Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trường Nghỉ Vì Đám Cưới

09/04/201500:00:00(Xem: 1889)

Chuyện chỉ xảy ra tại thiên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh: một cô giáo lấy chồng, toàn bộ thầy cô trong trường đi ăn cưới, thế là cho học sinh toàn trường nghỉ...

Y hệt như lễ lớn.

Thông tấn VietnamNet có bản tin nhan đề “180 học sinh được nghỉ học để giáo viên đi ăn cưới,” cho biết chuyện này xảy ra tại trường Mầm non Trung Lễ (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh).

Bản tin viết rằng:

“Sáng 8/4, một số phụ huynh có con học tại Trường Mầm non Trung Lễ (xã Trung Lễ, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) phản ánh chuyện nhà trường cho học sinh nghỉ học để toàn bộ thầy cô đi ăn cưới một giáo viên trong trường.

Nhiều phụ huynh khi đưa con tới trường thấy không có ai giảng dạy nên đành ngậm ngùi đưa con trở về nhà.

Một phụ huynh thông tin, vào cuối buổi chiều 7/4, lúc tới đón con về thì thấy trên bảng tin của trường có viết dòng chữ với nội dung "Ngày mai (thứ 4 ngày 8/4/2015) các cháu nghỉ học: Buổi sáng đám cưới cô Duyên. Buổi chiều họp hội đồng”.


Cũng theo vị phụ huynh này, có nhiều người đã tới "hỏi" nhà trường nhưng được các cô giáo bảo lại "vẫn thực hiện việc nghỉ học theo kế hoạch".

Trường Mầm non Trung Lễ có 7 nhóm lớp với khoảng 180 học sinh.

Cô Hoàng Thị Thiện, hiệu trưởng nhà trường xác nhận việc cho học sinh nghỉ học để giáo viên trong trường đi đám cưới cô Duyên và họp hội đồng. Tuy nhiên, việc nghỉ học đã được ban giám hiệu nhà trường báo.

Cô Thiện nói, nhà trường không thông báo cho từng phụ huynh mà thông qua hội phụ huynh, xin chuyển thời gian dạy từ sáng thứ 4 sang ngày thứ 7...”(ngưng trích)

Thế là sang trọng hơn ông Nông Đức Mạnh rồi. Ông họ Nông là cựu Tổng Bí Thư Đảng, khi làm đám cưới lúc vào tuổi thất thập có cho em học trò nào nghỉ đâu?

Cũng chẳng thấy trường học nào tự giác nghỉ để mừng hôn lễ của ông cụ thất thập Nông Đức Mạnh cả.

Tuyệt vời là thiên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh nhé.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.