Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Thỉnh Sắc, Khánh Thành Phủ Giầy Nam Định/san Jose

15/10/199900:00:00(Xem: 5419)
Kéo dài gần 12 tiếng đồng hồ với trên 300 cụ cao niên tham dự

SAN JOSE (Việt Hà) - Đại Lễ Thỉnh Sắc Phủ Giầy - Nam Định và An Vị Tam Tòa Đức Thánh Mẫu Liễu Hạnh cùng Công Đồng Tứ Phủ được tổ chức trang nghiêm và long trọng đã kéo dài trong thời gian gần 12 tiếng đồng hồ với sự tham dự của trên 300 cụ cao niên vùng Bắc California.
Được biết, đại lễ do Đền Thờ Vân Hương Thánh Mẫu, nằm trong khuôn viên Quốc Tổ Vọng Từ, số 599 North 9th St. San Jose, phối hợp với Hội Đền Hùng Hải Ngoại tổ chức cùng sự yểm trợ của Hội Người Việt Cao Niên vùng Cựu Kim Sơn, Hiệp Hội Công Viên Văn Hóa và Truyền Thống Việt Nam.
Đại Lễ được chính thức khai mạc vào lúc 10:00 sáng ngày Thứ Bảy 9/10/99. Vào ngày hôm trước, theo đúng nghi thức, để chuẩn bị cho Đại Lễ vào lúc 7:00 ngày thứ sáu 8/10 khoảng trên 50 cụ cao niên đã tổ chức Lễ Sái Tịnh Mộc Dục.
Ngày hôm sau, trước khoảng trên 300 cụ ông cụ bà, Đại Lễ chính cử hành với nghi thức Lễ Cúng Ngũ Phương và kế tiếp là đoàn rước Thỉnh Sắc được diễn ra từ phía ngoài mặt đường 9th. Street. Sau một cụ cao niên trong áo dài khăn đóng màu xanh dương bưng lư hương người ta nhìn thấy đi đầu đoàn rước là Pháp sư Thích Đức Tuấn; điêu khắc gia Mai Lân tục danh là Trần Đặng Mai Lân, hậu duệ của đời nhà Trần, trong y phục đại trào; Cụ Trần Hữu Phúc, trong áo dài gấm và khăn đóng màu đỏ. Kế tiếp là các cụ bà trong ban phụng thờ phủ mẫu, cũng trong áo dài khăn đóng trong đoàn Phù Đạo Hoàng Kỳ cung nghinh sắc tứ.


Trước khi sắc tứ được rước vào bên trong khuôn viên QTVT, Cụ Nguyễn Hữu Hãn, Chủ Tịch Hội Đền Hùng hải Ngoại và Kỹ Sư Nguyễn Thanh Liêm, trong sắc phục dân tộc, quỳ trên đường lộ vái lạy trong nghi thức Ngũ Bái để cung thỉnh Long Kiệu và đoàn thỉnh Sắc. Khi vào đến khu vực Lễ Đài, Sắc Tứ của Đức Trần Triều Hiển Thánh được đặt theo hướng quay về Việt Nam. Khi sắc tứ được an vị, một nghi lễ bái vọng về Đất Tổ ở bên kia bờ Thái Bình Dương được thực hiện để xin phép rước thỉnh sắc của Đức Trần Triều Hiển Thánh, Phủ Giầy Nam Định/Việt Nam và an vị Tam Tòa Đức Thánh Mẫu Liễu Hạnh cùng Công Đồng Tứ Phủ vào đền thờ Phủ Giầy Nam Định/San Jose.
Đúng 10:30 sáng, Sắc Tứ của Đức Trần Triều Hiển Thánh, Thỉnh Sắc Phủ Giầy - Nam Định và Tam Tòa Thánh Mẫu Liễu Hạnh an vị theo đúng nghi lễ với phần nghi thức do Pháp Sư Thích Đức Tuấn thực hiện.
Sau phần quí cụ ông trong Ban Tế Nam Quan thực hiện nghi lễ, đúng 1:00 Bà Nguyễn Thị Nguyệt, Trưởng Ban Phụng Từ Phủ Mẫu cùng các cụ Tế Nữ Quan Hầu Thánh. Chương trình Hầu Thánh đã kéo dài đến 10:00 đêm cùng ngày và kéo dài sang ngay hôm sau, Chủ Nhật, 10/10 với Lễ Tất và Hầu Thánh.
Được biết, Vân Hương Thánh Mẫu là thánh vị của một cô gái chính quán tỉnh Nam Định sống vào thời Nhà Hậu Lê 1434-1473. Ngài hóa thánh bay về trời. Ngài là vị thánh thứ tư trong bốn vị Thánh Bất Tử của Việt Nam.
Có tham dự buổi Đại Lễ mới nhìn thấy được tinh thần lễ giáo, kính trọng các vị anh hùng liệt nữ của quí cụ cao niên miền Bắc rất cao. Lần đầu tiên suốt 3 ngày lễ, nhất là trong ngày lễ chính, dù Đại Lễ kéo dài gần 12 tiếng đồng hồ khu vực chung quanh QTVT lúc nào cũng tấp nập người ra vào. Trong khi đó, tại Nội Điện Phủ Giầy lúc nào cũng chật kín quí cụ cao niên mà phần đông ngồi bệt xuống chiếu để tham dự lễ Hầu Thánh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.