Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HĐTP San Jose Tưởng Nhớ Nhà Văn Nguyễn Xuân Hoàng

26/03/201500:00:00(Xem: 1279)

San Jose (Trần Củng Sơn)- Được sự bảo trợ của Nghị Viên Nguyễn Tâm đại diện khu vực 7, Hội đồng Thành phố San Jose trong phiên họp hàng tuần thứ ba ngày 24/3/2015 đã có một nghi thức gọi là Adjournment, kết thúc buổi họp trong tinh thần vinh danh một người quá cố đã có những đóng góp đáng kể cho sinh hoạt tốt đẹp của thành phố, và người này là nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng.

LS Nguyễn Tâm, Nghị viên quận 7 đã phát biểu: “Từ trước nay vẫn biết anh Hoàng là một nhà văn, nhà báo nổi tiếng, nhưng qua các sinh hoạt cộng đồng, mới biết thêm anh còn là một giáo sư rất trẻ và có rất nhiều học trò yêu mến anh, trong đó có nhiều người đã thành danh trong cộng đồng, lúc ấy mới hiểu thêm sự đóng góp lớn lao của GS Nguyễn Xuân Hoàng trên mặt giáo dục và xã hội nữa.”

blank
Chiếu hình nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng trong Hội đồng Thành phố San Jose.

Nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng sinh năm 1937 tại Nha Trang. Tốt nghiệp đại học Sài Gòn ban Triết, dạy môn triết học tại nhiều trường trung học ở Sài Gòn; tổng thư ký tạp chí Văn ( 1972- 1974).


Sang Hoa Kỳ làm tổng thư ký báo Người Việt (1986-1997), tổng thư ký tạp chí Thế Kỷ 21, tồng thư ký báo Văn từ năm 1996, tổng thư ký báo Viet Mercury (1998-205), chủ bút tuần báo Viet Tribune ( 2006- 2014).

blank
Chiếu hình nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng trong Hội đồng Thành phố San Jose.

Đã xuất bản một số tác phẩm như Mù Sương, Sinh Nhật,Bụi Và Rác, Kẻ Tà Đạo, Khu Rừng Hực Lửa, Người Đi Trên Mây, Sa Mạc...

Ông qua đời vào ngày 13/9/2014 tại San Jose với sự thương tiếc của bằng hữu văn nghệ và học trò của ông.

Hình nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng được chiếu lên màn ảnh lớn của phòng họp Hội đồng Thành Phố và đọc tiểu sử và sự đóng góp của ông vào sinh hoạt văn nghệ báo chí của cộng đồng Việt Nam- một phần tử đáng kể của thành phố San Jose. Có bức hình chụp làm kỷ niệm gồm Thị trưởng Sam Liccardo, Phó Thị trưởng Rose Herrera, Nghị viên Nguyễn Tâm, bà Trương Gia Vy ( vợ NXH), Giao Chỉ Vũ Văn Lộc cùng những thân hữu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nguyễn Ngọc Ngạn là một hiện tượng trong sinh hoạt văn học nghệ thuật của cộng đồng người Việt hải ngoại...
Ông Shawn Steel đại diện cho Đảng Cộng Hòa California, cho biết họ cố gắng tuyển dụng các ứng cử viên cực hữu cho cuộc bầu cử hội đồng quản trị Học Khu Cerritos trong năm nay.
Tại nhà hàng Dimond Seafood Palace 1 số 8058 Lampson Ave Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 30 tháng 7 năm 2022, Hội Hoàn Nhiên đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt nhằm phục vụ cộng đồng được tốt hơn, nhất là về phương diện sức khỏe.
Tại Hội trường Thành phố Westminster số 8200 Westminster Blvd vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 31 tháng 7 năm 2022, Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần Thứ 32 Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, Đảng Trưởng Đảng Tân Đại Việt.
Vào Thứ Bảy, ngày 6 tháng 8, năm 2022, nhiều lãnh đạo và các hội đoàn, tổ chức trong cộng đồng, dân cử, cùng nhiều ca sĩ sẽ góp mặt tại một đại nhạc hội mang tên “Community First”, với ý nghĩa “Đặt cộng đồng lên trên hết” để ủng hộ Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California. Đại nhạc hội sẽ được tổ chức ngoài trời từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối tại trước tiệm Lee’s Sandwiches, 9261 Bolsa Ave, Westminster. Vào cửa miễn phí, được tổ chức bởi ban vận động tranh cử của Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn vào chức Dân Biểu tiểu Bang, Địa hạt 70.
SCE lại tiếp tục cắt dịch vụ của những khách hàng doanh nghiệp nào không trả hóa đơn, và cảnh báo về những kẻ mạo danh đang tìm cách lừa tiền.
Vào khoảng trung tuần tháng Bảy 2022, Việt Báo có làm một cuộc thăm dò ý kiến của một số cư dân vùng Little Saigon Quận Cam về những vấn đề thời sự nóng bỏng hiện nay. Cư dân được hỏi ý kiến thuộc mọi đảng phái, lứa tuổi, tôn giáo khác nhau
Vào ngày 6 tháng 8, năm 2022, nhiều lãnh đạo và các hội đoàn, tổ chức trong cộng đồng, dân cử, cùng nhiều ca sĩ sẽ góp mặt tại một đại nhạc hội mang tên “Community First”, với ý nghĩa “Đặt cộng đồng lên trên hết” để ủng hộ Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California.
Viện Việt-Học, qua Câu-Lạc-Bộ Văn-Nghệ VVH, trân-trọng giới thiệu chương-trình ca nhạc thính-phòng tháng Tám với chủ-đề Tình Yêu và Huyền Thoại do Nhóm Hát Quỳnh Hoa - Nối Vòng Yêu Thương thực hiện. ..
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.