Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn, Và Cựu Nghị Viên Andrew Đỗ yêu cầu Riverside Hủy Bỏ Việc Kết Nghĩa Với Cần Thơ

24/01/201500:01:00(Xem: 3196)
(Santa Ana) Tiếp sau tin thành phố Riverside kết nghĩa với Thành Phố Cần Thơ, tại Việt Nam. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và Cựu Nghị Viên Andrew Đỗ đã lên tiếng kêu gọi Thị Trưởng Thành Phố Riverside, ông Rusty Bailey với những dẫn chứng về việc Việt Nam vi phạm trắng trợn về nhân quyền, và TNS Janet Nguyễn và Cựu Nghị Viên Andrew Đỗ hy vọng Thành Phố Riverside sẽ hủy bỏ mối liên hệ này.

TNS Janet Nguyễn nói: “Là một người tị nạn đến Hoa Kỳ tìm tự do, tôi cảm thấy bị xúc phạm bất cứ một thành phố nào của Hoa Kỳ muốn kết nghĩa với thành phố của một quốc gia đã vi phạm trắng trợn nhân quyền, bằng các hình thức bắt bớ giam cầm trái phép hàng loạt những người can đảm nói lên sự thật chống lại chính quyền CSVN.”

Kể từ năm 1975, chính quyền CSVN đã dùng những chiến thuật đàn áp, bắt bớ, giam cầm trái phép các nhà lãnh đạo cộng đồng, các chính trị gia đối lập, các ký giả và những thường dân vô tội. Những hành vi bất hợp pháp mà kết quả đã cao buột hàng trăm thường dân và những người này bị xét xử bởi các tòa án là công cụ của chính quyền.

Hoa Kỳ là một quốc gia đặt trên nền tảng Tự Do và Dân Chủ, TNS Janet Nguyễn và Cựu Nghị Viên Andrew Đỗ tin rằng những định chế công quyền địa phương như thành phố Riverside, chỉ nên kết nghĩa với những thành phố và các quốc gia tôn trọng những nguyên tăc căn bảo đạo lý ghi nhận trong Hiến Pháp Hoa Kỳ.

Cựu Nghị Viên Andrew Đỗ phát biểu: “Thành Phố Riverside đã gởi một thông điệp nhầm lẫn gián tiếp ủng hộ và tán trợ việc làm của chính quyền CSVN. Đây là một hành động sai lạc, tôi thành thật hy vọng Thị Trưởng Bailey cùng các thành viên trong Hội Đồng Thành Phố nhận thức điều này và sửa đổi.”

Địa Hạt 34, nới TNS Janet Nguyễn đại diện, gồm có Quận Cam nơi có đông người Mỹ gốc Việt nhất định cư.

TNS Janet Nguyễn cùng gia đình trốn thoát Việt Nam để đi tìm tự do trên một chiếc thuyền nhỏ dài 10 thước, vượt biển Đông Hải. Sau khi trãi qua nhiều trại tị nạn, sau cùng TNS Janet Nguyễn và gia đình đến định cư tại California năm 1981.

Cựu Nghị Viên Andrew Đỗ là con một công chức tùng sự tại Phủ Thủ Tướng của Nền Đệ Nhị Cộng Hòa, ông đện tị nạn Cộng Sản cùng với gia đình khi ông lên 12 tuổi.

Ngày nay TNS Janet Nguyễn là dân cử người Mỹ gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

# # # # #

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các thành phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các thành phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.