Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Đêm Trùng Dương Hội Ngộ 2015

15/04/201500:00:00(Xem: 2865)
Như thông lệ hằng năm, vào mùa Xuân Hội Hải Quân và Hàng Hải Việt Nam Cộng Hòa Miền Đông HK tổ chức Đêm Trùng Dương Hội Ngộ (Họp mặt Hải Quân và Hàng Hải VNCH Miền Đông HK). Năm nay ĐêmTrùng Dương Hội Ngộ được tổ chức vào một chiều Xuân thật đẹp, có nắng vàng và gió nhẹ, lúc 7 giờ chiều ngày 11 Tháng 4, 2015 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.

Đây là cơ hội để các chiến hữu, gia đình Hải Quân và Hàng Hải gặp gỡ và cũng là cơ hội để hội tiếp đón và thắt chặt tình thân với quý quan khách, thân hữu và quý hội đoàn bạn trong cộng đồng, trong niềm vui đón mừng một mùa Xuân mới. Đặc biệt Đêm Trùng Dương Hội Ngộ năm nay, hội được hân hạnh tiếp đón rất nhiều các huynh đệ Hải Quân từ nhiều tiểu bang ở xa đến, đặc biệt là sự tham dự rất đông của các sĩ quan Hải Quân Khóa 13, Đệ Nhị Dương Cưu, từ khắp nơi đến Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn.

blank
Hình ảnh Đêm Trùng Dương hội ngộ tại Hoa Thịnh Đốn.

Không khí Đêm Trùng Dương Hội Ngộ năm nay nhộn nhịp đông vui hơn những năm trước. Có rất nhiều chiến hữu Hải Quân trong quân phục trắng bên cạnh những tà áo dài tha thướt màu xanh nước biển của các phu nhân, đã tạo cho Đêm dạ tiệc Trùng Duơng Hội Ngộ thêm màu sắc rực rỡ vui tươi. Nhân mùa hoa anh đào, có hơn sáu mươi chiến hữu Hải Quân ở xa về. Từ bao nhiêu năm huynh đệ xa cách, nay các chiến hữu có dịp gặp lại nhau trong khung cảnh thật đầm ấm thân thuơng, mọi người hân hoan, tay bắt mặt mừng, cùng nâng ly chúc tụng, thể hiện tình “huynh đệ chi binh” bất diệt. Quý phu nhân trong chiếc áo dạ hội rực rỡ, cũng thăm hỏi, tươi cười, rộn rã niềm vui.

Hiện diện trong đêm này có hơn bốn trăm quan khách, ngoài những vị chủ tịch, những hội trưởng các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng HTĐ, đặc biệt hôm nay có ba vị hạm trưởng trong chuyến hải hành cuối cùng, rời Việt Nam cuối Tháng Tư, mang theo hơn 30 ngàn quân dân Miền Nam đi tìm tự do. Đó là cựu Hải quân Thiếu Tá Phạm Thành, Hạm trưởng Hộ tống hạm HQ 14; Cựu HQ Đại Tá Bùi Cữu Viên, Cựu Hạm Trưởng HQ 501; HQ Trung Tá Nguyễn Duy Long, cựu Hạm Trưởng HQ 801. Hơn sáu mươi sĩ quan Hải Quân ở xa về, đặc biệt là các cựu sĩ quan khóa 13.

Một đặc biệt nữa là trong đêm này có những khuôn mặt trẻ, Hải Quân Mỹ gốc Việt, thế hệ thứ hai, rất thành công trong Quân Lực HK, như Trung Tá Tuấn. Họ rất hãnh diện tham dự Đêm Trùng Dương năm nay. Ông Nguyễn Cao Nguyên, Hội trưởng Hội quân nhân Mỹ gốc Việt trong Quân Lực HK sẽ trao tặng quà cho Hội Hải Quân & Hàng Hải Miền Đông HK.

blank
Hình ảnh Đêm Trùng Dương hội ngộ tại Hoa Thịnh Đốn.

Bằng một giọng thật hùng hồn và truyền cảm, rất lôi cuốn, hai MC HQ Nguyễn Đức Thu và Nguyễn Văn Huấn đã giới thiệu, điều hợp chương trình vô cùng sinh động. Nghi lễ chào quốc kỳ và một phút mặc niệm được thực hiện rất trang trọng và cảm động. Đặc biệt là chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa trước, theo sau là nghi chào quốc kỳ Hiệp chủng Quốc. Bên cạnh tưởng niệm những chiến sĩ VNCH đã hy sinh bảo vệ đất nước, cũng như tưởng niệm những đồng bào đã hy sinh trên đuờng tìm Tự Do, MC Thu cũng trịnh trọng mời mọi người dành một phút tưởng niệm 74 chiến sĩ Hải Quân đã anh dũng hy sinh bảo vệ Quần đảo Hoàng Sa.

Phó Đề Đốc Hùng được mời lên phát biểu. Ông nói, sự hiện diện đông đảo của quý quan khách, đã nói lên cảm tình của quý vị đối với Hội Hải Quân. Ông cảm ơn và ghi nhận tấm thịnh tình của quan khách đối với Hội. Ông nói tiếp, tháng này là Tháng Tư, các cộng đồng cũng như các cựu quân nhân ở hải đã tranh đấu không ngừng để có được như ngày hôm nay, chính nghĩa chúng ta càng ngày càng thêm sáng tỏ. Vấn đề Dân chủ ở Việt Nam chắc chắn không còn bao xa nữa. Trong cuộc đấu tranh càng ngày càng phức tạp và khó khăn hơn, đòi hỏi sự kiên trì của tất cả chúng ta ở đây. Ông mong chúng ta sẽ thành công trong công cuộc tranh đấu này và sẽ trở lại Việt Nam trong một ngày không xa.


Tiếp theo, HQ Nguyễn Văn Thành, Hội trưởng Hội Hải Quân và Hàng Hải VNCH Miền Đông HK nói qua về sinh hoạt của hội trong năm qua. Ông cho biết, số hội viên của Hội HQ&HHVNCH Miền Đông HK càng ngày càng gia tăng. Đó là nhờ tinh thần đoàn kết, sự trân trọng tình huynh đệ và tình chiến hữu của các cấp. Ông Thành cũng cho biết ngày 19 tháng Giêng năm 2016 một lần nữa Hội sẽ trang trọng tổ chức lễ tưởng niệm 42 năm Hải Quân VNCH đã kiêu hùng chiến đấu bảo vệ quần đảo Hoàng Sa, bảo vệ lãnh hải của Việt Nam và để tưởng niệm 74 đồng đội HQ đã anh dũng hy sinh trong trận Hải Chiến lịch sử Hoàng Sa.

blank
Hình ảnh Đêm Trùng Dương hội ngộ tại Hoa Thịnh Đốn.

Ông Thành không quên cảm tạ vị niên trưởng hội viên hiện đang cư trú ở Tiểu bang xa, không thể về tham dự Đêm TDHN năm nay, nhưng ông luôn nhiệt thành theo dõi, cố vấn cho hội mỗi ngày một thêm phát triển, lớn mạnh. Đó là Phó Đề Đốc Hồ văn Kỳ Thoại. Ông Thành cũng đại diện cho Hội Hải Quân và Hàng Hải VNCH cảm ơn sự rộng rãi hỗ trợ tài chính của Niên trưởng Nguyễn Thành Phước và phu nhân, là chủ nhân hai tiệm Kim hoàn Linh Jewery trong Eden Center; Chiến hữu Hồ Thế Minh, Chiến hữu Nguyễn văn Huấn và phu nhân, tất cả đã hoan hỷ bảo trợ cho Đêm TDHN nămnay thêm phần vui tươi, hào hứng với Ca sĩ Diễm Liên đến từ California.

Trước khi dứt lời, HQ Thành cảm ơn các cơ quan Truyền hình, truyền thanh, báo chí…đã đến chung vui với anh em Hải Quân trong Đêm TDHN.

Trong dịp này, Hội trưởng Nguyễn văn Thành cũng trao tặng quà cho vài vị đại diện của Khóa 13 một số DVD. Đó là tài liệu ghi lại những trang sử hào hùng dậy sóng, nhưng đầy bi thương của trận Hải Chiến Hoàng Sa, ngày 19 Tháng Giêng, năm 1974. Quý sĩ quan và thủy thủ đoàn trên bốn chiến hạm của Hải Quân VNCH quyết chiến để bảo vệ bờ cõi, đã anh dũng hy sinh, khai hỏa trước, chống lại Hải Quân Trung Cộng xâm lược. Công trình thực hiện DVD này là của đạo diễn HQ Đàm văn Hòa, hợp tác cùng một vài anh chị em trong Gia đình Hải Quân Miền Đông HK.

blank
Hình ảnh Đêm Trùng Dương hội ngộ tại Hoa Thịnh Đốn.

Theo sau là chương trình văn nghệ chủ đề Hải Quân và Lính do HQ Nguyễn Hữu Định điều hợp. Mở đầu là Hải Quân Hành Khúc. Đặc biệt Cựu Hải Quân Đại Tá Bùi Hữu Thư, tám muơi tuổi, đã khuấy động không khí ngay từ phút đầu với nhạc phẩm “ Ô Mê ly!” thật vui tươi. Kế đến Kiều Nga, HQ Hồ Thế Minh, Chị Đào Đình Trọng. Chương trình trở nên sôi động, hào hứng với Ca sĩ Diễm Liên họp ca cùng chiến hữu Đính Hùng và Hải Quân Trung tá Tuấn (Trung Tá gốc Việt trong Hải Quân Hoa Kỳ), trong nhạc phẩm “Hoa Biển”. Khán giả thích thú thưởng thức Diễm Liên và Quách Hải trong "Tình Ca Người Đi Biển", Ba HQ Nguyễn Văn Huấn, Nguyễn Hữu Định và Quách Kim Hải nối tiếp chương trình với liên khúc “Thủy Thủ và Biển Cả…”. Không khí được thay đổi với một màn cổ nhạc Miền Nam do Tuyết Mai và Huyền Linh trình diễn “Việt Nam Tôi Đâu? Và Vọng Cố Hương” với tiếng đàn lục huyền cầm của Duy Linh. Theo sau là tiếng hát đầy triển vọng của Ca sĩ Hoàng Anh, thế hệ thứ hai, chất giọng truyền cảm như những ca sĩ chuyên nghiệp ở Cali, và Hoài Thanh...

Chương trình dạ vũ rất hấp dẫn với ca sĩ Diễm Liên và Ban nhạc Red Sun, một ban nhạc nổi tiếng của vùng Hoa Thịnh Đốn. Tiệc vui nào rồi cũng phải tàn. Chương trình được chấm dứt lúc 12 giờ đêm. Nhiều người ở lại tới giờ phút cuối, nhất là các chiến hữu Hải Quân ở xa về, nhiều người chia tay trong lưu luyến, thầm mong một ngày đẹp trời của mùa Xuân năm sau, các anh chị em sẽ về đây tái ngộ trong một không khí đầy thân tình, ấm cúng và ngắm hoa đào nỡ rộ, tuyệt đẹp bên dòng sông Potomac ở Hoa Thịnh Đốn.

Hình ảnh Đêm TDHN trong:
https://youtu.be/N_wPBRwAtY0

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.