Hôm nay,  

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tb/Washing Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 Thứ 40

29/04/201500:00:00(Xem: 4105)
Năm nay Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Tiểu Bang Washington tổ chức Lễ tưởng niệm Quốc Hận 30-4 năm thứ 40 vào 2 ngày cuối tuần của tháng 4 năm 2015 do Bác Sĩ Phạm Văn Minh và Nha Sĩ Giáp Phúc Đạt đồng trưởng ban tổ chức:

Thứ Bảy ngày 25 tháng 4 năm 2015, lúc 11 giờ trưa, làm lễ cầu siêu cho Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh trong cuộc chiến chống lại cuộc xâm lăng Nam Việt Nam của Cộng quân Bắc Việt, cũng như đã hy sinh trong các trại lao tù Cộng Sản và những đồng bào đã bỏ mình trên biển cả hay trong rừng sâu nước độc nơi biên giới trên hành trình đi tìm tự do. Buổi lễ cầu siêu được tổ chức tại 2 địa điểm: Chùa Việt Nam số 1651 S. King St, Seattle, WA 98144 dưới sự chủ lễ của Thương Tọa Thích Minh Chiếu,Viện Chủ Chùa Việt Nam và Nhà Thờ Đức Mẹ Đồng Trinh số 2800 Massachusetts St,Seattle, WA 98118 vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

Kế tiếp Chủ Nhật ngày 26 tháng 4 năm 2015, lúc 12 giờ trưa, tổ chức cuộc thăm viếng Cam Murray với chủ đề “Hành trình trở lại Cam Murray Tacoma sau 40 năm ly hương”..

blank
Quang cảnh Bàn thờ Tổ Quốc Lễ Cầu Siêu nhân dịp Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tiểu Bang Washington tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 năm Thứ 40 tại Chùa Việt Nam Seattle.Thứ Bảy ngày 25-4-2015 Ảnh/Trịnh Hoàng Lộc.

Được biết Camp Murray Tacoma là trại định cư đầu tiên của 500 đồng bào tỵ nạn Việt, Miên và Lào tại TB. Washington trên hành trình trốn chạy Cộng Sản của 40 năm về trước dưới sự bảo trợ của cựu Thống Đốc Daniel J. Vans. Lễ tưởng niệm Quốc Hân 30/4 năm nay tại đây là buổi lễ lịch sử rất trang trọng mang nhiều ý nghĩa nhằm tri ân Chinh Phủ và nhân dân Hoa Kỳ đã tiếp đón và cứu mang những người cam tâm bỏ xứ ra đi, lưu vong nơi xứ người vì họa Cộng Sản.

Đây chỉ là một trong số biết bao nơi trên nước Mỹ và các Quốc gia khác đón nhận người tỵ nạn sau khi Cộng Sản cưỡng chiếm và thống trị hoàn toàn đất nước Việt Nam.

Hơn nữa chưa có một dân tộc nào khi đất nước hòa bình thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, người dân nước đó lai cam tâm rời bỏ quê hương tìm sự sống đông đảo vô tiền khoáng hậu như dân tộcViệt Nam, đây là cuộc di cư bằng chân vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại.

blank
Bác Sĩ Phạm Văn Minh, đồng Trưởng ban tổ chức hân hoan chào mừng và cám ơn quý quan khách hiện diện nhân dịp Cộng Đồng Người Việt Quốc GiaTiểu Bang Washington tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 năm Thứ 40 tại Camp Murray Tacoma Chủ Nhật ngày 26-4-2015. Ảnh/VBMN.

Thật vậy, sau khi Saigon sụp đổ, Cộng Sản cưỡng chiếm và thống trị hoàn toàn miền Nam Việt Nam, chúng đã có sách lược trả thù vô cùng tàn bạo, mất nhân tính đối với những Quân, Cán, Chính trong chế độ Việt Nam Cộng Hòa bằng cách giam cầm Họ vô thời hạn trong các nhà tù nơi rừng sâu nườc độc, với các án tù tùy theo tội nặng, nhẹ do chúng tự đặt ra với mục đích đầy đọa các tù nhân phải chết dần chết mòn trong lao tù Cộng Sản vì chịu đựng không nổi với đói khát, bệnh hoạn, thiếu dinh dưỡng và lao động khổ sai đồng thời mọi gia đình liên quan cũng như nhân dân miền nam Việt Nam đều bị bắt buộc phải đi vùng kinh tế mới để chúng tha hồ cướp nhà cướp của nhân dân miền Nam Việt Nam do âm mưu thâm độc của chúng đã khiến trên 1 triệu người phải bỏ nước ra đi tìm sự sống dù an nguy đến tính mạng cũng không từ nan, có thể nói “ Tìm sự sống trong sự chết”.

Đặ biệt năm nay, để lưu lại dấu ấn lịch sử sau 40 năm ly hương, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tiểu Bang Washington đã quyết định tổ chức Lễ tưởng niệm Quốc Hận 30-4 ngay tại trại tạm cư Camp Murray Tacoma, không ngoài mục đích tri ân chánh phủ và nhân dân Hoa Kỳ đã đón nhận người Việt tỵ nan đầu tiên đổng hành với những nơi khác trên nước Mỹ và các nước khác trên toàn thế giới.

blank
Quang cảnh quý quan khách hiện diện thật đông đảo, ngồi kín cả hội trường nhân dịp Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tiểu Bang Washington tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 năm Thứ 40 tại Camp Murray Tacoma Chủ Nhật ngày 26-4-2015. Ảnh/VBMN.

Thành phần tham dự thật đông đảo trên 500 người, ngồi kín cả hội trường gồm có quý viên chức cao cấp chính phủ, quý vị dân cử, quý tổ chức, hội đoàn, đoàn thể, quý vị lãnh đạo tinh thần các Tôn giáo, hội Phụ Nữ Trưng Vương, đoàn Võ Thuật Việt Võ Đạo Seattle, đoàn Văn Nghệ Hưóng Việt Seattle, quý cơ quan truyền thông báo chí: Việt Báo Miền Nam, Người Việt Tây Bắc, Saigon nhỏ và Saigon HD Radio và cơ quan truyền hình Mỹ và quý đồng hương.

Một bàn thờ tổ quốc thật trang trọng trưng bày hình Ảnh ngũ hổ tướng quyên sinh vì đại cuộc trước lá Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hoà gắn trên tường, một di sản quý báu nhất của Cộng Đồng Việt Tỵ Nạn Cộng Sản cũng như bản Quốc Ca không thế thiếu được trong các buổi lễ, va 2 băng đôn nền đen chữ trắng ghi chủ đề” LễTưởng Niệm Quốc Hận 30-4 năm thứ 40” ở vị trí giữa, tấm bên trái đề” Cộng Đồng Việt Nam Hân hoan chào mừng quí khách” và1băng đôn vị trí bên mặt, nền đỏ chữ trắng “Our Vietnamese Community welcome you.”

blank
Ảnh Cựu Bộ Trưởng Ngoại Giao Ralp Munro nhận Bảng tri ân và bó hoa tình nghĩa do Ban tổ chức trao tặng nhân dịp Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tiểu Bang Washington tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc hận 30-4 năm Thứ 40 tại Camp Murray Tacoma Chủ Nhật ngày 26-4-2015. Ảnh/VBMN.

Sau nghi lễ chào cờ Việt Mỹ và 1 phút măc niệm, cùng cử hành kế tiếp bản nhạc“Beautyfull America”, “nước Mỹ tuyệt vời” vang động cả hội trường khiến không khí buổi lễ càng tăng thêm phần ý nghĩa.Được biết ban nhạc buổi lễ do Cộng Đồng Công Giáo đảm trách phối hợp với nhạc sĩ Bạch Quang Cậy, Hải quân Trung Ý Việt chuyên về Pianist và Oganist, người đã từng tham dự trận Hải chiến Hoàng Sa chống Trung cộng xâm lược năm 1974 và cũng là người cố vấn ngôn ngữ cho đại nhạc kịch AMELIA trình diễn tại Seattle vào tháng 5/2010 do Seattle Opera đảm trách và đã đưọc đài Á châu Tự do và báo Mỹ Seattle Times nhiệt liệt ca tụng và vinh danh.

Mở đầu chương trình, O ng Trần Như Lễ, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia/TB Washington tuyên bố khai mac buổi Lễ, tiếp theo Bác Sĩ Phạm Văn Minh, đồng Trưởng ban tổ chức đôi lời chào mừng quý quan khách hiện diện và diễn trình về ý nghiã buổi lễ.

blank
Ảnh Đoàn Văn Nghệ hướng Việt Seattle đang trình diễn đàn tranh thật điêu luyện và xuất sắc nhân dịp Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tiểu Bang Washington tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 năm Thứ 40 tại Camp Murray Tacoma Chủ Nhật ngày 26-4-2015. Ảnh/VBMN.

Sau đó Nha Sĩ Vũ Tùng lên trình bày rất mạch lạc và đầy đủ về lịch sử của Trung tâm định cư Tỵ Nạn Cam Murrray Tacoma đã nhiệt tình đón nhận người Việt định cư đầu tiên cùng tri ân chánh phủ và nhân dân Hoa Kỳ trong công tác nhân đạo này.

Tiếp đến Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tiểu Bang Washington trao bảng tri ân và tặng hoa tình nghĩa cho quý đại diện cựu thống đốc Daniel J. Evan và cựu Bộ Trưởng Ngoại Giao Ralp Munro, phụ tá đăc biệt của Thống Đốc quản xuyến phối trí chương trình và cũng là người đại diên cho cựu Thống Đốc nhận lãnh những kỷ vật nói trên.

Sau cùng là phần phát biểu cảm tưởng của quý vị đại diên tinh thần các tôn giáo, quý vị dân cử và quý vị đại diện các Hội đoàn cùng đại diên thế hệ trẻ cồng đồng tỵ nạn như Trung Tá Phi công Liz Phạm, Luật sư Sam Tăng và sinh viên Đại học UW Hồng Hà không ngoài mục đích nói lên tầm quan trọng và ý nghĩa sâu sa của buổi lễ qua 40 năm ly hương,nhiều người đã mất và những người còn lại không quên tri ân chánh phủ Hoa Kỳ đã tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ cho Cộng đồng Việt Tỵ nạn Cộng Sản cùng thế hệ trẻ Việt đạt nhiều thành công tốt đẹp về sự nghiệp và công danh vẻ vang như ngày hôm nay.

blank
Ảnh 2 Em trong Đoàn Việt Võ Đạo Seattle đang biểu diễn võ thuật Vovinam rất ngoạn mục nhân dịp Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tiểu Bang Washington tổ chưc Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 năm Thứ 40 tại Camp Murray Tacoma Chủ Nhật ngày 26-4-2015. Ảnh/VBMN.

Phần phụ diễn văn nghệ do đoàn Văn nghệ Hướng Việt Seattle phụ trách với nhạc cụ đàn tranh trình diễn rất điêu luyện và xuất sắc và màn biểu diền Võ thuật Vovinam rất ngoạn mục do Đoàn Việt Võ Đạo Seattle thực hiện.

Buổi lễ tưởng niệm Quốc Hận 30-4 Thứ 40 kế thúc lúc 2giơ30 chiều cùng ngày sau khi Nha Sĩ Giáp Phúc Đạt đồng Trưởng ban tổ chức tuyên bố bế mạc và đôi lời cảm tạ đến tất cả mọi người hiện diện.

Hơn nữa, kế thừa truyền thống dân tộc Việt là một dân tộc luôn hiếu nghĩa, không quên được những người đã cứu mang mình trong giai đoạn thâp tử nhất sinh trên hành trình trốn chạy Cộng Sản. Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tiểu Bang Washington cũng như những nơi khác đều cử hành Lễ tưởng niệm Quốc Hận 30-4 hàng năm, đặc biệt năm nay là năm thứ 40, gần cả một cuộc đời viễn xứ như để nhắc lại cho Thế hệ sau và Thế giới biết rằng, đây là một cuộc trốn chạy Cộng Sản độc nhất vô nhị của dân tộc Việt Nam sau khi Saigon sụp đổ, Cộng Sản cưỡng chiếm hoàn toàn Niềm Nam Việt Nam, một cuộc di tìm tự do vĩ đại nhất phải trả bằng máu và nước mắt của nhân dân Việt Nam kiên cường đáng được lưu truyền trong lịch sử nhân loại và cho hậu thế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.