Hôm nay,  

GSV Andrew Đỗ Gửi Điện Văn Tới Ngoại Trưởng John Kerry Cảnh Báo Hành Động Xâm Lấn Lãnh Hải Vn Của Trung Cộng

18/04/201500:00:00(Xem: 2004)
(Santa Ana) – Giám Sát Viên Andrew Đỗ ngày hôm nay đã gởi tiếp một công điện đến Ngoại trưởng John Kerry và yêu cầu Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ phải có những hành động cụ thể đối phó với các hành vi xâm lấn lãnh hải tại Biển Đông trong đó bao gồm lãnh hải Việt Nam của chính quyền Trung Cộng gần đây nhất.

Tuần qua, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã chính thức gửi công văn đến những người đứng đầu của Bộ Ngoại Giao và Quốc Phòng Hoa Kỳ cùng các lãnh tụ của hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ tại hai Ủy Ban Ngoại Giao và Quốc Phòng Thượng Viện yêu cầu Quốc Hội và Chánh Phủ Hoa Kỳ thực hiện một chính sách mới để đối phó chiến lược “Tầm ăn Dâu” của chính quyền Trung Cộng tại Biền Đông và Biền Hoa Đông ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người dân Hoa Kỳ và các dân tộc khác trong khu vực.

Trong điện văn ngày hôm nay, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã đưa ra những bằng chứng cụ thể về lời tố cáo của Tổng Thống Phi Luật Tân Benigno Aquino ngày hôm nay về việc tranh chấp lãnh hải tại Biển Đông tạo ra mối quan ngại cho vấn ngoại thương toàn cầu vì những hành động đe dọa đến con đường thương mại quốc tế quan trọng nhất tại Thái Bình Dương qua việc lấp cát xây các đảo nhân tạo.

Những hình ảnh mới nhất chụp được bằng vệ tinh không ảnh của Tờ Báo quân sự chiến lược HIS Janes Defence Weekly ngày 23 tháng 3 từ cơ quan Airbus Defence and Space cho thấy Trung Cộng đã lấp cát xây dựng một phi đạo trên đảo Chử Thập thuộc quần Đảo Trường Sa và nới rộng khu vực của đảo Vành Khăn.


Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhấn mạnh: “ Những hành động nới rộng các đảo san hô trong khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa biến các đảo này trở thành các căn cứ quân sự, hăm dọa trực tiếp đến con đường thương mại hàng hải trị giá hàng năm hơn 5,000 tỷ Mỹ Kim là một hành động gây hấn, hăm dọa trực tiếp đến sự an sinh của người dân Hoa Kỳ và các dân tộc khác của nhà cầm quyền Trung Cộng là một hành động không thể dung túng và cần phải lên tiếng cảnh báo với công luận thế giới.”

Giám Sát Viên Andrew Đỗ nói thêm: “ Ngay chính các nhà lãnh đạo quân sự Hoa Kỳ như Đô Đốc Samuel Locklear Tư Lệnh Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương và Thứ Trưởng Quốc Phòng Christine Wormuth trong cuộc điều trần tại Hạ Viện Hoa Kỳ mới đây đã xác nhận các hành động gây hấn của Trung Cộng ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi quốc gia và an sinh của nhân dân Hoa Kỳ. Do vậy, là một dân cử của một tập thể người Việt gốc Mỹ lớn nhất tại Hoa Kỳ tôi có bổn phận gởi đến ông Ngoại trưởng những lời cảnh báo cương quyết nhất của cộng đồng chúng tôi và yêu cầu Quốc Hội cùng chánh phủ Hoa Kỳ phải có những hành động cụ thể trước khi tình thế quá muộn vì những thái độ hống hách và ngang tàn của nhà cầm quyền Trung Cộng.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.