của Linh mục, đưa ra vào phút chót mà rất nhiều người nghi ngờ là dưới áp-lực của chính-quyền, đã làm sửng sốt lương-tâm người Việt khắp năm châu--không những phủ-nhận công-lao của các linh-mục DCCT trong bao năm qua mà còn ghi một vết đen khó phai lên quan-hệ giữa Nhà nước và DCCT ở quê nhà do sự can thiệp thô bạo của chính-quyền vào những hành-động từ-thiện và tâm-linh của người dân.

            Kính mong Linh mục Giám tỉnh xem lại quyết-định vội vã nói trên và hãy tiếp-tục để cho các Linh-mục DCCT thể-hiện sự quan-phòng đầy yêu thương của Thiên Chúa đối với những thành-phần cô-đơn thất thế nhất--nhưng vẫn ngẩng đầu--trong xã-hội Việt-nam hôm nay.

Kính thư,

 

 

NGUYỄN NGỌC BÍCH

Đại diện Ủy-ban Lãnh-đạo Lâm-thời VNCH

 


.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.