Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Giới thiệu Vũ sư Jackie Lê hữu Em

20/02/201523:46:00(Xem: 3410)
Giới thiệu Vũ sư Jackie Lê hữu Em

     Tuỳết Mai

 Hôm nay Tuyết Mai hân hạnh giới thiệu đến quý độc giả, Vũ sư Jackie Lê Hữu Em, một nghệ sĩ  tài danh trong nghệ thuật khiêu vũ ở vùng Hoa Thịnh Đốn. Gần đây Tuyết Mai được may mắn có dịp xem Vũ sư Jackie cùng Vũ sư Nguyễn Phúc Tuệ biểu diễn một vài  vũ điệu Chacha và Tango tuyệt đẹp trong những chương trình văn nghệ của Hội Xuân Quảng Đà và Hội Cựu Sinh viên Quốc Gia Hành Chánh. Theo Tuyết Mai, Cô Jackie và Anh Phúc Tuệ là hai vũ sư tài danh nhất vùng, cống hiến cho khán giả vùng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn  những màn trình diễn khiêu vũ thật ngoạn mục, độc đáo không khác gì những tài danh Quốc Tế,  biểu diễn trong các cuộc thi  khiêu vũ Quốc Tế mà chúng ta thường thấy trên màn ảnh các đài truyền hình Hoa Kỳ.
blank
Sự ngưỡng mộ tài năng đã thúc đẩy Tuyết Mai tìm gặp Vũ sư Jackie Lee để tìm hiểu thêm về nghệ thuật khiêu vũ của cô. Được biết Vũ sư Jackie Lê Hữu Em là hiền thê của Ông Lê Hữu Em, đương kiêm Hội trưởng Hội Quảng Đà/HTĐ, Cựu Chủ Tịch Cộng Đồng HTĐ, MD&VA. Ông là nguời đã đóng góp rất nhiều công sức trong những sinh hoạt chính trị những năm đầu khi cộng đồng người Việt mới đến định cư tại vùng Hoa Thịnh Đốn.  Hiện ông là Giám Đốc một Công ty thuế vụ nổi tiếng ở Arlington, VA và là một nhân sĩ  rất được kính trọng trong Cộng Đồng Người Việt vùng  HTĐ và  phụ cận.

    Vũ sư Jackie Lê Hữu Em cho biết, trước năm 1975 cô là giáo sư  Pháp văn ở trường Bác Ái (College Fraternite) ở Việt Nam. Sau khi qua Mỹ cô tiếp tục dạy tại Lecee Rochambeau ở Bethesda, Maryland, về hưu năm 1989.    

    Nghe đến “về hưu” người ta nghĩ đến tuổi già, nhưng trên thực tế Vũ sư Jakie Lê hữu Em rất tươi trẻ, nhiều sinh lực, nhảy múa mềm dẽo,  nhẹ nhàng không khác những cô gái đôi mươi nhảy “ballet”. Điều đặc biệt, Ông Lê Hữu Em là người hoạt động tích cực trên phương diện  chính trị, xã hội, nhưng cũng rất yêu thích nghệ thuật nhảy múa. Nhờ có sự hỗ trợ tinh thần của ông xã nên Giáo sư Jackie bắt đầu theo đuổi mộng ước nghệ thuật khiêu vũ của mình.      

    Cô đã ghi tên học tại các trường nổi tiếng ở vùng Hoa thịnh Đốn như Dushor,  Chevy Chase Ballroom và thực tập ở những lớp khiêu vũ tập thể và cá nhân với những giáo sư nổi tiếng như Louis Van Amstel, Lydia petrigova…Nhờ lòng đam mê nghệ thuật và được sự huấn luyện hoàn hảo của các bậc thầy nổi tiếng, nên sau một thời gian ngắn, tài nghệ của cô được nhiều người chú ý. Cô đã nới rộng nghệ thuật khiêu vũ bằng cách học hỏi thêm các vũ điệu khác như ballet,  jazz , Broadway ...

 
    Từ năm 2010, Vũ sư Jackie thỉnh thoảng trình diễn cùng Nguyễn Phúc Tuệ, một vũ sư tài danh. Hai vũ sư  đã kết hợp, sáng tạo nhiều bước nhảy thật độc đáo, xuất sắc,  trình diễn ở các sân khấu cộng đồng, giúp cho đồng hương có cơ hội thưởng thức nghệ thuật khiêu vũ tuyệt vời trước mắt. Vũ sư Nguyễn Phúc Tuệ cũng có lớp dạy khiêu vũ tại tư gia. Những lúc sau này vì lý do riêng, vũ sư Tuệ ít  trình diễn, nhưng cũng luôn cố gắng trao dồi nghệ thuật.       

    Vũ sư Jackie bắt đầu mở trường dạy nghệ thuật khiêu vũ “Jackie Dance Studio” ở Rockville, MD vì yêu nghệ thuật và  cũng vì muốn truyền lại sự hiểu biết của mình cho những người đam mê bộ môn khiêu vũ  này.  Sau đó Vũ sư Jackie cũng dạy những điệu mới lạ như zumba , Line dancing và các loại thể dục thẩm mỹ để cho mọi người vừa thưởng thức nghệ thuật khiêu vũ vừa thể thao, rất tốt cho sức khỏe. Khiêu vũ là một sự hòa hợp tuyệt vời của thân và tâm. Hiện nay,  tại trường dạy khiêu vũ Cô Jackie có nhiều học trò, gồm các em bé từ 5 tuổi đến các cụ trên 80.  Cô  rất hãnh diện đã đem niềm vui đến cho nhiều người, ở mọi lứa tuổi.
  blank
    Thỉnh thoảng Vũ sư Jackie đem các em vũ sinh Việt Nam đến trình diễn  trong những buổi sinh hoạt cộng đồng. Trong buổi họp thuờng niên của Hội Quảng Đà hồi tháng 11 vừa qua, các em gái mặc áo tứ thân múa nhạc Việt nam rất dễ thương. Riêng hai em trai mặc trang phục trẻ em đồng quê, nhảy múa nhạc Việt Nam “Lối  Về  Xóm Nhỏ” nhưng dưới sự hướng dẫn, huấn luyện của Vũ sư Jackie hai em có những bước đi pha lẫn khiêu vũ Tây Phương, thật mới lạ, thật ngoạn mục, đã thu hút khán giả thưởng thức một cách say mê, thích thú.     

    Được hỏi về ước nguyện của cô trong tương lai, Vũ sư Jackie Lê Hữu Em cho biết, khiêu vũ giúp con người được thêm sức khỏe  và hạnh phúc, vì vậy cô rất mong có cơ hội phổ biến và phát triển bộ môn nghệ thuật và thể thao này. Cô ước  mong có thể dạy khiêu vũ thật lâu dài, ước mong đồng hương hỗ trợ các em vũ sinh và Jackie Dancing Studio được phát triển mạnh  trên đường phục vụ sức khỏe và nghệ thuật.  

    Trước khi chấm dứt câu chuyện,  Cô  Jackie kính gởi lời chào và trân trọng chúc quý đồng hương một mùa Xuân vui tươi và một năm mới an khang thịnh vượng.

     Jackie Dance Studio Zoubecklee@gmail.com

 
.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.