Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Vận Động Chiến Dịch Ăn Cắp Lương Là Tội Phạm

21/02/201500:00:00(Xem: 1474)
Los Angeles – Uỷ Viên Lao Động California Julie A. Su đã đón chào các thành viên báo chí tuần trước để bàn thảo về quan hệ đối tác với những nhóm bênh vực người lao động và nghành công nghiệp và để nhấn mạnh những thành quả gần đây trong việc chống đánh cắp lương.

Buổi trò chuyện được tổ chức tại văn phòng khiếu nại lương Los Angeles như một phần của chiến dịch nhận thức cộng đồng "Ăn Cắp Lương là một Tội Phạm" bắt đầu vào năm ngoái bởi Bộ Quan Hệ Công Nghiệp (DIR) và Văn Phòng Uỷ Viên Lao Động trực thuộc.

“Thông điệp của văn phòng chúng tôi là bảo vệ người lao động California với luật lao động bao quát và sự thi hành nhằm vào các doanh nghiệp cố tình tránh né luật," Giám Đốc của DIR, Christine Baker nói. "Một phần quan trọng của thông điệp này là tiếp cận và giáo dục công chúng mà chúng tôi phục vụ."

“Chúng tôi đã thực hiện những bước quan trọng để nâng cao sự tiếp cận với Văn Phòng Uỷ Viên Lao Động và nguồn lực để chống đánh cắp lương,” Uỷ Viên Lao Động Julie A. Su nói.

Chiến dịch đã đoạt giải thưởng này là một trong những cách Mà chúng tôi tiếp tục phá bỏ rào cản và đẩy lùi những hoạt động không công bằng trong nền kinh tế ngầm.

Chiến dịch "Ăn Cắp Lương là một Tội Phạm" đã đoạt giải ¡BRAVO quốc gia HPRA năm 2014 cho Chiến Dịch Giáo Dục Công Chúng của Năm, và dựa trên sự tiếp cận đa ngôn ngữ với người lao động, chủ lao động và hơn 800 tổ chức cộng đồng. Các tài liệu giáo dục được phân phát tại các sự kiện địa phương cũng như qua thư, truyền thông kỹ thuật số và bản in nhấn mạnh việc chống lại đánh cắp lương trong các nghành công nghiệp lương thấp và khuyến khích các nạn nhân tố cáo các vi phạm luật lao động.


Từ khi bắt đầu vào Tháng Năm, 2014 với trang web WageTheftIsACrime.com chiến dịch đã ưu tiên thông tin bằng các ngôn ngữ được sử dụng trong các cộng đồng di dân của California. Chiến dịch bao gồm quảng cáo in và ngoài trời đa ngôn ngữ cũng như quảng cáo trên các kênh radio dân tộc bằng tiếng Anh, tiếng Mễ Tây Cơ, tiếng Trung Quốc, tiếng Việt, tiếng Hmong và tiếng Tagalog.

Văn phòng Uỷ Viên Lao Động, cũng được biết tới với tên Bộ Thi Hành Tiêu Chuẩn Lao Động là một bộ của DIR. Trong số nhiều nhiệm vụ thi hành, nhân viên bộ kiểm tra các cơ quan làm việc về vi phạm tiền lương và giờ làm việc, phân xử khiếu nại tiền lương, thi hành mức lương hiện hành và tiêu chuẩn học nghề trong các dự án việc làm công cộng, điều tra khiếu nại trả thù, cấp phép và đăng ký cho các doanh nghiệp và giáo dục công chúng về luật lao động.

Thông tin về luật lao động California có thể được tiếp cận trên trang web của DIR cũng như trên các trang Facebook và Twitter của chúng tôi. Người lao động với các câu hỏi hay khiếu nại liên quan tới việc làm có thê gọi đường dây miễn phí Đường Dây Thông Tin Người Lao Động California (California Workers Information Line) tại số (866) 924-9757 để có thông tin được ghi âm bằng tiếng Anh và tiếng Mễ Tây Cơ.

Cho các thắc mắc về truyền thông, xin hãy liên lạc với Erika Monterroza tại số (510) 286-1164 hoặc Kathleen Hennessy tại số (510) 286-1163.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.