Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tb/Washing Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 Thứ 40

29/04/201500:00:00(Xem: 3189)
Năm nay Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Tiểu Bang Washington tổ chức Lễ tưởng niệm Quốc Hận 30-4 năm thứ 40 vào 2 ngày cuối tuần của tháng 4 năm 2015 do Bác Sĩ Phạm Văn Minh và Nha Sĩ Giáp Phúc Đạt đồng trưởng ban tổ chức:

Thứ Bảy ngày 25 tháng 4 năm 2015, lúc 11 giờ trưa, làm lễ cầu siêu cho Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh trong cuộc chiến chống lại cuộc xâm lăng Nam Việt Nam của Cộng quân Bắc Việt, cũng như đã hy sinh trong các trại lao tù Cộng Sản và những đồng bào đã bỏ mình trên biển cả hay trong rừng sâu nước độc nơi biên giới trên hành trình đi tìm tự do. Buổi lễ cầu siêu được tổ chức tại 2 địa điểm: Chùa Việt Nam số 1651 S. King St, Seattle, WA 98144 dưới sự chủ lễ của Thương Tọa Thích Minh Chiếu,Viện Chủ Chùa Việt Nam và Nhà Thờ Đức Mẹ Đồng Trinh số 2800 Massachusetts St,Seattle, WA 98118 vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

Kế tiếp Chủ Nhật ngày 26 tháng 4 năm 2015, lúc 12 giờ trưa, tổ chức cuộc thăm viếng Cam Murray với chủ đề “Hành trình trở lại Cam Murray Tacoma sau 40 năm ly hương”..

blank
Quang cảnh Bàn thờ Tổ Quốc Lễ Cầu Siêu nhân dịp Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tiểu Bang Washington tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 năm Thứ 40 tại Chùa Việt Nam Seattle.Thứ Bảy ngày 25-4-2015 Ảnh/Trịnh Hoàng Lộc.

Được biết Camp Murray Tacoma là trại định cư đầu tiên của 500 đồng bào tỵ nạn Việt, Miên và Lào tại TB. Washington trên hành trình trốn chạy Cộng Sản của 40 năm về trước dưới sự bảo trợ của cựu Thống Đốc Daniel J. Vans. Lễ tưởng niệm Quốc Hân 30/4 năm nay tại đây là buổi lễ lịch sử rất trang trọng mang nhiều ý nghĩa nhằm tri ân Chinh Phủ và nhân dân Hoa Kỳ đã tiếp đón và cứu mang những người cam tâm bỏ xứ ra đi, lưu vong nơi xứ người vì họa Cộng Sản.

Đây chỉ là một trong số biết bao nơi trên nước Mỹ và các Quốc gia khác đón nhận người tỵ nạn sau khi Cộng Sản cưỡng chiếm và thống trị hoàn toàn đất nước Việt Nam.

Hơn nữa chưa có một dân tộc nào khi đất nước hòa bình thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, người dân nước đó lai cam tâm rời bỏ quê hương tìm sự sống đông đảo vô tiền khoáng hậu như dân tộcViệt Nam, đây là cuộc di cư bằng chân vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại.

blank
Bác Sĩ Phạm Văn Minh, đồng Trưởng ban tổ chức hân hoan chào mừng và cám ơn quý quan khách hiện diện nhân dịp Cộng Đồng Người Việt Quốc GiaTiểu Bang Washington tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 năm Thứ 40 tại Camp Murray Tacoma Chủ Nhật ngày 26-4-2015. Ảnh/VBMN.

Thật vậy, sau khi Saigon sụp đổ, Cộng Sản cưỡng chiếm và thống trị hoàn toàn miền Nam Việt Nam, chúng đã có sách lược trả thù vô cùng tàn bạo, mất nhân tính đối với những Quân, Cán, Chính trong chế độ Việt Nam Cộng Hòa bằng cách giam cầm Họ vô thời hạn trong các nhà tù nơi rừng sâu nườc độc, với các án tù tùy theo tội nặng, nhẹ do chúng tự đặt ra với mục đích đầy đọa các tù nhân phải chết dần chết mòn trong lao tù Cộng Sản vì chịu đựng không nổi với đói khát, bệnh hoạn, thiếu dinh dưỡng và lao động khổ sai đồng thời mọi gia đình liên quan cũng như nhân dân miền nam Việt Nam đều bị bắt buộc phải đi vùng kinh tế mới để chúng tha hồ cướp nhà cướp của nhân dân miền Nam Việt Nam do âm mưu thâm độc của chúng đã khiến trên 1 triệu người phải bỏ nước ra đi tìm sự sống dù an nguy đến tính mạng cũng không từ nan, có thể nói “ Tìm sự sống trong sự chết”.

Đặ biệt năm nay, để lưu lại dấu ấn lịch sử sau 40 năm ly hương, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tiểu Bang Washington đã quyết định tổ chức Lễ tưởng niệm Quốc Hận 30-4 ngay tại trại tạm cư Camp Murray Tacoma, không ngoài mục đích tri ân chánh phủ và nhân dân Hoa Kỳ đã đón nhận người Việt tỵ nan đầu tiên đổng hành với những nơi khác trên nước Mỹ và các nước khác trên toàn thế giới.

blank
Quang cảnh quý quan khách hiện diện thật đông đảo, ngồi kín cả hội trường nhân dịp Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tiểu Bang Washington tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 năm Thứ 40 tại Camp Murray Tacoma Chủ Nhật ngày 26-4-2015. Ảnh/VBMN.

Thành phần tham dự thật đông đảo trên 500 người, ngồi kín cả hội trường gồm có quý viên chức cao cấp chính phủ, quý vị dân cử, quý tổ chức, hội đoàn, đoàn thể, quý vị lãnh đạo tinh thần các Tôn giáo, hội Phụ Nữ Trưng Vương, đoàn Võ Thuật Việt Võ Đạo Seattle, đoàn Văn Nghệ Hưóng Việt Seattle, quý cơ quan truyền thông báo chí: Việt Báo Miền Nam, Người Việt Tây Bắc, Saigon nhỏ và Saigon HD Radio và cơ quan truyền hình Mỹ và quý đồng hương.

Một bàn thờ tổ quốc thật trang trọng trưng bày hình Ảnh ngũ hổ tướng quyên sinh vì đại cuộc trước lá Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hoà gắn trên tường, một di sản quý báu nhất của Cộng Đồng Việt Tỵ Nạn Cộng Sản cũng như bản Quốc Ca không thế thiếu được trong các buổi lễ, va 2 băng đôn nền đen chữ trắng ghi chủ đề” LễTưởng Niệm Quốc Hận 30-4 năm thứ 40” ở vị trí giữa, tấm bên trái đề” Cộng Đồng Việt Nam Hân hoan chào mừng quí khách” và1băng đôn vị trí bên mặt, nền đỏ chữ trắng “Our Vietnamese Community welcome you.”

blank
Ảnh Cựu Bộ Trưởng Ngoại Giao Ralp Munro nhận Bảng tri ân và bó hoa tình nghĩa do Ban tổ chức trao tặng nhân dịp Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tiểu Bang Washington tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc hận 30-4 năm Thứ 40 tại Camp Murray Tacoma Chủ Nhật ngày 26-4-2015. Ảnh/VBMN.

Sau nghi lễ chào cờ Việt Mỹ và 1 phút măc niệm, cùng cử hành kế tiếp bản nhạc“Beautyfull America”, “nước Mỹ tuyệt vời” vang động cả hội trường khiến không khí buổi lễ càng tăng thêm phần ý nghĩa.Được biết ban nhạc buổi lễ do Cộng Đồng Công Giáo đảm trách phối hợp với nhạc sĩ Bạch Quang Cậy, Hải quân Trung Ý Việt chuyên về Pianist và Oganist, người đã từng tham dự trận Hải chiến Hoàng Sa chống Trung cộng xâm lược năm 1974 và cũng là người cố vấn ngôn ngữ cho đại nhạc kịch AMELIA trình diễn tại Seattle vào tháng 5/2010 do Seattle Opera đảm trách và đã đưọc đài Á châu Tự do và báo Mỹ Seattle Times nhiệt liệt ca tụng và vinh danh.

Mở đầu chương trình, O ng Trần Như Lễ, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia/TB Washington tuyên bố khai mac buổi Lễ, tiếp theo Bác Sĩ Phạm Văn Minh, đồng Trưởng ban tổ chức đôi lời chào mừng quý quan khách hiện diện và diễn trình về ý nghiã buổi lễ.

blank
Ảnh Đoàn Văn Nghệ hướng Việt Seattle đang trình diễn đàn tranh thật điêu luyện và xuất sắc nhân dịp Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tiểu Bang Washington tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 năm Thứ 40 tại Camp Murray Tacoma Chủ Nhật ngày 26-4-2015. Ảnh/VBMN.

Sau đó Nha Sĩ Vũ Tùng lên trình bày rất mạch lạc và đầy đủ về lịch sử của Trung tâm định cư Tỵ Nạn Cam Murrray Tacoma đã nhiệt tình đón nhận người Việt định cư đầu tiên cùng tri ân chánh phủ và nhân dân Hoa Kỳ trong công tác nhân đạo này.

Tiếp đến Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tiểu Bang Washington trao bảng tri ân và tặng hoa tình nghĩa cho quý đại diện cựu thống đốc Daniel J. Evan và cựu Bộ Trưởng Ngoại Giao Ralp Munro, phụ tá đăc biệt của Thống Đốc quản xuyến phối trí chương trình và cũng là người đại diên cho cựu Thống Đốc nhận lãnh những kỷ vật nói trên.

Sau cùng là phần phát biểu cảm tưởng của quý vị đại diên tinh thần các tôn giáo, quý vị dân cử và quý vị đại diện các Hội đoàn cùng đại diên thế hệ trẻ cồng đồng tỵ nạn như Trung Tá Phi công Liz Phạm, Luật sư Sam Tăng và sinh viên Đại học UW Hồng Hà không ngoài mục đích nói lên tầm quan trọng và ý nghĩa sâu sa của buổi lễ qua 40 năm ly hương,nhiều người đã mất và những người còn lại không quên tri ân chánh phủ Hoa Kỳ đã tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ cho Cộng đồng Việt Tỵ nạn Cộng Sản cùng thế hệ trẻ Việt đạt nhiều thành công tốt đẹp về sự nghiệp và công danh vẻ vang như ngày hôm nay.

blank
Ảnh 2 Em trong Đoàn Việt Võ Đạo Seattle đang biểu diễn võ thuật Vovinam rất ngoạn mục nhân dịp Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tiểu Bang Washington tổ chưc Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 năm Thứ 40 tại Camp Murray Tacoma Chủ Nhật ngày 26-4-2015. Ảnh/VBMN.

Phần phụ diễn văn nghệ do đoàn Văn nghệ Hướng Việt Seattle phụ trách với nhạc cụ đàn tranh trình diễn rất điêu luyện và xuất sắc và màn biểu diền Võ thuật Vovinam rất ngoạn mục do Đoàn Việt Võ Đạo Seattle thực hiện.

Buổi lễ tưởng niệm Quốc Hận 30-4 Thứ 40 kế thúc lúc 2giơ30 chiều cùng ngày sau khi Nha Sĩ Giáp Phúc Đạt đồng Trưởng ban tổ chức tuyên bố bế mạc và đôi lời cảm tạ đến tất cả mọi người hiện diện.

Hơn nữa, kế thừa truyền thống dân tộc Việt là một dân tộc luôn hiếu nghĩa, không quên được những người đã cứu mang mình trong giai đoạn thâp tử nhất sinh trên hành trình trốn chạy Cộng Sản. Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tiểu Bang Washington cũng như những nơi khác đều cử hành Lễ tưởng niệm Quốc Hận 30-4 hàng năm, đặc biệt năm nay là năm thứ 40, gần cả một cuộc đời viễn xứ như để nhắc lại cho Thế hệ sau và Thế giới biết rằng, đây là một cuộc trốn chạy Cộng Sản độc nhất vô nhị của dân tộc Việt Nam sau khi Saigon sụp đổ, Cộng Sản cưỡng chiếm hoàn toàn Niềm Nam Việt Nam, một cuộc di tìm tự do vĩ đại nhất phải trả bằng máu và nước mắt của nhân dân Việt Nam kiên cường đáng được lưu truyền trong lịch sử nhân loại và cho hậu thế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.