Hôm nay,  
Việt Báo Online

Các Vấn Đề Chung Quanh Việc Di Chuyển Bằng Máy Bay Dân Sự

24/04/201500:00:00(Xem: 2344)
Các Vấn Đề Chung Quanh Việc Di Chuyển Bằng Máy Bay Dân Sự

Gần đây, tin tức máy bay hàng không dân sự bị nạn khá dồn dập. Năm 2014 hai chiếc của hãng Malaysia bị nạn. Và mới nhất hôm 24/3 chuyến bay 9525 của công ty Germanwings một chi nhánh của hãng Lufthansa (Đức) cất cánh từ Barcelona, Tây Ban Nga đi Dsseldorf Đức, bị phi công phụ Andreas Lubitz do bệnh tâm thần cố ý lái đâm vào núi Alpes ở Pháp giết chết 150 người gồm hành khách và phi hành đoàn. Nhiều người bỗng cảm thấy sợ đi máy bay.

Nhưng dựa vào thống kê thì máy bay là cách di chuyển đường xa an toàn nhất. Tờ tuần báo THE WEEK của Mỹ số ngày 17/4/2015 trong bài nhan đề: Fear of Flying (Sợ Bay, trang 11) xem xét các khía cạnh của vấn đề này. Tôi xin tóm lược hiến bạn đọc.

** Trần Bình Nam **

* * *

Xác suất an toàn của máy bay dân sự

Thống kê liên quan đến các hãng hàng không lớn trên thế giới cho thấy trung bình cứ 4.7 triệu người đi máy bay mới có một trường hợp rủi ro. Ai cũng biết bị sét đánh rất hiếm, thế nhưng cứ 1.9 triệu người thì có 1 người bị sét đánh.Trong thập niên 1970 mỗi năm trung bình có 68 vụ máy bay rớt làm thiệt mạng khoảng 1,676 người. Nhưng mấy thập niên qua nhờ tiến bộ về kỹ thuật và điện toán, con số tổn thất giảm xuống một nửa với 40 tai nạn và 832 tử thương. Năm 2014 với 33.4 triệu lần máy bay cất cánh chỉ có 21 chiếc gặp nạn.

Nhờ đâu máy bay dân sự an toàn như vậy?

Trước hết nhờ các chuyên viên trong ngành hàng không biết rút ra các bài học từ các tai nạn đã xẩy ra. Sau một tai nạn, chuyên viên điều tra xem xét các mảnh máy bay, đọc các thông tin ghi lại trong hộp chứa dữ kiện gọi là hộp đen (black box, thường sơn màu đen) xác định nguyên nhân tai nạn và thực hiện những cải tiến cần thiết về chế tạo, kỹ thuật điều hành không lưu và phi đạo, v.v … để tránh tái diễn.

Về mặt kỹ thuật, sự phát minh hệ thống định vị trí (Global Positioning System - GPS), và hệ thống báo động gần vật lạ như gần máy bay khác hoặc bay quá thấp trong hai thập niên 1970 và 1980 đã giúp tránh hàng ngàn tai nạn. Patrick Smith, một phi công máy bay dân sự nói ngành hàng không dân sự hôm nay xem như đã tránh được hoàn toàn các vụ máy bay rớt bởi những nguyên nhân quen thuộc thường xẩy ra trong những chục năm về trước.

Những nguyên nhân sinh ra tai nạn hôm nay

Hiện nay 80% tai nạn máy bay được ghi nhận do sơ suất của con người như phi công hay nhân viên kiểm soát không lưu. Phần còn lại do thời tiết hay do cơ phận máy bay. Tai nạn do phi công cố ý gây ra như vụ máy bay của công ty Germanwings vừa qua và chuyến bay của hãng hàng không EgyptAir năm 1999 ngoài bờ biển Massachusetts là những tai nạn cực kỳ hiếm thuộc tính định mệnh không thể thống kê.

Hàng không dân sự của các quốc gia tiên tiến so với các nước còn chậm tiến.

Thông kê cho thấy nếu bạn dùng máy bay của các công ty lớn của các nước tiên tiến tỉ số tai nạn là 1 trên 19.8 triệu. Đối với các hãng máy bay của các nước đang phát triển tỉ số này là 1 trên 2 triệu, tức cao gần 10 lần! Các nước trong Cộng đồng Âu châu và Hoa Kỳ thường cấm không cho máy bay của công ty hàng không nào có thành tích xấu bay vào nước mình. Trong số này đa số là các hãng hàng không của các nước Phi châu, các nước Đông nam Á, các quốc gia thuộc Liên bang Xô viết trước kia. Tai nạn chết người của các công ty hàng không Indonesia cao hơn tại nạn đi máy bay Mỹ 25 lần.

Đi máy bay do công ty Tây phương chế tạo như Boeing, AirBus an tòan hơn máy bay hiệu khác. Trong 23 vụ rớt máy bay năm 2012 chỉ có 3 chiếc do các hãng máy bay Tây phương đóng. Nhưng máy bay do nước nào đóng cũng cần một đội ngũ bảo trì giỏi. Về mặt này các quốc gia chậm tiến vẫn chưa đủ trình độ.

Tất cả các hãng máy bay của Hoa Kỳ có an toàn không?

Nói chung các công ty hàng không của Hoa Kỳ rất an toàn nhất là các công ty lớn. Từ năm 2003 đến năm 2009, các hãng máy bay nhỏ bị nạn gấp 10 lần các hãng lớn. Nhưng đối với Hoa Kỳ tai nạn của các hãng nhỏ cũng rất hiếm. Tai nạn mới nhất là một máy bay của công ty Colgan Air (ít ai nghe) rớt tại Buffalo do sơ suất của phi công làm chết 50 hành khách cũng cách đây đã 6 năm.

Được vậy nhờ các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ có khả năng thuê nhân viên kinh nghiệm. Lương tháng một phi công của hãng Delta là 61.000 mỹ kim, trong khi lương của một phi công lái máy bay cho các công ty địa phương chỉ 15.000 mỹ kim. Nhưng trong 99% thời gian ở trên không bạn bay với một phi công nhiều hay ít kinh nghiệm không ảnh hưởng gì đến an toàn của bạn. Chỉ lúc có gì bất thường xẩy ra mới khác. Trong phi vụ 1549 của hãng US Airways ngày 15/1/2009 phi trưởng Chesley Sullenberger nhờ kinh nghiệm 20.000 giờ bay đã bình tĩnh cho chiếc máy bay A320 ông ta lái đáp an toàn trên sông Hudson khi máy hỏng đã cứu mạng 155 hành khách.

Làm thế nào để bay an toàn hơn nữa?

Tiến bộ kỹ thuật giúp cho ngành bay an tòan hơn. Qua thời gian các nước đang phát triển càng phát triển hơn và các công ty hàng không của họ cũng sẽ an toàn hơn. Nhưng kỹ thuật cũng không bao giờ đến mức tuyệt đối và sơ suất do đội ngũ bảo trì, và phi hành đoàn cũng không tuyệt đối tránh được. Kết luận: Đi máy bay càng lúc càng an toàn có thể hiểu là an toàn tuyệt đối theo nghĩa thực tế, nhưng không thể an toàn tuyệt đối theo nghĩa lý thuyết.

Làm thế nào để tránh sơ suất do phi công

Cách tốt nhất là dùng máy bay không người lái. Tất cả các công việc như cho máy bay cất cánh, định đường bay, bay cao thấp, đáp xuống hoàn toàn do máy điện toán điều khiển. Kỹ thuật này đang được áp dụng cho các drone dùng làm vũ khí chống khủng bố và dịch vụ giao hàng. Và một ngày không xa sẽ dùng cho các máy bay dân sự. Trên thực tế hiện nay máy điện toán đã làm hầu hết công việc của phi công. Sau khi cất cánh, phi công cho vào máy điện toán các dữ kiện về đường bay, cao độ và máy bay tự động bay. Phi công chỉ canh chừng. Máy điện toán còn giúp phi công khi đáp xuống, nhất là khi thời tiết xấu.

Khi máy bay được tự động hóa hoàn toàn, một phi công ngồi trên đất liền có thể điều khiển nhiều máy bay một lúc. Bằng cách đó, giảm sai lầm của con người đến độ tối thiểu. Nhưng còn khủng bố, và sự xâm nhập điện toán làm hỏng chương trình bay tự động và liên lạc giữa đất liền với máy bay vẫn có thể xẩy ra. Sau cùng là yếu tố tâm lý. Làm sao bạn có thể yên tâm ngồi vào một chiếc máy bay biết rằng không có ai lái cả!

Tóm lại không có gì tuyệt đối. Nhưng theo lời ông Carl Rochelle, một chuyên viên an toàn hàng không dân sự thì: “Trong một chuyến đi xa bằng máy bay dân sự, phần nguy hiểm nhất là đoạn từ nhà đến phi trường.”

Trần Bình Nam

April 22, 2015

binhnam@sbcglobal.net

www.tranbinhnam.com

16/10/2019(Xem: 201)
“Kính thưa bà con cô bác, hườn này bổ nhất, tật bệnh tiêu trừ, phẻ như ông kẹ, tể này thậm phê, ông uống bà khen… maị dô, maị dô, tiền trao cháo múc, mua một tặng hai… maị dô, maị dô…” gánh Sơn Đông Mãi Võ của nhóm Thập Môn Đường vừa múa võ bán thuốc tể, hườn, đan, cao đơn hoàn tán…
15/10/2019(Xem: 245)
Kinh Chú Tâm Tỉnh Giác do Hoang Phong dịch, nhà xuất bản Ananda Viet Foundation ấn hành, sẽ triển lãm ở Hội Chợ Sách tại San Jose vào ngày 19/10/2019.
15/10/2019(Xem: 328)
Tôi vốn có xu hướng quý, trọng những tác giả mà, ngay tự tác phẩm đầu tay, đã cho thấy tài năng sáng chói của họ. Như Huy Cận với “Lửa Thiêng”; Xuân Diệu với “Phấn Thông Vàng”; Vũ Hoàng Chương với “Thơ Say”; Đinh Hùng với “Mê Hồn Ca” hay Nguyên Sa, với “Thơ Nguyên Sa; v.v...
15/10/2019(Xem: 1282)
Hiện nay Bank Teller là một nghề đầy triển vọng mà giới trẻ thường mơ ước. Nhưng nghề nầy đòi hỏi phải có kiến thức tối thiểu là phải tốt nghiệp High School hoặc hơn.
15/10/2019(Xem: 755)
Hội Nghị Trung Ương-11 khóa XII vừa kết thúc chiều 12 tháng 10 năm 2019. Chúng ta cố tìm hiểu những thay đổi tầm nhìn về cương lĩnh lãnh đao Chính trị và Kinh tế-xã hội của tbt-ctn Nguyễn Phú Trọng từ Hội Nghi Trung Ương-10 (HNTƯ-10) đến Hội Nghị Trung Ương-11 (HNTƯ-11).
15/10/2019(Xem: 1320)
Riêng bài hát "Người về như bụi" cứ vang vang trong đầu tôi phút tôi nghe tin ông vừa lên đường, khoác áo đi về nơi vô định, không bao giờ trở lại. Bài thơ này của ông được Hoàng Quốc Bảo phổ nhạc, ca sĩ Kim Tước hát
15/10/2019(Xem: 1097)
Khi cầm cuốn hồi ký của cô Nhã trong tay, tôi đã biết là mình sẽ không đọc như đọc truyện, hay đọc một tác phẩm văn học.
15/10/2019(Xem: 429)
Nó buồn tình cứ đi lang thang vô định, nhiều khi xong ca không muốn về nhà cứ để mặc cho tư tưởng và đôi chân muốn đi đâu thì đi.
15/10/2019(Xem: 535)
Andrew Yang là ứng cử viên gốc Á trong cuộc bầu cử TT Mỹ năm nay. Sinh năm 1975, tại New York, cư ngụ tạ Manhattan, New York City.
14/10/2019(Xem: 468)
Truyện này trích từ tuyển tập Mê Cung của Đào Văn Bình. đồng hương có thể gặp tác giả Đào Văn Bình và nhiều nhà văn khác, và khoảng 300 đầu sách tại Hội Chợ Sách tại San Jose ngày 19/10/2019
14/10/2019(Xem: 557)
chiều rớt /xanh/ lưỡi dao câu thơ im như núi
14/10/2019(Xem: 719)
Cách đây chưa lâu, ông Bùi Minh Quốc đã phán (một câu) rằng “thơ thiêng lắm.” Mọi thứ thiêng liêng trên cõi đời này, tất nhiên, đều rất nên tôn kính. Nhưng riêng chuyện thơ thẩn, tôi cảm thấy có hơi hơi nghi ngại nên xin mạn phép được rà lại (chút xíu) cho nó chắc ăn.
14/10/2019(Xem: 1291)
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
13/10/2019(Xem: 782)
ĐGM Hoàng Đức Oanh mong muốn được gặp và chia sẻ với Cộng đồng NVQG tị nạn cộng sản tại Nam California về những thăn trầm ưu tư qua cuộc đời khổ nạn của ngài cũng như các vấn nạn của quốc gia
12/10/2019(Xem: 4078)
Tu tướng tức là dựa vào hình tướng bên ngoài: -Tụng kinh hấp dẫn… -Thuyết giảng cho hay …vẫn chỉ là hình tướng... Phát hành cả trăm băng đĩa, viết cả chục cuốn sách…...lấy cho được văn bằng Tiến Sĩ Phật Học…... “Thiền trà, thư pháp” cũng vẫn chỉ là hình tướng, nó chẳng biểu lộ sự chứng đắc của Thiền sư. -Làm thơ rồi nhờ nhạc sĩ phổ nhạc, ca sĩ nổi tiếng hát…chính là “bệnh”
Tin công nghệ
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loạ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.