Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cali: Vận Động Chiến Dịch Ăn Cắp Lương Là Tội Phạm

21/02/201500:00:00(Xem: 1645)
Los Angeles – Uỷ Viên Lao Động California Julie A. Su đã đón chào các thành viên báo chí tuần trước để bàn thảo về quan hệ đối tác với những nhóm bênh vực người lao động và nghành công nghiệp và để nhấn mạnh những thành quả gần đây trong việc chống đánh cắp lương.

Buổi trò chuyện được tổ chức tại văn phòng khiếu nại lương Los Angeles như một phần của chiến dịch nhận thức cộng đồng "Ăn Cắp Lương là một Tội Phạm" bắt đầu vào năm ngoái bởi Bộ Quan Hệ Công Nghiệp (DIR) và Văn Phòng Uỷ Viên Lao Động trực thuộc.

“Thông điệp của văn phòng chúng tôi là bảo vệ người lao động California với luật lao động bao quát và sự thi hành nhằm vào các doanh nghiệp cố tình tránh né luật," Giám Đốc của DIR, Christine Baker nói. "Một phần quan trọng của thông điệp này là tiếp cận và giáo dục công chúng mà chúng tôi phục vụ."

“Chúng tôi đã thực hiện những bước quan trọng để nâng cao sự tiếp cận với Văn Phòng Uỷ Viên Lao Động và nguồn lực để chống đánh cắp lương,” Uỷ Viên Lao Động Julie A. Su nói.

Chiến dịch đã đoạt giải thưởng này là một trong những cách Mà chúng tôi tiếp tục phá bỏ rào cản và đẩy lùi những hoạt động không công bằng trong nền kinh tế ngầm.

Chiến dịch "Ăn Cắp Lương là một Tội Phạm" đã đoạt giải ¡BRAVO quốc gia HPRA năm 2014 cho Chiến Dịch Giáo Dục Công Chúng của Năm, và dựa trên sự tiếp cận đa ngôn ngữ với người lao động, chủ lao động và hơn 800 tổ chức cộng đồng. Các tài liệu giáo dục được phân phát tại các sự kiện địa phương cũng như qua thư, truyền thông kỹ thuật số và bản in nhấn mạnh việc chống lại đánh cắp lương trong các nghành công nghiệp lương thấp và khuyến khích các nạn nhân tố cáo các vi phạm luật lao động.


Từ khi bắt đầu vào Tháng Năm, 2014 với trang web WageTheftIsACrime.com chiến dịch đã ưu tiên thông tin bằng các ngôn ngữ được sử dụng trong các cộng đồng di dân của California. Chiến dịch bao gồm quảng cáo in và ngoài trời đa ngôn ngữ cũng như quảng cáo trên các kênh radio dân tộc bằng tiếng Anh, tiếng Mễ Tây Cơ, tiếng Trung Quốc, tiếng Việt, tiếng Hmong và tiếng Tagalog.

Văn phòng Uỷ Viên Lao Động, cũng được biết tới với tên Bộ Thi Hành Tiêu Chuẩn Lao Động là một bộ của DIR. Trong số nhiều nhiệm vụ thi hành, nhân viên bộ kiểm tra các cơ quan làm việc về vi phạm tiền lương và giờ làm việc, phân xử khiếu nại tiền lương, thi hành mức lương hiện hành và tiêu chuẩn học nghề trong các dự án việc làm công cộng, điều tra khiếu nại trả thù, cấp phép và đăng ký cho các doanh nghiệp và giáo dục công chúng về luật lao động.

Thông tin về luật lao động California có thể được tiếp cận trên trang web của DIR cũng như trên các trang Facebook và Twitter của chúng tôi. Người lao động với các câu hỏi hay khiếu nại liên quan tới việc làm có thê gọi đường dây miễn phí Đường Dây Thông Tin Người Lao Động California (California Workers Information Line) tại số (866) 924-9757 để có thông tin được ghi âm bằng tiếng Anh và tiếng Mễ Tây Cơ.

Cho các thắc mắc về truyền thông, xin hãy liên lạc với Erika Monterroza tại số (510) 286-1164 hoặc Kathleen Hennessy tại số (510) 286-1163.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.